Đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có bầu được không?

Thứ Ba, 17-01-2017

Chào bác sĩ, em tên Tâm, năm nay 26 tuổi. Thưa bác sĩ, em đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có bầu được không vậy ạ? Em gần đây có hiện tượng khí hư ra nhiều, vón cục nên em có đi bác sĩ khám phụ khoa, chuẩn đoán em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2mm, em có điều trị bằng thuốc bác sĩ bảo là viêm nhỏ, không cần phải đốt. Hiện tại em vẫn đang dùng thuốc điều trị, em vẫn quan hệ tình dục nhưng mỗi tuần chỉ 1 lần, chồng em cũng rất cẩn thận và có dùng bao cao su. Em thấy bệnh đã giảm nhiều nên có ý định để cho có bầu, như vậy có nên không bác sĩ? Đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có bầu được không bác sĩ? (Hạ Tâm, email: lethanhhatam99…@gmailcom)

BÁC SĨ TƯ VẤN:

Chào bạn!

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến ở chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Tuy viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh lành tính nhưng cũng cần được điều trị sớm để không gây viêm nhiễm âm đạo, không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này.

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, người bệnh sẽ ra nhiều khí hư, khí hư vón cục, bên ngoài cổ tử cung có nhiều vi khuẩn gây hại, nếu quan hệ tình dục không có biện pháp tránh thai, tinh trùng đi vào sẽ bị vi khuẩn làm ảnh hưởng, khiến tình trùng giảm chất lượng. Nếu không chữa bệnh mà để lâu dài sẽ khiến tinh trùng không vào được bên trong, dẫn đến không thể thụ thai.

Bạn hiện đang điều trị bệnh là đúng, bệnh điều trị sớm khả năng khỏi bệnh cao và ít tốn kém cả về thời gian lẫn tiền bạc. Thông thường viêm lộ tuyến trên 5mm thì bác sĩ mới khuyên đốt, còn viêm nhỏ hơn thì được điều trị bằng thuốc là khỏi được bệnh.

Đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có bầu được không?

Bạn Hạ Tâm thân mến! Hiện tại bạn có thắc mắc là đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có bầu được không? Xin được trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Đối với người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có thể quan hệ bình thường và mang thai. Tuy nhiên, tỷ lệ sảy thai hoặc sinh non sẽ cao hơn bình thường. Đặc biệt, nhiều chị em hay nhầm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và các căn bệnh viêm âm đạo, nhiễm trùng âm đạo, viêm âm hộ,…Hoặc mắc bệnh mà không điều trị thì viêm lộ tuyến sẽ lan rộng ra thêm. Lúc này, khả năng thụ thai là không cao hoặc có thụ thai thì thai nhi cũng không khỏe mạnh bình thường.

Bạn Tâm thân mến! Hiện tai bạn đang điều trị bệnh thì vẫn nên tiếp tục điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ cho đến khi khỏi bệnh hãy mang thai, điều này vừa có lợi cho sức khỏe của bạn vừa có lợi cho thai nhi. Thời gian trị bệnh cần hạn chế quan hệ tình dục (mặc dù có dùng bao cao su),vệ sinh âm đạo sạch sẽ mỗi ngày, ăn nhiều rau xanh, trái cây và giữ tâm trạng thoải mái cho mau khỏi bệnh. Sau khi dùng thuốc và tái khám, bác sĩ xác định viêm lộ tuyến đã được điều trị khỏi hẳn thì bạn có thể yên tâm có thai.

Chúc bạn mau khỏi được bệnh!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bài viết liên quan

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung dứt điểm không khó như bạn nghĩ

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường hay gặp ở...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *