Nhiễm bệnh phụ khoa và thấy có mụn xuất hiện ở vùng kín có sao không?

Nhiễm bệnh phụ khoa và thấy có mụn xuất hiện ở vùng kín có sao không? Bệnh phụ khoa là kẻ thù số một của phụ nữ. Hiện nay, chị em dễ mắc bệnh phụ khoa kèm theo có mụn ở vùng kín. Mụn mọc ở vúng kín gây ra nhiều tác hại như đau, rát tại vùng bị nổi mụn, khó khăn trong việc tiểu tiện hay thậm chí đến chất lượng sinh hoạt vợ chồng.

Vì thế nhiều chị em lo ngại rằng nổi mụn ở vùng kín có gây ảnh hưởng nghiêm trọng hay không. Xin thưa rằng, có nhiều bệnh phụ khoa cũng như có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Một số nguyên nhân gây ra bệnh phụ khoa và thấy có mụn xuất hiện ở vùng kín

– Chị em qua hệ tình dục thiếu an toàn khiến cho bệnh phụ khoa xuất hiện.

– Đồ lót chật, bó sát và không thoáng khí, xuất hiện mồ hôi cũng là nguyên nhân của bệnh phụ khoa.

– Bệnh phụ khoa còn xuất hiện do việc vệ sinh thân thể không đúng cách.

Ngoài những nguyên nhân thường gặp trên, chị em còn có nguy cơ nhiễm bệnh phụ khoa vì một số lí do khác như ăn uống không hợp lí (ăn nhiều đồ nóng) hay những rối loạn về tâm sinh lí…

Các bệnh phụ khoa và thấy có mụn xuất hiện ở vùng kín?

  1. Mụn ở trên da có thể là do những bã nhờn do lông mọc ngược vào trong. Khi da bị viêm nhiễm hay tích tụ bã nhờn thì theo cơ chế như mụn trên mặt, mụn có hể mọc ở vùng kín. Nếu mụn do nguyên do này thì chị em không cần phải quá lo ngại.
  2. Nguyên nhân do bệnh phụ khoa:

– Viêm nang lông

Khi bị biêm nang lông, ở vùng kín của chị em thường xuất hiện những mụn bọc gây đau rát kèm theo ngứa ngáy rất khó chịu. Nguyên nhân trực tiếp của viêm nang lông là do các tuyến mồ hôi tiết ra mà không được vệ sinh sạch sẽ hay đồ lót quá chật gây hầm bí.

– Viêm âm đạo

Viêm âm đạo cũng là tác nhân khiến cho vùng kín có mùi khó chịu kèm theo nổi những mụn li ti nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Viêm âm đạo là một trong những bệnh đáng lo ngại bậc nhất của chị em phụ nữ vì có thể gây biến chứng nguy hiểm như viêm các bộ phận khác, tắc vòi trứng… làm không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân người bệnh mà còn liên quan đến khả năng làm mẹ.

– Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là gì và xuất hiện do đâu? Nguyên nhân của bệnh này là việc quan hệ tình dục thiếu an toàn và vệ sinh kém. Thật ra, mụn rộp sinh dục rất dễ phân biệt với các loại mụn thông thường khác do mụn phồng lên và có nước bên trong rất dễ thấy. Về kích thước của mụn thì có thể bằng hạt đậu và sưng đỏ. Nếu những nốt mụn này vỡ đi sẽ khiến cho chị em cảm thấy đau rát tại vùng da bị tổn thương.

– Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có triệu chứng khá đặc biệt. Đó là những nốt mụ thịt trên da, nhô cao và mọc lại thành cụm như hình mào gà. Bệnh này không chỉ gây nổi mụn như trên mà còn kèm theo mùi hôi rất khó chịu và dễ lây khi tiếp xúc.

Bên cạnh những bệnh thường gặp như vừa kể trên thì việc nổi mụn còn do những bệnh phụ khoa khác như lậu, giang mai hay nấm, vi khuẩn…

Khi có bất kì hiện tượng nào về bệnh phụ khoa và thấy có mụn xuất hiện ở vùng kín thì chị em nên bình tĩnh để xác định rõ nguyên nhân và đến gặp bác sĩ phụ khoa để có được sự tư vấn cần thiết.

CÓ THỂ CHỊ EM QUAN TÂM:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *