Đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, mất nhiều tiền không?

Bạn Kiều Liên_ 25 tuổi_ TP HCM hỏi: Chào bác sĩ, hiện tại em đang muốn hỏi đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, mất nhiều tiền không? Tình hình là dạo gần đây vùng kín em thường hay gặp phải các vấn đề như khí hư tiết ra nhiều, có mùi hôi, vùng kín có cảm giác ngứa ngáy mặc dù em đã thử dùng lá chè nấu nước rửa mỗi ngày nhưng các triệu chứng này vẫn không cải thiện khiến em có cảm giác khó chịu, mất tự tin mỗi khi gần gũi với ông xã. Lo lắng mình có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên em muốn đi kiểm tra thử xem sao. Tuy nhiên, hiện tại kinh tế nhà em cũng đang khó khăn nên em không biết đi khám phụ khoa có mất nhiều tiền không. Do đó em muốn gửi thắc mắc này đến bác sĩ mong sớm nhận được câu trả lời để em có thể chuẩn bị kinh phí trước khi đi khám.

( Facebook: Kiều Liên_ Nguyễn)

Giải đáp:

Thân chào bạn Kiều Liên!

Khám phụ khoa là việc nên làm của tất cả chị em phụ nữ hiện nay, việc khám phụ khoa theo định kì sẽ giúp các chị em nhận biết được tình hình sức khoẻ của mình như thế nào, thông qua đó các bạn cũng có thể biết được mình có khả năng mang thai hay không…. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp khi nghe đến việc khám phụ khoa lại phân vân, lo sợ về chi phí nên đã chần chừ không dám đi khám. Lâu ngày bệnh phát triển mà không có phương pháp điều trị thích hợp sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn và có nguy cơ gây vô sinh rất cao.

Đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, mất nhiều tiền không?

Thực tế, việc khám phụ khoa  hết bao nhiêu tiền cần phải căn cứ vào 3 yếu tố chính. Cụ thể như sau:

  • Cơ sở khám chữa bệnh: Hiện nay có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh phụ khoa như phòng khám tư nhân, bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân…Vì thế mức chi phí khám giữa các cơ sở sẽ không đồng nhất với nhau, có những nơi có chi phí khám rất rẻ ngược lại có nơi lại khá cao. Tuy nhiên, một vấn đề mà các bạn cần lưu ý đó chính là đối với bệnh viện nhà nước thì mức giá khám và chữa bệnh phụ khoa sẽ thấp hơn rất nhiều so với bệnh viện tư nhân và phòng khám.
  • Trình độ của bác sĩ khám chữa bệnh: Được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng của phòng khám. Bởi một cơ sở y tế uy tín luôn đi kèm với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình chuyên môn cao. Điều này không chỉ giúp xét nghiệm và chẩn đoán bệnh nhanh, chính xác mà còn tư vấn cho bệnh nhân các phương án điều trị tốt nhất để bệnh nhanh chóng khắc phục.
  • Cơ sở vật chất và dịch vụ hỗ trợ:  Hiện nay có một số phòng khám, bệnh viện sử dụng máy móc trang thiết bị cũ kĩ sẽ làm cho việc khám và chuẩn đoán bệnh gặp khó khăn, dịch vụ hỗ trợ không tốt khiến nhiều người phải chờ đợi tốn kém thời gian. Bên cạnh đó, tại phòng khám, bệnh viện lại đảm bảo về trang thiết bị, máy móc y tế  hiện đại, các dịch vụ hỗ trợ nhanh chóng, khám theo yêu cầu, gọi điện thoại đặt lịch trước rất tiện ích nên giá cả cho mỗi dịch vụ khám thông thường và khám theo yêu cầu sẽ khác nhau.

Vì vậy với câu hỏi thắc mắc của bạn Kiều Liên ” đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền” ? Thông thường tính tổng các khoản chi phí cho khám phụ khoa tổng quát sẽ dao động từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/ lần khám/ người đối với dịch vụ khám thông thường hoặc khám theo BHYT và khám tại các bệnh viện nhà nước. Còn đối với dịch vụ khám theo yêu cầu tại bệnh viện tư nhân hay phòng khám tư sẽ dao động từ 500.000 đồng-2.000.000 đồng/ lần khám/ người. Số tiền bao gồm sổ khám bệnh, phiếu khám, chi phí khám phụ khoa, chi phí siêu âm, chi phí xét nghiệm dịch, chi phí xét nghiệm tế bào…..

Đi khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, mất nhiều tiền không. Hi vọng qua câu trả lời trên chắc chắn sẽ giúp bạn Kiều Liên nói riêng và các chị em phụ nữ  nói chung khi có nhu cầu khám chữa bệnh phụ khoa sẽ tham khảo và lựa chọn cho mình một địa chỉ thích hợp để việc khám và điều trị bệnh đạt kết quả tốt hơn. Thân chào!

Kiến thức cần nắm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Thuốc Neo Gynoternan có tác dụng gì, giá bao nhiêu?

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa tại nhà – Chuyên gia khuyên gì?Cách chữa...

Xin hỏi: phòng khám đa khoa Elizabeth có tốt không?

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa tại nhà – Chuyên gia khuyên gì?Cách chữa...

Dùng thuốc đặt phụ khoa có làm chậm kinh không, có làm trễ kinh không?

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa tại nhà – Chuyên gia khuyên gì?Cách chữa...

Khi đi khám phụ khoa cần chuẩn bị gì?

Cách chữa bệnh viêm nhiễm phụ khoa tại nhà – Chuyên gia khuyên gì?Cách chữa...