Biểu hiện của u nang buồng trứng xuất huyết

U nang buồng trứng xuất huyết là thường gặp, ngoài gây đau đớn dữ dội còn tiềm ẩn nguy cơ vỡ nang gây nhiễm trùng và đe dọa đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời. Nhận biết sớm biểu hiện của u nang buồng trứng xuất huyết giúp bạn đối phó với tình trạng này hiệu quả hơn.

U nang buồng trứng xuất huyết là gì?

U nang buồng trứng xuất huyết là dạng u nang buồng trứng thường gặp nhất. Chúng phát triển khi một trong các mạch máu nhỏ nằm trên thành của một khối u mới hình thành bị vỡ vì một số lý do. Lúc này, máu từ mạch máu tràn ra nang và làm nang sưng lên. Nếu u nang buồng trứng chảy máu từ túi chứa đầy dịch lỏng thì sẽ gây nên nang buồng trứng xuất huyết.

bieu-hien-cua-u-nang-buong-trung-xuat-huyet

Triệu chứng u nang buồng trứng xuất huyết

Biểu hiện u nang buồng trứng xuất huyết cũng tương tự triệu chứng bệnh u nang buồng trứng, thường ít có dấu hiệu điển hình mà người bệnh thường phát hiện khi khám sức khỏe tổng quát hoặc tình cờ biết được qua siêu âm. một vài bất thường phổ biến khi gặp phải bệnh phụ khoa này là:

bieu-hien-cua-u-nang-buong-trung-xuat-huyet1

  • Có cảm giác có áp lực tăng ở vùng bụng dưới hoặc vùng chậu hoặc cả bụng. Đau bụng vùng hạ vị hoặc vùng chậu, có thể bất ngờ và dữ dội.
  • Đau vùng chậu thời gian dài trong suốt thời kỳ kinh nguyệt, đau sau khi tập thể dục gắng sức hoặc quan hệ tình dục, có thể kèm theo đau ở vùng lưng thấp.
  • Chu kỳ kinh nguyệt rối loạn.
  • Buồn nôn và nôn.
  • Chảy máu âm đạo bất thường,…

Bạn đã biết chưa? → Biểu hiện của u nang bì buồng trứng cần biết

Một số trường hợp u nang buồng trứng vỡ xuất huyết sẽ có các biểu hiện rõ ràng như:

  • Đau dữ dội xung quanh vùng bụng, đua khắp bụng.
  • Buồn nôn và ói mửa
  • Đau nhiều khi chạm vào vú.

Cách điều trị u nang buồng trứng xuất huyết

U nang buồng trứng xuất huyết có thể gây nên thương tổn lớn nhưng không phải lúc nào cũng phải phẫu thuật. Trong từng trường hợp cụ thể qua theo dõi mà bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa trị phù hợp nhất với từng bệnh nhân.

Ở một số chị em, u nang sẽ phát triển trong một khoảng thời gian, sau đó bắt đầu co lại và cuối cùng tự biến mất. Thông thường, có thể dùng miếng sưởi ấm, chai nước nóng để giảm đau; hoặc thuốc giảm đau có thể được bác sĩ kê toa nếu để giảm bớt các triệu chứng cho đến khi các khối u co lại.

  bieu-hien-cua-u-nang-buong-trung-xuat-huyet2

 Một số bệnh nhân lại có thể bị biến chứng vỡ nang buồng trứng xuất huyết đe dọa tính mạng cần cấp cứu kịp thời và làm phẫu thuật.

Có thể bạn quan tâm:

→ Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

→ Thuốc chữa bệnh u nang buồng trứng hiệu quả nhất

Do đó, việc theo dõi u nang buồng trứng xuất huyết là rất cần thiết để đảm bảo rằng nó tự giới hạn được và không gây nguy hiểm cho buồng trứng. Khám phụ khoa định kỳ 4-6 tháng /lần hoặc khám kịp thời ngay khi có dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh là điều mà chị em nên lưu ý thực hiện.

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *