Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe và yếu

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe và yếu dựa trên rất nhiều tiêu chí như: màu sắc, thời gian hóa lỏng,  độ dính của tinh trùng, số lượng,…  Dựa trên những dấu hiệu bất thường để có thể kịp thời xử lý và có cách khắc phục sớm hơn. Vậy dấu hiệu nhận biết tinh trùng khỏe và yếu có đơn thuần là những biểu hiện bên ngoài? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin cần thiết.

Một số người vẫn đinh ninh rằng: cơ thể khỏe mạnh và khả năng chăn gối tốt thì tinh trùng cũng khỏe và khả năng thụ thai tốt. Nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Chỉ khi thông qua kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ mới cho kết luận chính xác nhất về chất lượng tinh trùng của đấng mày râu.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể biết được tinh trùng khỏe hay yếu thông qua một vài tiêu chuẩn đánh giá tinh trùng cùng một số đặc điểm bên ngoài sau đây:

Nhận biết tinh trùng khỏe hay yếu bằng việc quan sát tinh dịch

dau-hieu-nhan-biet-tinh-trung-khoe-va-yeu

-Về số lượng

Tinh trùng nam giới được cho là đạt chuẩn về số lượng khi mỗi lần xuất tinh, khối lượng tinh dịch xuất ra đạt từ 2 – 5ml. Làm tinh dịch đồ sẽ thấy mật độ tinh trùng từ 60 đến 80 triệu/ml, độ di động >75%. Nếu ít hơn lượng này có thể khẳng định tinh trùng yếu.

-Vềtính chất

Tinh dịch luôn ở dạng lỏng, không có độ nhớt do thiếu đi các chất thiết yếu cũng là dấu hiệu bất thường cho thấy tinh trùng yếu.

-Về màu sắc 

Sức khỏe tinh trùng cũng được biểu hiện thông qua nhìn màu sắc của tinh dịch xuất ra. Tinh trùng khỏe thì tinh dịch sẽ có màu hơi vàng hoặc trắng. Màu của tinh dịch đổi sang màu trắng sữa, vàng xanh, màu hồng, màu đỏ,… thì cảnh báo tinh trùng và cơ quan sinh dục đang có vấn đề liên quan đến viêm nhiễm hoặc có khối u.

-Về thời gian hóa lỏng

Sau từ 15 đến 30 phút tinh dịch chuyển từ trạng thái sánh sang trạng thái lỏng là tinh trùng khỏe mạnh. Nếu quá 30 phút mà tinh trùng vẫn đặc, sánh thì có thể nam giới đã gặp phải tình trạng tinh trùng vón cục hoặc đông đặc.

Đặc điểm bên ngoài cũng giúp nhận biết chất lượng tinh trùng

dau-hieu-nhan-biet-tinh-trung-khoe-va-yeu1

Theo các nghiên cứu và thống kê cho thấy, nam giới có những đặc điểm sau thường có tinh trùng khỏe mạnh:

– Có thói quen tập luyện thể dục thể thao đều đặn hàng ngày.

– Mặc đồ lót rộng rãi, thoáng mát.

– Thích ăn cá, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ.

– Sở hữu thân hình rắn chắc và vòng eo săn chắc.

– Có khuôn mặt không quá nam tính.

– Có giọng nói cao, không quá trầm.

– Không ăn đồ đựng trong hộp nhựa qua đêm

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc: 

→ Quá trình tinh trùng gặp trứng diễn ra như thế nào

→ Cách sinh con trai gái theo ý muốn

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *