Clip quá trình trứng chín và rụng – cơ thể con người thật kỳ diệu

Mỗi tháng chị em rụng trứng 1 lần và đây được coi là “thời điểm” vàng bởi khả năng thụ thai lúc này là cao nhất. Bạn có tò mò muốn biết quá trình trứng chín và rụng diễn ra như thế nào không?

Thú vị về sự rụng trứng ở phụ nữ

Bạn biết không? Một bé gái ngay khi lọt lòng mẹ đã có đến khoảng 2 triệu trứng. Bước vào độ tuổi dậy thì, ngay khi bắt đầu có kinh thì mỗi tháng – mỗi kỳ kinh nguyệt, thì có một trứng rụng để chờ thụ thai trong khi có đang có hàng triệu trứng khác chưa trưởng thành. Số ít trường hợp rụng nhiều hơn 1 trứng và nếu được thụ tinh thì sẽ phát triển thành sinh đôi khác trứng.

clip-qua-trinh-trung-chin-va-rung-co-the-con-nguoi-that-ky-dieu

Thường ngày rụng trứng diễn ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, thường là lùi ngày 14 kể từ ngày hành kinh đầu tiên của kỳ kinh trước. Chu kỳ kinh nguyệt được coi lý tưởng của phụ nữ là 28 ngày, có sự khác nhau giữa mỗi người nhưng thường dao động từ 28-35 ngày.

Bạn có thể căn cứ vào một số dấu hiệu để nhận biết thời điểm rụng trứng đó là: đau nhẹ hoặc đau nhói ở bụng, đau ngực hoặc dịch tiết âm đạo tăng lên thường trắng trong như lòng trắng trứng, nhiệt độ cơ thể tăng lên một chút,…

Qúa trình chín và trứng rụng diễn ra như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy: Vào thời gian đầu của chu kì kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biệt. Loại hormone này sẽ kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp, thường là vào giữa chu kỳ kinh.

Để có thể hình dung được sự chín và rụng trứng trong cơ thể người phụ nữ diễn ra như thế nào mời bạn xem video dưới đây:

Clip quá trình trứng chín và rụng – cơ thể con người thật kỳ diệu phải không?

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *