Áp lạnh cổ tử cung: Chi phí, địa chỉ thực hiện & lưu ý cần biết

Áp lạnh cổ tử cung là phương pháp điều trị bệnh phụ khoa hiện tại được nhiều chị em tin tưởng. Vậy, áp lạnh cổ tử cung là gì? Khi nào thì nên thực hiện áp lạnh cổ tử cung? Áp lạnh cổ tử cung bao nhiêu tiền?

áp lạnh cổ tử cung
Áp lạnh cổ tử cung là gì, thực hiện ở đâu và chi phí là bao nhiêu?

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây:

Áp lạnh cổ tử cung là gì?

Áp lạnh cổ tử cung là một thủ thuật được sử dụng để loại bỏ mô từ tử cung. Cổ tử cung là phần hẹp ở đầu của tử cung và kết thúc ở trong âm đạo. Áp lạnh cổ tử cung  có thể kiềm chế các tế bào ung thư hoặc tiền ung thư. Áp lạnh cổ tử cung được thực hiện khi bạn được gây mê toàn diện hoặc gây mê cục bộ. Các bác sĩ sẽ dùng một con dao phẫu thuật đặc biệt để lại bỏ các tế bào bệnh ở các mô tử cung.

Áp lạnh cổ tử cung là một biện pháp sử dụng nito lỏng được bay hơi ở một nhiệt độ cực kỳ thấp. Sau đó sẽ được dẫn bằng một dụng cụ kim loại  để áp sát và loại bỏ mầm bệnh. Nhiệt độ bay hơi nito lỏng rất thấp, khoảng dưới -50 độ. Khi đó các tế bào gây bệnh sẽ bị đông lạnh và tự “rụng” dần.

Áp lạnh cổ tử cung sẽ chỉ tác động lên các mầm bệnh và không gây hại đến các vùng xung quanh. Đây cũng là một phương pháp ít gây đau đớn và tổn thương cho người bệnh. Nó cũng không gây ra tác dụng phụ hay ảnh hưởng đến cổ tử cung của bạn.

1. Quy trình thực hiện áp lạnh cổ tử cung

Toàn bộ quá trình áp lạnh cổ tử cung mất hơn 1 giờ. Bạn sẽ nằm trên một bàn khán với chân được cố định trên bàn đạp. Nó sẽ giống với một vài lần khám phụ khoa của bạn.

áp lạnh cổ tử cung1
Quy trình áp lạnh cổ tử cung như thế nào?

Sau đó, bác sĩ sẽ chèn một dụng cụ có tên gọi là phễu mỏ vịt vào trong tử cung của bạn. Điều này giúp cho âm đạo của bạn luôn mở trong suốt quá trình áp lạnh cổ tử cung.

Kế tiếp bạn sẽ được gây mê toàn bộ hoặc gây mê cục bộ. Bác sĩ sẽ hoàn thành áp lạnh cổ tử cung trong lúc bạn hôn mê.

Bác sĩ sẽ dùng một con dao phẫu thuật hoặc tia laser để loại bỏ tế bào gây bệnh ở tử cung. Bác sĩ sẽ lựa chọn một công cụ để kiểm soát lượng máu chảy ở tử cung của bạn. Một cách khác, bác sĩ có thể sẽ đặt các mũi khâu phẫu thuật thông thường bên trong tử cung của bạn để hạn chế máu chảy.

Tế bào được lấy ra khỏi tử cung của bạn sẽ được mang đi xét nghiệm. Một loạt các xét nghiệm sẽ được thực hiện để kiểm tra xem bạn có tế bào ung thư hay không. Bác sĩ sẽ thông báo cho bạn kết quả và thảo luận về cách điều trị trong tương lai.

Thông thường áp lạnh cổ tử cung sẽ được thực hiện trong ngày. Có nghĩa là bạn sẽ được gây tê, thực hiện thủ thuật và hồi phục trong vòng vài giờ. Bạn có thể ra về cùng ngày. Tuy nhiên hãy đưa theo người thân để có thể giúp đỡ bạn trong việc giấy tờ và một số thủ tục.

2. Khi nào cần thực hiện áp lạnh cổ tử cung?

Áp lạnh cổ tử cung được sử dụng như một công cụ chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung và ung thư. Bác sĩ sẽ xem xét để loại bỏ các tế bào bất thường trong cổ tử cung để loại bỏ khả năng ung thư. Hoặc các tế bào có khả năng gây ung thư cũng sẽ được loại bỏ sau thủ thuật này. Có nhiều loại áp lạnh cổ tử cung. Đây là một thủ thuật ít xâm lấn để loại bỏ các mô có khả năng gây bệnh.

Áp lạnh cổ tử cung chỉ được chỉ định với viêm lộ tuyến diện rộng, tức là độ 2 hoặc 3. Viêm âm đạo nặng cũng có thể được chỉ định điều trị bằng áp lạnh cổ tử cung.

Áp lạnh cổ tử cung là một thủ thuật chỉ được chỉ định thực hiện 1 lần. Nếu được thực hiện đúng phương pháp thì nó sẽ không gây đau đớn cũng như tổn hại nào cho chị em.

Chỉ dùng phương pháp áp lạnh cổ tử cung khi các tổn thương ở dạng nặng. Các biện pháp điều trị thông thường không cho thấy hiệu quả điều trị. Ngoài ra, đây cũng là một biện pháp điều trị nghe khá lạ tai.

Áp lạnh cổ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân cũng như người nhà. Vậy, áp lạnh cổ tử cung bao nhiêu tiền? Theo nhiều chuyên gia cho biết, gia áp lạnh cổ tử cung còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, vẫn chưa thể nói chính xác áp lạnh cổ tử cung bao nhiều tiền.

áp lạnh cổ tử cung2
Áp lạnh cổ tử cung bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều chị em

Chi phí còn phải phụ thuộc vào mức độ bệnh, tình trạng sức khỏe và nơi mà bạn lựa chọn thực hiện thủ thuật. Muốn biết chính xác, chi phí áp lạnh cổ tử cung bao nhiêu tiền thì bạn nên đến trực tiếp nơi muốn thực hiện thủ thuật. Hoặc liên hệ trực tiếp qua số hotline của bệnh viện hoặc cơ sở để biết chính xác thông tin.

Hiện tại, áp lạnh cổ tử cung có giá là 1,5 đến 2 triệu đồng cho một ca điều trị. Tuy nhiên, giá này sẽ dao động tùy theo những lý do đã nêu ở trên.

Áp lạnh cổ tử cung ở đâu uy tín?

Hiện tại phương pháp áp lạnh cổ tử cung được thực hiện ở bệnh viên Trung ương 108. Hay còn có tên thường gọi khác là bệnh viên quân y 108. Đây là bệnh viện trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam và là bệnh viện tuyến cuối quân đội ở phía Bắc.

Tuy nhiên, ở đây số lượng bệnh nhân khá đông. Và theo thông tin của chúng tôi thì bệnh viện chỉ thực hiện áp lạnh vào sáng thứ 2. Do đó, chị em nên sắp xếp thời gian để có lịch khám và điều trị hợp lý nhất.

Áp lạnh cổ tử cung có gây vô sinh không?

Áp lạnh cổ tử cung là thủ thuật ngoại khoa với tần số cao. Điều này có thể sẽ tạo thành một số mô sẹo ở cổ tử cung của bạn. Các mô sẹo này sẽ cản trở sự xâm nhập của tinh trùng. Điều này làm giảm khả năng thụ thai của bạn, dẫn đến vô sinh hiếm muộn. Có nghĩa là bạn khó thụ thai theo cách thông thường.

Ngoài ra, ở phụ nữ áp lạnh cổ tử cung phụ nữ rất dễ bị vỡ, rách cổ tử cung trong quá trình sinh ém bé. Chính vì thế, chị em cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện thủ thuật này.

Thông tin thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguy hiểm không ngờ – Vô sinh, ung thư

Rủi ro sau khi áp lạnh cổ tử cung

Các rủi ro liên quan đến áp lạnh cổ tử cung bao gồm cả nhiễm trùng và đau đớn sau phẫu thuật. Sẹo cổ tử cung và mất kiểm soát cổ tử cung cũng là một biến chứng sau khi áp lạnh cổ tử cung. Tuy nhiên, nó không phổ biến. Sẹo tử cung có thể là rào cản khiến bạn khó khăn trong quá trình thụ thai của bạn. Việc loại bỏ mô tử cung diện rộng có thể khiến cho bạn dễ sẩy thai hơn. Nguy cơ sinh non cũng do thế mà tăng lên.

áp lạnh cổ tử cung4
Khi thực hiện áp lạnh cổ tử cung bạn phải đối mặt với một số rủi ro nhất định

Áp lạnh cổ tử cung cần ít nhất là vài tuần để hồi phục. Bạn có thể bị đau vùng bụng và chảy máu. Dịch tiết âm đạo có thể chuyển màu từ đỏ sang vàng. Và đôi khi nó có thể tiết dịch nhiều kèm mùi không dễ chịu.

Hãy gọi cho bác sĩ hoặc đến bệnh viện gần nhất nếu bạn có các dấu hiệu sau:

 • Sốt
 • Ớn lạnh
 • Huyết trắng có mùi hôi nồng nặc
 • Đau nhẹ hoặc đau dữ dội
 • Đau ngực
 • Khó thở
 • Sưng tấy hoắc khó chịu ở chân.

Ngoài ra, để quá trình áp lạnh cổ tử cung có hiệu quả và hồi phục tốt nhất, bạn nên kiêng khuân vác nặng trong 6 tuần. Bạn cũng nên kềm chế quan hệ tình dục trong một thời gian để cho vết thương lành hẳn.

Lưu ý sau khi áp lạnh cổ tử cung

Sau khi áp lạnh cổ tử cung, chị em nên lưu ý một số vấn đề để nhanh chóng khỏi bệnh.

 • Vệ sinh âm đạo đúng cách, không lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Không thụt rửa âm đạo quá sâu.
 • Kiêng quan hệ tình dục trong ít nhất một tháng để tránh ảnh hưởng.
 • Sau khi thực hiện áp lạnh cổ tử cung chị em cần có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Bổ sung các dưỡng chất cần thiết để nhanh chóng phục hồi.
 • Khám phụ khoa theo định kỳ để biết tình trạng sức khỏe. Khám sức khỏe định kỳ còn giúp bạn phát hiện ra các dấu hiệu bất thường của cơ thể.
 • Nếu sau khi thực hiện áp lạnh cổ tử cung mà xảy ra bất cứ dấu hiệu khác lạ nào, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Trên đây là tổng hợp thông tin về phương pháp áp lạnh cổ tử cung. Cũng như trả lời cho câu hỏi áp lạnh cổ tử cung bao nhiêu tiền. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn mau khỏi bệnh và luôn khỏe mạnh.

Thông tin thêm cho bạn: Bài thuốc đông y chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung quý giá

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *