Phụ Khang Tán chữa viêm phụ khoa bằng thảo dược sinh học ĐÃ KIỂM ĐỊNH KHOA HỌC

Hiện nay nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng viêm nhiễm phụ khoa kéo dài do tác động của vi khuẩn và những ảnh hưởng của kháng sinh lên môi trường âm đạo. Thực trạng này đã thúc đẩy nhiều nghiên cứu được thực hiện nhằm phát triển giải pháp điều trị an toàn, lành tính hơn. Một trong số đó là bài thuốc Phụ Khang Tán – giải pháp sử dụng thảo dược sinh học với nồng độ kháng sinh tự nhiên cao.

Để giúp bạn đọc hiểu thật chi tiết về Phụ Khang Tán, chuatriviemphukhoa.net đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, đồng thời là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc này. Sau đây cuộc phỏng vấn chi tiết. 

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương - hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh Phụ Khoa
Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương – hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị viêm Phụ Khoa

Phụ Khang Tán điều trị viêm phụ khoa hiệu quả bằng THẢO DƯỢC SINH HỌC

PV: Xin chào bác sĩ Lê Phương. Trong thời gian gần đây, nhiều Tạp chí uy tín và các kênh sức khỏe đã giới thiệu, đưa tin về bài thuốc Phụ Khang Tán gắn với vấn đề thảo dược sinh học. Bác sĩ có thể chia sẻ rõ hơn về vấn đề này được không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Nói về công nghệ sinh học thì các nước phát triển trên thế giới đã nghiên cứu và áp dụng từ cuối thế kỉ XX, trên nhiều lĩnh vực, nhất là trong Y học và nông nghiệp. Tại Việt Nam, công nghệ này cũng đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, chủ đạo là nông nghiệp, thực phẩm, thủy sản và môi trường. 

Trải qua nhiều biến động trong ngành Y học cổ truyền, nhất là vấn nạn thuốc giả, thuốc rác, thuốc nhập khẩu chất lượng kém, được làm khô bằng hóa chất… Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam nhận thấy cần có một chiến lược phát triển thảo dược chất lượng cao. 

Qua nghiên cứu về công nghệ sinh học, chúng tôi nhận thấy những ưu điểm của công nghệ này ứng dụng trong nông nghiệp cho nhiều thành quả rất tốt. Cây trồng phát triển mạnh, dễ thích nghi với môi trường, cho sản lượng cao, ít chịu ảnh hưởng của sâu bệnh và các yếu tố ngoại cảnh. 

Các vùng thảo dược sạch của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Các vùng thảo dược sạch của Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam

Với những tiến bộ của về sinh học, hóa học, khoa học, chúng tôi cho rằng hoàn toàn có thể ứng dụng công nghệ này vào phát triển dược liệu. Hiện tại chúng tôi đã có nhiều vườn thảo dược phát triển theo công nghệ sinh học tại các tỉnh phía bắc như: Bắc Kạn, Lào Cai, Hòa Bình, Thái Nguyên….

Nguồn thảo dược này được trồng và phát triển theo hướng dẫn từ Viện Dược Liệu nên rất đảm bảo về mặt kỹ thuật và thời điểm thu hái. Đây chính là nguồn thảo dược sử dụng trong bài thuốc Phụ Khang Tán. 

PV: Các vườn thuốc của Trung tâm đã ứng dụng công nghệ sinh học như thế nào để đem lại nguồn thảo dược chất lượng ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Trong quá trình phát triển thảo dược, chúng tôi đã ứng dụng công nghệ sinh học trong các khâu quan trọng từ nhân giống đến chăm bón. 

Nhân giống bằng nuôi cấy mô

Phải nói rằng công nghệ sinh học đã giúp ích rất nhiều trong việc phát triển dược liệu đối với ngành Y học cổ truyền. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia từ khoa sinh hóa – Học viện Quân y và Viện dược liệu, chúng tôi có nguồn cây giống được nhân từ phương pháp nhân giống nuôi cấy mô.

Phương pháp này giúp có được lượng cây giống cao với các đặc điểm di truyền chống lại mầm bệnh từ môi trường, dễ thích nghi với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng các tỉnh phía Bắc và hồ sơ dược tính cao hơn. Chính vì vậy khi trồng trong thực tế, cây thuốc phát triển mạnh, chống chịu tốt với điều kiện ngoại cảnh. 

Công nghệ nuôi cấy mô giúp nhân giống chất lượng hơn
Công nghệ nuôi cấy mô giúp nhân giống chất lượng hơn

Phương pháp này cũng giúp Trung tâm có được nguồn giống tốt của các loại thảo dược quý, hiếm khó nhân giống tự nhiên. Nhờ đó sự đa dạng về thảo dược được phát huy, cung cấp đủ vị thuốc cho quá trình điều trị bệnh cho chị em. 

Sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng và chăm bón

Chúng tôi cũng ứng dụng các chế phẩm sinh học để quá trình trồng và chăm sóc cây thuốc đạt hiệu quả cao nhất. Một số nhóm chế phẩm đã được đưa vào trong quá trình phát triển dược liệu có thể kể đến là:

  • Chế phẩm sinh học làm tơi xốp đất, diệt mầm bệnh trong đất. 
  • Chế phẩm sinh học kích thích ra rễ cho cây thuốc
  • Chế phẩm phân bón sinh học
  • Chế phẩm sinh học bảo vệ thực vật, chống sâu bệnh hại

Khi sử dụng các chế phẩm này, cây thuốc phát triển rất tốt, đặc biệt là không ảnh hưởng đến môi trường, không gây tồn dư chất độc hại trong thảo dược. 

PV: Vậy thảo dược sinh học có ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả của Phụ Khang tán ạ?

Khi áp dụng công nghệ sinh học, nguồn thảo dược thu được vừa có sản lượng cao vừa đảm bảo về chất lượng dược tính và độ an toàn, lành tính. Các phân tích về thành phần cũng cho thấy, nguồn dược liệu sinh học tổng hợp được nhiều hoạt chất kháng sinh mà chúng tôi hay gọi là kháng sinh thực vật. Những thành phần này chống viêm, kháng khuẩn mạnh, rất phù hợp trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa. 

Vì vậy khi đưa  nguồn thảo dược này vào trong bài thuốc Phụ Khang Tán, các thành phần kết hợp lại sẽ cho dược tính tối ưu. Nhờ đó hiệu quả đạt được sẽ cao hơn khi sử dụng nguồn thuốc trên thị trường. 

Chất lượng thảo dược của Phụ Khang Tán được đánh giá cao trên nhiều Tạp chí, kênh thông tin
Chất lượng thảo dược của Phụ Khang Tán được đánh giá cao trên nhiều Tạp chí, kênh thông tin

Đặc biệt nguồn dược liệu sinh học không tồn dư thuốc sâu hoặc hóa chất như khi phát triển dược liệu truyền thống. Với dược chất tự nhiên 100% thì đi vào cơ thể sẽ an toàn hơn, không tích tụ trong gan, thận. Vì vậy Phụ Khang Tán có thể đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng. 

Tạp chí Đông y đưa tin:

Phụ Khang Tán sử dụng thảo dược CHẤT LƯỢNG, phù hợp cơ địa người Việt

Phụ Khang Tán chữa trị viêm nhiễm AN TOÀN nhờ kháng sinh thực vật

PV: Không biết nguồn kháng sinh thực vật từ thảo dược sinh học trong bài thuốc có tác động như thế nào? Nguồn kháng sinh này có ảnh hưởng đến âm đạo và sức khỏe như thuốc kháng sinh tân dược không ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Khi chúng tôi công bố rằng trong bài thuốc Phụ Khang Tán có chứa rất nhiều thành phần có hoạt tính kháng sinh, nhiều chị em rất lo lắng vấn đề an toàn và độ hiệu quả của những thành phần này. Tuy nhiên chị em có thể yên tâm vì độ an toàn đã được chúng tôi nghiên cứu kỹ càng. 

Qua các phân tích dược tính thảo dược và thử nghiệm thuốc, chúng tôi nhận thấy nhiều vị thuốc có chứa hoạt chất kháng sinh mạnh, có thể tiêu diệt và ức chế các loại nấm và vi khuẩn có hại tại âm đạo. Sự xuất hiện của các vị kháng sinh thực vật giúp quá trình tiêu viêm tại đường sinh dục nữ diễn ra nhanh chóng hơn. 

Phụ Khang Tán chứa nhiều thảo dược có hoạt chất kháng sinh tự nhiên
Phụ Khang Tán chứa nhiều thảo dược có hoạt chất kháng sinh tự nhiên

Đặc biệt, các vị kháng sinh thực vật không tiêu diệt các lợi khuẩn có trong âm đạo như kháng sinh tân dược. Vì thế hệ thống sinh vật tại âm đạo được kiểm soát theo hướng duy trì lợi khuẩn, giảm hại khuẩn về mức cho phép, giúp âm đạo không bị tấn công bởi hại khuẩn. 

Bên cạnh đó các vị kháng sinh thực vật đều là thảo dược sinh học nên hàm lượng dược chất tự nhiên cao, khi đi vào cơ thể không gây ra các rối loạn hoặc tác dụng phụ. Những thảo dược này có thể dùng lâu dài mà không ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày và các cơ quan khác. Vì thế khả năng tiêu diệt nấm, hại khuẩn sẽ triệt để hơn, không có tình trạng nhờn thuốc.

Hơn nữa, các vị kháng sinh thực vật được sử dụng không chỉ có hoạt chất kháng sinh mà chúng còn có đặc tính bổ huyết, nâng cao sức đề kháng và bồi dưỡng các cơ quan sinh sản. Vì vậy khi sử dụng Phụ Khang tán người bệnh được cải thiện sức khỏe tổng thể và khôi phục chức năng sinh sản rất hiệu quả. 

Chình vì những ưu điểm như vậy nên kháng sinh thực vật là thành phần được chúng tôi ưu tiên đưa vào trong bài thuốc Phụ Khang Tán.  

XEM THÊM: BÍ ẨN về thành phần thảo dược tạo công năng VƯỢT TRỘI cho Phụ Khang Tán 

Giải pháp chữa viêm phụ khoa AN TOÀN – HIỆU QUẢ trên cơ sở KHOA HỌC

PV: Qua chia sẻ của bác sĩ có thể thấy thảo dược sinh học và kháng sinh thực vật đóng vai trò rất quan trọng tạo nên hiệu quả và độ an toàn của Phụ Khang Tán. Vậy bác sĩ đã dựa trên cơ sở nào để đánh giá về độ an toàn và hiệu quả mà những yếu tố này mang lại? 

Bác sĩ Lê Phương:

Để xác định được hiệu quả và độ an toàn của thảo dược sinh học, chúng tôi đã thực hiện quy trình nghiên cứu chuyên sâu và thử nghiệm thuốc. Quá trình nghiên cứu trải qua nhiều công đoạn, có sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên về thảo dược và nghiên cứu thuốc cổ truyền như: Học viện Quân y, Viện Dược liệu, Bệnh viện YHCT Trung ương.

Phụ Khang Tán được nghiên cứu theo quy trình bài bản
Phụ Khang Tán được nghiên cứu theo quy trình bài bản

Nghiên cứu phân tích về thành phần dược tính của thảo dược trên mẫu dược liệu sinh học và mẫu thường cho thấy: Thảo dược sinh học có nồng độ dược tính cao hơn, không chứa kim loại nặng, tạp chất và hóa chất. 

Kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn cũng ghi nhận các vị thuốc thảo dược sinh học không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể, các chỉ số huyết học, sinh hóa, không biến đổi mô bệnh học gan, thận, lá lách của chuột thí nghiệm. 

Các nghiên cứu trên thảo dược sinh học cũng ghi nhận nồng độ các chất kháng sinh đạt được cao hơn so với thảo dược thông thường. Thử nghiệm trên chuột chứng minh được thuốc sắc từ thảo dược sinh học dễ được hấp thu và thời gian viêm nhiễm được kiểm soát nhanh hơn so với nhóm chuột sử dụng thảo dược thông thường. 

Sau các giai đoạn nghiên cứu về thành phần thảo dược và độc tính, Phụ Khang Tán đã được kiểm nghiệm trên lâm sàng với mẫu thành phần thảo dược sinh học. Kết quả cho thấy 77% bệnh nhân đáp ứng tốt với bài thuốc, không ghi nhận trường hợp nào bị phản ứng phụ hoặc gặp các vấn đề bất thường. Dựa trên cơ sở này, Phụ Khang Tán được đưa vào ứng dụng trong những năm qua.

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng chứng minh độ an toàn và hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng chứng minh độ an toàn và hiệu quả của bài thuốc Phụ Khang Tán

PV: Ngoài yếu tố về thảo dược sinh học, kháng sinh thực vật thì hiệu quả của bài thuốc còn được khẳng định qua những yếu tố nào nữa ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam hiện đang ứng dụng bài thuốc Phụ Khang Tán trong phương pháp mới là ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG nhằm tối ưu hóa hiệu quả mà bài thuốc có thể mang lại. Phương pháp này là sự kết hợp đồng thời của Y học cổ truyền với y học hiện đại. 

Trước khi được kê đơn điều trị, người bệnh sẽ được chẩn đoán, kiểm tra bằng các biện pháp cận lâm sàng hiện đại như: Soi tươi khí hư, nội soi đường sinh dục, xét nghiệm máu, siêu âm… Dựa trên những kết quả trực quan, thông số xét nghiệm chúng tôi có thể đánh giá chính xác vị trí, mức độ viêm nhiễm. 

Các biện pháp cận lâm sàng hỗ trợ đắc lực cho bài thuốc Phụ Khang Tán trong điều trị viêm phụ khoa
Các biện pháp cận lâm sàng hỗ trợ đắc lực cho bài thuốc Phụ Khang Tán trong điều trị viêm phụ khoa

Thông qua kết quả cận lâm sàng, bài thuốc Phụ Khang Tán được kê đơn theo phác đồ phù hợp cho từng bệnh nhân. Trong quá trình bệnh nhân dùng thuốc, chúng tôi cũng có thể áp dụng các biện pháp cận lâm sàng để kiểm tra lại nhằm đánh giá hiệu quả điều trị và có những thay đổi liệu trình khi cần thiết. 

Với phương pháp điều trị mới này, Phụ Khang Tán được ứng dụng khoa học, chính xác mang lại hiệu quả và độ an toàn cao hơn cho người bệnh. 

ĐỪNG BỎ QUA: Phóng sự chi tiết của VTV2 về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG 

PV: Vậy trong thực tế bài thuốc Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả ra sao ạ?

Bác sĩ Lê Phương:

Tính đến nay bài thuốc Phụ Khang Tán đã được ứng dụng gần 10 năm. Chúng tôi đã thực hiện thống kê các bệnh án lưu lại về bệnh nhân điều trị viêm phụ khoa bằng Phụ Khang Tán. Dựa trên 32.000 hồ sơ bệnh án, tỉ lệ chữa trị thành công đạt 78,6% ngay từ liệu trình đầu tiên. 

Thống kê cho thấy Phụ Khang Tán mang lại kết quả cao trong điều trị viêm phụ khoa trong thực tế
Thống kê cho thấy Phụ Khang Tán mang lại kết quả cao trong điều trị viêm phụ khoa trong thực tế

Đây là kết quả ổn định, khá tương đồng với kết quả đã kiểm nghiệm lâm sàng trước đó. Hiệu quả đạt được ghi nhận đồng đều trên các đầu bệnh viêm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ… Người bệnh sau khi sử dụng thuốc không nhận thấy có các ảnh hưởng tiêu cực nào đối với cơ thể. 

Qua hệ thống chăm sóc người bệnh, Trung tâm cũng thường xuyên nhận được những phản hồi tích cực từ phía người bệnh.

Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về hiệu quả đạt được khi điều trị bằng Phụ Khang tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về hiệu quả đạt được khi điều trị bằng Phụ Khang tán
Một số phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa gửi về Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Một số phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa gửi về Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam
Phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán
Phản hồi của bệnh nhân viêm phụ khoa khi sử dụng bài thuốc Phụ Khang Tán

Nhiều bệnh nhân thậm chí còn chia sẻ rằng đã có tin mừng sau khi điều trị bệnh thành công bằng bài thuốc Phụ Khang Tán. 

Bệnh nhân vui mừng thông báo tin có em bé
Bệnh nhân vui mừng thông báo tin có em bé

CHIA SẺ: Phụ Khang Tán giúp cô gái 28 tuổi RŨ BỎ NỖI LO VÔ SINH do viêm lộ tuyến

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ của bác sĩ!

Như vậy có thể thấy rằng Phụ Khang Tán được rất nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực sau khi điều trị. Qua tim hiểu, chúng tôi còn thu thập được thêm nhiều phản hồi khác trên các Tạp chí, diễn đàn uy tín. Theo đó đa phần người bệnh sau khi sử dụng bài thuốc đúng liệu trình đều đạt được hiệu quả trong thời gian dài, không có dấu hiệu tái phát. Đáng chú ý nhiều bệnh nhân không chỉ chữa khỏi viêm nhiễm mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể rất hiệu quả. 

Chia sẻ của bệnh nhân viêm lộ tuyến tại webtretho
Chia sẻ của bệnh nhân viêm lộ tuyến tại webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo về Phụ Khang Tán trên Tạp Chí Đông y
Phản hồi của bệnh nhân viêm âm đạo về Phụ Khang Tán trên Tạp Chí Đông y

Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp chị em hiểu rõ về yếu tố thảo dược sinh học và kháng sinh thực vật trong bài thuốc Phụ Khang Tán. Nếu đang cần tìm kiếm một giải pháp điều trị viêm nhiễm tự nhiên, an toàn cao thì chị em có thể cân nhắc tham khảo bài thuốc này. Để được tư vấn cụ thể hơn về Phụ Khang Tán, người bệnh có thể liên hệ theo thông tin sau:

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Trực thuộc Tổ hợp Y tế Cổ truyền Biện chứng Quân Dân 102

Cơ Sở 1 – Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Điện thoại: 0888 598 102

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh. Điện thoại: 0888 698 102

Website: http://www.trungtamphukhoadongy.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/phukhangtan

ĐỪNG BỎ QUA:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *