Thắt ống dẫn tinh giờ muốn có con có được không ?

Cho tôi hỏi: Thắt ống dẫn tinh giờ muốn có con có được không ? Tôi năm nay 32 tuổi, đã lập gia đình và có em bé. Do không kinh tế khó khăn không muốn có thêm bé, lại muốn đời sống vợ chồng không kiêng cữ nhiều nên tôi quyết định đi thắt ống dẫn tinh cách đây hơn 4 năm. Hiện tại, công việc đã ổn và con gái đầu của tôi đã lớn nên 2 vợ chồng muốn có con tiếp. Không biết là thắt ống dẫn tinh rồi thì tháo ra và có con nữa được không ạ?

Mong sớm nhận được phản hồi!

(thainguyen***@gmail.com)

*Đáp: Chuyên mục hiểu lo lắng của bạn, để giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin để bạn rõ hơn:

Thắt ống dẫn tinh là gì?

Thắt ống dẫn tinh hay còn gọi là cắt ống dẫn tinh hoặc đình sản nam: là thủ thuật dùng trong kế hoạch hóa gia đình, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Đây chỉ là một thủ thuật ngoại khoa nhỏ, bác sĩ có thể dùng hai ngón tay cô lập ống dẫn tinh ra khỏi thừng tinh, cố định nó bằng hai cái kẹp rồi bộc lộ ống dẫn tinh. Tiếp đó sẽ cắt và làm tắc hai đầu ống dẫn đó bằng cách buộc, thắt hoặc đốt điện làm cho tinh trùng không thể ra túi tinh nữa.

ong-dan-tinh-gio-muon-co-con-co-duoc-khong

Thắt ống dẫn tinh có con được không?

Thủ thuật thắt ống dẫn tinh là được xem là phương pháp đình sản nam ít gây ra biến chứng và hiệu quả, không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, cũng như bất cứ một thay đổi nào về sinh lý như nhiều bạn trẻ cứ nghĩ là trở thành “thái giám”.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Kỹ thuật này không ảnh hưởng đến nơi sinh tinh và sản xuất testosterone để tạo nên đặc tính và hoạt động sinh dục của nam giới. Do đó, chức năng của nam giới vẫn hoạt động bình thường, vẫn hoàn toàn đạt đỉnh, vẫn có thể phóng tinh nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không có tinh trùng.

Hoàn toàn yên tâm rằng sau khi thắt ống dẫn tinh rồi vẫn có thể có con thông qua vi phẫu. Đây là thủ thuật nhằm nối lại đường dẫn của tinh trùng để cho tinh trùng có thể đi vào được trong túi tinh, khôi phục lại ống dẫn tinh. Và nam giới vẫn có thể có con bình thường. Chúng được tiến hành bởi các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm được đạo tạo bài bản về vi phẫu thuật. Sau 2-3 ngày nằm viện, nam giới có thể về nhà, đi lại, làm việc bình thường.

ong-dan-tinh-gio-muon-co-con-co-duoc-khong1

Do đó, bạn không có gì phải lo lắng, mong muốn tiếp tục có con là có thể. Bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *