1 tháng phụ nữ có mấy trứng rụng ?

Không biết 1 tháng phụ nữ có mấy trứng rụng ? Được biết: Quan hệ ở thời điểm rụng trứng sẽ tăng khả năng có thai. Nhưng nghe nói mỗi tháng chỉ có 1 trứng rụng và nếu không nắm bắt “cơ hội” thì sẽ bỏ lỡ cơ hội có thai. Vậy muốn được biết chính xác và 1 tháng phụ nữ rụng mấy trứng và dấu hiệu nào để nhận biết được thời điểm rụng trứng ạ!

Em xin cảm ơn!

(Hà Giang – Lạng Sơn)

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chuyên mục rất vui khi nhận được sự quan tâm và câu hỏi mà bạn gửi về. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Woman hanging calendar on wall

Chu kỳ rụng trứng của phụ nữ mỗi tháng có mấy trứng rụng?

1 tháng phụ nữ có mấy trứng rụng?

Trung bình người phụ nữ trưởng thành có khoảng 3 – 4 triệu tế bào trứng nằm ở hai bên buồng trứng và mỗi tháng có một trứng chín và rụng. Như vậy, trong cả cuộc đời sẽ có khoảng 400  – 500 trứng rụng và có khả năng thụ tinh. Thông thường, mỗi tháng người phụ nữ có 1 tế bào trứng trưởng thành và rụng khỏi buồng trứng, 2 bên buồng trứng thay nhau thực hiện nhiệm vụ này. Tuy nhiên, đôi khi có tình trạng có hơn một trứng rụng, đó là lý do tại sao có trường hợp sinh đôi, sinh ba,… Nhưng rất ít khi xảy ra.

Khi nào rụng trứng và làm thế nào để nhận biết?

Hiện tượng rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt (khoảng ngày 14 với phụ nữ có chu kì là 28 ngày). Khi chín, trứng sẽ rụng khỏi buồng trứng, rơi xuống ống dẫn trứng và nằm đó chờ thụ tinh. Lúc này, lớp thành dạ con sẽ dày lên, chứa máu để chuẩn bị cho trứng đã được thụ tinh làm tổ và nuôi dưỡng trứng. Nếu không thụ thai thì lớp niêm mạc sẽ bong ra cùng với máu và chảy ra ngoài.

Bạn có thể nhận biết được sự rụng trứng thông qua các dấu hiệu như:

1-thang-phu-nu-co-may-trung-rung

  • Nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên khoảng 0,5 độ so với ngày bình thường.
  • Trước thời điểm rụng trứng, dịch tiết âm đạo sẽ lỏng và trong hơn, tiết ra nhiều vào giữa kỳ kinh.
  • Sự gia tăng hooc môn thai kỳ bằng cách kiểm tra nước tiểu với dụng cụ đo.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin:

Rate this post

Bình luận (2)

  1. Nguyễn thị nga says: Trả lời

    Cho em hỏi . Rụng trứng là mỗi tháng rụng 1 bên , tức alf tháng này bên trái thì tháng sau rụng bên phải . Hay là không theo thứ tự ạ ??

  2. Hôm nay mình đi siêu âm thì bác sĩ kêu khoảng 4 ngày nữa rụng, vậy khi nào QH là phù hợp ạ!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *