Tâm nguyện của dòng họ Nguyễn Thu về bài thuốc chữa dạ dày

Bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu đã chữa khỏi bệnh đau dạ dày cho không biết bao nhiêu bệnh nhân. Trong thời gian chữa bệnh được trò chuyện cùng lương y Thu Phương, tôi mới biết được rằng bài thuốc chữa đau dạ dày này không chỉ là một sản phẩm kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và khoa học hiện đại mà nó còn chứa đựng rất nhiều tâm nguyện của các lương y dòng họ Nguyễn Thu qua các đời.

Tâm nguyện nhân rộng bài thuốc, chữa bệnh dạ dày cho toàn cộng đồng

Bệnh đau dạ dày đã có từ rất lâu. Tại thời điểm đó, khoa học và kỹ thuật chưa phát triển, bệnh nhân bị đau dạ dày cũng chỉ có thể chữa bệnh để làm dịu cơn đau và sống chung với căn bệnh từng ngày. Mỗi lần cơn đau kéo đến, bệnh nhân đau đến quặn ruột, không ăn uống được, đi lại khó khăn. Sức khỏe giảm sút, đời sống tinh thần cũng từ đó suy sụp theo. Trước tình cảm đó, là một lương y thương người bệnh như con, ông nội của lương y Thu Phương là lương y Nguyễn Thu Tài đã tìm cách để bào chế một bài thuốc chuyên chữa trị căn bệnh đau dạ dày.
 
Qua nhiều tháng ngày nghiên cứu và cất công tìm kiếm bài thuốc cuối cùng cũng ra đời. Bài thuốc chữa đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu là sự kết hợp hài hòa giữa các loại thảo dược Đông Y như:
 • Bạch Linh giúp bảo vệ dạ dày, tăng khả năng miễn dịch, lấy lại sức khỏe cho người bệnh
 • Đẳng Sâm bồi bổ sức khỏe, tăng cường khí huyết

Đẳng Sâm – vừa chữa bệnh vừa bồi bổ cơ thể

Chè Dây tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh đau dạ dày (khuẩn HP) 

Sự hiệu quả của bài thuốc nhanh chóng được chứng minh. Danh tiếng của lương y Nguyễn Thu Tài lan rộng khắp các tỉnh phía Bắc.
Đến đời của lương y Thu Phong và Thu Phương, bệnh đau dạ dày lại xuất hiện ngày càng phổ biến. Thói quen sinh hoạt vội vã, ăn uống thiếu điều độ, sử dụng nhiều chất kích thích đã khiến cho đau dạ dày trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người. Kế thừa tâm nguyện cứu người của các lương y dòng họ Nguyễn Thu đời trước, hai lương y Thu Phong và Thu Phương tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các vị thuốc để bài thuốc ngày càng hiệu quả hơn. Với những bệnh nhân bị đau dạ dày nhẹ, thời gian điều trị sẽ kéo dài từ 1 – 2 tháng. Trong khi đó, các bệnh nhân nặng hơn sẽ phải mất từ 2 – 4 tháng để chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tôi là một trong những bệnh nhân may mắn được chữa khỏi bệnh đau dạ dày.
 

Chỉ với 1 – 4 tháng sử dụng bài thuốc, bệnh nhân nhanh chóng lấy lại sức khỏe bình thường
 
Không chỉ dừng lại ở mặt chữa bệnh, bài thuốc chữa đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu còn mang trong mình sứ mệnh bảo tồn và lưu giữ các giá trị văn hóa, y học dân tộc.
 

Bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu mang trong mình những giá trị của y học phương Đông
 
Ngày nay, chữa bệnh bằng phương pháp Tây Y có phần lấn áp các cách chữa bệnh bằng y học dân gian. Tây Y sử dụng máy móc hiện đại để đưa ra nhận xét về cơ thể người bệnh sau đó sử dụng các biện pháp triệt phá để tiêu diệt căn bệnh. Cách chữa bệnh này chỉ hướng đến căn bệnh chứ không hướng đến người bệnh. Chính vì vậy mà có nhiều căn bệnh, Tây Y cũng chỉ có thể bó tay.
 

Cách tiếp cận “công phá, tiêu diệt” khiến Tây Y thường bó tay với bệnh đau dạ dày
 
Khác với Tây Y, Đông Y xem cơ thể bệnh nhân như một tổng hòa âm dương hoàn hảo. Đông Y nhận định rằng việc người bệnh mắc bệnh thực ra là quá trình mất cân bằng của cơ thể. Do đó, các chuyên gia Đông Y tìm cách hướng người bệnh về trạng thái cân bằng, bệnh cũng tự nhiên biết mất. Chữa bệnh theo phương pháp Đông Y tuy mất nhiều thời gian hơn nhưng có thể chữa dứt điểm bệnh, không để lại các tác dụng phụ.
 
Bài thuốc chữa đau dạ dày dòng họ Nguyễn Thu mang trong mình những giá trị của Đông Y, hướng người bệnh tới trạng thái cân bằng. Mỗi vị thảo dược trong bài thuốc là sự tổng hợp hài hòa âm dương, ngũ hành. Các lương y dòng họ Nguyễn Thu khi chữa trị không những hướng tới làm sao để người bệnh có thể khỏi bệnh mà còn mong muốn lấy lại sức khỏe cho bệnh nhân một cách nhanh nhất. Chữa bệnh kết hợp bảo vệ và bồi bổ cơ thể. Trong thời gian sử dụng bài thuốc để chữa đau dạ dày, bệnh nhân sẽ hoàn toàn yên tâm bởi không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
 
Bài thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu thể hiện tấm lòng vì cộng đồng, mong muốn cứu người giúp đời của các lương y dòng họ Nguyễn Thu. Không chỉ có giá trị về mặt y học, bài thuốc còn là sự kết tinh về mặt văn hóa đông y, chữa bệnh dân gian.
Nguồn: Blog chữa khỏi bệnh dạ dày 
Rate this post

Bình luận (11)

 1. Hải Chiều says: Trả lời

  Chào mọi người.

  Tôi đang điều trị bệnh viêm loét hang vị dạ dày ở chỗ nhà thuốc dòng họ Nguyễn Thu, có đôi điều tâm sự chia sẻ kinh nghiệm để mọi người tham khảo thêm. Tôi điều trị đến nay cũng hơn 2 tháng, hiện tại thấy dạ dày có vẻ êm hơn rất nhiều, tiêu hoá tốt, đi ngoài cũng định kỳ thường xuyên, không táo như trước kia, nhất là hiện tượng ợ thì gần như mất hẳn. Đánh giá về thuốc cơ bản tôi thấy tương đối tốt, có điều về thời gian điều trị mọi người cần lưu ý, sẽ rất dài ngày, nó chỉ phù hợp với những ai kiên trì uống thuốc còn ai không kiên trì cần xem xét. Cái thứ 2 thì thuốc cũng khó uống, nhưng uống lâu thì cũng thành quen, sau không uống thuốc lại thấy nhạt miêng. Đến nay tôi điều trị thì mọi thứ đang khả quan, sau khi kết thúc điều trị sẽ chia sẻ tiếp với mọi người.

  Chúc mọi người mau khỏi.

  1. Khánh An says: Trả lời

   Thuốc công nhận khó uống thật nhưng uống dần nó cũng quen, được cái hiệu quả, mình uống sau hơn 2 tháng mà thấy cứ như là khỏi rồi đấy, tính uống hết tháng thứ 3 này thì đi nội soi lại xem thế nào.

   1. Trang Nuk says:

    Thuốc của dòng họ này có tác dụng phụ gì không anh chị ơi ? Em đang uống thuốc tây y mà chẳng thấy đỡ tẹo nào cả, bụng cứ âm ỉ suốt àh.

   2. Hải Hậu says:

    Đây có bài đánh giá mức độ an toàn của bài thuốc dòng họ NGUYỄN THU đây bạn này:
    http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2016/02/bai-thuoc-chua-da-day-cua-dong-ho.html

   3. Phuoc says:

    Ban cho minh sdt nha de minh lh bn hoi xem the nao

 2. Thái Minh says: Trả lời

  Tôi uống thuốc chữa đau dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu khỏi bệnh rồi mọi người. Chia sẻ thêm để anh chị em lắm được ạ. Tôi bị viêm loét hang vị dạ dày + vi khuẩn Hp. Uống thuốc của dòng họ này sau 3 tháng, mới hôm qua vừa đi nội soi lại xong, vết viêm đã lành hẳn, vi khuẩn Hp cũng về âm tính rồi.

 3. Việt Tiến says: Trả lời

  Nghe đâu thuốc ở đây khó uống lắm đúng không các bác, em định ngày mai chạy qua lấy thuốc đây ạ.

  1. Hữu Phước says: Trả lời

   Thuốc ban đầu uống thì khó uống thật, nhưng về sau thì cũng dễ uống thôi anh ạ. Nói chung uống thuốc ở đây cần kiên trì và chụi khó uống thuốc.

 4. Trần Mỹ Linh says: Trả lời

  Hôm tôi đến lấy thuốc chị Phong lấy thuốc cho, kết hợp cho tôi hai loại thuốc là bình vị hoàn và thuốc chữa viêm dạ dày. Sau 2 tuần uống thuốc cũng thấy đỡ. Mọi người uống không biết thấy sao rồi.

 5. Bùi Công says: Trả lời

  Thấy diễn đàn chữa khỏi dạ dày có nhiều người chữa khỏi ở đây rồi này. Đây có toppic nhiều người đánh giá đây ạ:
  >> http://blogchuakhoibenhdaday.blogspot.com/2014/11/thuoc-chua-dau-da-day-chi-phuong.html

  1. Trần Khánh Mỹ says: Trả lời

   Tôi cũng điều trị ở đây (dòng họ Nguyễn Thu) mất thời gian gần 4 tháng bệnh mới khỏi hẳn được đấy ạ. Tôi đi nội soi lại thì viết viêm phù nề đã hết hẳn, đồng thời vi khuẩn hp cũng trở về âm tính rồi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *