Em bị khí hư màu xanh và vón cục 3 tháng nay giờ phải làm sao ạ

Bác sĩ ơi giúp em với, em bị khí hư màu xanh và vón cục 3 tháng nay giờ phải làm sao ạ? Chuyện là em bị khí hư màu xanh và vón cục đã 3 tháng, mà mới đầu ít ngứa nên em không để ý lắm, mấy ngày nay em ngứa nhiều, lại đau rát âm đạo sau khi quan hệ nên em lo lắm, không biết là bị gì nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với! (Phan Thị Thy, 27 tuổi)

em-bi-khi-hu-mau-xanh-va-von-cuc-3-thang-nay-gio-phai-lam-sao-a

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn! Tình trạng khí hư màu xanh và vón cục khả năng cao bạn bị bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung hay viêm ống cổ tử cung. Trường hợp này cần nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra và chữa trị bệnh ngay. Bạn năm nay mới 27, có khả năng bạn còn muốn sinh em bé. Nếu bệnh phụ khoa không được chữa trị kịp thời sẽ dễ đẫn đến vô sinh sau này. Ngoài ra, mắc bệnh phụ khoa cũng dễ làm chị em phụ nữ lo lắng, trầm cảm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý. Bệnh của bạn đã kéo dài 3 tháng, không nên để chậm trễ thêm.

Trong thời gian điều trị bệnh phụ khoa, bạn cần tránh quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh. Song song với đó là thực hiện tốt các yêu cầu này:

+ Vệ sinh vùng kính đúng cách: Vùng kín phụ nữ nằm gần hậu môn, là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn, virut hay vi nấm tấn công gây bệnh phụ khoa. Mỗi ngày bạn phải vệ sinh vùng kín cho sạch sẽ, không được thụt rửa quá sâu và không dùng dung dịch vệ sinh có mùi thơm quá nồng.

Vệ sinh vùng kín đặc biệt quan trọng vào những ngày hành kinh, cần thay băng vệ sinh 4 tiếng/ 1 lần (ngoại trừ buổi tối khi đi ngủ là 8 tiếng).

+ Ăn mặc quần áo thoáng, sạch: Bạn cần vệ sinh vùng kín mỗi ngày, sau đó thay quần áo nhẹ thoáng, tránh mặc các loại quần áo chật chội bó sát, nhất là đồ lót.

+ Ăn uống thực phẩm có lợi: Trong thời gian điều trị bệnh phụ khoa, bạn nên ăn uống các loại thực phẩm như rau xanh, trái cây, ngũ cốc, sữa chua,… và tránh chất kích thích gây hại.

+ Giữ tâm trạng thoải mái: Tâm lý ảnh hưởng rất nhiều đến việc điều trị bệnh phụ khoa. Muốn bệnh mau khỏi và không tái phát, bạn nên giữ tâm trạng thoải  mái, tránh tối đa các áp lực trong công việc và cuộc sống, cố gắng điều hòa tâm trạng tốt nhất.

+ Khám phụ khoa định kỳ: Bạn phải duy trì thói quen tốt là khám phụ khoa 6 tháng/ 1 lần. Trong những trường hợp bị bệnh phụ khoa bất thường thì cần đi khám ngay, tránh để lại hậu quả đáng tiếc sau này!

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *