Đặt thuốc phụ khoa bị rơi ra ngoài

Gần đây, em thấy vùng kín ra nhiều khí hư bất thường, có màu trắng như bã đậu và có mùi hôi khó chịu. Ra hiệu thuốc thì được tư vấn là triệu chứng viêm âm đạo và kê cho em thuốc đặt về điều trị. Nhưng em chưa có kinh nghiệm nên đặt thuốc phụ khoa bị rơi ra ngoài nhiều lần như vậy. Không biết vì sao lại như vậy nữa và mong được chuyên mục tư vấn cách dùng thuốc đặt phụ khoa đúng cách với ạ!

Em xin cảm ơn!

(Hạnh Nguyên – Cà Mau)

*Đáp: 

Bệnh viêm âm đạo một trong các bệnh phụ khoa thường gặp và gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục cũng không chữa trị có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nguy hại đến chức năng sinh sản. Điều trị viêm âm đạo thường được chỉ định dùng thuốc đặt, thuốc bôi hoặc kháng sinh dạng uống, tùy từng trường hợp cụ thể do nguyên nhân và mức độ như thế nào.

Thông thường sau khi đặt thuốc vào âm đạo nếu chưa được 30 phút mà bị rơi ra ngoài thì thuốc sẽ chưa phát huy hết hiệu quả. Thuốc đặt âm đạo bị rơi ra ngoài có thể do hoạt động mạnh ngay sau đặt hoặc do thuốc đặt chưa đủ sâu, đặt thuốc không đúng tư thế,…

Để phát huy tối đa hiệu quả của thuốc giúp điều trị bệnh nhanh lành hơn cần đặt thuốc đúng cách theo chỉ dẫn sau:

Hướng dẫn cách đặt thuốc âm đạo đúng cách

dat-thuoc-phu-khoa-bi-roi-ra-ngoai

*Chuẩn bị: thuốc đặt âm đạo, bông, băng vệ sinh, nước sôi để nguội.

*Cách thực hiện:

– Nhúng thuốc vào nước sôi để nguội để thuốc ngấm vào âm đạo một cách dễ dàng và hạn chế tình trạng thuốc rơi ra. Tuy nhiên, chỉ cần nhúng trong khoảng 2-3s là đủ nếu không thuốc sẽ bị tan trước khi đặt.

– Rửa tay thật sạch và lau khô để tránh tình trạng viêm nhiễm vi khuẩn vào âm đạo.

– Nằm kê mông hơi cao, dựng hai đầu gối và kẹp viên thuốc vào hai ngón tay rồi đưa nhẹ nhàng vào âm đạo (cố gắng ấn vào sâu nhất có thể).

>>Nên đặt trước khi đi ngủ sẽ hạn chế được vận động tránh thuốc bị rơi ra ngoài. Nếu đặt vào ban ngày, bạn nên sử dụng bông sạch và dùng băng vệ sinh để cố định thuốc. Sau khi đặt xong cũng nên nằm tại chỗ nghỉ ngơi ít nhất 15 phút.

Việc đặt thuốc trị viêm phụ khoa cũng cần thực hiện theo một số nguyên tắc khác, bạn có thể tham khảo bài viết về cách đặt thuốc phụ khoa đúng cách để biết thêm thông tin.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn muốn biết thêm thông tin:

Thuốc chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa an toàn cho chị em phụ nữ

Thuốc đặt phụ khoa dành cho bà bầu loại nào tốt ?

Viêm âm đạo tái phát nên dùng thuốc trị loại nào?

Rate this post

Bình luận (1)

  1. Chao bac si,toi do chau quan he tinh duc xong la bi dau bung duoi,bac si chuan doan viem am dao roi cho thuoc uong va thuoc dat am dao.Chau da dat 3 vien,3 dem nhung sang lai la rot ra nguyen vien.Bac si cho chau hoi nhu vay thuoc co tham vao am dam khong?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *