Tâm sự của người đàn bà chữa bệnh phụ khoa để giữ hạnh phúc gia đình

Là phụ nữ trong đời ai chẳng ít nhất một lần mắc bệnh phụ khoa. Bệnh không khó chữa nhưng lại tái phát nhiều lần, gây ra những bất tiện trong đời sống hàng ngày cũng như ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng và thậm chí gây cản trở đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Tôi cũng là một người đàn bà mắc bệnh phụ khoa trong nhiều năm, và hành trình chữa căn bệnh này cũng chính là hành trình tôi cố gắng để gìn giữ hạnh phúc gia đình nhỏ của mình.

dieu-tri-viem-ong-dan-trung-nhu-the-nao

Bệnh phụ khoa

Tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung kèm viêm âm đạo

Thời con gái tôi từng bị viêm âm đạo vài lần, có thể do nguồn nước nhà trọ nơi tôi ở không đảm bảo vệ sinh và do cơ địa tôi khá nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm. Rồi đến khi lấy chồng, tôi lại vướng thêm một bệnh nữa, đó là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh chồng bệnh và tiếp nối những chuỗi ngày mệt mỏi thuốc thang điều trị.

Tôi mới bị viêm lộ tuyến độ 1, mới chỉ 0.5cm, mức độ này chưa gọi là nặng nhưng cũng đủ khiến tôi vô cùng khó chịu. Vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt, khí hư có mùi hôi tanh và quan hệ vợ chồng thì đau rát.

3 năm đầu ròng rã điều trị bệnh phụ khoa tại bệnh viện

Quay về thời kỳ trước khi kết hôn, tôi đã phải đến viện vài lần và dùng thuốc kháng sinh đường uống + đường đặt để trị viêm. Việc điều trị khi ấy đối với tôi không mấy phiền hà, mỗi lần dùng thuốc tầm 5-7 ngày là khỏi. Vì là bệnh phụ nữ nên tôi dấu và không bao giờ nói với chồng tôi (lúc đó còn là bạn trai) biết.

 Chúng tôi kết hôn và tôi có thai ngay sau đó không lâu. Tưởng chừng mọi thứ suôn sẻ đối với nàng dâu mới về nhà chồng như tôi nhưng không ngờ do đặc thù công việc tôi bị động và bị sảy thai. Thấy tôi buồn và khóc nhiều nên chồng đặt vé đi du lịch cho hai vợ chồng để giúp tôi lấy lại tinh thần. Trở về sau chuyến du lịch ấy, tâm trạng tôi khá hơn nhưng lại phát hiện mình có những dấu hiệu lạ ở vùng kín, khác với bệnh viêm âm đạo mà trước đó tôi mắc phải.

Tôi bị ra khí hư đặc dính, nhiều và ngứa khủng khiếp, gần như lúc nào “vùng kín” cũng ngập khí hư. Tôi đi khám, lần này bác sĩ cho biết do tôi vừa bị sảy thai, cổ tử cung còn mở nên vi khuẩn và nấm ngứa dễ xêm nhập gây bệnh. Thêm vào đó, do vợ chồng mới cưới nên chúng tôi không kiêng cữ được lâu mà quan hệ trở lại quá sớm nên cổ tử cung bị tổn thương dẫn tới viêm lộ tuyến kèm viêm âm đạo. Rồi bác sĩ kê thuốc, vẫn là kháng sinh đường uống và thuốc đặt hình viên đạn, liệu trình điều trị trong 10 ngày.

Dùng thuốc xong thì tôi hết bệnh, nhưng gần 1 năm sau đó bệnh tái phát tới 3 lần. Mỗi lần như vậy tôi lại đến viện, tình trạng bệnh thì không khác nhau là mấy, vẫn là viêm lộ tuyến độ độ 1 kèm viêm âm đạo và được chỉ định dùng kháng sinh, vừa uống, vừa đặt và rửa bằng dung dịch vệ sinh.

Hạnh phúc gia đình lung lay vì bệnh phụ khoa.

Bệnh dai dẳng không khỏi dứt điểm nên tôi chưa dám có thai trở lại. Không những vậy, tôi còn cảm nhận “cô bé” của mình khô hạn bất thường, mỗi lần gần chồng là đau rát. Sau này tìm hiểu tôi mới biết có thể là do dùng quá nhiều thuốc đặt nên dẫn đến thay đổi môi trường tự nhiên của âm đạo, khiến âm đạo trở nên khô, chất nhờn âm đạo giảm đi đáng kể.

Chồng tôi vài lần đầu còn thông cảm, nhưng tình trạng khô hạn của tôi như vậy cũng làm anh ấy bắt đầu chản nản. Chúng tôi ít gần nhau hơn và tôi cảm nhận được rõ rệt thái độ của chồng với mình. Có lần anh nói bóng gió: “Còn trẻ thì chưa cần sinh con vội, nhưng mỗi chuyện ấy mà cũng không xong thì…”. Tôi nghe vậy chỉ biết khóc thầm.

Anh ấy đi sớm về muộn, những bữa cơm tối, những buổi đi xem phim hay café cùng nhau đã không còn. Nhiều đêm anh về nhà trong tình trạng say khướt, người nồng mùi rượu và đôi khi còn lẫn mùi nước hoa phụ nữ, hay những tin nhắn lập lờ khó hiểu với những số điện thoại không lưu rõ tên. Sáng ra hỏi thì anh chỉ nói đi tiếp khách cùng sếp chứ tuyệt đối không lăng nhăng bên ngoài, muốn gặng hỏi thêm thì anh sẽ cáu gắt. Tôi nghe cũng chỉ biết vậy, còn bảo tin hoàn toàn thì hơi khó. Khoảng cách vợ chồng cứ xa dần như có một bức tường vô hình ngăn giữa chúng tôi.

Bệnh viêm lộ tuyến và viêm âm đạo thì cứ như “đến hẹn lại lên”. Dù tôi có cố gắng giữ gìn vệ sinh sạch sẽ bằng nước sạch hoặc nước lá trầu không, lá chè tươi; quần lót thay đều 2-3 lần/ngày, phơi ra chỗ nắng hoặc sấy trước khi mặc…thì bệnh vấn cứ đôi tháng lại “hỏi thăm” một lần. Thực sự mệt mỏi, đầu óc lúc nào cũng quanh quẩn nghĩ đến việc chữa bệnh và nghĩ phải làm sao để chồng vui.

Chữa bệnh bằng thuốc gia truyền mua trên mạng, suýt nữa tôi phải trả giá cho chính sai lầm của mình

Đang lúc tâm trạng buồn bã, tôi lướt facebook thấy quảng cáo về một loại thuốc gia truyền chữa bệnh phụ khoa kèm cam kết khỏi  hoàn toàn và không tái phát chỉ với liệu trình dùng thuốc chỉ trong 5-7 ngày với bệnh nhẹ, 10-12 ngày với bệnh nặng, mãn tính. Người chủ facebook này còn chụp rất nhiều hình dẫn chứng của khách gửi về kết quả sau khi dùng thuốc của họ thì khí hư ra bệnh ra như thế nào, rồi cảm giác sạch sẽ ra sao…có vẻ rất thuyết phục. Như vậy là bệnh vừa nhanh khỏi, còn nhanh hơn cả thuốc tây, mà lại còn an toàn hơn vì thuốc bằng thảo dược. Tôi như bắt được vàng, mắt khi đó chắc sáng lên như kiểu khám phá ra điều gì đặc biệt mà trước giờ chưa từng biết đến vậy. Tôi chuyển tiền cho chủ nhà thuốc gia truyền ngay lập tức và nhận được 2 liệu trình dùng thuốc ngay vào ngày hôm sau, các loại thuốc bao gồm: thuốc xông dạng lá, thuốc đặt dạng bột và thuốc uống dạng bột về hãm uống thay nước hàng ngày. Tổng tiền thuốc hết gần 3 triệu, không đắt nhưng cũng chẳng rẻ, thôi thì tất cả vì sức khỏe (khi đó tôi chỉ nghĩ được như vậy).

Chồng tôi không hề hay biết việc này, chính tôi từ lâu cũng chẳng còn tâm sự với chồng về bệnh tật của mình nữa. Tôi nghĩ cứ âm thầm chữa bệnh rồi mới báo kết quả sau.

Tôi chăm chỉ dùng thuốc theo hướng dẫn với tinh thần khấn khởi. Vài ngày đầu tiên chưa thấy biểu hiện gì, nhưng đến ngày thứ 3 thì tôi phát hoảng khi toàn vùng kín đỏ ngứa dữ dội như bị kích ứng. Tôi gọi điện đến thắc mắc với nhà thuốc thì được giải thích là do hiện tượng công thuốc, hoặc do tôi xông thuốc lúc quá nóng nên mới bị vậy. Tôi làm theo chỉ dẫn để nồi ngâm thuốc nguội hơn 1 chút và cẩn thận hơn trong khâu đặt thuốc, tuy nhiên tình trạng cũng chẳng khá hơn. Gọi lại lần nữa thì nhà thuốc lần này lại nói với tôi rằng có thể là cơ địa bạn không hợp thuốc, nên khuyên tôi ngừng thuốc và đi tìm phương pháp điều trị khác, vậy là tiền mất bệnh thì nặng hơn, và khi đó tôi mới biết mình đã bị lừa.

Chồng tôi biết chuyện, anh chỉ nói đúng một câu mà mỗi khi nhớ lại tôi vẫn cảm thấy đau, đó là: “Em làm gì thì làm, chữa gì thì chữa, nhưng đừng để thành hỏng hẳn, rồi muốn làm mẹ, làm vợ cũng không được đâu”. Tôi lúc này cũng không kìm chế được nữa: “Em biết bản thân mình chưa tốt, chưa hoàn thành được nghĩa vụ của người vợ, nhưng em không cố ý như vậy. Em đã rất cố gắng rồi, anh làm ơn đừng nói như không hề liên quan, làm ơn đừng vô tâm như thế. Hoặc không, chúng ta chia tay để anh lấy một người vợ tốt hơn!”. Chồng tôi sững người, anh định ôm nhưng tôi gạt ra và đi vào phòng đóng kín cửa. Chưa bao giờ tôi khóc nhiều như vậy, khóc vì bệnh của mình, khóc vì người chồng những tưởng tâm lý chiều chuộng vợ nhưng hóa ra vô tâm hơn tôi tưởng, khóc vì sự ngu ngốc của chính mình…

Cuối cùng thì may mắn cũng mỉm cười – Chữa khỏi bệnh phụ khoa.

Sau những chuỗi ngày mệt mỏi và căng thẳng tình cảm, tôi xin sếp cho đi công tác vài tuần ở một chi nhánh mới mở của công ty. Tại đây, tôi quen và thân với một chị đồng nghiệp nữ tên là Hoa, hơn tôi 2 tuổi. Qua nhiều lần tâm sự, tôi cho chị biết về tình trạng bệnh phụ khoa, những khổ sở, bất tiện mà bệnh gây ra cho sức khỏe, tinh thần và hạnh phúc của mình. Nghe tôi tâm sự, chị động viên tôi: “Chị tưởng chuyện gì, thảo nào cứ thấy em buồn buồn. Chị cũng từng mắc bệnh này mấy năm trời như em đó nhưng giờ thì ổn rồi”. Chị chia sẻ, trước kia chị còn khổ hơn tôi vì bệnh còn nặng hơn: viêm lộ tuyến độ 2, đã từng đi đốt điện và dùng đủ mọi loại thuốc mà không khỏi. Rồi mãi tới khi có người quen mách đến khám chữa chỗ Bác sĩ Đỗ Thanh Hà tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, kiên trì điều trị bằng bài thuốc Phụ Khang Tán ở bên đó mấy tháng trời thì bệnh khỏi hoàn toàn, đến nay đã hơn 3 năm mà bệnh không hề tái phát, ngay cả trong thời kỳ chị mang thai và sinh cháu thứ 2.

ich-mau-huong-phu-thang

Bài thuốc Phụ Khang Tán chữa trị bệnh phụ khoa ( Ảnh minh hoạ)

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam thì tôi đã biết từ lâu vì khá nổi tiếng và uy tín điều trị bệnh về Phụ khoa.

Trở về ngay sau chuyến công tác, tôi đến Trung tâm ngay lập tức để khám và tìm hiểu về bài thuốc Phụ khang tán. Tiếp tôi là Thạc sĩ Bác sĩ Đỗ Thanh Hà, cô tư vấn rất nhẹ nhàng cảm giác như không phải bác sĩ đang nói với bệnh nhân mà như một người bạn đang chia sẻ với mình vậy. Bác sĩ cho biết, bệnh của tôi dai dẳng suốt thời gian dài vì chưa được điều trị một cách triệt để, còn tình trạng “khô hạn” nơi vùng kín là do tôi sử dụng thuốc đặt nhiều dẫn đến mất độ pH tự nhiên của âm đạo, thêm vào đó áp lực chữa bệnh, áp lực “chiều” chồng cũng ảnh hưởng tới dịch tiết âm đạo.

Về bài thuốc Phụ Khang Tán, đó là bài thuốc đặc trị các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, nấm ngứa âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm tử cung… Bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các chuyên gia sản phụ khoa và dược sĩ đầu ngành. Tất cả thành phần bài thuốc đều là những dược liệu tự nhiên như: Hoàng bá, Ích mẫu, Đương quy, Trinh nữ hoàng cung, Bạch thược, Kim ngân hoa, Đan sâm, Xa tiền tử, Sa sàng tử, Liên nhục… Một mặt, thuốc vừa tác động điều trị viêm nhiễm, nấm ngứa, tiêu khí hư, làm lành những tổn thương âm hộ, âm đạo, cổ tử cung…; mặt khác thuốc có tác dụng thanh nhiệt, hoạt huyết, hành khí, kháng khuẩn và giúp cân bằng độ pH âm đạo từ bên trong cơ thể, nâng cao sức khỏe của buồng trứng và tử cung…bệnh được trị từ bên trong nên hiệu quả lâu dài, ổn định hơn.

Tôi không nhớ được hết thảy những gì bác sĩ tư vấn cho mình nhưng nghe rất dễ hiểu và cảm nhận được sự ân cần từ bác sĩ, cộng với đây là một Trung tâm rất uy tín nên tôi thấy rất an tâm. Do bệnh đã lâu và bị kết hợp cùng lúc viêm lộ tuyến cổ tử cung cùng viêm âm đạo nên liệu trình điều trị của tôi sẽ khá dài, có thể từ 2-3 tháng trở lên, bệnh viêm âm đạo thì có thể điều trị dưới 1 tháng là khỏi, nhưng với tổn thương lộ tuyến ở cổ tử cung thì cần nhiều thời gian hơn để tái tạo niêm mạc dần. Điều này thì tôi không ngại vì dù sao có bệnh mấy năm rồi, nếu có phải chữa suốt mấy tháng cũng chẳng nhằm nhò gì. Tôi cảm ơn bác sĩ rồi lấy thuốc cho liệu trình một tháng đầu tiên, bao gồm thuốc uống dạng sắc thang và thuốc đun rửa.

Hàng ngày tôi chăm chỉ sắc thuốc uống 2 lần trong ngày, thuốc rửa cũng vậy, rửa một lần vào sáng sớm trước khi đi làm và một lần nữa vào buổi tối, đều như vắt chanh. Thuốc uống hơi đắng và ngai ngái nhưng lâu dần cũng quen, thuốc rửa thì dùng xong cảm giác rất sảng khoái, sạch sẽ. Dùng thuốc được một tuần, tôi thấy việc điều trị có những tiến triển khả quan: khí hư ra ít dần, không hôi, không ngứa. Và đúng như tư vấn ban đầu của bác sĩ, hết tháng đầu tiên, tôi thấy mình gần như hết bệnh, người ăn ngon ngủ tốt, da dẻ hồng hào, mọi biểu hiện viêm không còn nữa. Tôi vẫn đến viện tây y khám lại, kết quả là nấm ngứa, tạp khuẩn không còn nhưng viêm lộ tuyến thì mới cải thiện khoảng 30%, tức vẫn còn những tổn thương và tôi phải điều trị tiếp để cho lành hẳn.

Đến Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để lấy thêm thuốc điều trị, tôi được bác sĩ điều chỉnh đơn thuốc, lần này chỉ còn thuốc uống, các vị thuốc cũng được gia giảm thêm một số vị để phù hợp hơn với tình trạng bệnh lúc này.

Hạnh phúc lại đong đầy

…kết thúc liệu trình 2 tháng điều trị tôi khỏi bệnh hoàn toàn, hết viêm, hết ngứa, hết khó chịu. Nhưng tôi cẩn thận xin bác sĩ cho thêm một tháng thuốc uống nữa để bệnh không tái phát.

Về phần chồng tôi, suốt thời gian tôi đi công tác và chữa bệnh sau đó thì chúng tôi sống ly thân, dù vẫn ở trong cùng nhà. Tôi thờ ơ, coi như không có anh tồn tại, việc mình mình làm. Anh biết mình có lỗi nên cũng đã có những sửa đổi, anh gần như không còn nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng như trước kia nữa mà về nhà sớm, dọn dẹp và cửa và nhiều hôm còn nấu ăn thịnh soạn cho hai vợ chồng. Hay có buổi sáng tôi ngủ quên, anh đã dạy sớm đun thuốc rồi để sẵn vào cốc. Thấy chồng như vậy, tôi cũng cảm động và hết giận anh từ lúc nào không hay. Hai vợ chồng lại tình cảm như xưa, coi như là “yêu lại từ đầu”.

Điều trị khỏi bệnh thì chứng “khô hạn” của tôi cũng được cải thiện rất nhiều, dù không được 100% phong độ như xưa.

Ngần nửa năm sau tôi có thai trở lại, là con trai, cả hai nhà mừng như trẩy hội vì đều là “con đầu, cháu sớm”. Còn tôi, tất nhiên đang rất hạnh phúc vì sắp được đón con yêu chào đời, hạnh phúc vì bên cạnh luôn có những người yêu thương và có một sức khỏe vững vàng.

Vậy đó, làm vợ, làm mẹ và vun đắp cho cuộc sống gia đình là thiên thức thiêng liêng của người phụ nữ. Trên con đường xây dựng tổ ấm hạnh phúc này có biết bao nhiêu chông gai, sóng gió, không hoàn toàn do trở ngại về kinh tế, do các mối quan hệ hay tình cảm mà đôi khi vấn đề lại nằm ở chính người phụ nữ, đó là cái khó mang tên bệnh phụ khoa. Hy vọng chia sẻ của tôi sẽ có ích đối với các chị em đang chịu nhiều phiền phức vì căn bệnh này.

Nguyễn Thúy Hằng – Cầu Giấy, Hà Nội

Rate this post

Bình luận (72)

 1. Phuong thao nguyen says: Trả lời

  cho e hoi e ra nhieu khi hu va co mui hoi tu lau roi, bai thuoc nay co giup em chua dc mui hoi do k chi Hang?. Voi ca e dang mang thai thi dung dc k va co anh huong j toi thai nhi k chi?

  1. Kim Ly says: Trả lời

   Mình cứ qua mấy ngày kinh là bắt đầu có mùi rất là khó chịu, mình lúc nào cũng rửa sạch sẽ mà không hết mùi, Cả ngày cái mùi cứ ám ảnh mình hix hix ko biết trung tâm này ở đâu để đến chữa nhỉ?

   1. Linh Trang says:

    Bác sĩ Đỗ Thanh Hà này thì mình biết, rất nổi tiếng về điều trị phụ khoa, cách đây 2 tháng mình cũng đến khám và giờ bệnh đỡ nhiều lắm. Bạn nào có nhu cầu thì đến chỗ Số 123 Hoàng Ngân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc điện thoại: 0989913935 gặp bác sĩ Hà nhé.

 2. noibuon_chongiau90 says: Trả lời

  Em lập gia đình đc hơn 1 năm. Gần đây quan hệ với chồng thấy rất đau và rát nên đi khám phụ khoa thì bác sĩ bảo bị viêm nặng r. bác sĩ kê cho đơn thuốc cũng gồm uống, đặt âm đạo và dung dịch vệ sinh phụ nữ, loanh quanh cũng hết 5-600k tiền thuốc mà đến hnay là em đặt cũng đc 5 hôm r k thấy đỡ tí nào, vẫn ngứa, khí hư vẫn ra nhiều hay do bác sĩ kê sai thuốc thế nào ý. Chán wa. Chồng thì cứ kêu ko nhịn đc hqua em lại phải chiều chồng quan hệ xong lại giấu chồng mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống, quan hệ thì đau rát vẫn phải cố cắn răng chịu vì sợ chồng mất hứng lại chán vợ. mà vc em lấy nhau cũng thả suốt từ lúc trước khi cưới tới giờ chưa có gì, chồng em thì ích kỷ giờ mà em bảo bị viêm nhiễm chả hiểu gì đâu lại đến tai mẹ chồng em khéo lại nghĩ vì em như thế nên chậm con. Khổ tâm lắm các mẹ ạ. Hay bây giờ em mua phụ khang tán này về uống đc ko nhỉ? Vì em đọc xong chia sẻ của chị này em cũng tìm kiếm thêm thông tin về thuốc phụ khang tán, thấy có người còn lập cả topic hỏi, đây này http://www.tapchithegioiphunu.com/thuoc-phu-khang-tan-co-chua-triet-de-viem-dao-duoc-khong.html Em thấy nhiều chị em mua thuốc này chữa review là tốt nên cũng muốn thử chữa xem thế nào. Các mẹ ở đây mà có kinh nghiệm gì hay thì cũng mách cho em với nhé. Thanks các mẹ ạ.

  1. hồng phạm says: Trả lời

   viêm âm đạo nặng thì bạn phải chữa dứt điểm đi kg viêm lên cổ tử cung và tử cung thì sẽ ảnh hưởng đến việc có e bé đấy. Bạn lại còn uống thuốc tranh thai khẩn cấp nữa. Hic theo kinh nghiệm của mình nên tránh thai bằng cách dùg bao thì tôt hơn. Chứ thuốc vào người như vậy mình thấy ko yên tâm đâu bạn. Mình đã chậm con thì nên cẩn thận chút bạn ah

  2. Salem1205 says: Trả lời

   Phải điều trị viêm cho dứt điểm đó nàng ơi, mà tốt nhất phải là điều trị cho cả 2 vợ chồng luôn. Nhưng vì thấy nàng bảo chồng nàng như vậy thì cũng khó nhỉ. Thường điều trị sớm thì sẽ k ảnh hưởng gì đến việc con cái sau này nhưng tốt nhất nên đi khám thừong xuyên, cứ 3-6 tháng/lần vì nếu để nặng quá ảnh hưởng đến tử cung thì đúng là có ảnh hưởng đến mang thai thật đó nàng (khả năng vô sinh cao luôn). Tạm thời nàng mua nước muối sinh lý bán ngoài hiệu thuốc ý, về rửa vùng kín cứ ngày 2 lần, đừng vì ngứa hay thấy ra nhiều khí hư mà thụt rửa âm đạo sâu càng không nên dùng vòi xịt mạnh vào trong âm đạo đâu, có phơi quần lót ( quần lót cotton là tốt nhất ) thì nhớ phơi ra ngoài nắng mà tốt nhất là thay 1 loạt quần mới đi đừng tiếc thật đó mà. Với cả nàng cũng không nên dùng băng vệ sinh hàng ngày thường xuyên đâu, bí lắm càng dễ viêm nhiễm. À còn nữa, cũng đừng có sẵn sữa tắm khi tắm rửa rồi chà xát luôn âm đạo nhé, mất độ pH tự nhiên của âm đạo, gây khô rát đó. Nàng cũng sắp xếp thời gian mà đi mua thuốc phụ khang tán về chữa sớm đi, vì mình cũng thấy bảo chữa ở trung tâm phụ khoa đông y đấy tốt nên mình cũng tới đó mua thuốc hôm qua rồi, mỗi tội theo đông y là phải kiên trì vì nó không nhanh như tây y, đặt thuốc 10-12 ngày là xong đâu, cứ phải xác định thời gian nhưu chị kia là 2 tháng có khi hơn. Như mình hôm qua đến bác sỹ bảo phải theo 2-3 tháng đấy mà mình cũng chỉ viêm âm đạo thôi, cũng chưa phải nặng lắm. Hôm nay mình bắt đầu uống thuốc đây.

 3. Huyền Đồng says: Trả lời

  Cảm ơn bạn Thúy Hằng đã chia sẻ bài thuốc này, đứa bạn mình cũng đang bị vlt phải mách nó chữa mới đc. Bệnh này vs chị em phụ nữ là phiền toái & ảnh hưởng lắm. Mà sau khi chữa khỏi các bạn nên chú ý những điều sau để hạn chế cũng như phòng tránh các bệnh về phụ khoa tái phát nà:
  – Quần áo phải giặt sạch sẽ, tránh ẩm mốc
  – Quan hệ vợ chồng phải thật an toàn, sạch sẽ
  – Sử dụng đúng cách băng vệ sinh nhé, hiện nay băng vệ sinh có nhiều loại không hợp vệ sinh, ảnh hưởng nhiều đến chỗ đấy của chị em phụ nữ nhiều. Do vào những ngày đó ẩm ướt, vi khuẩn lây lan, phát triển mạnh

 4. Hoàng Thị Thủy says: Trả lời

  Cách đây mấy tháng vùng kín của tôi có biểu hiện là ra nhiều khí hư màu xanh hơi đặc và có mùi hôi tanh khó chịu.Tôi có thấy ngứa nhưng k nhiều,lúc quan hệ đau rát.Tôi đi khám phụ khoa thì BSi bảo tôi bị Lộ tuyến độ 3,bsi cho đơn thuốc về uông và đặt,tôi điều trị 2 lần nhưng k thấy khỏi.Bsi bảo nếu k khỏi thì đốt sẽ hết.Nhưng tôi tham khảo nhiều người bảo đốt vẫn k khỏi đc..Tôi thấy rất băn khoăn,xin ban biên tập có thể tư vấn gìum trường hợp của tôi có sử dụng thuốc phụ khang tán giống như chị Thúy Hằng ở trên chia sẻ được k?Và kết quả có được tốt như vậy k?Nếu có thể vui lòng cung cấp cho tôi chi phí điều trị để tôi có sự chuẩn bị.Xin chân thành cảm ơn.

  1. Khánh Huyền says: Trả lời

   Bệnh này nói chung khó chữa vì nó cứ dai dẳng. Nếu mới thì còn đỡ chứ để lâu là mệt lắm. Chị e mình đúng ra là phải đi khám định kỳ nhưng mấy ai làm được đâu. Như tớ cũng đã đốt hai lần rồi và chữa trị các kiểu, các nơi mà chẳng thấy khỏi gì cả. Nếu đốt tiếp hay áp lạnh lại ảnh hưởng đến việc sinh con. Nếu chưa hoàn thành nghĩa vụ thì ko nên mạo hiểm. Chịu khó khám bs và tìm thuốc chữa thôi. Tớ đang chữa ở trung tâm phụ khoa đông y nhưng mới chỉ được hơn 1 tháng, thấy khí hư giảm hẳn mà cũng đỡ ngứa rát nhưng vấn đề là phải khỏi được như chị kia kìa. Tớ cũng khám của bác sĩ Quyên đấy, bs bảo mình chữa 3 tháng nếu cơ địa đáp ứng thuốc tốt thì có thể sẽ chỉ 2 tháng thôi.

 5. Hà Gia Bình says: Trả lời

  Trước mình bị tái đi tái lại ngứa đến mức mún phát khùng ko làm gì nổi, chạy xe ko nổi, nói chung là ngứa đến mức ko tưởng tượng nổi. Mỗi lần ra dịch trắng là ôi thôi điên luôn, hình như cái chất dịch đó gây ngứa đó các bạn ạ. Mình đặt thuốc uống thuốc đúng liệu trình bác sĩ ở BV phụ sản kê thì khỏi được thời gian ngắn thì bị lại….cảm giác khủng khiếp lắm. Mình định đi đốt theo yêu cầu của bác sĩ nhưng sợ tác dụng phụ về sau. Và cuối cùng mình tìm hiểu được thuốc Ích mẫu phương phụ thang này chữa thì khỏi hẳn nè

 6. Tiên says: Trả lời

  M bị viêm lộ tuyến cấp độ 2 vừa chữa 1 đợt thuốc bao gồm cả uống và đặt âm đạo, sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa âm hộ mỗi ngày nhưng chỉ thấy hết ngứa chứ vẫn thấy bị ra nhiều khí hư, hôi, quan hệ rát thấy ko được thoải mái. M đang mong có ebe nên muốn chữa trị sớm và dứt điểm nhưng M ko muốn dùng thuốc kháng sinh tây y để chữa nữa. Cho M hỏi là nếu M dùng thuốc đông y phụ khang tán để chữa thì liệu trình ddieuf trị là bao lâu? Nếu hết liệu trình mình quan hệ lại thì có ảnh hưởng gì đến việc mang thai ko?

  1. halinh1992 says: Trả lời

   chị hằng kia bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 + viêm âm đạo mà chữa 2 tháng thì cứ xác định VLT độ 2 cũng tầm thời gian đó trở lên, chắc 2-3 tháng gì đó mình nghĩ thế…hay ai có sđt của trung tâm đó k gọi hỏi đi k chia sẻ lên đây để mình gọi cho

  2. Nguyễn Kim Anh says: Trả lời

   E bị viêm LT diện rộng đốt điện 1 lần k hết vì e thấy vẫn bị ra khí hư có mùi nên lại đi khám ở sản c.bs lại bảo là hết LT rồi nhg bjo bị nấm.e làm xét nghiệm thì nấm candida(+++) tap khuẩn(+++) bạch cầu (+++).hix em tự đặt thuốc dc 10ngay rồi nhg mà vẫn tháy khí hư trắng đục kèm hiện tượng ngứa.đinh sang đầu tuần khám lại xem thế nào.e nghĩ là e chưa khỏi hẳn.có khi e đến trung tâm trung tâm phụ khoa đông y này mua thuốc phụ khang tán về chữa.k biết thuốc bn tiền nhỉ???

 7. Nguyễn Thùy Dung says: Trả lời

  Em cũng hay bị ngứa, ra huyết trắng. Đi bác sĩ kê cho một vỉ fluomizin 6 viên. Đặt 6 viên đã thấy hết hẳn triệu chứng. Thuốc này là thuốc ngoại nhập hơn 100k/hộp nên phải mua ở các nhà thuốc lớn mới có. Nhưng xong vẫn bị lại, em chán quá. Em muốn thử chữa bằng thuốc này nhưng chi phí có cao ko ạ?

 8. Như Ngân says: Trả lời

  Ngày trước mình bị nấm nhưng vì lần đầu, không biết, vẫn qh với ox mà k dùng bcs. Liền hôm sau ox cũng dính trưởng luôn. Thế là hỏi han mấy chị đồng nghiệp cũng đc chỉ đi khám ở Trung tâm phụ khoa đông y, cả 2 đều phải chữa. Nếu bạn nào bị nấm mà ox vẫn đòi thì nhớ dùng bcs nha.

 9. Ngọc Minh says: Trả lời

  Lâu nay mình cứ tưởng mình vệ sinh thế nào mà hay bị ngứa, hóa ra cũng nhiều người bị nhỉ? mình thì hay rửa bằng nước chè xanh thấy cũng đỡ ngứa các mẹ ạ, dùng trầu không với ít muối cũng được. Nhưng cũng chỉ được thời gian thôi, thi thoảng nó lại bị lại, phải thử thuốc của bạn Hằng xem có khỏi hẳn ko, cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm nhé

 10. Đỗ Hương says: Trả lời

  Cháu bị viêm âm đạo khí hư ra nhiều màu xanh, có mùi tanh và ngứa nhiều . Cháu đã quan hệ tình dục nhưng bạn trai cháu ko cho vào đc vì cháu cảm thấy bi đau rát ko chịu nổi . hiện tại sau 2 ngày rồi mà cháu vẫn bị đau và bị ra ít máu . như vậy là bệnh của cháu đã nặng chưa ak ? cách đây khoảng nửa năm cháu cũng bị những biểu hiện như trên nhưng k bị chảy máu cháu đi khám ở bệnh viện phụ sản thì bsj cũng bảo bị viêm âm đạo kèm lộ tuyến cổ tử cung nhưng ko nói rõ độ mấy . đợt đấy bsj kê cho cháu thuốc cháu về dùng thì thấy hết h bị lại y hệt . thế h cháu muốn mua thuốc phụ khang tán thì cháu mua ở đâu dc ak ? ai cho cháu địa chi cụ thể dc k ak ?

  1. vũ tuyết yến says: Trả lời

   mua ở trung tâm phụ khoa đông y chứ đâu. bạn ở đâu? mà trung tâm này cũng chỉ có 2 cơ sở thui bạn liên lạc đến 1 trong 2 nơi này mà mua
   hà nội: 123 hoàng ngân, phường nhân chính, thanh xuân, hà nội. Số điện thoại: 0989 913 935
   mình thấy bảo ai ko đến được thì gọi điện bác sĩ họ tư vấn liệu trình điều trị cho, có mua thuốc thì họ chuyển qua bưu điện.

 11. Ngô Huyền Trang says: Trả lời

  Em cũng đang bị vlt tái lại lần 3 huhu. Để cuối tuần sắp xếp đến Trung tâm khám vs lấy thuốc về dùng xem thế nào, hy vọng khỏi đc ạ

 12. Thùy Linh says: Trả lời

  Mình cũng bị lộ tuyến và đã đi đốt ở viện, tuy nhiên sau khi mang thai mình vẫn bị ra dịch nhiều, quần lót cũng ẩm ướt ngày phải thay 2 lần. Mình cũng không dám đặt thuốc vì sợ nhỡ ảnh hưởng đến con. Đành chấp nhận sống chung với lũ. Không biết thuốc này có dùng đc cho phụ nữ mang thai như mình?

  1. Xuân Nhi says: Trả lời

   Khổ quá em bầu bì đến tháng thứ 8 rồi vẫn phải đặt thuốc đây ạ. Cứ đặt hết đợt được 2-3 ngày là lại bị lại. Nản không chịu được ấy. Cảm giác nóng rát, ngứa ngáy, dịch ra nhiều có màu trắng nhưng không hôi. Bác sỹ kê đơn cho đặt thuốc nhưng vẫn không ăn thua. Ngán ngẩm ghê cơ. Giá mà biết đến bài thuốc này sớm hơn

 13. ngọc quyên phạm says: Trả lời

  cảm ơn chị nguyễn thúy hằng đã chia sẻ, em cũng đang bị khổ sở vì cái này đây, để thử dùng thuốc của chị, hi vọng thoát khỏi cái cảnh này, khó chịu thật :(((((

 14. Thanh Hiền says: Trả lời

  Em cũng bị viêm lộ tuyến mấy năm rồi, dùng thuốc tây chán chả khỏi hẳn, cách đây nửa năm bạn em giới thiệu thuốc đông y phụ khang tán của bác sĩ hà có thể chữa khỏi hẳn luôn, thế là em cũng mua dùng, đợt đấy bs kê cho em 1 liệu trình 2 tháng là khỏi luôn, từ đấy đến nay chưa thấy có dấu hiệu gì bị lại. Em giới thiệu cho bạn bè rất nhiều người khỏi rồi đấy

 15. dang ngoc phuong says: Trả lời

  minh k bi ra khi hu hay ngua ngay j nhug minh de y khoag 2 thang gan day am dao minh bi kho rat nen luc quan he rat dau , k thay thoai mai j ca. thanh ra bi tam ly ngai quan he. cho minh hoi minh dung phụ khang tán de cai thien chung kho rat am dao co dc k ? lieu trinh la the nao minh mua thuoc o dau thi dc ? ( minh o viet tri phu tho )

 16. Minh Châu says: Trả lời

  Mình bị viêm âm đạo do vi khuẩn liên tục chắc bs ở sản hn đến nhẵn cái mặt mình rồi cũng nên, mình cứ chữa khỏi đc vài tháng lại thấy bị lại đến là khổ. Hic có nàng nào dùng thuốc phụ khang tán này chưa phản hồi thêm đi ahhhh để mình dùng với :-((

  1. Đàm Thị Trâm says: Trả lời

   Xin chia sẻ là tôi đang chữa thuốc phụ khang tán này và kết quả rất tốt. Mà nhà tôi ngay ở hồ đắc di, nói thật là cũng chả để ý rằng là gần nhà có trung tâm chữa bằng đông y tốt thế. Tôi bị viêm âm đạo do vi khuẩn liên tục (soi tươi bạch cầu và vi khuẩn +++) cũng k biết là do nguồn nước hay do việc vệ sinh cá nhân của tôi chưa tốt nhưng tôi rất hay bị viêm ngứa (khí hư trắng đục, loãng, ngứa nhưng k hôi) Tôi cũng đi khám ở viện rồi uống ks đặt thuốc 5 lần 7 lượt vẫn cứ tái đi tái lại. Đến khi có người mách chỗ trung tâm này chữa đông y tốt thì cũng thử chữa. Khám bác sĩ bảo chữa 3 tháng đồng ý chữa 3 tháng. Nửa tháng đầu dùng mãi chả thấy có tác dụng nghĩ cũng sốt ruột, tôi cố dùng hết tháng xem thế nào thì lại thấy đỡ, tôi dùng tiếp thì hết tháng thứ 2 tôi k thấy ngứa, k thấy bị ra khí hư tôi đi khám lại ở viện thì bs bảo sạch sẽ, k viêm nhiễm gì. Tôi điện cho bs bên trung tâm thông báo kết quả vì tính là khỏi rồi thì chữa 2 tháng thôi, thì bs cũng khuyên tôi nên dùng thêm 1 tháng nữa để điều trị củng cố cho bệnh khỏi hẳn nên tôi lại dùng tiếp, bây giờ là còn 18 ngày thuốc nữa. Mà có hơn 2 tháng tôi tăng 3 kg rồi, ăn ngủ rất được. Bây giờ thì k sao tôi chỉ sợ quen giấc quen mồm rồi lại tăng cân quá đà thì chết.

 17. Lư Bích Nguyệt says: Trả lời

  Xin chào chị Nguyễn Thúy Hằng ! Tôi thực sự cám ơn chia sẻ của chị vì tôi cũng cùng hoàn cảnh giống như chị đây nên tôi rất hiểu… cảm thấy những tâm sự của chị rất có ích đối với tôi. Tôi đã tìm được thông tin địa chỉ của trung tâm phụ khoa đông y vì vậy tôi sẽ tới đó khám bệnh vào cuối tuần này. Mong rằng chữa bệnh ở đó tôi sẽ đạt được kết quả tốt giống như chị !

  1. nhật ánh says: Trả lời

   e cũng bị VLTCTC hơn 1 năm rùi.lúc ra khí hư nhiều đến BV PS khám bs cho đặt thuốc,về k hết lại soi CTC,lại đặt thuốc tiếp vẫn k hết e đi khám lại thì lần này bs bao e đốt nhưng e thấy nhiều chị bảo đốt mà k cẩn thận có thể để lại sẹo hoặc gây chít hẹp CTC gì đó sau sẽ khó có baby mà e thì lại đang mong,hichic.vào đây e mới biết là chị em mình bị bệnh này cũng nhiều.k biết chữa thuốc phụ khang tán này có an toàn k ah.em đang muốn được tư vấn thật kỹ về bệnh này mà chưa b chỗ nào,vào bv người ta chỉ nói qua loa thôi chán lắm.

 18. Trịnh Tú Loan says: Trả lời

  Hiện tại chỗ đó của mình thường tiết ra khi hư mầu trắng ,có lúc có mùi hôi và ngứa râm ran khó chịu lắm ,khi quan hệ khi hư đó ra cũng nhiều ,mọi người khuyên đi khám phụ khóa nhưng mình đi khám rồi mình biết, khám soi tươi ra kết quả xong bác sĩ cũng chỉ định cho thuốc uống, đặt với lại rửa lần nào cũng thế. liệu trình cứ 7 – 10 ngày xong thấy đỡ nhưng chả bao lâu sau lại bị lại mình còn lạ gì nữa. Nãy mình được mấy cô lớn tuổi ở cơ quan chỉ cách là lấy lá trầu không đun lấy nước hoặc nước chè xanh đun lên để rửa không bít có đỡ ko . Hay mua thuốc phụ khang tán này hơn nhỉ? Mọi người ơi cho mình lời khuyên đi plz

  1. Luu Ngoc Ha says: Trả lời

   Hoi trc minh chua may thang cu khoi lai bi lai. Xog cung nghe thong tin rua bang nuoc che xanh hoac trau khong pha loang sau moi lan di ve sinh thi rua, tham kho nhe nhang bang giay hoac khan sach, thay quan lot lien tuc 2-3 lan/ngay hoac nhieu hon neu khi hu ra nhieu lam am uot chu k nen dung BVS hang ngay. Quan lot thay ra thi nen giat rieng, phoi kho cho nang va dung ban la la ky truoc khi mac. Minh ap dung thay cung do nhung khi minh di kham hoi bac si thi moi bi mang cho 1 tran vi nuoc che xanh hay trau khong dung ma k pha dung ti le chuan thi lai thanh chat sat trung manh lam mat can bang moi truong am dao, chua ke la che xanh bay gio chua chac da dam bao sach.bac si khuyen la nen dung nuoc muoi sinh ly nhưng dùng cung phải nhẹ nhàng ko thụt rua sau. Ma theo minh la nen di kham chua o nhung noi uy tin cho yen tam, chu may van de nay con lien quan den chuyen con cai tot nhat ko nen tu y chua lai ruoc hoa vao than.

 19. Huệ Nguyễn says: Trả lời

  E cũng đi khám, bs cho uống thuốc và đặt thuốc kết hợp rửa dung dịch vệ sinh e thấy hết rồi. Nhưng ko hiểu sao bây giờ lại thấy ngứa châm chích và ra khí hư màu nâu nhạt. Chẳng biết sao nữa? Các chị có kinh nghiệm chia sẻ cho e thêm với, như thế là e bị sao ạ hay là bệnh nặng hơn vậy ạ?

 20. Trần Ngọc Nhi says: Trả lời

  M bị viêm lộ tuyến ctc mức độ 2, biểu hiện ra nhiều khí hư màu trắng mùi nồng ko hôi nhưng ngứa và qhe với ck thấy hơi đau. M dùng thuốc theo như bs trong viện kê đơn nhưng chỉ thấy đỡ ngứa thôi, vẫn ra khí hư màu trắng như thế mà qhe với ck đau rát. Cho m hỏi nếu m mua thuốc phụ khang tán thì m phải chữa trong bao lâu và chi phí khoảng bao nhiêu? M thấy chị Thúy Hằng kia chia sẻ là chị ấy bị viêm lộ tuyến mức độ 1 kèm theo viêm âm đạo thì chữa 2 tháng khỏi vậy m chữa thì có đến 3 hay 4 tháng k vậy?

  1. Jet Pham says: Trả lời

   Hoho mình cũng đang thắc mắc như vậy, mình đang xem mọi người chia sẻ ở trên tạp chí y học cổ truyền có nhiều thông tin phết bạn cũng vào xem đi http://www.tapchiyhoccotruyen.com/phu-khang-tan-dieu-tri-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-co-tot-khong.html

 21. Do ngoc anh says: Trả lời

  Ngày trước e cũng bị viêm nhiễm ngứa ngáy khó chịu, cứ đặt thuốc thì khỏi nhưng vài hôm lại tái lại. Mệt mỏi + tốn kém. Giờ biết tới bài thuốc phụ khang tán này chữa em thấy rất hiệu quả, dùng hơn 1 tháng đã thấy đỡ nhiều lắm rồi

 22. Bùi Anh says: Trả lời

  Viêm lộ tuyến nếu bị nặng quá thì có thể phải đốt vì còn phòng nguy cơ ung thư nữa. Nhưng cái gì cũng có hai mặt. Vì nhiều người đốt xong không khỏi hẳn được mà hay bị lại. Còn vấn đề thai sản thì tất nhiên là có người vẫn đẻ được, nhưng tỉ lệ không cao. Em họ mình trước du học về cũng bị viêm lộ tuyến, sau đó chữa theo Đông y ở Trung tâm phụ khoa đông y giờ có con gái gần 2 tuổi rồi

  1. Đặng Thu Hà says: Trả lời

   e bị nấm camida,thỉnh thoảng mùi lạ, ẩm ở đáy quần rất khó chịu, khoảng nửa năm trước đi khám bs còn tuyên bố e bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng nữa chứ, bên gia đình chồng mong con quá, e vô tình search trên mạng tìm hiểu được bài thuốc này và thấy nhiều người feedback tốt nên cũng đang dùng, có gì sẽ phản hồi lại cho mn ạ

 23. Juliet Ngan says: Trả lời

  Bị viêm lộ tuyến chị em thường đi đốt, em nghĩ là không hết đâu. Vì có 1 người bạn của em cũng đốt và bị lại. Để em mách bạn em dùng thử thuốc này xem hy vọng khỏi đc như chị Hằng

  1. Quỳnh says: Trả lời

   Ôi không hết được hả bạn ơi?? Mình đốt mới được 11 ngày thôi nhưng mà quan hệ chỉ lăm le bên ngoài, hoàn toàn không vào cổ tử cung. Mình đang lo lắng không biết có sao không? Hix hix sao khổ thế

   1. Tuyết Trần says:

    bạn ơi. mình nghe nói đốt xong thì khó trở dạ vì đốt xong cổ tử cung xơ cứng, bạn sinh em bé chưa vậy?

 24. Pham minh nguyet says: Trả lời

  E cũng bị chỉ định phải đi đốt, mà đọc các diễn đàn thấy mng bảo để lại sẹo khó có con, xong rồi lo quá chả biết nên làm gì. Để em thử chữa bằng thuốc ích mẫu hương phụ khang này xem khỏi đc thì tốt quá, thuốc đông y rất an toàn

  1. Di Yến says: Trả lời

   các chị ơi e còn trẻ chưa lấy chồng, cũg chẳg hiểu thế nào bị vlt. đi khám bs hỏi có đốt ko, tính e nóg vội nên gật đầu. cuối cùg bs đốt điện cho e. e đốt đc gần nửa năm rồi, giờ e bị rối loạn kinh nguyệt. trc vòg kinh khá đều, giờ thág có thág ko. tìm hiểu thì e thấy nhiều chị chia sẻ đốt xog là vô sinh hay khó có thai mà tuyệt vọng qá. có chị nào giống e, đốt xog bị rối loạn kinh nguyệt ko. ước mong cuộc đời e chỉ mog có đc đứa con thôi mà giờ sao thấy mù mịt qá.

 25. Chu Thị Hà says: Trả lời

  Dạo gần đây em thấy vùng kín của mình có những dấu hiệu bất thường như hơi ngứa và rát, cảm giác rất khô. Khí hư thì ra nhiều hơn trước, màu trắng đục, thỉnh thoảng có mùi hôi, ngày em thay hai quần trong mà vẫn còn mùi. Cho em hỏi những dấu hiệu đó của em có phải bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không vậy? Em thực sự rất lo lắng, em 24 tuổi, chưa lập gia đình. Mong mọi người tư vấn giúp em.

  1. Lý Thu Trang says: Trả lời

   Những triệu chứng mà em kể thì chị nghĩ chắc là em đang mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rồi, để chắc chắn hơn thì em đến phụ sản trung ương kiểm tra xem. Bệnh phụ khoa này nên đi điều trị sớm em nhé.

  2. Mỹ Hạnh says: Trả lời

   24 tuổi thì tương đối trẻ, đối với bệnh phụ khoa thì nhiều khi không có kinh nghiệm nên thường điều trị sai cách. Vì vậy. chị nghĩ em nên chia sẻ bệnh tình này với mẹ như hai người phụ nữ, lúc đó mẹ em sẽ giải đáp các thắc mắc của em và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho em. Bị bất cứ một bệnh gì em nên chia sẻ với những người xung quanh nhé, lúc đó gánh nặng của bản thân cũng vơi bớt và mình sẽ có thêm động lực để chiến đấu với căn bệnh đó.

   1. Chu Thị Hà says:

    Em cám ơn hai chị đã tư vấn, em tin rằng chị Mỹ Hạnh là một người mẹ tuyệt vời.

 26. Vũ Ngọc Hà says: Trả lời

  Vùng kín của mình thường xuyên đau và rát đặc biệt là khi quan hệ vợ chồng, thỉnh thoảng có mùi hôi, Mình có dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương hàng ngày nhưng vẫn không đỡ. Mình có đi khám tại bệnh viện phụ sản Hà Nội thì bác sĩ chuẩn đoán là mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, cần phải đốt điện thì mới khỏi được triệt để. Mình thực sự rất phân vân vì thấy nhiều người nói rằng đốt điện thì vẫn có nguy cơ tái phát, có trường hợp do bác sĩ non tay bệnh nhân còn bị vô sinh nữa. Giờ đọc được bài viết này của bạn chắc mình phải qua trung tâm khám và điều trị, nếu không khỏi thì đi đốt điện lúc đó chắc cũng chưa muộn.

  1. Quỳnh Hương says: Trả lời

   Đừng đi đốt điện vội bạn nhé, sử dụng các thuốc điều trị khác đi, nếu không khỏi thì hãy đi đốt điện. Chị gái em bị phụ khoa, uống thuốc mãi không khỏi, bác sĩ cũng khuyên là nên đốt điện để điều trị triệt để. Thế mà đốt được hơn năm thì bệnh lại tái phát, tình trạng giờ còn nặng hơn cả trước nữa cơ. Em đang khuyên chị gái qua sử dụng thuốc đông y đây.

  2. An Nguyễn says: Trả lời

   Đến trung tâm phụ khoa đông y điều trị là đúng rồi, tôi cũng đang điều trị phụ khoa ở đó, được hơn hai tháng rồi, tình trạng bệnh cải thiện rất là nhiều, chắc nốt tháng thuốc nữa là khỏi hoàn toàn thôi. Chứ đi đốt điện tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ lắm đó.

 27. Ngô Thị Ngọc Mai says: Trả lời

  Em bị bệnh phụ khoa cả năm nay rồi, em có sử dụng thuốc tây theo chỉ dẫn của bác sĩ nhưng cứ được một thời gian là bệnh lại tái phát. Do mắc bệnh đau dạ dày từ trước nên dùng nhiều thuốc phụ khoa mà em không béo được, người cứ như con cá mắm khô vậy, trông rất chán. Chắc em cũng phải chuyển qua sử dụng thuốc đông y mới được. Và nhờ bác sĩ kê thêm cho mấy vị thuốc để bồi bổ cơ thể nữa.

 28. Vũ Kim Liên says: Trả lời

  Không biết mọi người sao chứ mỗi kì kinh nguyệt hết là em toàn dùng lá trầu không để vệ sinh vùng kín cho sạch chứ rửa bằng nước thường không ăn thua gì cả. Em làm vậy thường xuyên nên vùng kín của em chưa bao giờ bị đau rát và ngứa cả. Các chị em cũng thử dùng cách của em xem sao.

  1. Minh Nguyệt says: Trả lời

   Bạn này giống mình, mẹ mình cũng khuyên mình nên làm như vậy, quả thực rất hiệu quả.

 29. Trần Huyễn Trang says: Trả lời

  Em và bạn trai thường xuyên quan hệ, nhiều lần hai đứa không dùng bao cao su nên em phải mua thuốc tránh thai về sử dụng, Thời gian gần đây em cảm thấy vùng kín của mình luôn có cảm giác ẩm ướt, ngứa rát khó chịu, nhất là khi quan hệ. Em có tìm hiểu trên mạng thì biết được trường hợp của có khả năng cao là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung do lạm dụng thuốc tránh thai. Cho em hỏi em không cần qua trung tâm phụ khoa đông y việt nam khám mà bác sĩ tư vấn qua điện thoại và cắt thuốc rồi gửi về nhà giúp em được không vậy? Em nghĩ bệnh này thì ai chả giống ai nên thấy đi khám không cần thiết lắm, tư vấn qua điện thoại là được.

  1. Diễm Xưa says: Trả lời

   Chị nghĩ việc đầu tiên em nên làm đó là ngừng ngay việc sử dụng thuốc tránh thai, việc sử dụng thuốc tránh thai bừa bãi như vậy sẽ gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như khả năng vô sinh rất cao đặc biệt là con gái chưa lập gia đình.
   Những dấu hiệu như em kể rất có thể là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, em có thể đến viện khám, đến một cơ sở y tế nào đó để kiểm tra chính xác tình trạng bệnh hoặc điện trực tiếp vào số máy bác sĩ chuyên khoa của trung tâm phụ khoa đông y (đây là một cơ sở mà chị rất tin tưởng) 024 7109 2668 bác sĩ sẽ tư vấn điều trị theo tình trạng cụ thể của em, rồi chuyển thuốc về tận nhà theo yêu cầu của em.

  2. Nguyễn Hoài Thương says: Trả lời

   Bệnh phụ khoa đúng là biểu hiện của ai cũng như ai nhưng mức độ và tình trạng bệnh khác nhau nên sẽ có những biểu hiện đặc thù khác nhau. Em nên đi khám để bác sĩ biết được tình trạng bệnh của em đang ở mức độ nào mà đưa ra đơn thuốc phù hợp. Đừng sử dụng đơn thuốc của người khác, sẽ rất nguy hiểm.

 30. Dương Thu Phương says: Trả lời

  Ai đã dùng phụ khang tán của trung tâm phụ khoa đông y rồi cho mình hỏi thuốc này có hiệu quả không vậy? Đang phân vân không biết có nên dùng không đây.

  1. Nguyễn Thị Hương says: Trả lời

   Mình cũng chưa sử dụng thuốc này bao giờ nên cũng chưa thể đánh giá được hiệu quả của thuốc ra sao. Nhưng trung tâm trung tâm phụ khoa đông y này thì uy tín rồi, mẹ mình cũng chữa khỏi bệnh mất ngủ kinh niên tại đây đó.

   1. Ngọc Bùi says:

    Thuốc này tốt đó, mỗi tội là thời gian điều trị hơi lâu một chút, phải hai ba tháng mới khỏi được, chậm hơn đông y nhưng được cái an toàn và trị triệt để bệnh nên không lo tái phát. Đây có bài viết đánh giá về hiệu quả của thuốc, các chị em tham khảo xem sao
    http://www.chuatribenhphukhoa.net/bai-thuoc-phu-khang-tan-chua-benh-phu-khoa-hieu-qua.html

 31. Bùi Hà My says: Trả lời

  Lại là bác sĩ Lệ Quyên, phải công nhận là bác sĩ này giỏi thật đó, không biết là đã chữa khỏi cho bao bệnh nhân bị bệnh phụ khoa rồi. Bữa trước tôi cũng chữa phụ khoa tại trung tâm phụ khoa đông y này, là tình cờ được người bạn giới thiệu cho thôi, cũng được bác sĩ Quyên khám và tư vấn. Tình trạng bệnh phụ khoa của tôi tương đối nặng, dùng hơn tháng thuốc uống và thuốc đặt tại bệnh viên phụ sản trung ương mà không ăn thua gì hết, lại còn bị tác dụng phụ của thuốc hành hạ nữa chứ, thế mà qua trung tâm, được bác sĩ kê thuốc uống và thuốc ngâm, tôi thực hiện theo chỉ định của bác sĩ về cách uống thuốc cũng như ngâm thuốc, hơn 3 tháng thì khỏi bệnh. Được cái là thuốc tốt, không thấy tác dụng phụ gì, chỉ là tiến triển của bệnh hơi chậm.

  1. Huệ says: Trả lời

   Bạn cũng chữa khỏi bệnh phụ khoa nhờ bác sĩ Quyên ah? Đúng là bác sĩ có tay nghề cao có khác, chữa bệnh hiệu quả thật. Mình cũng được chữa khỏi bệnh phụ khoa nhờ bác sĩ Quyên đó. Nhờ bác sĩ mà tình cảm hai vợ chồng mình ngày càng tốt đẹp, chồng dạo này còn quan tâm mình nhiều hơn trước nữa, Hạnh phúc chỉ mong có vậy thôi.

 32. Dương Thị Nhung says: Trả lời

  May quá, đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để khám phụ khoa, lại còn là bác sĩ nữ nữa chứ thì còn gì bằng. Bữa trước khám ở bệnh viện phụ sản trung ương, bác sĩ nam khám, là gái chưa chồng, ngại quá nên mình chả nói được gì, bác sĩ hỏi gì lúc đó mình cũng không trả lời được, đầu trống trơn luôn. Bữa nào phải thu xếp thời gian qua đây khám

 33. Nguyễn Thanh Nhàn says: Trả lời

  Tôi thích nhất là thuốc ngâm rửa phụ khang tán này, rửa xong cảm giác rất dễ chịu và thoải mái, hơn hẳn mấy cái loại dung dịch vệ sinh phụ nữ kia.

 34. Hoàng Thị Thúy Linh says: Trả lời

  Mình bị viêm nhiễm âm đạo do nấm thì có sử dụng được bài thuốc này không vậy?

 35. Ngô Ngọc Lan says: Trả lời

  Em lập gia đình được 3 năm nay, vừa sinh con đầu lòng được hơn 5 tháng. Thời gian trước thấy vùng kín cứ ngứa và rát, thường xuyên có mùi hôi, em có đi viện khám thì được chuẩn đoán là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đã dùng thuốc của bệnh viện nhưng không khỏi, rồi mẹ em đi cắt thuốc Nam về uống nhưng cũng không ăn thua gì hết, vùng kín vẫn rất đau, rát. Không biết thuốc của trung tâm phụ khoa đông y này có chữa được bệnh của em không, chứ thời gian này em toàn tránh né chồng thôi.

 36. Phương Thảo says: Trả lời

  Em thấy trên mạng có nói về cách chữa phụ khoa bằng tỏi, không biết có hiệu quả gì không các chị nhỉ?

 37. Đinh Thu Huyền says: Trả lời

  Bệnh này cũng tế nhị em gọi điện đến để bác sĩ tư vấn mà không cần qua trực tiếp trung tâm có được không vậy? ai đã được tư vấn qua điện thoại rồi, chia sẻ cho em chút kinh nghiệm với

 38. Dung Nguyễn says: Trả lời

  Chúc mừng chị Hằng đã chữa khỏi bệnh, cảm ơn chị đã chia sẻ về tình trạng bệnh của mình. Là một người phụ nữ và cũng đang điều trị bệnh này nên tôi hiểu được chị dũng cảm ra sao khi viết ra những điều trên. Phụ khoa là bệnh tương đối tế nhị của chị em phụ nữ nên nhiều người đã chữa khỏi cũng không muốn giới thiệu cơ sở khám chữa bệnh tốt cho người thân vì sợ nói vào, nói ra.
  Tôi đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đang điều trị nhiều nơi nhưng cũng không thấy tiến triển gì nhiều, đã khá lâu rồi hai vợ chồng tôi không gần nhau, tình cảm cứ nhạt dần, không còn mặn mà như trước nữa. Phải chăng là do tôi chưa tìm được đúng thấy, đúng thuốc để điều trị bệnh của mình nên bệnh mãi không khỏi? Qua bài viết của chị Hằng, như thắp lên trong tôi một tia hy vọng mới, tôi sẽ sắp xếp thời gian sớm nhất qua trung tâm gặp bác sĩ Quyên để điều trị.

 39. Thoa says: Trả lời

  Tôi bị viêm âm đạo, sử dụng thuốc uống và thuốc đặt theo đơn của bác sĩ hơn 2 tháng nay rồi mà bệnh tiến triển rất chậm, mà tôi còn nghe nói, sử dụng thuốc tây phụ khoa nhiều là không tốt, ảnh hưởng đến việc sinh nở sau này, chắc phải chuyển qua sử dụng thuốc đông y cho an toàn thôi

 40. Nguyễn Thị Minh Tâm says: Trả lời

  Kinh nghiệm cho những ai mua hàng qua mạng, đặc biệt là thuốc.
  Muốn mua hàng qua mạng thì mọi người nên chọn những trung tâm uy tín để mua, thuốc ở đó được kiểm định chất lượng cẩn thận, họ làm ăn có uy tín, chứ mấy cửa hàng tèo mèo thì nguy hiểm lắm, thuốc giả, thuốc kém chất lượng chả biết đâu mà lần nữa, lúc đó lại rước thêm bệnh vào người thì lại khổ.

 41. Bùi Hiên says: Trả lời

  Dạo gần đây em cảm giác ngứa rát vùng kín, lại hơi khô, không biết là em có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung không nữa? Chắc em phải sắp xếp thời gian đi viện khám xem sao, em nghe nói bệnh này mà để lâu thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng có con sau này mà không biết có thật không nữa?

 42. Vũ Hòa Bình says: Trả lời

  2 tháng điều trị mà khỏi bệnh hoàn toàn thì bạn này chắc vui phải biết. Tôi uống thuốc tây điều trị cứ 1 tuần là đã khỏi rồi, nhưng nửa tháng sau là lại thấy bị. Chắc Tôi phải chuyển sang sử dụng thuốc đông y để trị dứt điểm bệnh này thôi chứ cứ dùng thuốc tây này mãi không phải là cách

 43. Nguyên says: Trả lời

  Bệnh phụ khoa ở nữ giới và bệnh yếu sinh lý ở nam giới ngày càng có nhiều người bị, phải chăng là do môi trường ô nhiễm hay là giới trẻ sinh hoạt tình dục bừa bãi mà không có những biện pháp phòng tránh phù hợp. Là một người mẹ, với 2 đứa con đang tuổi dậy thì, tôi sẽ hướng dẫn bọn trẻ cẩn thận về sức khỏe, sinh lý và tình dục để chúng có những biện pháp phòng tránh kịp thời khi gặp phải các vấn đề trên.

 44. Như như says: Trả lời

  Mấy chị bị viêm âm đao ra nhiều khí hư thử xay 1 cốc rau diếp cá uống mỗi tối trước khi ngủ thử xem, cô bạn em bi uống khoảng 1 tháng thấy đỡ hẳn mà cũng đỡ tốn kém

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *