Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa bằng thảo dược sinh học ĐÃ KIỂM ĐỊNH KHOA HỌC

Hiện nay nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa kéo dài do tác động của vi khuẩn và những ảnh hưởng của kháng sinh lên môi trường âm đạo. Thực trạng này đã thúc đẩy nhiều nghiên cứu được thực hiện nhằm phát triển giải pháp điều trị an toàn, lành tính hơn. Một trong số đó là bài thuốc Phụ Khang Tán – giải pháp sử dụng thảo dược sinh học với nồng độ kháng sinh tự nhiên cao.

Để giúp bạn đọc hiểu thật chi tiết về Phụ Khang Tán, chuatriviemphukhoa.net đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, đồng thời là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc này. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn. 

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương - hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh Phụ Khoa
Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương – hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh Phụ Khoa

Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa hiệu quả bằng THẢO DƯỢC SINH HỌC

PV: Xin chào bác sĩ Lê Phương. Trong thời gian gần đây, nhiều Tạp chí uy tín và các kênh sức khỏe đã giới thiệu, đưa tin về bài thuốc Phụ Khang Tán gắn với vấn đề thảo dược sinh học. Bác sĩ có thể chia sẻ rõ hơn về vấn đề này được không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Nói về công nghệ sinh học thì các nước phát triển trên thế giới đã nghiên cứu và áp dụng từ cuối thế kỉ XX, trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong Y học và nông nghiệp. Tại Việt Nam, công nghệ này cũng đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, chủ đạo là nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản và môi trường. 

Trải qua nhiều biến động trong ngành Y học cổ truyền, nhất là vấn nạn thuốc giả, thuốc rác, thuốc nhập khẩu chất lượng kém, được làm khô bằng hóa chất… Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam nhận thấy cần có một chiến lược phát triển thảo dược chất lượng cao. 

Qua nghiên cứu về công nghệ sinh học, chúng tôi nhận thấy những ưu điểm của công nghệ này ứng dụng trong nông nghiệp cho nhiều thành quả rất tốt. Cây trồng phát triển mạnh, dễ thích nghi với môi trường, cho sản lượng cao, ít chịu ảnh hưởng của sâu bệnh và các yếu tố ngoại cảnh. 

Các vùng thảo dược sạch của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Các vùng thảo dược sạch của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Với những tiến bộ của về sinh học, hóa học, khoa học, chúng tôi cho rằng hoàn toàn có thể ứng dụng công nghệ này vào phát triển dược liệu. Hiện tại chúng tôi đã có nhiều vườn thảo dược phát triển theo công nghệ sinh học tại các tỉnh phía bắc như: Bắc Kạn, Lào Cai, Hòa Bình, Thái Nguyên….

Nguồn thảo dược này được trồng và phát triển theo hướng dẫn từ Viện Dược Liệu nên rất đảm bảo về mặt kỹ thuật và thời điểm thu hái. Đây chính là nguồn thảo dược sử dụng trong bài thuốc Phụ Khang Tán. 

PV: Các vườn thuốc của Trung tâm đã ứng dụng công nghệ sinh học như thế nào để đem lại nguồn thảo dược chất lượng ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Trong quá trình phát triển thảo dược, chúng tôi đã ứng dụng công nghệ sinh học trong các khâu quan trọng từ nhân giống đến chăm bón. 

Nhân giống bằng nuôi cấy mô

Phải nói rằng công nghệ sinh học đã giúp ích rất nhiều trong việc phát triển dược liệu đối với ngành Y học cổ truyền. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ khoa sinh hóa – Học viện Quân y và Viện dược liệu, chúng tôi có nguồn cây giống được nhân từ phương pháp nhân giống nuôi cấy mô.

Phương pháp này giúp có được lượng cây giống cao với các đặc điểm di truyền chống lại mầm bệnh từ môi trường, dễ thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng các tỉnh phía Bắc và hồ sơ dược tính cao hơn. Chính vì vậy khi trồng trong thực tế, cây thuốc phát triển mạnh, chống chịu tốt với điều kiện ngoại cảnh. 

Công nghệ nuôi cấy mô giúp nhân giống chất lượng hơn
Công nghệ nuôi cấy mô giúp nhân giống chất lượng hơn

Phương pháp này cũng giúp Trung tâm có được nguồn giống tốt của các loại thảo dược quý, hiếm khó nhân giống tự nhiên. Nhờ đó sự đa dạng về thảo dược được phát huy, cung cấp đủ vị thuốc cho quá trình điều trị bệnh cho chị em. 

Sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng và chăm bón

Chúng tôi cũng ứng dụng các chế phẩm sinh học để quá trình trồng và chăm sóc cây thuốc đạt hiệu quả cao nhất. Một số nhóm chế phẩm đã được đưa vào trong quá trình phát triển dược liệu có thể kể đến là:

  • Chế phẩm sinh học làm tơi xốp đất, diệt mầm bệnh trong đất. 
  • Chế phẩm sinh học kích thích ra rễ cho cây thuốc
  • Chế phẩm phân bón sinh học
  • Chế phẩm sinh học bảo vệ thực vật, chống sâu bệnh hại

Khi sử dụng các chế phẩm này, cây thuốc phát triển rất tốt, đặc biệt là không ảnh hưởng đến môi trường, không gây tồn dư chất độc hại trong thảo dược. 

PV: Vậy thảo dược sinh học có ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của Phụ Khang tán ạ?

Khi áp dụng công nghệ sinh học, nguồn thảo dược thu được vừa có sản lượng cao vừa đảm bảo về chất lượng dược tính và độ an toàn, lành tính. Các phân tích về thành phần cũng cho thấy, nguồn dược liệu sinh học tổng hợp được nhiều hoạt chất kháng sinh mà chúng tôi hay gọi là kháng sinh thực vật. Những thành phần này chống viêm, kháng khuẩn mạnh, rất phù hợp trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa. 

Vì vậy khi đưa  nguồn thảo dược này vào trong bài thuốc Phụ Khang Tán, các thành phần kết hợp lại sẽ cho dược tính tối ưu. Nhờ đó hiệu quả đạt được sẽ cao hơn khi sử dụng nguồn thuốc trên thị trường. 

Chất lượng thảo dược của Phụ Khang Tán được đánh giá cao trên nhiều Tạp chí, kênh thông tin
Chất lượng thảo dược của Phụ Khang Tán được đánh giá cao trên nhiều Tạp chí, kênh thông tin

Đặc biệt nguồn dược liệu sinh học không tồn dư thuốc sâu hoặc hóa chất như khi phát triển dược liệu truyền thống. Với dược chất tự nhiên 100% thì đi vào cơ thể sẽ an toàn hơn, không tích tụ trong gan, thận. Vì vậy Phụ Khang Tán có thể đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng. 

Tạp chí Đông y đưa tin:

Phụ Khang Tán sử dụng thảo dược CHẤT LƯỢNG, phù hợp cơ địa người Việt

Phụ Khang Tán chữa trị viêm nhiễm AN TOÀN nhờ kháng sinh thực vật

PV: Không biết nguồn kháng sinh thực vật từ thảo dược sinh học trong bài thuốc có tác động như thế nào? Nguồn kháng sinh này có ảnh hưởng đến âm đạo và sức khỏe như thuốc kháng sinh tân dược không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Khi chúng tôi công bố rằng trong bài thuốc Phụ Khang Tán có chứa rất nhiều thành phần có hoạt tính kháng sinh, nhiều chị em rất lo lắng vấn đề an toàn và độ hiệu quả của những thành phần này. Tuy nhiên chị em có thể yên tâm vì độ an toàn đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ càng. 

Qua các phân tích dược tính thảo dược và thử nghiệm thuốc, chúng tôi nhận thấy nhiều vị thuốc có chứa hoạt chất kháng sinh mạnh, có thể tiêu diệt và ức chế các loại nấm và vi khuẩn có hại tại âm đạo. Sự xuất hiện của các vị kháng sinh thực vật giúp quá trình tiêu viêm tại đường sinh dục nữ diễn ra nhanh chóng hơn. 

Phụ Khang Tán chứa nhiều thảo dược có hoạt chất kháng sinh tự nhiên
Phụ Khang Tán chứa nhiều thảo dược có hoạt chất kháng sinh tự nhiên

Đặc biệt, các vị kháng sinh thực vật không tiêu diệt các lợi khuẩn có trong âm đạo như kháng sinh tân dược. Vì thế hệ thống sinh vật tại âm đạo được kiểm soát theo hướng duy trì lợi khuẩn, giảm hại khuẩn về mức cho phép, giúp âm đạo không bị tấn công bởi hại khuẩn. 

Bên cạnh đó các vị kháng sinh thực vật đều là thảo dược sinh học nên hàm lượng dược chất tự nhiên cao, khi đi vào cơ thể không gây ra các rối loạn hoặc tác dụng phụ. Những thảo dược này có thể dùng lâu dài mà không ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày và các cơ quan khác. Vì thế khả năng tiêu diệt nấm, hại khuẩn sẽ triệt để hơn, không có tình trạng nhờn thuốc.

Hơn nữa, các vị kháng sinh thực vật được sử dụng không chỉ có hoạt chất kháng sinh mà chúng còn có đặc tính bổ huyết, nâng cao sức đề kháng và bồi dưỡng các cơ quan sinh sản. Vì vậy khi sử dụng Phụ Khang tán người bệnh được cải thiện sức khỏe tổng thể và khôi phục chức năng sinh sản rất hiệu quả. 

Chình vì những ưu điểm như vậy nên kháng sinh thực vật là thành phần được chúng tôi ưu tiên đưa vào trong bài thuốc Phụ Khang Tán.  

XEM THÊM: BÍ ẨN về thành phần thảo dược tạo công năng VƯỢT TRỘI cho Phụ Khang Tán 

Giải pháp chữa viêm phụ khoa AN TOÀN – HIỆU QUẢ trên cơ sở KHOA HỌC

PV: Qua chia sẻ của bác sĩ có thể thấy thảo dược sinh học và kháng sinh thực vật đóng vai trò rất quan trọng tạo nên hiệu quả và độ an toàn của Phụ Khang Tán. Vậy bác sĩ đã dựa trên cơ sở nào để đánh giá về độ an toàn và hiệu quả mà những yếu tố này mang lại? 

Bác sĩ Lê Phương:

Để xác định được hiệu quả và độ an toàn của thảo dược sinh học, chúng tôi đã thực hiện quy trình nghiên cứu chuyên sâu và thử nghiệm thuốc. Quá trình nghiên cứu trải qua nhiều công đoạn, có sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên về thảo dược và nghiên cứu thuốc cổ truyền như: Viện Dược liệu, Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec).

Phụ Khang Tán được nghiên cứu theo quy trình bài bản
Phụ Khang Tán được nghiên cứu theo quy trình bài bản

Nghiên cứu phân tích về thành phần dược tính của thảo dược trên mẫu dược liệu sinh học và mẫu thường cho thấy: Thảo dược sinh học có nồng độ dược tính cao hơn, không chứa kim loại nặng, tạp chất và hóa chất. 

Kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn cũng ghi nhận các vị thuốc thảo dược sinh học không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể, các chỉ số huyết học, sinh hóa, không biến đổi mô bệnh học gan, thận, lá lách của chuột thí nghiệm. 

Các nghiên cứu trên thảo dược sinh học cũng ghi nhận nồng độ các chất kháng sinh đạt được cao hơn so với thảo dược thông thường. Thử nghiệm trên chuột chứng minh được thuốc sắc từ thảo dược sinh học dễ được hấp thu và thời gian viêm nhiễm được kiểm soát nhanh hơn so với nhóm chuột sử dụng thảo dược thông thường. 

Sau các giai đoạn nghiên cứu về thành phần thảo dược và độc tính, Phụ Khang Tán đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng với mẫu thành phần thảo dược sinh học. Kết quả cho thấy 93% bệnh nhân đáp ứng tốt với bài thuốc, không ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng phụ hoặc gặp các vấn đề bất thường. Dựa trên cơ sở này, Phụ Khang Tán được đưa vào ứng dụng trong những năm qua.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng chứng minh độ an toàn và hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng chứng minh độ an toàn và hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán
Phụ Khang Tán điều trị AN TOÀN – HIỆU QUẢ bệnh lý phụ khoa nhờ kế thừa kinh nghiệm Thái Y Viện

Phụ Khang Tán là thành quả từ “Nghiên cứu và phục dựng YHCT Triều Nguyễn trong điều trị các bệnh Đới Hạ” được tiến hành bởi đội ngũ chuyên gia cấp cao. Trong đó có Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam) là chủ nhiệm đề tài; Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Viện trưởng Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc – TradiMec) là cố vấn chuyên môn.

Vì được phát triển từ nền tảng những bài thuốc bí truyền của Thái Y Viện triều Nguyễn nên Phụ Khang Tán sở hữu bảng thành phần đều là những thảo dược quý cùng cơ chế phối kết thảo dược độc đáo. Đặc biệt quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc bao gồm hàng loạt cuộc thử nghiệm, phân tích chuyên sâu, có cơ sở khoa học rõ ràng.

Bên cạnh đó, bài thuốc còn sở hữu những ưu điểm mà hiếm có bài thuốc YHCT nào hiện nay có được:

  • Kết hợp hai dạng thức chính là thuốc uống và thuốc điều trị tại chỗ giúp tạo tác động toàn diện từ bên trong cơ thể cũng như ngay tại khu vực viêm nhiễm tại vùng kín.
  • Phác đồ điều trị linh hoạt tối ưu cho từng người bệnh cụ thể với 3 tác động song song: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – DỰ PHÒNG TÁI PHÁT. Từng vị thảo dược sẽ được gia giảm và điều chỉnh nhằm tăng độ tương thích với cơ thể người bệnh nhằm tạo hiệu quả tốt nhất. 

Sự kết hợp giữa nền tảng Y học cung đình và nghiên cứu khoa học hiện đại đã giúp cho Phụ Khang Tán đạt được hiệu quả cao trong quá trình điều trị thực tế.

PV: Vậy trong thực tế bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả ra sao ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Tính đến nay bài thuốc Phụ Khang Tán đã được ứng dụng gần 10 năm. Chúng tôi đã thực hiện thống kê các bệnh án lưu lại về bệnh nhân điều trị viêm phụ khoa bằng Phụ Khang Tán. Dựa trên 40.500 hồ sơ bệnh án, tỉ lệ chữa trị thành công đạt hơn 95% ngay từ liệu trình đầu tiên. 

Thống kê cho thấy Phụ Khang Tán mang lại kết quả cao trong điều trị viêm phụ khoa trong thực tế
Thống kê cho thấy Phụ Khang Tán mang lại kết quả cao trong điều trị viêm phụ khoa trong thực tế

Đây là kết quả ổn định, khá tương đồng với kết quả đã kiểm nghiệm lâm sàng trước đó. Hiệu quả đạt được ghi nhận đồng đều trên các đầu bệnh viêm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ… Người bệnh sau khi sử dụng thuốc không nhận thấy có các ảnh hưởng tiêu cực nào đối với cơ thể. 

Qua hệ thống chăm sóc người bệnh, Trung tâm cũng thường xuyên nhận được những phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về hiệu quả đạt được khi điều trị bằng Phụ Khang tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về hiệu quả đạt được khi điều trị bằng Phụ Khang tán
Một số phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa gửi về Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Một số phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa gửi về Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán

Nhiều bệnh nhân thậm chí còn chia sẻ rằng đã có tin mừng sau khi điều trị bệnh thành công bằng bài thuốc Phụ Khang Tán. 

Bệnh nhân vui mừng thông báo tin có em bé
Bệnh nhân vui mừng thông báo tin có em bé

CHIA SẺ: Phụ Khang Tán giúp cô gái 28 tuổi RŨ BỎ NỖI LO VÔ SINH do viêm lộ tuyến

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ!

Như vậy có thể thấy rằng Phụ Khang Tán được rất nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực sau khi điều trị. Qua tim hiểu, chúng tôi còn thu thập được thêm nhiều phản hồi khác trên các Tạp chí, diễn đàn uy tín. Theo đó đa phần người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc đúng liệu trình đều đạt được hiệu quả trong thời gian dài, không có dấu hiệu tái phát. Đáng chú ý nhiều bệnh nhân không chỉ chữa khỏi viêm nhiễm mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể rất hiệu quả. 

Chia sẻ của bệnh nhân viêm lộ tuyến tại webtretho
Chia sẻ của bệnh nhân viêm lộ tuyến tại webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo về Phụ Khang Tán trên Tạp Chí Đông y
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo về Phụ Khang Tán trên Tạp Chí Đông y

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp chị em hiểu rõ về yếu tố thảo dược sinh học và kháng sinh thực vật trong bài thuốc Phụ Khang Tán. Nếu đang cần tìm kiếm một giải pháp điều trị viêm nhiễm tự nhiên, an toàn cao thì chị em có thể cân nhắc tham khảo bài thuốc này. Để được tư vấn cụ thể hơn về Phụ Khang Tán, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

ĐỪNG BỎ QUA:

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *