Khí hư lẫn máu hồng là bệnh gì?

Thứ Tư, 01-02-2017

Khí hư lẫn máu hồng là bệnh gì bạn biết chưa? Khi bước vào tuổi dậy thì, bộ phận sinh dục nữ cùng với nội tiết tố estrogen phát triển làm cho dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn. Dịch âm đạo tiết ra có màu trắng trong, hơi nhầy là hiện tượng sinh lí bình thường ở phụ nữ có khả năng bôi trơn âm đạo, gặp tinh trùng dễ dàng và cân bằng môi trường nơi đây. Dịch âm đạo còn được gọi là khí hư. 

Một số nguyên nhân gây ra khí hư lẫn máu hồng

– Theo chu kì kinh nguyệt, hiện tượng rụng trứng ở mỗi tháng là điều bình thường. Thế nhưng, trứng rụng trước những ngày hành kinh làm cho khí hư tiết ra nhiều.

– Khi cơ quan sinh dục nữ bị kích thích thì tiết ra khí hư nhiều hơn.

– Đặc biệt, khi phụ nữ trong thời kì mang thai sẽ không xuất hiện kinh nguyệt nhưng bù lại khí hư lại tiết ra nhiều hơn bình thường.

Khí hư lẫn máu gây ra nhiều bất an cho phụ nữ vì không biết có bệnh gì hay không? Chúng ta hãy cùng xem xét những nguyên nhân gây ra khí hư có lẫn máu sau đây:

CÓ THỂ CHỊ EM QUAN TÂM:

Một số bệnh phụ khoa gây ra khí hư lẫn máu hồng 

  1. Ung thư cổ tử cung

Những vấn đề bệnh lí thường xuất phát tại cổ tử cung và âm đạo. Ung thư cổ tử cung là bệnh mà những ở mô cổ tử cung xuất hiện những tế bào ung thư ác tính. Số người tử vong vì ung thư cổ tử cung rất cao.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư cổ tử cung là sự thay đổi bất thường của dịch âm đạo hay âm đạo bị chảy máu bất thường.

  1. Ung thư nội mạc tử cung

Những tế bào nội mạc từ cung đến niêm mạc tử cung, tử cung và nơi bào thai xuất hiện những tế bào ung thư gây ung thư nội mạc tử cung. Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh này chính là những tế bào đột biến ngoài sự kiểm soát của cơ chế tự nhiên mà cơ thể con người tự điều chỉnh. Ung thư nội mạc tử cung xuất hiện ở các phụ nữ trung niên khi bước vào thời kì sau mãn kinh. Khi đó, khí hư xuất hiện kèm theo chảy máu bất thường tại âm đạo.

  1. Viêm âm đạo ở người già

Viêm âm đạo ở người già cũng khiến cho dịch âm đạo tiết ra nhiều kèm theo nhiều dạng như có mùi hôi, có màu vàng hay nghiêm trọng hơn là có lẫn máu. Viêm âm đạo ở người già còn kèm theo sự ngứa và rát tại âm đạo rất khó chịu.

  1. Polyp cổ tử cung

Những khối u nhỏ xuất hiện tại các khu vực gần cổ tử cung là polyp cổ tử cung. Một trong những tác hại của polyp cổ tử cung chính là hiện tượng huyết trắng kèm theo máu gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chị em phụ nữ.

Sức khỏe của chị em sẽ có ảnh hưởng nghiêm trọng nếu khí hư có lẫn máu xảy ra, nhất là đối với phụ nữ có thai. Khi phụ nữ đang mang thai mà có hiện tượng này thì nên đến gặp bác sĩ để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Chị em khi có bất kì triệu chứng nào của khí hư lẫn máu hồng thì nên đến gặp bác sĩ để biết rõ nguyên nhân và có cách chữa trị đúng đắn.

Đóng

PHỤ KHANG ĐỖ MINH - Giải pháp 150 năm tuổi từ nhà thuốc ĐỖ MINH ĐƯỜNG chữa viêm phụ khoa KHÔNG LO TÁI PHÁT

Xem ngay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Huyết trắng là gì? Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng

100% chị em phụ nữ đều có huyết trắng, nhưng không mấy ai hiểu huyết...

Khẩn cấp! Khí hư màu nâu là bệnh gì, làm sao chữa trị?

Âm đạo ra khí hư màu nâu trông có vẻ là một điều đáng lo...

Khí hư ra nhiều buồn nôn và đau bụng trái dưới nên cảnh giác

Khí hư ra nhiều buồn nôn và đau bụng trái dưới nên cảnh giác với...

Ra khí hư màu trắng đục dù có mùi hôi hay không cũng cần lưu ý

Ra khí hư màu trắng đục là hiện tượng mà hầu như chị em phụ...

Khí hư có màu trắng đục như bột hay sữa chua là bệnh gì?

Khí hư màu trắng đục như bột là dấu hiệu của bệnh gì, Có nguy...

Cách chữa ra khí hư màu trắng vón cục như bã đậu

Khí hư hay huyết trắng vón cục như bã đậu, có màu khác thường như...