Biểu hiện đau lưng do u nang buồng trứng

Gần đây có nhiều chị em than phiền về với chuyên mục rằng mình hay bị đau lưng và khí hư bất thường. Nhưng không biết đó có phải biểu hiện đau lưng do u nang buồng trứng hay không. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi muốn đề cập đến biểu hiện đau lưng do u nang buồng trứng để chị em tham khảo. Nếu thấy có một trong số những biểu hiện dưới đây cần đi kiểm tra ngay các chị em nhé.

Hỏi: Tôi đã lập gia đình và có 2 con. Thời gian gần đây tôi thường thấy đau lưng vùng thắt lưng dữ dội nhưng dùng nhiều cách rồi vẫn không thể khắc phục. Sau này còn thấy lâu lâu cơn đau lưng lại đau lan xuống vùng đùi. Ngoài ra, khi lao động nặng còn thấy đau vùng khoang chậu, nhiều khi đau tức vùng bụng và kinh nguyệt cũng trở nên bất thường nữa. Tìm hiểu trên mạng thì thấy đây là triệu chứng bệnh u nang buồng trứng, nhưng không biết có phải không và phải làm thế nào để khắc phục ạ?

Xin cảm ơn!

(nhatvy***@gmail.com)

bieu-hien-dau-lung-u-nang-buong-trung

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC: 

Đau lưng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy từng trường hợp mà đau lưng kèm theo triệu chứng gì, kèm theo các xét nghiệm, thăm khám khác bác sĩ mới có thể kết luận được căn nguyên. Thông thường, khi nhắc đến đau lưng người ta thường nghĩ đến các vấn đề về cột sống. Tuy nhiên, đau lưng cũng thường là triệu chứng của bệnh phụ khoa nếu chúng xuất hiện ở chị em phụ nữ trong đã quan hệ tình dục. “Thủ phạm” được xác định là: viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, sa tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng hay thậm chí là ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng,…

Biểu hiện đau lưng do u nang buồng trứng

Đau lưng do từng bệnh phụ khoa khác nhau thì sẽ xuất hiện tại vị trí khác nhau và những biểu hiện kèm theo khác nhau. Với bệnh u nang buồng trứng, cơn đau lưng thường ở vị trí vùng thắt lưng; kèm theo chứng đau tức vùng bụng, đôi khi cơn đau lan xuống vùng đùi.

 bieu-hien-dau-lung-u-nang-buong-trung1

Ngoài ra, khi mắc u nang buồng trứng chị em còn thấy: Đau tức vùng bụng, cảm giác khó chịu trong tử cung, buồn nôn, kinh nguyệt bất thường (máu kinh có màu đen sẫm, đặc và kèm theo mùi hôi khó chịu, rối loạn kinh nguyệt), xuất huyết âm đạo bất thường, đau sau khi giao hợp, sờ thấy khối u ở vùng bụng,…

Đau lưng do u nang buồng trứng phải làm sao?

Để loại bỏ được triệu chứng đau lưng trong trường hợp này cần thiết phải điều trị bệnh u nang buồng trứng triệt để.

Phần lớn u nang buồng trứng là u nang cơ năng, sẽ biến mất trong vài chu kỳ kinh nguyệt nên chị em cũng không cần quá lo lắng. Nhưng cũng không thể loại trừ các khối u thực thể có thể gây nên các biến chứng xoắn nang, vỡ nang,… ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ và cả tính mạng.

Có thể bạn chưa biết:

Đối với tình trạng của chị hiện tại, rất có thể nguyên nhân gây đau lưng là do bệnh u nang buồng trứng gây ra. Do đó, chị nên thăm khám kịp thời để được chẩn bệnh chính xác và có phương án đối phó kịp thời. Không nên để lâu làm bệnh nặng và khó chữa trị hơn.

Chúc chị sức khỏe!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *