Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh ung thư gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ chỉ sau ung thư vú. Ung thư cổ tử cung chiếm tỉ lệ 12% trong số những căn bệnh ung thư phụ nữ ở nước ta. Bệnh không có những biểu hiện rõ ràng trong giai đoạn đầu bởi vậy đa số những người đến các cơ sở y tế khi đã quá nặng. Vậy thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là một dạng ung thư chỉ gặp ở nữ giới, đây là một khối u ác tính được phát triển ở bộ phận cổ tử cung, dựa nên các tổn thương tiền ung thư. Sau đó gây ra ung thư tại chỗ ở tử cung rồi dần dần xâm lấn đến các bộ phận khác như: bàng quang, âm đạo,…cuối cùng di căn đến phổi, xương,…cuối cùng gây ra những cái chết thương tâm.

Để không phải hứng chịu những kết quả đau lòng đó bạn cần tự trang bị những kiến thức về ung thư để tự bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.

Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung
Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung là gì?

-Quá trình viêm nhiễm kéo dài do virus HPV gây ra, lây nhiễm virus HPV.

-Quan hệ tình dục sớm trước 17 tuổi và việc có quá nhiều bạn tình cũng là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

-Vệ sinh cá nhân, vệ sinh tình dục kém.

-Lập gia đình sớm và có nhiều con.

-Yếu tố di truyền,…

Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu không có biểu hiện rõ ràng và tâm lý chủ quan cũng như sự thiếu hiểu biết đã vô tình làm cho những bệnh nhân ung thư khi phát hiện đã quá muộn và tỉ lệ thành công không cao. Việc nhận biết các biểu hiện của nó là vô cùng quan trọng để điểu trị kịp thời. Các triệu chứng thường gặp khi mắc bệnh đó là:

Ở giai đoạn sớm: khó có thể phát hiện được vì không có triệu chứng đặc trưng và rất khó biết.

Ở giai đoạn muộn thường có những biểu hiện sau đây:

-Xuất huyết âm đạo bất thường sau khi quan hệ tình dục mà không rõ nguyên nhân.

-Tăng tiết dịch âm đạo, dịch âm đạo nhiều lên, có màu sắc bất thường và có mùi hôi khó chịu.

-Đau bụng dưới hoặc thắt lưng đôi khi còn đau cả vùng bụng trên và khớp,..nhất là đến kỳ kinh, sau khi đi đại tiện hoặc là sau quan hệ cảm giác đau đớn tăng lên.

-Phù chi.

-Ra máu khi đi đại tiện và tiểu tiện có cảm giác đau buốt khó chịu,…

Các biểu hiện của ung thư cổ tử cung thường có tiến triển rất chậm, nó cũng có các biểu hiện tương tự các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác cho nên không được chủ quan. Cần theo dõi và phát hiện kịp thời các dấu hiệu trên. Việc ra máu bất thường là triệu chứng thường gặp nhất để chứng tỏ bạn đã mắc căn bệnh này.

thuoc-chua-va-dieu-tri-benh-ung-thu-co-tu-cung
Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Hiệu quả của việc điều trị ung thư cổ tử cung phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn mắc bệnh của bệnh nhân. Ở mỗi giai đoạn bác sĩ sẽ có những cách điều trị khác nhau.

Các phương pháp thường được áp dụng để chữa trị nó đó là:

-Tia xạ trị liệu (dùng tia X liều cao hoặc tia có năng lượng cao khác để tiêu diệt tế bào ung thư).

-Hóa trị liệu (sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư).

-Phẫu thuật (cắt bỏ ung thư bằng phẫu thuật).

Đối với từng giai đoạn các phương pháp điều trị ung thư được chỉ định là khác nhau :

+ Giai đoạn IA (ung thư vi xâm lấn):

Nếu xâm lấn < 1mm áp dụng thủ thuật khoét chóp để lấy hết mô ung thư. Nếu bệnh nhân sau khi tiến hành xong không có điều kiện theo dõi bằng phết tế bào và soi cổ tử cung thì nên mổ cắt tử cung toàn phần qua ngả bụng hay ngả âm đạo. Đây là lựa chọn tối ưu.

-Giai đoạn Ia1 : xâm lấn < 3mm, không có xâm lấn mạch bạch huyết cũng chỉ khoét chóp là được.

-Giai đoạn Ia2 hoặc Ia1 có xâm lấn mạch bạch huyết thì đã có nguy cơ xâm lấn hạch: cắt tử cung đơn giản và phẫu tích hạch chậu riêng biệt.

+ Giai đoạn IB:

Có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật hoặc xạ trị.

+ Giai đoạn IIA (bệnh đã xâm lấn đến âm đạo):

Trường hợp tổn thương đã lan rộng vào âm đạo thì nên xạ trị. Còn nếu như vẫn còn lan ít thì nên áp dụng phương pháp phẫu thuật mà thôi.

+ Giai đoạn IIB:

Điều trị chủ yếu là xạ trị, có thể sử dụng thêm phương pháp phẫu thuật.

+ Từ giai đoạn IIIA trở đi: ở giai đoạn này bệnh đã lan rộng ra, xâm lấn tới 1/3 dưới âm đạo và các cơ quan lân cận khác như bàng quang,…Đến lúc này thì phương pháp phẫu thuật không còn được sử dụng nữa vì rất nguy hiểm. Xạ trị là chủ yếu đồng thời có thể kèm theo hoá trị trong và ngoài.

Đồng thời, các phương pháp trên có thể kết hợp với việc uống thuốc để hỗ trợ điều trị và làm lành các tổn thương nhanh hơn.

Tùy vào mức độ mắc bệnh cũng như thể lực mà bệnh nhân có thể điều trị một phương pháp hoặc có thể phối kết hợp 2,3 phương pháp với nhau để nâng cao khả năng thành công và mức độ điều trị.

Các căn bệnh ung thư nói chung và ung thư cổ tử cung nói riêng cách tốt nhất để có tỉ lệ thành công cao nhất là việc phát hiện và điều trị kịp thời. Một khi ung thư cổ tử cung đã di căn thì tỷ lệ sống 5 năm chỉ có 15% mà thôi.

Cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung
Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

+ Cách tốt nhất để phòng ngữa căn bệnh có thể xảy ra đó là việc tiêm ngừa vắc xin HPV trong độ tuổi từ 9-26 tuổi và nó chỉ thực sự có hiệu quả khi chưa bị nhiễm bệnh.

+ Quan hệ tình dục an toàn.

+ Không nên quan hệ tình dục sớm.

Đặc biệt nên khám tầm soát định kỳ để phát hiện sớm ung thư và điều trị kịp thời trong giai đoạn tiền ung thư là lời khuyên của các bác sĩ.

Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng để có thể chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe phụ khoa. Cũng như việc phát hiện, theo dõi và điều trị căn bệnh quái ác thứ 2 chỉ xếp sau ung thư vú về tỉ lệ tử vong cho phụ nữ. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách chữa ung thư cổ tử cung theo từng giai đoạn.

Ý kiến độc giả (11 bình luận)

 1. Ngọc says: Trả lời

  Giờ nhiều người bị ung thư cổ tử cung lắm, mà nguyên nhân thấy bảo xuất phát nhiều từ các viêm nhiễm phụ khoa đấy, cho nên mọi người đừng coi thường nhé

 2. Hà Anh says: Trả lời

  Em cũng đang bị bệnh phụ khoa tái đi tái lại nhiều lần, cũng nghe bảo viêm nhiễm nặng cũng sẽ dần tới ung thư cổ tử cung, em đang tìm cách chữa đây, có ai chữa bằng thuốc đông y chưa cho em xin ít kinh nghiệm

 3. Nguyễn Thị Na says: Trả lời

  Hàng năm các mẹ nên đi xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung nhé, nếu phát hiện sớm dễ chữa hơn

 4. Phương Lan says: Trả lời

  Mình đọc được bài này chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng đông y này, các mẹ đọc tham khảo nhé

  http://www.chuatribenhphukhoa.net/cach-dieu-tri-benh-viem-nhiem-phu-khoa.html

 5. Trần Ngọc Anh says: Trả lời

  Có mẹ nào đi tiêm vacxin phòng chống ung thư cổ tử cung chưa, em định đi tiêm nhưng bảo dưới 26 tuổi mới tốt

 6. Nguyễn Ngọc Anh Thư says: Trả lời

  Các mẹ cứ chữa khỏi bệnh phụ khoa, sinh hoat tình dục an toàn là không bị bệnh này đâu

 7. Trần Thị Kim Anh says: Trả lời

  Biết là thế nhưng chữa mãi mà có khỏi được đâu, em cũng đi khám nhiều bệnh viện phụ sản nổi tiếng rồi nhưng không khỏi được, đỡ được một thời gian lại bị, giờ chán nản chẳng muốn chữa nữa nhưng cũng lo lắm, ai có phương pháp gì hiệu quả không chia sẻ với chị với nhé

 8. Tạ Thị Thu Hương says: Trả lời

  Tôi chữa bệnh phụ khoa nhiều nơi rồi nhưng kết luận lại là uống thuốc và đăt thuốc tây y chỉ đỡ thôi chứ không khỏi, cũng nghĩ đông y không chữa được bệnh này nhưng khong ngờ thử chữa lại khỏi, các mẹ thử tham khảo xem

  1. Tuyết says: Trả lời

   Mẹ nó chữa đông y ở đâu thế, mình cũng đang tìm nơi chữa bằng thuốc đông y đây, chữa mãi bằng thuốc tây y mà không có đỡ mấy, chán lắm

   1. Tạ Thị Thu Hương says:

    Mình dùng thuốc phụ khang tán bạn nhé, thuốc đó của Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam, bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc cho mình, mỗi người một đơn thuốc khác nhau đấy chứ không phải là thuốc sẵn đâu, bạn tham khảo ở đây này

    http://www.lamdepmai.com/chua-khi-hu-co-mui-bang-thuoc-phu-khang-tan-co-tot-khong-2.html
    http://www.chuatribenhphukhoa.net/cach-dieu-tri-benh-viem-nhiem-phu-khoa.html

 9. Thu Dung says: Trả lời

  Nghe sợ nhỉ, thấy bảo ung tư cổ tử cung giờ nhiều người bị lắm, tốt nhất là chữa khỏi viêm nhiễm để phòng bệnh, chứ không lúc bị rồi thì hết cách, nhưng đúng là chữa viêm nhiễm là vấn đề nan giải đấy, mình chữa nhiều rồi mà vẫn chưa khỏi hẳn được đây này, vừa đọc bài bạn ở trên chia sẻ, bài đó phân tích khá hay, các bạn đọc rồi lưu lại để dùng khi cần

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Khí hư đặc dính như hồ, như keo là bị gì?

Cách chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả và an toàn nhấtĐang bị kinh nguyệt...

Bị mụn cóc ở cậu nhỏ phải làm sao?

Cách chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả và an toàn nhấtĐang bị kinh nguyệt...

Ngứa âm đạo sau sinh phải điều trị thế nào ?

Ngứa âm đạo sau sinh có thể là biểu hiện của bệnh viêm âm đạo...

Âm đạo có mùi hôi sau sinh 10 ngày – Bệnh gì ?

Cách chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả và an toàn nhấtĐang bị kinh nguyệt...