Khí hư bạch đới là gì? Nguyên nhân gây ra khí hư bạch đới

Khí hư bạch đới là gì? Nguyên nhân gây ra khí hư bạch đới? Khí hư bạch đới đã gây nhiều lo lắng cho phụ nữ. Nhiều chị em đã ngày đêm ăn ngủ không yên vì bệnh này bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sinh hoạt vợ chồng.

Vậy khí hư bạch đới là gì?

Bạn có biết ở âm đạo của phụ nữ tiết ra một loại dịch đảm nhận vai trò ổn định môi trường âm đạo, như một chất có vai trò bôi trơn, tiếp nhận tinh trùng và hạn chế ảnh hưởng của các tác nhân xấu, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn… Đối với người bị khí hư bạch đới (còn gọi là bệnh huyết trắng), dịch âm đạo thường tiết ra nhiều hơn bình thường, có màu trắng đục. Dịch này có thể loãng hoặc đặc tùy theo từng bệnh nhân. Chẳng những thế, phụ nữ mắc khí hư bạch đới thường có cảm giác vô cùng mệt mỏi, chán ăn, đau lưng, nhức mỏi dẫn đến hiệu quả làm việc và sức khỏe giảm sút nghiêm trọng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Một số nguyên nhân gây ra khí hư bạch đới

  1. Nguyên nhân thường gặp khiến cho phụ nữ bị khí hư bạch đới chính là việc vệ sinh vùng kín không sạch sẽ. Vùng kín của phụ nữ hàng ngày phải tiếp xúc với nhiều vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh. Vì vậy, việc vệ sinh không sạch sẽ hay thiếu thường xuyên sẽ gây ra các bệnh cho vùng kín, trong đó có khí hư bạch đới. Bên cạnh đó, phụ nữ mặc quần quá chật hay bằng chất liệu nilon cũng gây nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường.
  2. Bên cạnh đó, một số bệnh phụ khoa gây viêm nhiễm tại âm đạo, tử cung cũng là tác nhân hàng đầu gây ra khí hư bạch đới. Âm đạo là vùng rất dễ bị tổn thương, nhất là khi chị em bị bệnh về âm đạo. Một số bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ như: viêm âm đạo, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung hay polyp cổ tử cung…
  3. Khí hư bạch đới còn do nguyên nhân tâm lí. Khi bệnh nhân gặp một số vấn đề về tâm lí hay rối loạn thần kinh sẽ khiến cho việc điều tiết dịch âm đạo bị rối loạn theo. Một trong những bệnh do việc điều tiết bị duy giảm là khí hư bạch đới.
  4. Quan hệ tình dục thiếu an toàn cũng là tác nhân khiến chị em phụ nữ bị bệnh.

Một số cách chữa khí hư bạch đới

Biết được các nguyên nhân gây khí hư bạch đới như trên, chị em sẽ phần nào biết được cách phòng tránh. Hàng ngày, chị em nên giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh các hành động xấu như cho tay vào âm đạo (trong khi tắm rửa). Bên cạnh đó, phụ nữ cần tránh mặc quần lót bó sát hay dùng băng vệ sinh quá nhiều. Mỗi phụ nữ nên khám phụ khoa định kì để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Phụ nữ nên làm gì khi phát hiện mình có những triệu chứng bất thường tại âm đạo và đã bị khí hư bạch đới? Khi đó, phụ nữ nên đến gặp ngay bác sĩ để được tư vấn và có hướng điều trị thích hợp.

Chúc các chị em sớm thoát khỏi những lo lắng về khí hư bạch đới và luôn khỏe đẹp.

Bình luận