Quy trình khám tiền hôn nhân như thế nào?

Chào bác sĩ, cháu là Huệ Nhã, năm nay cháu 27 tuổi và có ý định kết hôn vào hè. Từ giờ đến lúc đó còn khoảng 5-6 tháng nên cháu có ý định cùng chồng đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Xin bác sĩ cho cháu biết quy trình khám tiền hôn nhân như thế nào? Cháu đi khám lúc này có thích hợp hay không? Xin cảm ơn bác sĩ! (Bạn Huệ Nhã, email: thaihuenha…@yahoo.com)

quy-trinh-kham-tien-hon-nhan-nhu-the-nao

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

BÁC SĨ TƯ VẤN:

Cháu thân mến!

Hiện nay khám tiền hôn nhân đã trở thành một thủ tục cần thiết trước khi kết hôn. Tuy khám tiền hôn nhân không bắt buộc nhưng bác sĩ luôn khuyên các cặp vợ chồng chuẩn bị kết hôn đi khám tiền hôn nhân. Thời điểm tốt nhất làm thủ tục này là trước khi kết hôn 6 tháng. Nếu cháu có ý định sinh con sau khi kết hôn thì nên kết hợp khám tiền hôn nhân cùng chế độ tiêm phòng thủy đậu, sởi, quai bị,…. Cháu còn khoảng 5-6 tháng nữa kết hôn, vậy đây là thời điểm cháu đi khám tiền hôn nhân thích hợp nhất cháu nhé!

Vì sao nên đi khám tiền hôn nhân?

quy-trinh-kham-tien-hon-nhan-nhu-the-nao2

Chắc có nhiều cháu thắc mắc là vì sao không ép buộc nhưng nên đi khám tiền hôn nhân. Các cháu thân mến! Khám tiền hôn nhân có nhiều lợi ích mà các cháu cần biết:

Thứ nhất, nó sẽ mang lại tâm lý thoải mái trước khi các cháu bước vào cuộc sống 2 người, là một hành động văn minh và đáng để làm.

Thứ hai, khám tiền hôn nhân để kịp thời phát hiện và chữa trị các căn bệnh nguy hiểm có thể lây truyền qua cho 2 vợ chồng và di truyền sang cho con cái. Ví dụ như bệnh viêm gan b, bệnh tim, vảy nến,…

Thứ ba, đi khám tiền hôn nhân để cả hai hiểu rõ về tình trạng sức khỏe đối phương. Đồng thời cảm thông và cùng nhau chia sẻ nếu gặp khó khăn trong vấn đề sức khỏe, tránh cú sốc tâm lý sau này.

Quy trình khám tiền hôn nhân như thế nào?

quy-trinh-kham-tien-hon-nhan-nhu-the-nao4

Cháu thắc mắc là quy trình khám tiền hôn nhân như thế nào? Cháu yên tâm, hiện nay quy trình khám tiền hôn nhân ở các bệnh viện đều trải qua các bước đơn giản này. Tuy là khá nhiều bước nhưng thật sự cần thiết đối với các cháu:

  • Điều tra xem tiền sử bệnh gia đình và các bệnh trước kia hai cháu từng mắc phải.
  • Khám tổng quát: Cân nặng, đo chiều cao, đo huyết áp, nghe nhịp tim, khám hô hấp, tiêu hóa…
  • Siêu âm tổng quát: Thận, tụy, niệu quản, mật, gan, bàng quang. Nữ sẽ làm thêm siêu âm tử cung, vú và vòi trứng, nam sẽ siêu âm tuyến tiền liệt.
  • Phân tích nước tiểu.
  • Kiểm tra hormon sinh dục của nam và nữ.
  • Kiểm tra chi tiết về đường huyết, mỡ máu, chức năng thận và gan.
  • Nữ sẽ siêu âm thêm dịch âm đạo, nam siêu âm dịch tinh đồ để đánh giá khả năng sinh sản của cả hai vợ chồng sau này, từ đó sẽ cho các cháu lời khuyên thích hợp.
  • Xét nghiệm máu và tổng phân tích các tế bào ngoại vi.

Cháu nên cùng chồng chưa cưới đi khám tiền hôn nhân sớm. Chúc các cháu luôn hạnh phúc!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *