Khám siêu âm đầu dò bao nhiêu tiền, có chính xác không?

Chị Trần Thị Kim Cảnh_ Đaklak hỏi: Thưa bác sĩ hiện nay khám  siêu âm đầu dò bao nhiêu tiền, có chính xác không? Em năm nay 31 tuổi, đang mang thai ở tháng thứ 3, gần đây em cảm thấy sức khoẻ  không ổn thường gặp phải những vấn đề như đau bụng dưới, dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn so với trước và có mùi hôi khó chịu…. mặc dù em đã dùng nước muối sinh lí để vệ sinh vùng kín mỗi ngày nhưng vẫn không cải  thiện. Lo sợ các triệu chứng mà em đang mắc phải gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nên em muốn đi khám. Qua tìm hiểu em nghe nói hiện nay có phương pháp khám siêu âm dò giúp tìm ra bệnh nhanh chóng, chính xác mà không ảnh hưởng gì đến thai nhi và được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên em vẫn còn đang phân vân không biết phương pháp khám này có hiệu quả như nhiều người ca tụng không và giá cả bao nhiêu có phù hợp với kinh tế hiện giờ của em không? Vì thế em có gửi thắc mắc đến c địa chỉchuatribenhphukhoa.net mong bác sĩ tư vấn giùm em. Xin cảm ơn!

( Gamail: Trankimcanh2014@gamil.com

Facebook: Kimcanh-Kute)

Tư vấn:

Thân chào bạn Kim Cảnh! Hiện tại chúng tôi đã nhận được thắc mắc của bạn và đây cũng chính là câu hỏi đang được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Do đó, để không làm mất thời gian chờ đợi của các bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lí thường gặp ở các chị em phụ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai và sau khi sinh. Vì trong thời kì này cơ thể có sự thay đổi nội tiết tố cộng với việc vệ sinh âm đạo gặp khó khăn khiến bệnh dễ phát triển. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khám phụ khoa được áp dụng để tìm ra bệnh trong đó có phương pháp khám siêu âm đầu dò.

Khám siêu âm đầu dò bao nhiêu tiền?

Khám siêu âm đầu dò được áp dụng ở tất cả các bệnh viên từ tư nhân cho đến bệnh viện nhà nước. Vì thế không có bất cứ một mức chi phí siêu âm đầu dò nào là cố định. Giá cả đều tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở y tế, cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ hoặc khi bác sĩ phát hiện các dấu hiệu bất thường sẽ cho bạn làm thêm một số xét nghiệm khác… Tuy nhiên, giá cả trung bình khám siêu âm đầu dò sẽ giao động từ 150.000 đồng/ lần khám – 250.000 đồng/ lần khám.

Lưu ý: Khi đi khám phụ khoa bằng cách siêu âm đầu dò để có kết quả chính xác và tổng quan hơn thì bạn nên kết hợp với khám siêu âm bụng để yên tâm hơn nhé!

Khám siêu âm đầu dò có chính xác không?

Khám siêu âm đầu dò là kĩ thuật siêu âm chuyên sâu, kĩ thuật này được thực hiện bởi đầu dò siêu âm. Tại đây bác sĩ có thể thấy được những hình ảnh của tử cung, buồng trứng, âm đạo… của mẹ bầu bằng cách sử dụng sóng âm tần cao tiếp xúc với âm đạo. Bước đầu thực hiện bác sĩ sẽ đưa thiết bị vào trong cô bé để sóng âm tiếp xúc với các bộ phận khác của cơ quan sinh sản.

Áp dụng kĩ thuật này luôn đòi hỏi độ chính xác, an toàn vô cùng cao vì chủ yếu thực hiện với phụ nữ mang thai, tránh gây ra những tổn thương tới cổ tử cung và tử cung làm ảnh hưởng đến thai nhi. Qua đó, bác sĩ cũng có thể chỉ định việc thực hiện siêu âm đầu dò âm đạo ở trong thai kỳ để có thể theo dõi nhịp tim thai nhi, nhận biết thai nhi đang phát triển như thế nào và phát hiện sớm những bất thường xảy ra đối với thai nhi. Vì thế, nếu bạn muốn biết rõ tình trạng bệnh có liên quan đến các cơ quan sinh sản cũng như sự phát triển của thai nhi có tốt không thì phương pháp siêu âm đầu dò là một sự lựa chọn chính xác nhất.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn có một số hạn chế khi khám siêu âm đầu dò đó chính là kỹ thuật này không sử dụng rộng rãi cho mọi trường hợp vì phương pháp này chỉ dùng cho các trường hợp phụ nữ đã quan hệ tình dục rồi và màng trinh đã rách.  Chỉ thấy được các tạng trong tiểu khung, không thấy được các tạng cao hơn trên ổ bụng.

Bạn Kim Cảnh Thân mến với tình trạng hiện giờ của bạn cũng chưa có cơ sở nào để xác định chính xác bệnh. Do đó, bạn nên lựa chọn một bệnh viện  chuyên khoa phụ sản có uy tín) để khám sau đó tuân thủ liệu pháp điều trị của bác sĩ để bệnh được khắc phục sớm nhất và không gây ra bất kì biến chứng nào làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn cũng như sinh trưởng và phát triển của thai nhi.

Có thể bạn đang quan tâm:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *