Sùi mào gà giai đoạn đầu có tự khỏi được không ?

Tuần qua, chuyên mục nhận được rất nhiều băn khoăn và thắc mắc của độc giả gửi về có liên quan đến bệnh xã hội – sùi mào gà, như: Sùi mào gà giai đoạn đầu có tự khỏi được không ? Sùi mào gà giai đoạn đầu không chữa có nguy hiểm không?…. Để giải quyết những câu hỏi đó, hôm nay ban biên tập chuyên mục thông tin đến các bạn về bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu.

Một độc giả gửi thư về chương trình với nội dung như sau:

Sau lần quan hệ gần đây nhất với “gái nhà hàng” do không kiềm chế được bản thân, em thấy tại đầu dương vật, da bìu xuất hiện những nốt mụn thịt. Lúc đầu, em nghĩ đây là gai sinh dục nhưng sau khi đọc bài viết: Phân biệt sùi mào gà và gai sinh dục thì em mới tá hỏa đó là triệu chứng của bệnh sùi mào gà, chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn. Hiện tại em quả thực lo lắng, bởi chưa lập gia đình sợ ảnh hưởng nhiều đến việc kết hôn sau này. Nhưng lại rất ngại đi khám bệnh, nên em muốn hỏi: Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thì tự khỏi được không, không chữa trị có sao không ạ?

(thanha***@gmai.com)

 sui-mao-ga-giai-doan-dau-co-tu-khoi-duoc-khong1

*Chuyên gia tư vấn:

Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan khá cao, bệnh do virus Human papilloma virus (HPV) gây ra, có thể gặp phải ở cả nam giới lẫn nữ giới. Sùi mào gà có thể lây qua đường máu, mẹ sang con hay dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh,… Nhưng phổ biến nhất là đường tình dục không an toàn với người bệnh.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Ở giai đoạn đầu, sùi mào gà biểu hiện bằng các bất thường như: Tại cơ quan sinh dục: bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, bìu, dương vật; miệng; hậu môn,… xuất hiện các nốt sùi nhỏ, u nhú có đầu nhân nhọn và mọc to dần, mềm và nhô cao hoặc cũng có thể dạng đĩa bẹt có màu trắng đục, màu hồng, màu đỏ hoặc hơi nâu tùy vào từng vị trí.

sui-mao-ga-giai-doan-dau-co-tu-khoi-duoc-khong

Bên cạnh đó, nam giới còn cảm thấy tại vị trí xuất hiện các u nhú cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Theo thời gian, kích thước của các nụ sùi tăng lên, có thể gây đau rát khi tiểu tiện.

Sùi mào gà giai đoạn đầu có tự khỏi được không ?

Nhiều người chủ quan, hay vì tâm lý e ngại, sai lầm nghĩ rằng: bệnh sùi mào gà có thể tự khỏi, chỉ cần mua thuốc về bôi ở các nụ sùi thì chúng sẽ biến mất. Bạn nên biết rằng: Sùi mào gà do virus gây ra, kết quả điều trị phụ thuộc nhiều vào thời gian chữa trị, cũng như ý thức bản thân.

Một số trường hợp, khi điều trị thấy các triệu chứng bệnh biến mất thì không tiếp tục chữa trị cũng như thực hiện đúng chỉ định bác sĩ thì bệnh rất dễ tái phát. Y học hiện đại có nhiều phương pháp chữa bệnh sùi mào gà, tuy nhiên chỉ kiểm soát bệnh và giảm triệu chứng mà không thể tiêu diệt được tận gốc virus gây bệnh. Do đó, việc bệnh sùi mào gà tự khỏi là không có.

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới hay nam giới đều rất nguy hiểm. Nếu không được chữa kịp thời ngoài ảnh hưởng đến sinh hoạt, hạnh phúc gia đình thì nam giới còn phải đối mặt với nguy cơ ung thư dương vật.  Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dẹp bỏ tâm lý xấu hổ mà thăm khám kịp thời tại cơ sở chuyên khoa để có phương án điều trị hiệu quả nhất.

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

⇒ Cách chữa bệnh sùi mào gà ở hậu môn

⇒ Thời gian ủ của bệnh sùi mào gà

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *