Thắc mắc: Sùi mào gà có tự rụng không ?

Thắc mắc: Sùi mào gà có tự rụng không ? Trong một lần “bất cẩn” có quan hệ ngoài luồng với gái mại dâm, tôi bị lây nhiễm sùi mào gà. Chưa dám cho vợ biết sợ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng và ngại đi khám nên chưa áp dụng cách chữa trị gì cả. Nghe nói các sùi mào gà cũng có thể tự rụng mà không cần điều trị. Không biết có phải không?

Mong sớm nhận được phản hồi!

(nguyennghia***@gmail.com)

*Tư vấn bạn đọc:

Cùng với bệnh lậu, bệnh giang mai, mụn rộp sinh dục,… thì bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội có nguy cơ lây lan cao, với tỉ lệ mắc bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng.

thac-mac-sui-mao-ga-co-tu-rung-khong

Khi mắc bệnh, tại các vị trí như dương vật, bao quy đầu, âm hộ, âm đạo, hậu môn hoặc có thể là mắt, môi, miệng,… xuất hiện những u nhú màu hồng nhạt có kích thước nhỏ, không đau không ngứa. Tuy nhiên, một thời gian sau chúng phát triển và có thể liên kết với nhau thành từng mảng rộng, bề mặt mềm mủn, ấn ra có mủ hoặc đôi khi lẫn máu gây đau đớn khó chịu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Sùi mào gà có tự rụng được không?

Theo thống kê cho thấy: có khoảng 2-5% số ca mắc bệnh sùi mào gà sau khoảng 5-10 năm với sức đề kháng tốt thì các nụ sùi tự rụng. Tuy nhiên, trong thời gian đó chúng cũng gây ra không ít ảnh hưởng đối với cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, đời sống vợ chồng; đồng thời có khả năng lây lan cao cho bạn tình và người thân.

 thac-mac-sui-mao-ga-co-tu-rung-khong1

Nhiều người thấy các triệu chứng bệnh sùi mào gà sau một thời gian thuyên giảm cứ nghĩ là bệnh tự khỏi. Nhưng cần biết rằng: Bệnh sùi mào gà do virus gây ra với khả năng phát triển và lây lan nhanh. Thông thường, để hạn chế tình trạng lan rộng, giảm khó chịu và tránh các biến chứng thì tại các nụ sùi thực hiện: Chấm dung dịch (Axit trichloaxetic 80-90%), Bôi dung dịch podophyllotoxine 20-25%; Hoặc áp dụng phương pháp áp lạnh nitơ lỏng, đốt điện và đốt laser. Tùy từng trường hợp cụ thể với mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

>>Lời khuyên: Tỷ lệ sùi mào gà tự rụng là rất ít, bạn không nên chủ quan mà cần kịp thời đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có phương án điều trị phù hợp. Càng sớm càng tốt việc chữa trị sẽ dễ dàng, ít tốn kém và tránh lây lan cho vợ mình, và người thân.

Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *