Những ngày quan hệ an toàn để không có thai

Thứ Hai, 23-05-2016

Những ngày quan hệ an toàn để không có thai là những ngày nào? Quan hệ trong thời kỳ an toàn  tuyệt đối thì khả năng thụ thai sẽ thấp hơn. Đây là một trong số những phương pháp tránh thai hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều người trẻ muốn áp dụng cách này bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Vậy bạn đã biết những ngày nào quan hệ an toàn hay chưa?

Bên cạnh nhược điểm không thể phủ nhận khi tránh thai dựa theo chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ là khả năng an toàn không tuyệt đối. Thì phương pháp này vẫn mang nhiều ưu điểm như: không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”, đảm bảo sức khỏe, không tốn kém,… Nên chúng vẫn nhận được nhiều “phiếu bầu” cho cách tránh tránh thai an toàn và hiệu quả.

 nhung-ngay-quan-he-an-toan-de-khong-co-thai1

Những ngày quan hệ an toàn để không có thai?

Bạn có biết chu kỳ kinh nguyệt thường bắt đầu từ ngày kinh đầu tiên và kết thúc vào ngày hành kinh tiếp theo. Ngày rụng trứng thường ở giữa chu kỳ kinh nguyệt. Chu kỳ kinh nguyệt có thể từ 22-35 ngày và số ngày hành kinh kéo dài từ 2-7 ngày, mang tính ổn định và khác nhau ở từng người. Cách tránh thai thai này dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, tính thời điểm rụng trứng để giao hợp an toàn. Áp dụng đúng cho phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn khoảng 28-32 ngày.

Cách tính ngày quan hệ an toàn để không có thai

Giao hợp trong càng gần thời điểm rụng trứng thì khả năng thụ thai càng cao. Do đó nguyên tắc để tránh thai dựa theo phương pháp này liên quan chặt chẽ đến 3 giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt:

*Thời điểm nguy hiểm: Khả năng thụ thai lúc này cao nhất nên bạn cần tránh quan hệ trong những ngày này. Thời điểm nguy hiểm tính từ ngày rụng trứng cộng và trừ 5 ngày.

– Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt là 28 thì ngày trứng rụng sẽ là: 28 – 14 = 14. Khoảng thời gian nguy hiểm: 14 – 5 = 9 và 14 + 5 = 19. Do đó, trong khoảng thời gian từ ngày 9 đến ngày 19 là thời điểm nguy hiểm bạn không nên quan hệ bởi nếu quan hệ không có biện pháp tránh thai nào thì tỷ lệ thụ thai có thể lên đến 99%. Trong giai đoạn này bạn có những ngày nếu tiến hành giao hợp thì có thể nắm chắc khả năng sinh con theo ý muốn đấy nhé! Bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách sinh con trai gái theo ý muốn để rõ hơn về điều này.

nhung-ngay-quan-he-an-toan-de-khong-co-thai

Cách tính ngày quan hệ an toàn với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày

*Thời điểm an toàn tương đối: Khả năng thụ thai ở mức tương đối, không cao nhưng cũng không an toàn. Chúng được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới thời điểm nguy hiểm.

Như ví dụ trên, thì ngày thứ 1 đến ngày thứ 9 là thời điểm an toàn.

*Thời điểm an toàn tương đối: Trứng lúc này đã rụng nên không thể kết hợp với tinh trùng để thụ tinh được do đó bạn sẽ tránh thai được một cách an toàn và hiệu quả. Khoảng thời gian này bắt đầu từ ngày kết thúc thời điểm nguy hiểm đến ngày chuẩn bị có kinh ở chu kỳ tiếp theo. Ở ví dụ trên là từ ngày 19 đến ngày 28.

Bạn muốn xem thêm:

→ Cách tính ngày rụng trứng để có thai

→ Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không ?

>> Trên đây là cách tính ngày quan hệ an toàn để không có thai. Chúng chỉ mang tính chất tương đối bởi chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau và không ổn định do các tác nhân có thể tác động khiến chu kỳ thay đổi. Để tránh thai an toàn nhất, bạn có thể dùng bao cao su chất lượng hoặc dùng thuốc tránh thai nhưng không được quá lạm dụng.

Bài viết liên quan

Những thực phẩm nên ăn và kiêng ăn trong kỳ đèn đỏ

Những thực phẩm nên ăn và kiêng ăn trong kỳ đèn đỏ là gì? Sự...

Uống thuốc tránh thai có gây ảnh hưởng đến việc sinh con

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn. Một trong những phương...

Hỏi: Rạn da xuất hiện vào tháng thứ mấy của thai kỳ

Chào mọi người! Cho em hỏi rạn da xuất hiện vào tháng thứ mấy của...

Nạo phá thai – nguy hiểm rình rập

Hiện nay, tình trạng nạo phá thai đang ngày càng có chiều hướng gia tăng...

Ý kiến độc giả (3 bình luận)

  1. Trà My says: Trả lời

    Nghe nói có thể sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn bằng cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng em còn chưa rạch ròi cái vụ này. Có mẹ nào biết không nhỉ? Chỉ em với ạ! Em cảm ơn ^^

  2. MÌnh nghĩ là nếu chị em nào không muốn có em bé sớm thì tốt nhất là nên sử dụng các biện pháp tránh thai. Chứ chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người có thể chậm hoặc đều theo tháng. Nếu canh như vậy là không chuẩn xác. Trừ khi bạn quan hệ sau hành kinh 2-3 ngày. Còn không thì rất khó có thể căn được ngày

  3. Ngọc yến says: Trả lời

    Mo u nang bi buồng trung 1 Thang. Thi bi ngua vung am dao co nguy hiểm không bac si

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *