Mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 2 3 cm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 2 3cm là gì? Các chuyên gia đã chỉ ra viêm lộ tuyến cổ tử cung được phân chia thành 3 mức độ khác nhau, và mỗi mức độ biểu thị một tình trạng bệnh khác nhau hoàn toàn. Chính vì thế dựa vào từng mức độ viêm nhiễm mà có cách phòng ngừa và điều trị phù hợp.

muc-do-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1-2-3-cm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt, đời sống vợ chồng, chức năng sinh sản và thậm chí là tính mạng khi bệnh này làm tăng tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung được xác định chủ yếu do: sinh đẻ, nạo phá thai nhiều lần hoặc thực hiện các thủ thuật phụ khoa không an toàn mà việc vệ sinh vùng kín không đúng cách là điều kiện thuận lợi để các tế bào tuyến phát triển mạnh mẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng thêm.

Căn cứ vào mức độ tổn thương viêm nhiễm của cổ tử cung mà người ta phân chia viêm lộ tuyến cổ tử cung thành 3 cấp độ 1, 2, 3. Và căn cứ vào đó mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh viêm lộ tuyến phù hợp nhất.

 

Mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 2 3 cm

muc-do-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1-2-3-cm1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1 2 3 cm?

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1:

  • Tổn thương lúc này có kích thước nhỏ khoảng 0,5 cm, chiếm khoảng 1/3 diện tích cổ tử cung.
  • Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu, ngứa vùng kín,… nhưng chúng biểu hiện chưa rõ ràng khiến nhiều chị em bỏ qua hoặc nhầm lẫn với các viêm nhiễm phụ khoa thông thường khác.
  • Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: Thường được chỉ định dùng kháng sinh dạng uống, thuốc đặt phụ khoa để tránh viêm nhiễm và ngăn ngừa bệnh phát triển.

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2:

  • Tổn thương lúc này thường là 1 cm, chiếm khoảng 2/3 diện tích cổ tử cung.
  • Các biểu hiện bệnh rõ ràng, xuất hiện thường xuyên hơn, kèm theo đó là tình trạng đau rát khi quan hệ tình dục.
  • Chữa viêm lộ tuyến độ 2 thường kết hợp dùng thuốc và phương pháp đốt diệt tuyến để loại bỏ tận gốc các tác nhân gây bệnh.

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3:

  • Tổn thương lúc này đã mở rộng thành 2-3 cm, chiếm trên 2/3 diện tích cổ tử cung.
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 biểu hiện nặng nề, kèm theo tình trạng xuất huyết âm đạo sau quan hệ tình dục.
  • Tương tự như cách điều trị viêm lộ tuyến độ 2, viêm lộ tuyến độ 3 thường áp dụng dùng tia laser, áp lạnh, đốt điện hay dùng dao LEEP để diệt tuyến, có thể kết hợp dùng thuốc kháng sinh để hạn chế viêm nhiễm.

  muc-do-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1-2-3-cm2

Viêm lộ tuyến cấp độ nhẹ nếu không được điều trị kịp thời sẽ phát triển thành cấp độ nặng chữa trị khó khăn, tốn kém và tiềm ẩn nhiều biến chứng khác. Như: gây sẹo, chít hẹp cổ tử cung,… ảnh hưởng lớn đến việc thụ thai, sinh đẻ tự nhiên sau này. Do đó, ngay khi nhận thấy các bất thường ở vùng kín chị em nên thăm khám phụ khoa ngay. Hoặc cách tốt nhất là nên có thói quen khám phụ khoa định kỳ để theo dõi và điều trị kịp thời khi chẳng may mắc bệnh.

Có thể bạn chưa biết:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *