Giúp em với khí hư sủi bọt và có mùi hôi tanh khó chịu

Sức khỏe sinh lí của chị em phụ nữ một phần được phản ánh qua khí hư. Thế nhưng, khí hư sủi bọt và có mùi hôi tanh khó chịu là hiện tượng bất thường như báo hiệu bệnh lí nào đó của chị em phụ nữ. Nhiều chị em cảm thấy vô cùng khó chịu, bất an vì những dấu hiệu bất thường trong cơ thể của mình. Triệu chứng trên xảy ra do nhiều nguyên nhân mà chị em cần xác định đúng đắn:

Nguyên nhân gây khí hư sủi bọt và có mùi hôi tanh khó chịu

  1. Đó là: Chu kì kinh nguyệt gây ra những ảnh hưởng đối với khí hư. Khi chu kì kinh nguyệt diễn ra, khí hư có thể ra nhiều hay ít hơn tùy theo cơ địa của chị em vào từng thời điểm. Thêm vào đó, khí hư có thể ngả sang màu vàng hay lẫn một xíu máu màu nâu nhạt. Nếu khí hư có hiện tượng trên thì bạn không cần phải lo ngại vì đây là hiện tượng sinh lí bình thường.
  2. Âm đạo bị viêm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khí hư có mùi hôi kèm theo có bọt sủi nhẹ. Viêm âm đạo có thể do nhiễm trùng nấm men, vi khuẩn Vaginosis hay do một số khuẩn gây bệnh tình dục (khuẩn lậu…). Thêm vào đó, tại vùng kín của chị em thường bị ngứa rát, khí hư ra nhiều hơn.
  3. Có nhiều trường hợp, chị em có thể bị viêm cổ tử cung. Đây là bệnh khiến cho khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu và có mủ kèm theo.
  4. Những phụ nữ đang mang thai cũng có tiết tố trong cơ thể thay đổi kéo theo sự bất thường của khí hư. Khí hư có màu nhạt nhưng có mùi hôi. Nếu kèm theo đó là triệu chứng ngứa, rát tại vùng kín và đi tiểu khó khăn thì có thể chị em mắc bệnh nào đó.

Nên làm gì khi khí hư sủi bọt và có mùi hôi tanh khó chịu

Tóm lại, do nhiều lí do khiến cho khí hư có mùi hôi và sủi bọt nhẹ. Tuy nhiên, khi chị em có triệu chứng đau rát, nóng, ngứa tại vùng kín, tiểu rắt, quan hệ khó khăn thì nên đến bác sĩ để chẩn đoán và điều trị vì đây là dấu hiệu của bệnh lí.

CÓ THỂ CHỊ EM QUAN TÂM:

Khi đó, các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân chính xác khiến chị em có những biểu hiện bất thường. Sau đó, chị em nghe những tư vấn của bác sĩ để có hướng điều trị hiệu quả và hợp lí. Có nhiều cách chữa các chứng bệnh về âm đạo như dùng kháng sinh theo đường uống hay qua đường đặt trực tiếp.  

Và, một điều đặc biệt, khi có khí hư sủi bọt kèm mùi hôi thì chị em cần bình tĩnh để xác định đúng nguyên nhân, tránh những sự lo âu và chữa trị không đúng cách.

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *