Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn, triệt để

Cuộc phỏng vấn với bác sĩ Thanh Hà về cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bạn đọc quan tâm tới vấn đề theo dõi chi tiết ngay sau đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ thời hiện đại. Bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng  lại có tác động xấu đến chất lượng cuộc sống của rất nhiều chị em phụ nữ. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, trong đó điều trị bằng các bài thuốc Đông y nổi lên như một phương pháp điều trị an toàn và triệt để.

Để có thể hiểu thêm về căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị bằng Đông y hôm nay chúng tôi rất hân hạnh có cuộc trao đổi với bác sĩ Thanh Hà – giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm phụ khoa Đông y Việt Nam.

PV: Chào bác sĩ Thanh Hà, bác sĩ có thể cho quý vị đang theo dõi chương trình được biết và hiểu thêm về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Nguyên nhân và triệu chứng của căn bệnh này như thế nào?

Bác sĩ Thanh Hà: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương rất thường gặp ở cổ tử cung. Nguyên nhân do các lớp biểu mô lát tầng ở cổ tử cung bị tổn thương. Lớp biểu mô tuyến bên trong cổ tử cung bò lấn ra ngoài. Đây là những tổn thương rất thường gặp ở phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. Nguyên nhân phổ biến là do viêm nhiễm. Viêm nhiễm cổ tử cung cũng như viêm nhiễm âm đạo sẽ làm tổn thương lớp biểu mô lát tầng ở mặt ngoài và lớp biểu mô trụ trong ống cổ tử cung sẽ mọc bò lấn ra là những nguyên nhân hay gặp.

Bên cạnh đó, có những trường hợp viêm lộ tuyến cổ tử cung bẩm sinh tuy nhiên trường hợp này rất hiếm gặp. Thường gặp ở các bé gái sơ sinh do người mẹ trong thời kỳ mang thai dùng estrogen nhiều. Nguyên nhân tiếp theo có thể là do những sang chấn trong quá trình làm các thủ thuật sản phụ khoa như nạo hút, đặt vòng và các tổn thương khác.

Triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung thường rất nghèo nàn, nhiều khi bệnh nhân không phát hiện ra. Rất nhiều bệnh nhân chỉ phát hiện ra khi đi khám phụ khoa để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi các bác sĩ khám sẽ phát hiện ra cổ tử cung bị tổn thương và có lộ tuyến. Triệu chứng thường gặp nhất là ra dịch nhiều. Bình thường âm đạo người phụ nữ có ra một chút dịch trong và ra nhiều vào giữa chu kỳ kinh và ngày sắp có kinh nguyệt. Khi bị viêm lộ tuyến thì dịch ra rất nhiều, đặc và dính, có thể ra cả chu kỳ kinh chứ nó không. Khi kèm theo viêm nhiễm thì dịch đó có thể có màu xanh, màu vàng có mùi hôi khó chịu. Nếu tổn thương nặng có thể kèm theo chút máu. Một triệu chứng mà cũng rất hay gặp là khi quan hệ người phụ nữ có thể bị ra máu.

Bác sĩ đỗ thanh hà bệnh phụ khoa

PV: Thưa bác sĩ, nếu không được phát hiện và kịp thời  điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm nào?

Bác sĩ Thanh Hà: Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lúc nào cũng bị tiết dịch ẩm ướt nên người phụ nữ cảm thấy rất khó chịu. Và đó cũng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn  phát triển. Vì thế, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường đi kèm theo viêm âm đạo, viêm cổ tử cung. Khi không điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây ra một số các biến chứng như vô sinh, ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy, các bạn nên có phương pháp điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm sau này.

Pv: Qua những chia sẻ của bác sĩ, quý vị có thể hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng, mức độ nguy hiểm và những biến chứng phức tạp của căn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh này có thể chữa khỏi hoàn toàn không? những phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay là gì?

Bác sĩ Thanh Hà: Hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Trước hết tôi sẽ nói nó về tây y.

Về tây y thì có rất nhiều nhiều phương pháp để điêu trị.Trước tiên để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để cần phải điều trị viêm âm đạo và viêm cổ tử cung. Sau khi điều trị khỏi thì các bác sĩ sẽ tiến hành đốt lộ tuyến cổ tử cung, đốt diệt tuyến cổ tử cung. Để đốt diệt tuyến thì có thể dùng phương pháp áp lạnh, phương pháp đốt nhiệt, phương pháp đốt điện cũng như các phương pháp laze. Tất cả những phương pháp đó đều mục đích để điều trị diệt tuyến cho nên các bạn hoàn toàn yên tâm có thể áp dụng.

Thứ 2 là về Đông y

Đối với viêm lộ tuyến cổ tử cung các bác sĩ Đông y sẽ tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà để kê các bài thuốc uống và ngâm rửa. Để kê thuốc, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân là hư hay thực, hàn hay nhiệt để kê bài thuốc thích hợp. Mục đích của bài thuốc là có tác dụng thanh nhiệt, diệt khuẩn và nâng cao sức đề kháng của người phụ nữ để người phụ nữ có thể chống lại được hiện tượng viêm nhiễm. Tất cá các vị thuốc đó tạo thành 1 bài thuốc để người phụ nữ sắc uống hàng ngày. Ngoài ra, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử bằng phương pháp Đông y, các bác sĩ sẽ kê một bài thuốc để sắc lên để bệnh nhân ngâm và rửa. Các bài thuốc đó cũng gồm các vị thuốc như là thanh thấp nhiệt, lợi tiểu, sát trùng có tác dụng tại chỗ, làm khô ráo vùng kín, diệt vi khuẩn được vùng kín để khắc phụ viêm nhiễm.

PV: Trong câu trả lời của mình bác sĩ vừa nhắc đến điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Đông y. Vậy bác sĩ vui lòng nói cụ thể hơn về phương pháp này được không ạ? So với những cách điều trị khác, Đông y có ưu điểm gì hơn?

Bác sĩ Thanh Hà:  Đông y có ưu điểm hơn so với tây y là an toàn bởi vì toàn bộ các vị thuốc trong bài thuốc đều là thảo dược không có tác dụng phụ nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thuốc Đông y.

Với các bệnh nhân mới xây dựng gia đình hoặc đang mong có em bé thì thường không muốn đốt bởi vì đốt cổ tử cung cũng có thể gây nhiều biến chứng. Sau khi đốt có thể gây chiết hẹp làm giảm khả năng thụ thai nên nhiều bạn đã tìm đến phương pháp Đông y.  Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng Đông y thực chất là một bài thuốc mà các bác sĩ sẽ lựa chọn các vị thuốc từ thỏa dược tự nhiên có tác dụng toàn diện. Bài thuốc sát trùng thì có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn và làm khô ráo vùng kín để chống lại sự viêm nhiễm. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn các bài thuốc Đông y để điều trị tại chỗ.

PV: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một căn bệnh phổ biến và dễ mắc phải. Xin bác sĩ chia sẻ với chị em làm thế nào để phòng căn bệnh phụ khoa này.

Vâng, đúng là viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh là một căn bệnh rất thường gặp nhưng đây cũng là căn bệnh lành tính và rất đáng mừng là bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nên các bạn có thể yên tâm để điều trị, dù là điều trị theo Đông y.

Tuy nhiên, các bạn phải kiên trì dùng thuốc uống cũng như là thuốc ngâm rửa đều hoàn toàn có thể điều trị được.

Để phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung các bạn chú ý vấn đề vệ sinh, giữ khô vùng kín nhất là trong kỳ kinh nguyệt, sau quan hệ, mang thai và sinh con. Khi có viêm nhiễm thì các bạn phải dùng các dung dịch rửa dành cho phụ nữ cũng như các vị thuốc Đông y sắc lên để rửa vùng kín.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tránh nạo hút quá nhiều hoặc những can thiệp về phụ khoa hay cổ tử cung vì nó sẽ gây tổn thương những lớp biểu mô lát dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung.

XEM VIDEO PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP THẠC SĨ BÁC SĨ ĐỖ THANH HÀ

Xem thêm bài viết hữu ích:

Những cách chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc lành tính

Các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung cần phát hiện sớm

Bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nên uống thuốc gì?

Rate this post

Bình luận (68)

 1. Avi Bích Hồng says: Trả lời

  Chào bác sĩ, em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung,và bị cả nấm âm dạo đã 2 năm nay, chỉ đặt thuốc nên không khỏi.Bênh này lan man quá, mãi ko chữa dứt điểm đc.
  E nghe nói đốt điện sẽ ảnh hưởng tới việc sinh em bé nên cũng chưa dám đi,đặt thuốc chỉ được tháng là lại bị tái nhiễm. Mong bác sĩ tư vấn giúp e ạ, e xin cảm ơn

 2. Bích thủy says: Trả lời

  Hic, mình đang rầu quá. Tình hình là mình được cơ quan cho đi khám sức khỏe phụ khoa. Siêu âm, xét nghiệm dịch âm đạo đều bình thường, xét nghiệm PAP thì chưa có, nhưng lúc đi soi CTC thì nào là, m đạo: ít huyết trắng, CTC: 3cm, Biểu mô tuyến: lộ tuyến mép trên < 2cm, Mô đệm: sung huyết. BS cho mình thuốc Melon về đặt trong 10 ngày, hẹn 1 tháng sau đến soi CTC lại để sinh thiết xem có bị ung thư không và có thể sẽ đốt. bạn mình nó cũng bị viêm có đi đốt nhưng sau đó lại bị tái phát nên mình k dám làm. để xem hết 10 ngày có ổn ko rồi mình cũng thử dùng thuốc đông y xem dao? nghe nói nhiều c lộ tuyến đc bác sĩ hà chữa khỏi cho lắm.

 3. Kiều Hương says: Trả lời

  E cũng bị viêm dạo nay rửa lá trầu không cũng vẫn ra khí hư nhiều, lo quá

 4. KHoàng Thị Lan anh says: Trả lời

  Mình chữa đến tháng t2 là thấy đỡ rồi, khí hư ra ít đi, nhưng bs khuyên uống 3th cho dứt điểm

 5. Bánh Mỳ says: Trả lời

  Mình năm nay 30 tuổi rùi, mới lấy chồng được có 4 tháng, 2 vợ chồng đang mong em bé quá chừng. Điều trị thì chắc chắn phải làm rồi nhưng mình rất sợ nếu đốt thì sẽ ảnh hưởng đến việc có thai và sinh em bé. Chưa kể còn cái vết trắng nhạt nữa chứ. Hic, mình đi khám sức khỏe phụ khoa đều đặn hàng năm, kết quả luôn bình thường, thế mà vừa lấy chồng chưa bao lâu đã tòi ra bệnh lộ tuyến cấp độ 2 rồi . Mẹ nào có kinh nghiệm xin chia sẻ giúp mình với ạ. Mình he nói bác sĩ thanh hà ở Đông y việt nam vinacare cơ sở 123 Hoàng ngân chữa phụ khoa mát tay lắm , tiện e hỏi luôn có mẹ nào chữa ở đó chưa ak?

  1. Chu Thị Minh Phương. says: Trả lời

   Chuẩn đấy mẹ nó, bác sĩ thanh hà chữa lộ tuyến cho chị mình khỏi rồi đấy, trước c đấy cũng đi áp lạnh rồi nhưng lại tái. Chị ấy bảo từ khi dùng thuốc đông y của bác sĩ Hà kê cho thấy nhẹ hẳn luôn

  2. Phượng Thêm says: Trả lời

   Chị bạn cũng chữa của bác sĩ Hà rồi ạ, may quá, mình cũng thấy nhiều mẹ chữa của cô ấy khen quá, mình mới cấp độ 2 chắc vẫn còn hy vọng. bạn biết thuốc gồm những gì ko nhỉ? Nhờ b xin cho mình sdt của cô được không? Cảm ơn bạn nhiều lắm

  3. Thủy phễu says: Trả lời

   Thấy c ấy khoe là cả uống cả ngâm rửa nữa, cũng kì công lắm. mình cũng xin chị mình trước đề phòng có lúc cần dùng đến, đây nhé bạn 0989 913 935

 6. Yang yang says: Trả lời

  Các chị ơi dạo nay sao e ra nhiều khí hư mà quan hệ lại đâu rát k biết có phải bị viêm nhiễm ko nhỉ?

  1. Tô Thị Thủy says: Trả lời

   E phải thử xem khí hư có mùi ko? Có màu gì không? Chỉ đau rát thôi hay có chảy máu nữa k? e nên đi khám đi ko cứ để như thế lại viêm nặng hơn đấy. có thể rửa bằng nước muối sinh lí, hay nước lá trầu không cũng được

 7. Đỗ Pi says: Trả lời

  bác sĩ cho con hỏi cách đây mấy tháng đi khám phụ khoa trước khi định có thai, thấy bác sỹ nói con bị lộ tuyến ( không viêm). Nhưng bác sỹ k kê cho thuốc j điều trị cả vì đang muốn có con. vậy bệnh này của con có điều trị bằng đông y được k ạ?

  1. Bé Di says: Trả lời

   Em đi khám bs cũng bảo bị viêm lộ tuyến nhẹ ,em chưa chồng con gì cả ,năm nay em 21 tuổi ,thấy lo lắng quá . Em chưa lập gia đình.,em sợ ung thư lắm ,em tiêm chủng hpv rồi nhưng vẫn thấy lo hix hix . thấy căn bệnh này có vẻ khó khăn,có lẽ phải sống chung với nó lâu dài , mà em k biết đi khám ở đâu cho an toàn và chất lượng nữa ,ai có thể cho e một địa chỉ k?

   1. Nhỏ út says:

    #Bé Di nên chữa trước sau này bầu bí cho dễ, trước mình k bị viêm j hết đâu vậy mà có bầu thành viêm nặng luôn. Sau đó chửa đẻ xong thì lại bị lộ tuyến. Mình thấy thuốc bác sĩ Hà kê hiệu quả mà.

 8. Doãn kiều Thư says: Trả lời

  Bác sĩ ơi e đi khám bị viêm lộ tuyến cấp độ 3, bác sĩ có chỉ định đốt nhưng cháu rất hoang mang, tìm hiểu thì thấy phòng khám mình có thể chữa khỏi được lộ tuyến . hiện cháu không thể qua khám mà có thể gửi kết quả xét nghiệm bác sĩ có thể kê thuốc và gửi cho cháu được không? Số điện thoại của cháu là 0974 **2 165

  1. Diệu ngọc says: Trả lời

   C Doãn kiều Thư ơi e cũng đang dùng thuốc của đông y việt nam vinacare trên 123 Hoàng ngân do bác sĩ Thanh hà ấy. e mới lấy hôm qua mà ngại k dám hỏi k biết trong khoảng time dùng thuốc có được xxx không c nhỉ =)))

  2. Lê Nhi says: Trả lời

   Dùng thuốc thì tốt nhất nên kiêng nhé các chị, chịu khó đến khỏi rồi hành sự sau cũng đc mà.

 9. Tâm Nhỏ says: Trả lời

  Các chị ơi E cũng bị VLTCTC hix hix mình đẵ đặt hết 2 hộp thuốc và uống cũng hết 2 hộp mua trên mạng thấy rifviu tốt mà nhiều người dùng cũng khỏi, lại mua chỗ ng quen nên tin tưởng mà chẳng thấy đỡ viêm j cả, hay là do mình không hợp với thuốc đấy nhỉ? Lo quá giờ k biết có nên dùng thuốc nữa k?

  1. Lucy Trương says: Trả lời

   Mình thấy mấy b bán thuốc phụ khoa trên fb nhan nhản ra, đâu đâu cũng hiệu quả nhưng cũng k thể tin tưởng được. mà người bán thuốc cũng chả có chuyên môn gì cả? ấy nên chọn những nơi uy tín mà điều trị k lại tiền mất tật mang. Thấy có mỗi chỗ Bác sĩ Hà bên Đông y Việt Nam tạm ổn thôi. Chữa nhiều nơi nhưng chưa có chỗ nào mình thấy hiệu quả như vậy.
   sdt bác sĩ 0989913935 bác sĩ Hà. Ở 123 hoàng ngân, nhân chính, hà nội. Cho các mẹ nào cần nhé

   1. Nhỏ Thanh. says:

    CM ơi cho em hỏi, e năm nay 22 tuổi, chưa có bé, đi khám phụ khoa tiền hôn nhân bs bảo là e bị viêm lộ tuyến CTC 0,5cm. E còn bị viêm âm đạo nữa, hiện e đang đặt thuốc chữa viêm âm đạo, nh e băn khoăn au này. Nh e mún hỏi ý kiến CM có kinh ng vì e nghe bs nói 0.5 cm mới là nhẹ thôi, liệu e nên đi áp ngay cho triệt để hay là cố gắng uống thuốc cho đỡ. E sợ bị nặng lên lắm nhưng cũng sợ ảnh hưởng luôn. CM tư vấn giúp e với. E cảm ơn ạ

 10. Vân Anh says: Trả lời

  em cũng bị lộ tuyến toàn phần, mới quan hệ lần đầu tiên ngứa rát đi khám thì phát hiện luôn, còn viêm âm đạo nữa, em cũng cày nát đt cả tuần nay, bác sỹ bảo đốt, nhưng em đang sợ, vì chưa có gđ, em tính áp lạnh đc ko cm, có bị ảnh hưởng gì về sau ko, nhỡ có trục trặc chỗ nào chắc em đi chết huhu

  1. Miu Candy says: Trả lời

   E ơi, chị cũng ko dám đốt. BS bảo chị bị viêm nặng lắm r, nên áp lạnh, nhưng chị sợ ảnh hưởng ko biết sau này thế nào nên trước mặt chị cứ tạm thời vệ sinh, tập luyện và tối nào cũng dùng nước rửa âm đạo trước khi đi ngủ. Đỡ nhiều em ạ. E cứ thử xem. Nhưng chị nghĩ nếu e quan hệ thưởng xuyên thì e cũng nên nhắc nhở bạn trai vệ sinh thật sạch, tốt nhất dùng BCS cho chắc e ạ

   1. Trinh Lan Anh says:

    e có đi khám ở bs Hà nhưng mới chỉ khám chưa dám uống tyhuốc, có ai sử dụng thuốc rồi thì chỉ e với, e lo lắm, thấy mọi ng bảo không chữa sớm có thể gây biến chứng sau này nữa chứ. híc, e còn chưa lấy chồng,dạo này thấy hiện tươngh lạ đi khám mà bác sĩ bảo bị viêm 🙁

   2. Kim Ngân says:

    đúng rồi bạn, không chữa sớm nguy hiểm đấy còn có thể dẫn đến vô sinh nữa. mình đang sử dụng thuốc ở chỗ bác sĩ Hà đây, đang uống thuốc được 2 tháng rồi thấy cũng đỡ dần, k còn mùi khó chịu và khí hư ra nhiều như trước nữa.

   3. Phạm Thị Phương says:

    nhưng mà thấy bảo điều trị bằng đông y phải kiên trì đúng không ạ? liệu trình có lâu mà có khỏi k nhỉ, e chỉ sợ chữa mà không khỏi thôi

   4. Trần Thị Nguyệt Nga says:

    còn tùy vào mức độ nặng nhẹ của mỗi ng nữa mà, theo đông y thì còn tùy vao cơ địa hấp thụ thuốc nữa chứ, nếu đang gặp vấn đề về phụ khoa thì đi khám sớm xem sao.

 11. Phạm Hồng says: Trả lời

  Em chào các chị, em năm nay 25t, và đã có qh vs bạn trai. Các chị cho em hỏi với. Em cũng bị viêm âm đạo. đi khám ở phòng khám tư thì có kêt quả là bị viêm âm đạo do tạp khuẩn (kết quả là ++) và có chữa bằng thuốc nhưng k hiệu quả. Rồi em đi khám ở viện 103 thì kết quả là viêm âm đạo do nấm Candida và viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bsi có kê đơn thuốc đặt và hẹn lịch áp lạnh. Nhưng mà chữa đc mấy hôm r e vẫn thấy k khả quan lắm. Em muốn hỏi là bệnh này có chữa trị triệt để k ạ? Bản thân mình có tự chữa trị hết được k? Có chị nào mách hộ em cách tự chữa tại nhà được k ạ? Em vs bạn trai em từ khi em biết bị bệnh đều qh an toàn, có sd bcs. Em mệt mỏi với bệnh này quá r. Các chị giúp e với Em cám ơn các chị nhiều nhiều ạ

  1. Trang Trang says: Trả lời

   Cũng ko nhất thiết phải kiêng hẳn đâu e ạ, e cứ kiêng 1 thời gian, vệ sinh sạch sẽ, tập luyện đều đặn. Cần thì e đi khám uống thêm kháng sinh cho hết viêm, sử dụng thêm nước rửa nữa nhé rồi duy trì 1 thời gian. Quan hệ thì dùng BCS là OK. Chưa có con cái mà can thiệp sâu vào bên trong quá cũng thấy ko yên tâm

   1. Hằng Bình says:

    E bị cả nấm nữa à? Thế đã điều trị nấm chưa? Bị nấm triệu chứng ồ ạt và cấp tính hơn viêm nh điều trị lại dễ dàng hơn viêm và phải dùng thuốc đặc trị nấm. Vệ sinh sạch sẽ, tập luyện đều đặn và dùng thêm nước rửa âm đạo. H e còn bị ra nhiều dịch ko? c trc cũng chữa ở chỗ bác sĩ Thanh Hà đc hơn tháng athấy đỡ, chưa hết liệu trình xong chủ quan ngưng lại, đc 1 thời gian thì lại thấy biểu hiến bị viêm, dịch có mùi và màu đục nên đến chỗ bs Hà khám lại luôn, lần này phải kiên trì không chủ quan bỏ giữa liệu trình đc

   2. Phạm Hồng says:

    phải chữa theo hết liệu trình chứ c, e có chữa tây y rồi nhưng cũng chẳng thấy đỡ gì cả, theo cả liệu trình mất bao nhiêu tiền rồi, k biết điều trị bằng đông y có khỏi đc không, mà liệu trình bao nhiêu lâu thế c nhỉ

   3. Hằng Bình says:

    liệu trình khoảng 3-4 tháng còn tùy bệnh nặng hay nhẹ nữa e ạ, c cũng chữa tây y nhiều rồi, cứ bị đi bị lại, do lần trc c chủ quan với lại công viếc bận không sử dụng được thuốc đều nữa, lần này c phải theo trọn liệu trình cho khỏi hẳn mới đc. e đến địa chỉ ssó 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính , Thanh Xuân, HN mà khám, trc c cũng tìm hiểu TT qua trang web này, e vào xem thử nhé, cóa nhiều rì viu của khách hàng điều trị lắm đấy http://www.tapchithegioiphunu.com/hoi-dia-chi-bac-si-thanh-ha-chua-benh-phu-khoa-bang-dong-y.html vào đây mới biết k chỉ mình mà hầu như các chị em ai cũng bị viêm ấy.

 12. Kim Khánh says: Trả lời

  e đang bị nấm, với việm phụ khoa, đợt vừa rồi có đi khám ở bệnh viện TW bác sĩ có kê cho e đơn thuốc này gồm skaba, anpha choay và thuốc đặt chimitol. Thuốc đặt cách nhật (bsi kê thế ạ). Em mới đặt được 1 hôm và uống thuốc 3 hôm. Em chưa đi khám lại, nhưng e thấy e đặt thuốc lần này vẫn thấy ngứa (như lần trc khám, r đặt thuốc thì sau 1 hôm thấy khá hơn, nhưng lần này thì vẫn thấy ngứa và khó chịu về đêm ạ) Em định đợi đi chữa hết đợt này r đi khám lại xem thế nào. Nhưng mà nghĩ đến đi khám thì lại ngại vì thái độ của bsi ý chị. Mình có giải thích tình trạng và muốn hỏii thì bsi quát vào mặt, bảo là cứ chữa đi, bị lại đến Em muốn hỏi là mình có cần vứt hết quần lót cũ, thay bằng mới k ạ? vì chưa trị dứt điểm thay bằng quần mới, nó lại dính ý ạ. Em cảm ơn chị nhiều

  1. Cô Cám says: Trả lời

   khám ở những bệnh viện mình cứ có cảm giác bị kỳ thị ấy, haizz bác sĩ cứ nạt nộ mình thôi,cũng đang muốn tìm địa chỉ chữa uy tín mà an toàn nữa

   1. Hằng Milo says:

    chữa đôg y thì an toàn rồi, e đang chữa ở Đông y việt nam chỗ bs Hà nhưng mà ngại mỗi uống thuốc thôi cứ phải sắc đun.ngại lắm, nhất là hôm nào công việc bận là hôm đấy cũng quên uống thuốc luôn.

   2. Kim Chi says:

    có thuốc uống sắc sẵn mà, nếu b k có thời gian thì có thể nhờ TT sắc thuốc cho về uống thôi, m thuê sắc nên cũng tiện, ngân thuốc ngâm phụ khang tán dễa chịu thật đấy, ó bọc trong túi rồi chỉ cần pha cho tan ra là tửa thôi, ẻ ngâm rửa đc 1 tuần rồi, thấy khá ổn, k còn cảm giác ngứa nữa.

   3. Hằng Milo says:

    Vậy ạ, e cũng sắp hết tháng thuốc uống đầu tiên rồi, cũng chuẩn bị đi khám lại đây, ngâm thuốc ngâm thấy dễ chịu c nhỉ, trc e ra khí hư nhiều alứm, mà còn kiểu vẩn đục đọng lại như bã đậu nữa cơ, dùng đc gần tháng thấy đỡ hơn nhiều, mừng quá, chắc cũng do cơ địa hấp thụ thuốc của e cũng tốt nữa.

 13. Phuong Huyen says: Trả lời

  thuốc đông y việt nam ở chỗ BS Hà ôm thuốc gì vậy ạ, có phải đặt không ạ?

  1. Trang Phạm says: Trả lời

   ở đây không cần đặt đâu bạn, ai mà nặng thì bs mới cho đặt thôi, e chưa chồng con gì cả, dạo này thấy khí hư nó đục mà ngứa ấy, ban đầu tưởng do mình vệ sinh khôg sạch nên cũng cố gắng vệ sinh sạch hàng ngày, nhưng cũng không thấy cải thiện gì cả, nản quá. hôm đi họp lớp, mấy đứa xúm lại kể chuyện, thấy nó bảo nó chữa ở đây khỏi nên cũng đến trực tiếp khám, mua thuóc về dùng nhưng mới dùng nên cũng chưa có kết quả rõ rệt để trao đồi với mọi ng đc, mình thích và hài lòng với thái độ phục vụ của bác sĩ và nhân viên ở đây.

   1. Lê Thu Trà My says:

    có gì cải thiện được chị chia sẻ để chị e cũng biết c nhé, nhưng e ở xa khong biết có dùng được thuốc không nhỉ? hay cứ phải đến khám trực tiếp gần tết rồi xe cộ đi lại đong cũng khó, mà e lại bị say xe nữa chứ.

   2. Trang Phạm says:

    có thể mua thuốc về sử dụng tại nhà được mà, vì thuốc có thuốc uống và ngâm thôi, nếu có biểu hiện gì bạn gọi điện trực tiếp cho TT để tư vấn ấy. bạn gọi số này gặp bác sĩ Hà này 0989 913 935

 14. Lê Thu Trà My says: Trả lời

  vâng, e cảm ơn ạ, chắc có lẽ e gọi điện để bác sĩ tư vấn trc rồi cố gắng sắp xếp thời gian qua khám trực tiếp mớin được, chứ để lâu cũng lo lắm, e mới lấy ck, lại chưa có bé nữa, ông bà cũng lo, chồng e lại là con trưởng nữa.

 15. My My says: Trả lời

  đợt vừa rồi thời tiết cũng ẩm ướt,e đi công tác ở vùng sâu vùng xa, điều kiện vệ sinh cũng không tốt, mặc dù e đã rất cẩn thận lúc nào cũng cảm thấy khó chịu ý, có ngày phải thay những 2 quần lót mà vẫn thấy khí hư ra nhiều, mà có mùi hôi nữa chứ. e chưa lấy chòng nên cũng ngại đi khám lắm, tưởng chỉ 1 thời gian thôi, ai ngờ mấy tháng rồi cũng không thấy hết thậm chí còn thấy mùi càng ngày nặng thêm nữa. e nên làm thế nào đây 🙁

  1. Bach Duong Mũm Mĩm says: Trả lời

   hầu như chị e phụ nữ mình đều khổ nhỉ, e thấy nhiều chị bị phụ khoa lắm, mà càng ngại càng chết, để lâu quá cũng không tốt đâu c, c cưs đi khám đi, e đang chữa ở chỗ địa chỉ Đông y Việt nam ấy, vệ sinh cũng cần chú ý hơn c ạ, nhất là quần lót, để quần lót ẩm ướt cũng không tốt đâu. vùng kín của mình nó dã lúc nào cũng ẩm ướt làm cho vi khuẩn càng thuận lợi phát triển, bệnh lại nặng thêm ấy.

   1. Nguyễn Hương says:

    e thấy dùng quần lót 1 lần cũng được, chứ quần vải dùng cũng không tốt đâu, có dùng trc khi sử dụng cũng nên lấy dùng máy sấy khấy khô 1 lần đi hàng mặc cho an toàn

   2. Bà Xã Heo says:

    e thấy các chị có nhắc đến bài thuốc đông y điều trị phụ khoa, phụ khang tán, nhưng liệu có hết được không nhỉ, từ khi sinh bé e đc 2 tháng rồi, e thấy ngứa khó chịu lắm, e có lấy lá chè để rửa nhưng cũng chẳng hết đc các chị ạ 🙁

   3. Cô gái Đại Dương says:

    dùng lá chè chỉ ở bên ngoài thôi, chứ chẳng hết đc đâu, mới sinh bé xong là trường hợp mắc viêm phụ khoa cao nhất đấy, đừng chủ quan bạn nên đi khám xem thế nào đi.

 16. Phạm Thu Trang says: Trả lời

  các bnạ thử rửa vệ sinh bằng lá chè xanh xem sao, m gthấy nhiều người mách lấy lá chè, lá trầu để vệ sinh đấy.

  1. Loan Nguyễn says: Trả lời

   e cũng đang rửa vệ sinh bằng lá chè1 lần/ ngày nhưng mà e đọc trên mạng,thấy có ghi là trc khi rửa lá chè thì khi nc còn đang nóng,xông hơi vùng kín bằng hơi nc lá chè r sau đó pha nc chè ra rửa.tối hqa e thử xông hơi,nhưng xông xong,lúc rửa e thấy khí hư ra và hơi có mùi.thế có nên xông k nhỉ?

   1. Tuyết Lê says:

    Chị thấy rửa lúc nóng là tốt nhất, pha loãng tí ra cho ấm. Chị chưa xông bao h nên cũng ko biết thế nào. Chắc lúc xông do nóng, âm đạo giãn nở làm ra nhiều khí hư thôi chứ xông vs rửa lá chè tốt mà em. Trước chị cũng bị nặng lắm, BS bảo đi đốt nhưng chị ko đi. Vì nhiều người đốt sau cũng bị lại, rồi mình chưa sinh nở gì, tự dưng can thiệp bên trong, lỡ có làm sao thì hồi hận lắm nên tốt nhất chỉ rửa bên ngoài thôi e ạ, cũng đừng rửa sâu quá

   2. Loan Nguyễn says:

    Vâng ạ. Em cảm ơn chị nhiều lắm. Em cũng k biết hỏi ai vì ngại. Em sẽ cố gắng duy trì rửa bằng lá chè hàng ngày. Khỏi bệnh vẫn rửa,phòng k bị lại.hy vọng là có thể khỏi được, e có đặt thuốc nhưng cũng chẳng ăn thua ấy, nó vẫn bị lại bình thường

   3. Trang Bùi says:

    bạn đã chữa đông y chưa? chứ những lá xông rửa ấy cũng chẳng hết hoàn toàn được đâu, quan trọng là chữa xong không bị lại thôi. e chữa đông y ở tt da liễu đông y việt nam được đc nửa năm rồi mà cũng chưa thấy biểu hiện bị lại gì cả. hàng ngày e vẫn thường xuyên sử dụng thuốc ngâm phụ khoa phụ khang tán, căn bản dùng thích quá, cảm giác nó sạch các bác ạ

 17. Nguyễn Hương says: Trả lời

  thuốc phụ khoa của tt dùng có phải kiêng quan hệ không nhỉ, mình mới lấy chồng nên cũng sợ kiêng thì khó tránh được

  1. Vân Yêu Em says: Trả lời

   k kiêng được cũng cố mà kiêng trong thời gian chữa bệnh thôi bạn ơi, nói chuyện với chồng chắc ông ấy cũng hiểu thôi, chữa xong rồi muốn xõa cũng được, cho khỏi bệnh đã.

   1. Hà Lê Thu says:

    sao e thấy thuốc uống khó uống quá, huhu, có mẹ nào như thế không, đùa chứ, bé tới giờ e sợ uống thuốc kinh khủng ấy, híc, ớn quá.

   2. Thu Bùi says:

    thuốc mình có thấy đắng đâu, chắc chẳng qua bạn k uống thuốc quen k thích nên mới vậy thôi, mình uống thì thấy bình thường mà.

   3. Tú Lý says:

    thuốc phải lấy theo liệu trình hay sử dụng theo từng đợt ạ? e ở xa cũng muốn qua để bs khám cho cụ thể nhưng mà kó quá… chữa nhiều rồi nhưng cũng chẳng dứt điểm đc

   4. Thu Bùi says:

    bạn có thể gọi điện cho tt gặp bs hà để ns tư vấn được mà, rồi đặt thuốc tt gửi thuốc qau bưu điện về sử dụng. có hiện tượng hay tahức ămcs gì bạn gọi điện bs tv cho dễ.

 18. Vân Anh Vũ says: Trả lời

  Đợt vừa rồi e có sử dụng thuốc phụ khang tán của đông y việt nam, vừa hết liệu trình xong. sau khi điều trị xong Hôm kia vừa hết kinh, 2 ngày nay thấy rất khô thoáng. Tối qua vợ chồng chị có sinh hoạt nhưng ngày hôm nay vẫn bình thường, e quy trì chế độ này cũng đc gần 1 tháng r. Dạo này thấy dễ chịu hơn hẳn . Các chị nhớ rửa sạch và lau khô sau khi đi vệ sinh nhé.

  1. Thảo Nguyễn says: Trả lời

   Mình rất cẩn thận trong vấn đề vệ sinh nhưng không hiểu sao vẫn bị viêm được nhỉ 🙁 mấy hôm nay e lo quá mà rầu hết cả ruột

   1. Hương Nguyễn says:

    bị viêm phụ khoa có nhiều nguyên nhân lắm bạn, có phải mỗi việc vệ sinh đâu, có thể do nguồn nước, môi trường,… bạn nên đi khám và tìm hướng điều trị sớm nếu đang ămcs phải bệnh phụ khoa chứ để lâu càng ngày càng nặng thêm gây ra nhiều biến chứng đấy.

   2. Chu Quỳnh Anh says:

    khám ở Đông y việt nam nhưng nếu muôn syêu cầu bs Đỗ Thanh Hà khám có được không? có phải đặt lịch khám trước không bạn nhỉ

   3. Lê Vân says:

    tốt nhất bạn nênq gọi điện đặt lịch khám trước, vì mấy lần mình đến khám quên k gọi đặt lịch trước toàn phải đợi mất gần tiếng ấy chứ, đoaong ng khám lấm bạn ạ

 19. Giang Đặng says: Trả lời

  có phải đến trực tiếp để mua thuốc không nhỉ? nhà mình ở xa không có thời gian mà đi khám ấy chứ.

  1. Lê Thùy Mai says: Trả lời

   nếu bạn có kết quả khám rồi thì chụp ảnh gửi tt để bs tư vấn cũng được, xong bác sĩ kê đơn gửi thuốc về nhà sử dụng thôi

   1. Linh Voi says:

    thuốc có phải đun sắc gì k nhỉ, m ngại nhất là đun sắc thuốc.

   2. Nguyễn Huyền Trang says:

    ở đây có thuốc sắc sẵn mà, mất thêm ít phí nữa thôi, nhưng ai ngại sắc thì có thể nhờ tt sắc thuốc cho rất tiện, ngày uống 2 2gói thôi.

 20. Minh Trần says: Trả lời

  em hết đặt thuốc rồi. nhưng e vẫn thấy ngứa. k bị ra khí hư, k bị mùi gì cả. cảm giác khô. nhưng còn bị ngứa ý ạ. Mà bạn trai e đi khám thì kết quả bt, k sao cả. Vs cả e vs bạn trai e k qh hơn tháng r. thế là e vẫn còn bị nấm c nhỉ? thế này chắc ra tết e đi khám lại. mấy lần e muốn rửa sach vệ sinh bên trong lại cho tay hẳn vào trong để rửa mà cũng k hết ngứa

  1. Gái Họ Võ says: Trả lời

   ời ơi, khí hư móc ra làm sao hết được em. Với lại cho tay vào móc nó còn làm xây xước niêm mạc, càng dễ bị viêm nhiễm hơn ấy. Lấy nước lá trầu không xông và rửa bên ngoài thôi là đượ r. Với lại mỗi ngày e ăn thêm ít sữa chua và tỏi nhé. E đừng tùy tiện bơm thứ gì vào bên trong âm đạo, nguy hiểm lắm, vừa mất cân bằng pH mà mình cũng ko biết dịch mình đưa vào trong có mức độ nhiễm khuẩn cao ko

   1. Ngọc Hiên says:

    đúng rồi đấy, bạn thử sử dụng thuốc ngâm phụ khang tán của đông y việt nam xem sao, mình ngâm rửa mấy lần thấy đỡ hôi mà cũng không bị cả giác ngứa đâu. xong cứ duy trì vệ sinh sạch sẽ, rửa vùng kín và giữ khô thoáng hàng ngày là được.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *