Những cây thuốc nam trong vườn giúp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả

Thứ Hai, 09-01-2017

Bài chia sẻ những cây thuốc nam trong vườn giúp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả của anh Tuấn Vũ (ngụ Phó Nga, Hoài Đức- Bình Định). Tuy là nam giới nhưng có nhiều kinh nghiệm trong chữa bệnh phụ khoa vì được học hỏi từ mẹ. Anh Tuấn Vũ muốn chia sẻ bài lên chuyên mục để giúp đỡ các chị em bị bệnh phụ khoa tự chữa được bệnh ở nhà.

nhung-cay-thuoc-nam-trong-vuon-giup-chua-benh-phu-khoa-hieu-qua

Chào các dì các mẹ và các chị em! Tôi là Bùi Tuấn Vũ. Hôm nay tôi muối giới thiệu những cây thuốc nam trong vườn giúp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả. Tôi là đàn ông con trai mà nói chuyện bệnh phụ khoa phụ nữ có lẽ nhiều chị em thấy kỳ. Nhưng theo tôi không có vấn đề gì phải ngại cả. Mẹ tôi ngày xưa là thầy thuốc nam chữa bệnh và làm mụ đỡ đẻ, có nhiều cô dì tới nhờ mẹ tôi chữa bệnh phụ khoa cho họ, nhiều người nhờ thế mà khỏi bệnh không cần đến bác sĩ. Nay mẹ tôi già, cũng không còn làm nghề thầy thuốc nữa, nhưng nhà tôi vẫn trồng nhiều thuốc nam để mọi người tới xin về chữa bệnh. Tôi sẽ hướng dẫn cho chị em cách dùng cây thuốc nam trong vườn giúp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả sau đây!

Những cây thuốc nam trong vườn giúp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả

1. Lá trà xanh

nhung-cay-thuoc-nam-trong-vuon-giup-chua-benh-phu-khoa-hieu-qua2

Lá trà xanh trong đông y có vị hơi chát, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu độc, khử trùng. Có một công dụng nữa chị em, cô dì ít biết là ngâm chân trong lá trà xanh còn giúp thư giãn, xả tress và giải tỏa mệt mỏi.

Chị em nào bị bệnh ngứa âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa, sưng âm đạo, ra nhiều khí hư cứ hái 1 nắm lá trà xanh (đọt lá non), đem ngâm nước muối cho sạch, nấu với nước cho sôi rồi pha ấm, ngâm rửa âm đạo 5-7 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm, vài ngày là khỏi bệnh phụ khoa ngay!

2. Lá ngải cứu

nhung-cay-thuoc-nam-trong-vuon-giup-chua-benh-phu-khoa-hieu-qua3

Ngải cứu là cây thuốc nam dùng để chữa các bệnh rong kinh, viêm nhiễm phụ khoa, đau bụng, đau lưng, rắn cắn, giúp cầm máu,… Nhà tôi có hẳn 1 góc chuyên trồng cây ngải cứu cho bà con xung quanh xóm xin về trị bệnh. Tuy không có được lời lãi gì nhưng giúp được bà con nên tôi cũng thấy vui, cứ hái vơi bớt là tôi lại trồng thêm.

Ngải cứu là cây thuốc nam trong vườn giúp chữa bệnh phụ khoa hiệu quả, các dì các mẹ và các chị em chớ bỏ qua. Nếu không dùng lá trà xanh thì có thể dùng cách này, hiệu quả không kém. Hái 1 nắm lá ngải cứu bỏ gốc, rửa sạch rồi nấu với 3 lít nước. Khi nước sôi thì đem trùm chăn, cởi quần rồi xông hơi vào vùng kín, nhớ để xa kẻo bỏng.

Sau khi xông hơi 10-15 phút thì rửa sạch lại âm đạo với nước ấm. Cách này thực hiện 3 lần/ 1 tuần, đa số những người dùng qua cách này bảo với tôi là chỉ tầm 1-2 tuần là khỏi hẳn bệnh.

3. Dùng lá trầu không

nhung-cay-thuoc-nam-trong-vuon-giup-chua-benh-phu-khoa-hieu-qua1

Ở quê tôi còn có rất nhiều các cụ cao tuổi thích ăn trầu, nên hầu như trong xóm nhà nào cũng có 1-2 giây trầu. Lá trầu có tính ấm, vị cay, có tác dụng chữa thương, chống viêm, giảm ngứa. Dùng lá trầu chữa bệnh phụ khoa hiệu quả không kém các loại thuốc tây mắc tiền. Đã vậy còn an toàn và tiết kiệm chi phí, vì thế chị em, cô dì chỗ tôi ưa cách này nhất.

Hái 7-10 lá trầu đem rửa sạch, chú ý là chọn lá bánh tẻ (không quá non và không quá già), đem rửa sạch, nấu với 2-3 lít nước, đem vớt bỏ lá trầu, dùng nước này pha loãng ngâm rửa âm đạo mỗi tuần 3 lần, sau 1-2 tuần là khỏi  được bệnh.

Có thể bạn chưa biết: 

Những cô dì, chị em đã dùng qua các cách này do tôi hướng dẫn chưa có ai bị dị ứng hay bị gì, đa số khỏi bệnh sau 1-2 tuần, cũng có 1 số ít khỏi bệnh lâu hơn 1 chút. Tôi thấy những cách này hay, mong rằng chị em, cô dì có thể tham khảo và chữa được bệnh phụ khoa.

(Bùi Tuấn Vũ, Phó Nga- Hoài Đức- Bình Định)

Bài viết liên quan

Quy trình khám phụ khoa cho người chưa lập gia đình (chưa quan hệ)

Không chỉ những chị em đã lập gia đình mới cần khám phụ khoa mà...

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? [cập nhật 2018]

“Xin chào, tôi gửi email này là muốn hỏi là chi phí khám phụ khoa...

Hướng dẫn đặt thuốc phụ khoa đúng cách & lưu ý khi sử dụng

Cách đặt thuốc phụ khoa là một phương pháp chữa trị bệnh viêm nhiễm phổ...

3 cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa khỏi hẳn “chị em cần biết”

Rất nhiều chị em đang rỉ tai nhau áp dụng cách chữa viêm phụ khoa...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *