Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam, an toàn hiệu quả, không tái phát

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam là một phương pháp được đánh giá cao cả về hiệu quả và sự an toàn đối với người bệnh. Hiện nay cùng với sự phát triển của nền y học rất nhiều bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa trong dân gian đã được nghiên cứu chuyên sâu, phát triển và được ứng dụng điều trị cho hàng chục nghìn phụ nữ.

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam
Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam hiện là xu hướng được rất nhiều chị em tin tưởng

Xu hướng chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam

Bệnh phụ khoa là thuật ngữ khoa học chỉ chung các nhóm bệnh liên quan đến cơ quan sinh dục dưới như âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và các bệnh ở cơ quan sinh dục trên như buồng trứng,vòi trứng, tử cung. Một số các bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ là: Viêm lộ tuyến tử cung, Huyết trắng, viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng, rối loạn kinh nguyệt u xơ tử cung…Theo các thống kê khoa học có tới hơn 90% chị em phụ nữ tại Việt Nam ít nhất một lần mắc bệnh phụ khoa trong đời.

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến phụ nữ

Hiện nay, do nhiều lý do như điều kiện môi trường sống ô nhiễm, sinh hoạt tình dục không an toàn và sinh con khiến cho tỉ lệ phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa vẫn luôn ở mức cao và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của chị em. Bởi vậy, song song với việc áp dụng những phương pháp điều trị của y học hiện đại nhiều chị em lại có xu hướng lựa chọn các bài thuốc nam có nguồn gốc thảo dược để điều trị bởi tính hiệu quả và an toàn với người sử dụng.

Theo các chuyên gia về y học cổ truyền, hiện nay vì lo ngại tác dụng phụ của thuốc tây nên người dùng có xu hướng quay trở lại với các bài thuốc nam để điều trị các căn bệnh cần quá trình điều trị lâu dài, mãn tính. Vì vậy, các nhà khoa học ở đã tiến hành các đề tài nghiên cứu, đi sâu vào phân tích và chiết xuất các hợp chất tự nhiên từ các vị thuốc nam sẵn có ở Việt Nam để tạo ra các bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa dưới dạng bào chế hiện đại, tinh chế nồng độ cao và hoạt tính mạnh.

Phụ khang tán kết quả của đề án nghiên cứu chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam cho phụ nữ Việt

Sau hơn 40 năm khám chữa bệnh phụ khoa tại Viện Y học cổ truyền Trung ương, Ths.Bs Đỗ Thanh Hà về nghỉ hưu nhưng lòng yêu nghề và nhiệt huyết với các bệnh nhân của bà đã thôi thúc bà tiếp tục làm việc và cống hiến sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ Việt. Năm 2013 mặc dù nhận được rất nhiều lời mời từ các trung tâm nghiên cứu, bệnh viện, phòng khám lớn với sự trân trọng và chế độ đãi ngộ rất tốt nhưng các sĩ Đỗ Thanh Hà từ chối và thành lập ra Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để thực hiện đam mê vừa làm khoa học nghiên cứu vừa hoạt động khám chữa bệnh cho cộng đồng.

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà là tác giả của bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa Phụ khang tán

Tại đây, bà đã cùng các đồng nghiệp ứng dụng đề tài “Chữa bệnh viêm phần phụ bằng y học cổ truyền”, đồng thời sưu tầm các bài thuốc chữa phụ khoa hiệu quả trong dân gian phát triển thêm bào chế bài thuốc “Phụ khang tán” vào điều trị bệnh viêm phần phụ cho các bệnh nhân.

Trong tất cả các đề tài đã được triển khai thì chữa “Viêm phần phụ bằng y học cổ truyền với kết quả là bài thuốc Phụ khang tán là một trong những đề tài nổi bật của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà và các cộng sự của mình tại Trung tâm phụ khoa đông y Việt Nam.

Đề tài “Chữa viêm phần phụ bằng y học cổ truyền” của Ths.Bs Đỗ Thanh Hà đã làm rõ nguyên nhân của các bệnh phụ khoa thường gặp như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, huyết trắng…và phân tích dược tính của các vị thuốc nam như kim ngân hoa, ô dược, đằng nhân, sà xàng tử, hoàng bá, huyền hồ, trong việc điều trị các căn bệnh này. Sự kết hợp của các vị thuốc nam với công thức riêng qua hơn 40 năm kinh nghiệm của bác sĩ Đỗ Thanh Hà đã tạo nên bài thuốc Phụ khang tán, giúp hàng chục ngàn nữ bệnh nhân điều trị thành công các bệnh phụ khoa.

Phụ khang tán được bào chế dưới 2 dạng: dạng uống và dạng ngâm rửa

Phụ khang tán dạng uống:

Thành phần: Hoàng bá, trinh nữ hoàng cung, bạch thược, đương quy, ích mẫu, …và nhiều thảo dược quý khác sẽ tác động vào cơ thể với cơ chế thông kinh, bổ huyết, hoạt huyết đồng thời các vị thuốc trong bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa Phụ khang tán còn có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, bảo vệ và tăng cường sức khỏe của tử cung và buồng trứng. Giúp người phụ nữ khoẻ mạnh để có thể chống lại các yếu tố gây ra các bệnh phụ khoa như: Herpes sinh dục, viêm nhiễm âm hộ, âm đạo, cổ tử cung; viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn đầu, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Cách sử dụng: Ngâm thuốc khoảng 30 phút sau đó rửa sạch trước khi sắc uống. Mỗi thang thuốc sắc ba lần trong ngày: Nước thứ nhất dùng 4 chén nước đổ vào trong ấm ngâm thuốc 15 phút, sắc còn một chén; nước thứ hai dùng 3 chén nước sắc đến khi còn 2/3 chén; nước thứ ba, đổ 2 chén nước vào thuốc, sắc còn 1/2 chén để uống.  Tốt nhất nên uống ngay khi nước thuốc vẫn còn ấm.

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam
Bài thuốc Phụ khang tán dạng uống

Phụ khang tán dạng ngâm rửa

Thành phần: Sà xàng tử, bạch chỉ, thược tương, đan sâm, bạch đồng nữ, xuyên khung…và nhiều thảo dược quý khác tác động vào cơ thể theo cơ chế cân bằng PH âm hộ và âm đạo, diệt nấm và các loại vị khuẩn diệt khuẩn âm đạo, chống viêm vùng kín, giảm phù nề giúp vùng kín người phụ nữ luôn khoẻ mạnh, sạch sẽ và không có mùi hôi.

Cách sử dụng: Cho tất cả các loại dược liệu trong gói thuốc vào ấm, rửa sạch và đổ ngập nước đun sôi trong khoảng 15 phút rồi đổ ra một chiếc chậu sạch, nhỏ. Cởi bỏ đồ lót, rửa vùng kín bằngnước sạch và ngâm vùng kín trong nước ngâm trong vòng 10 phút (lưu ý chỉ ngâm khi nhiệt độ nước vừa ấm, không gây bỏng). Lặp lại việc điều trị từ 2 đến 3 lần trong 1 tuần đến khi hết liệu trình.

Trong thời gian sử dụng thuốc, người phụ nữ vẫn có thể duy trì đời sống tình dục bình thường mà không cần phải kiêng quan hệ như phương pháp đặt thuốc của tây y.

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam
Bài thuốc phụ khang tán dạng ngâm rửa

Giới chuyên gia đánh giá về bài thuốc bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa Phụ khang tán như thế nào?

Qua cuộc thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả điều trị bệnh phụ khoa bằng bài thuốc nam phụ khang tán trên 200 nữ bệnh nhân tự nguyện tại Trung tâm Phụ khoa đông y Việt Nam cho thấy:

  • 146 người cho kết quả điều trị tốt, dứt điểm bệnh viêm phần phụ sau 2 tháng sử dụng bài thuốc Phụ khang tán
  • 25 người cho kết quả điều trị 90% sau liệu trình 3 tháng sử dụng thuốc
  • 29 người đạt hiệu quả điều trị tốt sau một liệu trình 4 tháng bài thuốc nam chữa bệnh Phụ khoa Phụ Khang tán đối với những trường hợp bệnh phức tạp vừa bị viêm phần phụ vừa bị một số bệnh phụ khoa khác.

Đánh giá về bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa Phụ khang tán của Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Thanh Hà Thầy thuốc ưu tú, Tiến sí, Bs ckII Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội bệnh Viện Y học cổ truyền Trung ương nhận định: “Bài thuốc Phụ khang tán được làm từ các loại dược liệu từ thiên nhiên được nghiên cứu tỉ mỉ về thành phần, định lượng để bào chế thành các bài thuốc cân bằng âm dương, điều hòa khí huyết, điều hòa tỳ vị, sơ can khí, dưỡng can thận, đem lại hiệu quả chữa bệnh phụ khoa tận gốc đồng thời các vị thuốc Sà xàng tử, bạch chỉ, thược tương, đan sâm, bạch đồng nữ, xuyên khung rất hiệu quả cho việc cân bằng cơ chế cân bằng PH âm hộ và âm đạo, diệt nấm và các loại vị khuẩn diệt khuẩn âm đạo, chống viêm vùng kín, giảm phù nề giúp vùng kín với hiệu qủa tương đương với các loại thuốc chữa bệnh phụ khoa bằng tây y nhưng tôi đánh giá cao về độ an toàn của bài thuốc”.

Chữa bệnh phụ khoa bằng thuốc nam
Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Vân Anh, Nguyên trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương

Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên, Bác sĩ chuyên khoa tại Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Thuốc dân tộc: “Với những trường hợp bệnh nhân đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ cần điều trị bệnh phụ khoa thì bài thuốc Phụ Khang tán sẽ là một sự lựa chọn tốt. Các vị thuốc trong bài thuốc rất an toàn không ảnh hưởng đến thai nhi hay nguồn sữa mẹ. Với các trường hợp bệnh nhân mới chớm bị có thể điều trị bằng bài thuốc ngâm rửa mà không cần uống thuốc”.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương:“ Với bài Thuốc Phụ khang tán này tôi nhận định đây là một bài thuốc toàn diện từ cơ chế điều trị đến việc kết hợp, gia giảm các vị thuốc trong bài thuốc.

Nếu như bài thuốc uống tác động vào cơ thể làm lưu thông khí huyết, chống viêm, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, bảo vệ tử cung và buồng trứng thì bài thuốc ngâm rửa lại kháng viêm, diệt khuẩn tái tạo niêm mạc tử cung giúp khôi phục các tổn thương hiệu quả. Theo tôi đây là một trong những bài thuốc nam chữa được đồng thời nhiều bệnh phụ khoa và phù hợp với nhiều đối tượng nhất hiện nay”.

Không chỉ được các bác sĩ, các chuyên gia về sản phụ khoa đánh giá cao mà bài thuốc Phụ khang tán còn được hàng nghìn phụ nữ trên khắp cả nước tin tưởng và coi như cứu cánh khi mắc các bệnh phụ khoa.

Hiện nay, bài thuốc nam chữa bệnh phụ khoa Phụ khang tán đã được cấp giấy phép sản xuất, lưu hành của bộ y tế và được phân phối độc quyền tại Trung tâm Phụ khoa đông y Việt Nam.

BTV: Nhung Dương

→ Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *