Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Thắc mắc bạn đọc:

Chào bác sĩ, em muốn hỏi bác sĩ là em mới đốt viêm lộ tuyến tử cung, mà đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu thì được vậy bác sĩ? Em hỏi câu này có lẽ nhiều chị em sẽ nghĩ em ham hố gì chuyện ấy mà gấp gáp, nhưng mà mong bác sĩ và mọi người hiểu cho nỗi khổ của em. Em bị bệnh phụ khoa là chồng em đã khó chịu rồi, mặc dù anh không nói ra nhưng em vẫn biết thế. Nay vì em mới đốt viêm lộ tuyến tử cung nên anh toàn ôm gối ra phòng khách ngủ. Em thật sự rất buồn bác sĩ ơi! Em mong bác sĩ tư vấn giúp cho em!

(Thu Thủy-27 tuổi)

dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-kieng-quan-he-bao-lauTư vấn bác sĩ:

 

Chào em! Tình trạng viêm lộ tuyến tử cung là một trong các căn bệnh phụ khoa mà chị em phụ nữ gặp nhiều nhất. Nguyên nhân viêm lộ tuyến tử cung chủ yếu là do nạo phá thai không an toàn, quan hệ tình dục không lành mạnh, vệ sinh vùng kín không đúng cách,…

Viêm lộ tuyến tử cung là tổn thương lành tính nhưng cần điều trị để tránh sự viêm nhiễm ngược dòng, sư xâm hại của các vi khuẩn, tạp khuẩn, ký sinh trùng,… Viêm lộ tuyến tử cung của em đã được đốt điện, như vậy là em có thể yên tâm là mình không bị ảnh hưởng đến sức khỏe nữa.

Em Thủy thân mến! Mắc bệnh phụ khoa là nỗi khổ của nhiều chị em phụ nữ mà các quý ông chồng ít người thông cảm được, điều này càng làm tâm lý phụ nữ bị ảnh hưởng nặng nề hơn, bệnh cũng lâu hồi phục hơn. Em nên thường xuyên tâm sự để tìm sự cảm thông với chồng, nên vun vén thêm để hạnh phúc gia đình trọn vẹn hơn.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Em Thủy thân mến! Sau khi em đốt viêm lộ tuyến tử cung cần kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng để phòng ra nước dịch và tránh bội nhiễm, để vết thương được lành hẳn. 1 tháng là thời gian tối thiểu em cần kiêng quan hệ tình dục, nhưng thông thường em nên kiêng đến khi qua khỏi 2 tháng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho em.

Sau thời gian 2 tháng em có thể yên tâm quan hệ tình dục bình thường vì lúc này sẽ không bị ảnh hưởng nữa. Đồng thời em nên đến bệnh viện tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ để đảm bảo bệnh đã khỏi hoàn toàn.

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Có thể bạn muốn xem:

Cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều người chia sẻ

Tìm hiểu rõ các triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Có nên đốt viêm lộ tuyến tử cung hay không?

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *