Đặt thuốc viêm âm đạo có quan hệ được không ?

Gần đây em thấy khí hư ra nhiều bất thường, có màu lạ và kèm theo mùi hôi. Sau khi đi vệ sinh hoặc sau khi quan hệ em thấy đau rát ở âm đạo rất khó chịu. Em đã đến BV Hùng Vương khám phụ khoa thì BS nói em bị viêm âm đạo rồi kê cho em thuốc uống với thuốc đặt, cả chai nước vệ sinh vùng kín nữa. Hiện em đang uống thuốc và đặt thuốc theo như bác sĩ hướng dẫn. Tuy nhiên, em lại không nhớ rõ là BS có dặn kiêng quan hệ khi đặt thuốc hay không nữa. Xin hỏi đặt thuốc viêm âm đạo có quan hệ được không ạ? Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em.

(Kim Thanh, Bình Dương)

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chuatribenhphukhoa.net nhé!

Viêm âm đạo là căn bệnh phụ khoa rất phổ biến và thường gặp ở các chị em. Để điều trị viêm âm đạo, bác sĩ có thể kê thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt âm đạo nhằm tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Đối với những chị em đã lập gia đình, bác sĩ thường kê thuốc đặt âm đạo để điều trị viêm âm đạo.

Đặt thuốc viêm âm đạo có quan hệ được không ?

Khi đặt thuốc chữa viêm âm đạo, các chị em cần kiêng quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ tình dục thì phải sử dụng bao cao su để tránh làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc. Đồng thời, dùng bao cao su khi quan hệ cũng giúp ngăn ngừa lây lan vi khuẩn sang đối phương hoặc ngược lại, bản thân người bệnh nhận thêm nhiều vi khuẩn dẫn đến nhiễm trùng chéo, khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn, dễ tái phát và khó điều trị dứt điểm. Tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi điều trị viêm âm đạo khỏi hoàn toàn để ngăn chặn những rủi ro trên đây.

Bạn cần lưu ý những điều sau đây khi đặt thuốc trị viêm âm đạo:

  • Dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.
  • Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi đặt thuốc.
  • Nên đặt thuốc vào ban đêm.
  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày.
  • Chỉ nên đặt thuốc từ 7 -10 ngày, không lạm dụng hoặc đặt thuốc quá lâu để tránh kháng thuốc.
  • Không được sử dụng bia, rượu, thuốc lá trong thời gian điều trị bệnh viêm âm đạo.

Nếu trong quá trình sử dụng, cơ thể xuất hiện những dấu hiệu bất thường thì nên ngưng sử dụng và liên hệ bác sĩ điều trị để được cho lời khuyên tốt nhất. Sau khi dùng hết thuốc, bạn nên đi tái khám để kiểm tra kết quả điều trị nhé.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *