Chuyện thật như đùa khí hư “cắn” quần chíp

Chuyện thật như đùa khí hư “cắn” quần chíp, các chị em có tin không? Không đùa được đâu các chị em ạ! Nếu chúng ta không cẩn thận thì việc này sẽ xảy ra thường xuyên gây ngứa ngáy âm đạo, thậm chí gây ra nhiều căn bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

chuyen-that-nhu-dua-khi-hu-can-quan-chip

 

Chuyện thật như đùa khí hư “cắn” quần chíp với những nguyên nhân bất ngờ

1. Lộn đồ lót trái khi phơi

chuyen-that-nhu-dua-khi-hu-can-quan-chip2

Nhiều chị em hay có thói quen lộn đồ ra mặt trái để phơi cho đỡ bị bạc màu, vì ánh nắng chiếu trực tiếp rất dễ làm bạc, làm phai màu quần áo. Cách này tốt đấy! Tuy nhiên chị em chỉ nên làm như thế với đồ mặc bên ngoài, còn đồ lót bên trong thì không nên.

Phơi đồ lót mặt trái sẽ tạo cơ hội chơ khói bụi, vi trùng và các chất hóa học độc hại bám vào. Khi mặc đồ lót chị em lại mặt phía trái này vào bên trong, vô tình tạo điều kiện cho tác nhân gây hại tấn công âm đạo, làm khí hư ra nhiều, gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Tốt nhất là chị em nên để mặt phải đồ lót khi phơi, trước khi cất đồ lót vào tủ cũng nên rũ sạch qua 1 lần.

2. Đồ lót chưa giặt đã mặc

chuyen-that-nhu-dua-khi-hu-can-quan-chip6

Chuyện thật như đùa khí hư “cắn” quần chíp có thể là do chị em có thói quen này, khiến khí hư ra nhiều thì “cắn” quần chíp là lẽ đương nhiên thôi!

Đồ lót mới mua chưa được giặt có nhiều vi khuẩn vì trong quá trình sản xuất, các nhà may hay dùng thêm các chất phụ da như thuốc làm trắng huỳnh quang, dùng hồ sấy khô,… thậm chí khi may ai biết được các sản phẩm đồ lót chị em đang mặc được may ở nơi như thế nào, xưởng may có vệ sinh hay không? Chưa kể đến việc quần lót mới còn có một số formaldehyde lưu lại, làm chị em bị ngứa âm đạo khi mặc.

Tốt nhất là mua đồ lót mới về phải giặt qua trước sau đó mới mặc cho yên tâm.

3. Quần tối màu

chuyen-that-nhu-dua-khi-hu-can-quan-chip7

Chuyện này không phải là không quan trọng đâu, ngược lại rất quan trọng là đằng khác. Chị em không nên lựa mặc nội y có màu tối để có được các lợi ích sau đây:

+ Mặc nội y có màu da hoặc màu sáng sẽ dễ phát hiện ra các bất thường bám trên quần lót, từ đó nhanh chóng chữa bệnh.

+ Mặc quần lót sáng màu sẽ giúp chị em nhanh chóng nhận ra chúng bẩn và thay mỗi ngày 1-2 lần.

4. Quần lót phai màu

chuyen-that-nhu-dua-khi-hu-can-quan-chip8

Nếu mỗi lần giặt chị em thấy quần lót của mình phai màu nhanh chóng thì phải bỏ chúng đi ngay!

Hiện nay, nhuộm màu vải đã trở nên quá quen thuộc với các nhà sản xuất mặt hàng này. Dư lượng hóa chất của thuốc nhuộm tiếp xúc với da, lâu ngày sẽ sinh ra các căn bệnh viêm nhiễm trên da. Chị em mặc các sản phẩm quần lót dễ phai màu có nguy cơ cao bị viêm nhiễm phụ khoa.

Để an toàn cho sức khỏe, chị em nên chịu khó đầu tư thêm một chút, mua quần lót ở các cửa hàng uy tín, chất lượng, vừa dùng được lâu vừa an toàn cho bản thân.

5. Mặc quần chữ T

chuyen-that-nhu-dua-khi-hu-can-quan-chip4

Chuyện thật như đùa khí hư “cắn” quần chíp các chị em ạ! Nếu thường mặc quần lót chữ T thì khí hư cắn quần chíp sẽ xảy ra thường xuyên. Quần chữ T mỏng, chật và bó sát dễ làm tổn thương, viêm nhiễm âm đạo.

6. Mặc quần lót ren

chuyen-that-nhu-dua-khi-hu-can-quan-chip3

Điều này cũng không hề tốt cho chị em. Ren nhìn mỏng nhưng lại không thấm hút được mồ hôi, khiến mồ hôi tồn lại ngay vùng âm đạo làm ngứa ngáy, viêm rát âm đạo. Ban đầu mặc chị em sẽ không có cảm giác gì, nhưng mặc quần lót ren lâu ngày sẽ thấy tác hại mà nó mang lại.

7. Giặt quần lót không sạch

chuyen-that-nhu-dua-khi-hu-can-quan-chip1

Đây cũng là nguyên nhân quan trọng gây ra hiện tượng khí hư cắn quần chíp. Quần lót không giặt sạch, không phơi khô ráo sẽ tồn lại lượng hóa chất (xà phòng giặt), khi mặc vào sẽ có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

CÓ THỂ CHỊ EM CHƯA BIẾT:

Tốt nhất là chị em nên dùng xà phòng cho da em bé để giặt đồ lót, sau đó phải xả thật sạch. Quần lót mặc lâu quá cũng khiến vi khuẩn tích tụ, dù chúng còn mới thế nào thì chị em cũng nên thay đổi quần lót mới sau khoảng 3-4 tháng sử dụng.

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *