Xin hỏi còn 1 buồng trứng có thai được không ?

Xin hỏi còn 1 buồng trứng có thai được không ? Tôi đã lập gia đình và có 2 bé gái. Cách đây khoảng gần 2 năm, tôi bị u nang buồng trứng trái với kích thước lớn và bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng bên này để tránh biến chứng. Hiện nay, tôi và chồng muốn có bé trai nên muốn sinh con tiếp, nhưng đang rất lo lắng không biết cắt bỏ buồng trứng trái rồi thì có thể sinh con được nữa hay không ạ?

Mong sớm nhận được lời giải đáp từ chuyên mục! Xin cảm ơn.

(Thanh Thảo – Gia Lai)

xin-hoi-con-1-buong-trung-co-thai-duoc-khong

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chị Thảo thân mến!

Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng trong trường hợp u nang buồng trứng là cần thiết để tránh các biến chứng như: vỡ nang, xoắn, hoại tử,… có thể gây nguy hiểm đến chức năng sinh sản về sau và tính mạng. Phương pháp điều trị u nang buồng trứng này được bác sĩ cân nhắc giữa lợi và hại, được chỉ định nghiêm ngặt thực hiện khi thật cần thiết.

NÊN BIẾT:

Cắt 1 buồng trứng có con được không?

Ngoài những yếu tố khác thì sức khỏe của buồng trứng đóng vai trò rất quan trọng. Vì một lý do nào đó mà phải cắt bỏ buồng trứng một bên thì buồng trứng bên kia cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều do 2 bên buồng trứng hoạt động độc lập, tuy nhiên khả năng có con sẽ giảm.

Có thể so sánh: Nếu buồng trứng hoạt động tốt và còn cả 2 buồng trứng thì khả năng thụ thai là 100%; còn sau khi đã cắt bỏ 1 buồng trứng thì chỉ giảm còn 50%. Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật có thể xảy ra hiện tượng tắc, hoặc sẹo dính thì có thể xảy ra nguy cơ có thai ngoài tử cung. Còn nếu buồng trứng này vẫn hoạt động bình thường không bị tắc thì việc có con là điều hoàn toàn có thể với tỷ lệ khá cao.

>>Lời khuyên: Với trường hợp của bạn, việc có em bé là điều không khó. Bạn cần giữ sức khỏe tốt, có chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học, sinh hoạt tình dục đều đặn để tăng khả năng thụ thai. Ngoài ra, sau khi mổ u nang buồng trứng bạn cũng nên thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ để đảm bảo chức năng, hoạt động của buồng trứng bên còn lại hoạt động tốt.

Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

Bình luận (1)

  1. Nguyễn thị hải Anh says: Trả lời

    Xin cho e hỏi. E bị cắt một buồng trung phải vi co thai ngoài tu cung, nhu vậy e co the sinh con trai dược nua không ạ, e rất là lang rất mong dược tu vấn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *