Nhiễm bệnh phụ khoa dù chưa quan hệ tình dục

Nhiễm bệnh phụ khoa dù chưa quan hệ tình dục đã không xa lạ gì với các chị em. Có rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ bị bệnh phụ khoa dù chưa có gia đình, chưa quan hệ tình dục, nguyên nhân là vì sao?

Nhiễm bệnh phụ khoa dù chưa quan hệ tình dục- nguyên nhân do đâu?

nhiem-benh-phu-khoa-du-chua-quan-he-tinh-duc

1. Do nguồn nước sinh hoạt không vệ sinh

Nhiều phụ nữ mắc bệnh phụ khoa do nguồn nước sinh hoạt không vệ sinh, nhất là đối với phụ nữ thường xuyên làm các công việc ngâm trong nước bẩn thời gian lâu (làm nông, làm chài lưới, bắt cua ốc,…)

2. Do vệ sinh vùng kín không đúng cách

Đây là nguyên nhân chính làm chị em nhiễm bệnh phụ khoa dù chưa quan hệ tình dục. Vệ sinh âm đạo không sạch sẽ, thụt rửa sâu, thụt rửa nhiều lần trong ngày,… có thể gây bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

Vệ sinh không sạch sẽ vào các kỳ kinh nguyệt rất dễ bị bệnh phụ khoa.

3. Mặc quần áo chật chội, ẩm ướt

Môi trường âm đạo không khô thoáng thì các vi khuẩn, vi nấm rất dễ tấn công, khư trú rồi gây bệnh phụ khoa.

4. Lạm dụng thuốc kháng sinh

Các loại thuốc kháng sinh chữa bệnh tiểu đường, đau đầu,… nếu sử dụng bừa bãi có thể gây ra phản ứng phụ, sinh ra các căn bệnh phụ khoa.

5. Thủ dâm

Phụ nữ thủ dâm cũng dễ bị nhiễm bệnh phụ khoa dù chưa quan hệ tình dục. Thụt sâu vào âm đạo gây ra các tổn thương vùng kín, viêm âm đạo, chảy máu,…

Cách phòng ngừa nhiễm bệnh phụ khoa dù chưa quan hệ tình dục

nhiem-benh-phu-khoa-du-chua-quan-he-tinh-duc1

  • Rửa vùng kín mỗi ngày sạch sẽ 2 lần, không thụt rửa sâu vào âm đạo, không sử dụng các dung dịch vệ sinh có chất tẩy mạnh.
  • Trong chu kỳ kinh nguyệt, nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/ 1 lần, ban đêm thì có thể thay băng rồi ngủ đến sáng hãy thay mới. Sử dụng các sản phẩm băng vệ sinh mua tại các cửa hàng uy tín hay siêu thị để tránh mua nhằm hàng kém chất lượng.
  • Hạn chế sử dụng đồ lót dạng dây, không mặc quần lót bó sát, ẩm ướt. Không mặc các loại quần áo ẩm ướt và chật chội. Nếu phải làm việc đồng áng, làm nông thì nên tắm rửa sạch sẽ và thay quần áo nhẹ thoáng khi xong việc.
  • Không thủ dâm để tránh gây các tổn hại cho cơ quan sinh dục.
  • Chị em chưa quan hệ tình dục cũng nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/1 lần để nhanh chóng phát hiện và chữa trị bệnh. Bệnh phụ khoa để lâu gây ra các biến chứng rất nguy hiểm (ung thư, hiếm muộn, vô sinh,….)

CÓ THỂ CHỊ EM QUAN TÂM:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *