Đốt viêm lộ tuyến có thể có thai không?

Bác sĩ ơi, em muốn hỏi đốt viêm lộ tuyến có thể có thai không ạ? Em bị viêm lộ tuyến lớn hơn 6mm, bác sĩ bảo là em nên đốt điện để chữa hoàn toàn, mà em sợ làm như vậy sau này sẽ rất khó có thai đúng không bác sĩ? Xin bác sĩ tư vấn giúp cho em. Em 30 và mới có 1 cháu, em muốn sinh thêm 1 cháu nữa. Cảm ơn bác sĩ!

(Tâm Hà, Bà Rịa- Vũng Tàu)

Đốt viêm lộ tuyến có thể có thai không

Viêm lộ tuyến là gì?

Lộ tuyến tử cung là do các tế bào tuyến trong tử cung phát triển ra mặt ngoài tử cung. Các tuyến lộ ra bên ngoài nhưng vẫn tiết dịch, làm âm đạo của bệnh nhân chảy nhiều dịch hơn bình thường, dẫn đến viêm nhiễm gọi là viêm lộ tuyến tử cung.

Thực hiện đốt viêm lộ tuyến tử cung ra sao?

Bạn Hà thân mến! Hiện nay chữa viêm lộ tuyến tử cung thường sẽ dùng thuốc trước, sau đó sẽ điều trị bằng các phương pháp như đốt, áp lạnh, laser. Trước khi tiến hành các phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm, soi cổ tử cung và soi âm đạo để phát hiện các điểm bất thường.

Những trường hợp hay được chỉ định đốt lộ tuyến tư cung là lộ tuyến trên 5mm, không viêm nhiễm âm đạo, không viêm phần phụ, không trong các ngày hành kinh, không giao hợp trước khi tiến hành đốt lộ tuyến. Thủ thuật này là dùng máy đốt điện với dòng điện có tần số cao nhằm phá hủy tổn thương bệnh lý tử cung. Sau khi thực hiện đốt lộ tuyến tử cung thì bạn cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn, tránh bong vảy và chảy máu.

Đốt viêm lộ tuyến có thể có thai không?

Đốt viêm lộ tuyến có thể có thai không là thắc mắc của bạn. Như vậy, bạn có thể yên tâm, đốt viêm lộ tuyến có thể có thai bình thường, nếu bạn làm đúng theo chỉ định của bác sĩ, làm đúng quy trình và chăm sóc tốt sau khi đốt điện. Nếu được như vậy thì không những đốt viêm lộ tuyến không làm ảnh hưởng đến mang thai mà còn giúp bạn có thai an toàn hơn.

Chúc bạn mau khỏi bệnh và mang thai an toàn!

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *