Tràn dịch màng tinh hoàn nguy hiểm khó lường

Tràn dịch màng tinh hoàn là một trong những bệnh thường gặp ở nam giới. Tràn dịch màng tinh hoàn nguy hiểm khó lường nhưng rất ít người biết đến. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn.

tran-dich-mang-tinh-hoan-nguy-hiem-kho-luong

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn là do nhiễm trùng các vi khuẩn gây bệnh ở đường sinh dục, đường tiết niệu, ảnh hưởng từ một số bệnh như suy tim, xơ gan cổ chướng, hội chứng thận hư…Ngoài ra, còn do một số nguyên nhân khác như ung thư, chấn thương…

Khi bị tràn dịch màng tinh hoàn người bệnh thường có các biểu hiện đau dữ dội, liên tục vùng bìu bẹn, tinh hoàn sưng to, cứng như đá. Trường hợp bị viêm màng tinh hoàn, mào tinh hoàn sẽ xuất hiện tiết dịch. Đối với một số trường hợp tràn dịch màng tinh hoàn ít, thường khó phát hiện qua các biểu hiện lâm sàng, mà cần phải siêu âm mới thấy được các dấu hiệu của tràn dịch màng tinh hoàn.

Tràn dịch màng tinh hoàn nguy hiểm khó lường

Tràn dịch màng tinh hoàn nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm:

tran-dich-mang-tinh-hoan-nguy-hiem-kho-luong1

Vô sinh ở nam giới: Khi bị chứng tràn dịch màng tinh hoàn trong tinh dịch của nam giới thường không có tinh trùng, hoặc có nhưng tinh trùng yếu không thể thụ thai, dẫn đến tình bệnh vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, những trường hợp viêm túi tinh ở nam giới cũng có thể gây ra bệnh vô sinh. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viêm túi tinh ở nam giới là gì? sẽ rất hữu ích cho bạn để phòng ngừa bệnh vô sinh.

U tinh hoàn: Nam giới khi mắc chứng tràn dịch màng tinh hoàn thì nguy cơ bị u tinh hoàn là rất cao, thông thường các loại u này đều là u ác tính rất nguy hiểm. Lúc này bạn sẽ thấy các triệu chứng như: bìu đột nhiên to ra, nặng nề và bạn cảm thấy vướng víu. Khi dùng đèn soi vào bạn có thể thấy một khối bóng mờ.

Ung thư tinh hoàn: Khi u ác phát triển, thì nguy cơ bị ung thư tinh hoàn là rất cao. Tăng nguy cơ tử vong cho người bệnh.

Vì thế khi phát hiện tinh hoàn có các biểu hiện bất thường, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với sức khỏe của bạn. Tại bệnh viện bác sĩ sẽ lựa chọn những phương pháp điều trị tràn màng tinh hoàn tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng bệnh nhân. Có những trường hợp gây ra biến chứng nguy hiểm bác sĩ phải tiến hành cắt bỏ màng tinh hoàn của nam giới.

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *