Những biến chứng nguy hiểm khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những biến chứng nguy hiểm khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở nhiều chị em phụ nữ (từ 60 đến 80 phần trăm phụ nữ mắc bệnh). Trong đó, một trong những phương pháp cần áp dụng là đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đầu tiên, bệnh nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ dùng các loại thuốc chữa viêm. Sau đó, các bác sĩ sẽ dùng những dòng điện cao tầng như điện, tia laser để tiêu diệt những tổn thương của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thế nhưng, phương pháp này cũng gây một số biến chứng nguy hiểm khiến cho nhiều chị em vô cùng lo lắng.

Những biến chứng nguy hiểm khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Có một số những biểu hiện kèm theo khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như: dịch âm đạo có màu vàng nhạt trong tuần 1, sang tuần thứ 2, dịch âm đạo chuyển sang màu hồng nhạt. Đây là những dấu hiệu bình thường sau khi phẫu thuật. Một số biến chứng nguy hiểm khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung như sau:

  1. Hiện tượng chảy nhiều máu có thể xảy ra vô cùng nguy hiểm nếu đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung quá sâu.
  2. Phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung dù thực hiện với những trang thiết bị hiện đại và đốt điện đi chăng nữa thì cũng có nhiều khả năng xuất hiện những vết sẹo để lại và xơ cứng, lỗ tử cung dần bị hẹp đi và chi chít. Lỗ tử cung hẹp là nguyên nhân hàng đầu của máu kinh bị ứ đọng, không thể thải ra ngoài và gây nhiều trở ngại cho quá trình thụ thai.
  3. Từng bước thực hiện phương pháp này cần đúng đắn, tránh những sai sót đáng tiếc. Đối với những cơ sở tay nghề, thiết bị kém có thể khiến cho người bệnh bị biến chứng viêm âm đạo với cảm giác ngứa, rát hay nóng vùng kín rất khó chịu.
  4. Sau khi đốt, bệnh nhân còn có những hiện tượng ra máu, mặc dù không nằm trong chu kì kinh nguyệt kèm theo những cơn đau dữ dội ở vùng bụng dưới.
  5. Thậm chí, những biến chứng nghiêm trọng có thể gây tắc vòi trứng, viêm nhiễm dẫn đến việc vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Những lưu ý khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vì những biến chứng nguy hiểm khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung nên bệnh nhân sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung nên đến gặp bác sĩ thường xuyên để được xét nghiệm sớm bệnh nếu có. Một điều đặc biệt lưu ý là bệnh nhân nên đến điều trị và đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung tại những cơ sở y tế đáng tin cậy, tránh tiết kiệm chi phí mà không đảm bảo. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh cần được điều trị kịp thời trước và sau khi đốt vì những biến chứng nguy hiểm.

Suốt quá trình đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, các bác sĩ chỉ có thể giảm thiểu tối đa các nguy cơ nhưng vẫn còn tồn tại nhiều khả năng gây biến chứng nguy hiểm như trên. Hi vọng khoa học hiện đại sẽ tìm ra phương pháp mới khắc phục nhược điểm trên. Và, người bệnh cần được hiểu rõ những nguy cơ mà mình sắp mắc phải.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

• Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách chữa trị tốt nhất

• Nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu, giá bao nhiêu?

• Cần nắm rõ các triệu chứng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *