Xuất tinh sớm ở nam giới nguyên nhân do đâu

Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng khá phổ biến ở nam giới hiện nay. Để việc điều trị xuất tinh sớm mang lại hiệu quả cao cần xác định chính xác căn nguyên. Vậy xuất tinh sớm ở nam giới nguyên nhân do đâu ? Làm thế nào để khắc phục nhanh vấn đề sinh lý này?

xuat-tinh-som-nguyen-nhan-do-dau

Xuất tinh sớm ở nam giới nguyên nhân do đâu?

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thể kiểm soát được sự xuất tinh khi quan hệ tình dục. Các nhà nghiên cứu tình dục xác định nếu nam giới xuất tinh trong vòng khoảng 2 phút sau khi giao hợp thì được gọi là xuất tinh sớm. Ai cũng có thể mắc phải rắc rối này ít nhất một lần trong đời, song nếu chúng lặp lại với tần suất thường xuyên thì bạn nên cẩn trọng bởi đây có thể biểu hiện của yếu sinh lý nam.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Có rất nhiều lý do gây nên hiện tượng này nhưng chúng được xác định xuất phát chủ yếu từ 4 yếu tố sau:

– Xuất tinh sớm do tâm lý: Việc quan hệ ngoài luồng, chán ghét chuyện chăn gối, áp lực công việc khiến cơ thể căng thẳng mệt mỏi hay quá phấn khích hoặc thiếu tự tin về khả năng “yêu” của bản thân,… tác động rất nhiều, là nguyên nhân xuất tinh sớm thường gặp nhất.

– Xuất tinh sớm do chất kích thích: Thói quen dùng nhiều rượu bia, thuốc lá là căn nguyên của nhiều bệnh tật. Trong đó, xuất tinh sớm cũng không phải là ngoại lệ. Bởi các chất độc hại có trong chúng ức chế, làm ảnh hưởng đến gan thận và hệ thống thần kinh, khiến việc xuất tinh không tự chủ được.

 xuat-tinh-som-nguyen-nhan-do-dau1

Lạm dụng rượu bia thuốc lá dễ gây xuất tinh sớm

– Xuất tinh sớm do bệnh lý: Dài hay hẹp bao quy đầu, mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, viêm tuyến tiền liệt, xơ cứng động mạch, bệnh tiểu đường,… khiến khả năng kiểm soát xuất tinh bị hạn chế gây xuất tinh sớm.

– Xuất tinh sớm do thủ dâm: Thủ dâm đúng cách với tần suất cho phép là có lợi. Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều lần và lặp lại thường xuyên sẽ gây xuất tinh sớm và nặng hơn là di tinh. Bởi khi thủ dâm nhiều sẽ dễ gây ra hiện tượng cơ quan sinh dục dễ bị kích thích xuất tinh dù chỉ là các va chạm nhẹ.

xuat-tinh-som-nguyen-nhan-do-dau2

Thói quen thủ dâm có thể gây xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là điều mà không người đàn ông nào mong muốn. Không chỉ gây áp lực tâm lý khiến người đàn ông trở nên tự ti về mình mà còn có thể khiến “đối tác” của họ cảm thấy không thoả mãn trong mỗi lần “giao ban”, làm hạnh phúc gia đình rạn nứt. Về lâu dài chúng còn làm mất đi khả năng sinh sản và chức năng tình dục.

Do vậy, việc khắc phục chứng xuất tinh sớm ngay từ đầu đóng vai trò quan trọng. Căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh từ đó bạn có giải pháp đối phó phù hợp và hiệu quả nhất.

Rate this post

Bình luận (1)

  1. Đặng says: Trả lời

    Bị xuất tinh sớm làm thế nào để chữa nhỉ? Tôi ngại đi khám quá 🙁

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *