Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không ?

Chuyên mục có thể giúp em giải đáp thắc mắc: Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không vậy ạ? Chả là cách đây vài ngày, trong ngày hành kinh thứ 2, em và anh xã có “gần gũi” nhau. Chúng em mới kết hôn và chưa có dự định có em bé vào lúc này. Chồng em bảo quan hệ vào ngày “đèn đỏ” thì không thể có thai được nhưng em đang rất lo lắng. Nếu có thai trong thời điểm này thì bao nhiêu kế hoạch đổ vỡ hết 🙁 Không biết vào ngày hành kinh mà quan hệ tình dục thì có thai hay không đây? 

Em cảm ơn nhiều!

(thanhha…@gmail.com)

 quan-he-khi-co-kinh-nguyet-co-thai-khong1

Quan hệ khi có kinh nguyệt có thai không ?

*Đáp: Trong thời gian gần đây, rất nhiều bạn gửi câu hỏi về chương trình với nội dung tương tự như câu hỏi của bạn. Và chắc hẳn là nhiều người cũng có chung thắc mắc này. Chuyên mục hôm nay sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho chị em được rõ về vấn đề thụ thai và quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có thai hay không?

Một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ thường kéo dài từ 22-35 ngày, số ngày hành kinh thường từ 4-7 ngày (tùy mỗi người). Chu kỳ kinh nguyệt ổn định thường báo hiệu sức khỏe phụ khoa tốt. Một kỳ kinh bắt đầu từ ngày hành kinh đầu tiên và kết thúc bằng ngày hành kinh đầu của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.

Khả năng thụ thai trong từng thời điểm của chu kỳ là khác nhau, có thời điểm tỷ lệ thụ thai cao nhưng trong khoảng thời gian nào đó tỷ lệ có thai dường như bằng 0. Để dễ có em bé, bạn nên quan hệ tình dục càng sát ngày rụng trứng càng tốt; muốn có con trai thì hãy “yêu” trong hoặc trước ngày rụng trứng 2 ngày, muốn có con gái nên giao hợp 3 ngày trước khi trứng rụng. Để biết rõ hơn, bạn có thể tham khảo: Cách tính ngày rụng trứng để có thai.

Căn cứ vào cơ sở trên, người ta phân thành các giai đoạn: an toàn tương đối, an toàn tuyệt đối và không an toàn.

quan-he-khi-co-kinh-nguyet-co-thai-khong

Bảng xác định tỷ lệ thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt

* Ví dụ: Một người có chu kỳ kinh đều đặn 28 ngày thì khả năng thụ thai tại các thời điểm trong chu kỳ kinh nguyệt như sau:

+ Thời kỳ an toàn tương đối: Từ ngày thứ nhất đến ngày thứ bảy (thời kỳ hành kinh và sau sạch kinh).

+ Thời kỳ không an toàn: Từ ngày thứ tám đến ngày thứ 18 (thời kỳ rụng trứng).

+ Thời kỳ an toàn tuyệt đối: Từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28 (thời kỳ chuẩn bị hành kinh).

Do đó, khi giao hợp trong ngày hành kinh như bạn thì vẫn có khả năng có thai. Tuy nhiên, xác suất là khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác như: chu kỳ kinh nguyệt ổn định không, sức khỏe sinh lý của bạn tình,…

Có thể bạn chưa biết:

→ Chậm kinh: Nguyên nhân và cách khắc phục

→ Đang bị kinh nguyệt có nên đi khám phụ khoa không?

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của cả nam giới và nữ giới. Đặc biệt, trong những ngày hàm lượng testosterone tăng cao mà ham muốn cũng tăng lên và nhiều người thích “yêu” trong những ngày này. Tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa khuyên: không nên quan hệ tình dục trong những thời gian này. Khi hành kinh, cổ tử cung giãn rộng hơn, máu kinh và môi trường âm đạo ẩm ướt tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh tấn công gây viêm nhiễm. Máu kinh cũng dễ bị đẩy ngược trở lại, là nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung thường thấy.

Rate this post

Bình luận (2)

  1. Mình có chu kỳ kinh nguyệt ổn định là 29 ngày, số ngày hành kinh là 5 ngày. 3 ngày trước đây mình và bạn trai có quan hệ tình dục trong ngày “đèn đỏ” nhưng không xuất tinh. Mình hỏi chị đồng nghiệp thấy bảo không nhưng vẫn thấy lo. Không biết như vậy thì có khả năng mang bầu không nhỉ?

  2. Trứng rụng rồi thì chắc là quan hệ sẽ không có vấn đề gì đâu. Nhưng bạn cũng nên hạn chế quan hệ những ngày này. Bởi vì cô bé rất dễ bị viêm nhiễm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *