10 dấu hiệu u nang buồng trứng giúp chị em nhận biết sớm

Nếu bạn có kinh nguyệt bất thường, hay đau bụng hoặc cảm thấy khó chịu trong âm đạo thì có thể đó chính là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng.

10 dấu hiệu giúp chị em sớm nhận biết u nang buồng trứng
10 dấu hiệu giúp chị em sớm nhận biết u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là một bệnh khá phổ biến mà chị em có thể mắc phải bất cứ lúc nào trong đời. Hầu hết các u nang buồng trứng đều lành tính và vô hại, nên một số trường hợp nó có thể bị nhầm thành các dấu hiệu bệnh khác, dẫn tới không có biện pháp khắc phục kịp thời, u phát triển thành bệnh nguy hiểm hơn.

Vì thế hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về bệnh u nang buồng trứng nhé!

I. U nang buồng trứng là gì?

U nang buồng trứng là một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, bệnh có thể hình thành và phát triển ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Bệnh có thể xuất hiện ở người đã quan hệ tình dục và cả những người chưa từng quan hệ tình dục, người trẻ tuổi, người trung niên, bé gái vừa dậy thì hay cả phụ nữ đã mãn kinh.

U nang buồng trứng là bệnh gì?
U nang buồng trứng là một căn bệnh có thể hình thành và phát triển ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng

Đặc điểm của bệnh này thường là một bên buồng trứng (trái hoặc phải) tồn tại một khối u phát triển bất thường. Khối u này là sự tụ dịch tạo thành một nang bên trên buồng trứng hoặc khối u có thể phát triển từ các mô hay các cơ quan nào khác trong cơ thể.

Do vậy, bất cứ chị em nào cũng nên có kiến thức về bệnh u nang buồng trứng để có cách phòng ngừa ngay từ bây giờ. Vì đây là một căn bệnh phát triển âm thầm và không có biểu hiện cụ thể nào cả.

U nang buồng trứng chia ra làm hai loại: U nang buồng trứng cơ năngu nang buồng trứng thực thể.

# U nang buồng trứng cơ năng.

U nang buồng trứng cơ năng là hiện tượng những nang nhỉ chứa dịch có kích thước không quá 6cm, là sự phát triển không bình thường của các nang noãn (nang trứng) do các rối loạn sinh lý của cơ thể.

 • Các u nang này thường là nang lành tính và là những hiện tượng bình thường của cơ thể, không phải là dị tật buồng trứng.
 • U nang buồng trứng cơ năng có thể biến mất sau một vài chu kỳ kinh nguyệt.
 • Tuy nhiên nếu các u nang này kép dài hơn 2 tháng thì cần phải kiểm tra lại vì u nang có thể đã biến chứng thành các loại u khác.
 • U nang buồng trứng cơ năng có thể xuất hiện ở cả hai bên buồng trứng. U năng cơ năng buồng trứng trái hay phải về cơ bản đều là rối loạn chức năng buồng trứng, chúng chỉ khác nhau về vị trí.

Các loại u nang buồng trứng cơ năng thường gặp là:

 • Nang noãn bọc: đây là trường hợp nang Degraff không vỡ giống như quy trình để tạo ra hoàng thể và phóng noãn để tạo trứng.
 • Nang hoàng thể: thường sau khi phóng noãn, các tế bào sẽ tiết progesteron để tạo thành hoàng thể sẽ thoát đi và thoái hóa vào ngày thứ 21 của chu kỳ. Nhưng nếu hoàng thể không thể thoát đi vì một lý do nào đó thì sẽ phát triển thành nang hoàng thể.
 • Nang hoàng tuyến: Loại nang này sẽ có kích thước lơn hơn nang noãn bọc và sẽ hình thành trong giai đoạn vòng hai của chu kỳ. Đây là loại nang ít gặp và hay xảy ra ở những bệnh nhân hiếm muộn sử dụng thuốc kích thích nội tố.

Về cơ bản đây là loại nang lành tính và ít gây nguy hiểm. Người bệnh hầu như không có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh u nang buồng trứng cơ năng. Phụ nữ mắc bện này vẫn có kinh hàng tháng và vẫn có khả năng mang thai bình thường.

# U nang buồng trứng thực thể.

Khác với u nang buồng trứng cơ năng, u nang buồng trứng thực thể là một dạng bệnh lý của buồng trứng.

U nang buồng trứng thực thể là sự phát triển của một tổ chức xảy ra bất thường trên buồng trứng, là một dạng bệnh lý cần được điều trị dứt điểm. Dạng u nang này có thể phát triển âm thầm và biến chứng trong vài năm mà không có bất kỳ biểu hiện hay dấu hiệu cảnh báo nào.

 • U nang thực thể thường có kích thước khối u lớn có thể lên đến vài chục centimer và thường biến chứng thành các bệnh nguy hiểm như xoắn u nang, xuất huyết bên trong, vỡ buồng trứng gây viêm nhiễm, hiếm muộn nếu không được phát hiện và điều trị sớm.
 • Nghiêm trọng hơn là hối u này thường ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai, sẽ gây xảy thai, sinh non, sinh khó.
 • Một số biến chứng nặng có thể gây ung thư.

Ung nang buồng trứng thực thể được chia làm 3 dạng chính sau đây:

 • U nang nước: đây là dạng khối u bên trong có chứa nước, cuống dài, vỏ mỏng, mặt ngoài trơn nhẵn, túi nước này có thể di động được và thường rất dễ vỡ. Nang có thể chuyển hóa sang ung thư.
 • U nang nhầy: còn có tên gọi khác là u nang buồng trứng vách. Là loại u nag có ỏ dày, có màu trắng hoặc hơi ngà có cấu trúc giống da người. Trong nang có dịch nhầy và thường chia ra thành nhiều thùy nhỏ có vách ngăn ở bên trong. Mức độ ung thư hóa của loại nang này khá thấp, tuy nhiên nếu vỡ nang dịch nhầy chảy ra ngoài dính vào phục mạc gây nhờn dính.
 • U nang bì buồng trứng: là dạng u nang dày, trơn láng, có thể có lẫn những sợi cơ. Kích thước u này thường không lớn, đường kính dưới 10 cm, nhưng rất nặng nên có thể gây xoắn cuống. U nang bì có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, u có thể xuất hiện một bên hoặc hai bên tùy tình trạng. Trong nang thường có các tổ chức ủa da đã bị hóa thạch như tóc, lông, răng, móng, chất bã đậu.

U nang buồng trứng thực thể thường khó phát hiện nhưng lại khá nguy hiểm. Thông thường các bệnh nhân chỉ được phát hiện bệnh khi có khám sức khỏe hay khám phụ khoa định kỳ.

U nang buồng trứng thực thể cần được điều trị thích hợp, thường thì ngày nay u nang thực thể sẽ được chỉ định phẫu thuật để tránh chuẩn hóa thành ung thư.

II. Dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng

U nang buồng trứng thường là các nang lành tính, không nguy hiểm đến tính mạng, nên thường không có dấu hiệu cụ thể nào cả, hay các dấu hiệu thường bị lẫn thành các bệnh khác.

Tuy nhiên các bạn vẫn có thể nhận biết bệnh u nang buồng trứng bằng cách dựa vào 10 dấu hiệu u nang buồng trứng dễ thấy nhất dưới đây.

10 dấu hiệu dễ nhân biết nhất của u nang buồng trứng
10 dấu hiệu dễ nhân biết nhất của u nang buồng trứng

# Có cảm giác căng nặng, khó chịu ở bụng dưới

 • Dấu hiệu thời kỳ đầu của u nang buồng trứng chính là cảm giác căng tức vùng bụng dưới.
 • Nhiều người sai lầm khi cho rằng hiện tượng này có thể là do vận động mạnh hoặc ăn quá no gây nên, tuy nhiên đây là do u nang đang hình thành chèn ép gây chướng bụng.
 • Nguyên nhân của hiện tượng này là khối u nang chịu tác động của ruột và bị thay đổi vị trí, u nang sẽ di chuyển đến dáy dây chằng xương chậu, làm cho vùng bụng dưới hoặc vùng xương chậu người bệnh cảm thấy khó chịu.

# Bị đau ở vùng chậu

 • Ở vùng xương chậu có thể đau theo từng cơn hoặc cơn đâu có thể liên tục kéo dài từ đùi, lan đến thắt lưng và làm ê ẩm cả vùng lưng.
 • Đây cũng là dấu hiệu của một vài bệnh phụ khoa khác như viêm vùng chậu, ung thư cổ tử cung,…
 • Khi khối u còn nhỏ, các cơn đau còn nhè nhẹ nhưng khi chúng phát triển lớn sẽ gây ra những cơn đau nhói dữ dội, khiến chị em có những cơn đau giống như đau khi có kinh nguyệt tuy nhiên hiện tượng nay thường không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

# Có hiện tượng bị đau vùng thắt lưng

 • Đau mỏi vùng thắt lưng là một dấu hiệu thường thấy của nhiều bệnh khác nhau, ở nữ giới đó có thể là dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng và một số loại bệnh phụ khoa khác.
 • U nang buồng trứng phát triển khiến khối u gia tăng kích thước, khối u có thể bị xoắn lại khiến gây đau tức bụng và vùng thắt lưng, đùi không theo quy trình. Cơn đau có thể đến và đi nhanh chóng hoặc đau kéo dài tùy vào trượng hợp bệnh.

# Chị em tiểu tiện, đại tiện khó.

U nang buồng trứng khi phát triển to sẽ lấp đầy khoang bụng, làmáp lực đếnc các chi bên dưới, làm cho tĩnh mạch không thể lưu thông, làm căng bụng và phù hai chân, cơ quan vùng chậu bị chèn ép, gây khó khăn cho việc đi tiểu, đọng nước tiểu, đi tiểu gấp hoặc khó khăn khi đại tiện.

# Bị đau khi quan hệ.

 • Trong một số trường hợp khi u nang phát triển to theo thời gian chèn ép lên các mô và cơ của âm đạo sẽ dẫn tới đau khi quan hệ vợ chồng. Đây là giai đoạn u nang đã biến chứng, các cơn đau sẽ ngày càng dồn dập và gia tăng về cường độ, thường sẽ kèm theo hiện trạng muốn nôn mửa.
 • Trong thực tế khi khối u nang quá lớn thì ngay cả một va chạm nhỏ thôi cũng co thể làm chị em đau đến cùng cực, do đó hoạt động vợ chồng ngay lúc này lại tác động khá mạnh mẽ lên vùng âm đạo nên dẫn đến hiện đau đớn trong quan hệ vợ chồng.

# Tăng cân bất thường.

 • Đây là hiện tượng bụng to lên một cách bất thường và dần dần, cân nặng cũng từ đó tăng theo giống như trường hợp có thai.
 • Tuy nhiên đó là do u nang đã phát triển lớn, dịch trong u nang làm bụng trướng to ra làm tăng cân liên tục nhưng không thể giảm xuống được.

# Đau bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt

 • Kinh nguyệt người phụ nữ thường có chu kỳ là 28 đến 32 ngày và kéo dài từ 4 đến 7 ngày, nhưng nếu tự dưng kinh nguyệt kéo dài cũng là dấu hiệu của u nang buồng trứng.
 • Nếu xảy ra trường hợp rong kinh hay đau đớn bất thường không giống như đau chu kỳ bình thường, hoặc máu chuyển sang màu đen sẫm, có khí hư và đặc biệt có mùi khó chịu thì đấy chính là dấu hiệu của u nang buồng trứng.

# Có hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường.

 • Các trường hợp chảy máu âm đạo không phải trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường là dấu hiệu cảnh báo âm đạo đã bị mắc chứng bệnh nghiêm trọng nào đó.
 • Mặc dù đó là triệu chứng bệnh phụ khoa thường gặp nhất, bất kỳ bộ phận nào của cơ quan sinh dục nữ bao gồm âm đạo, tử cung, cổ tử cung đều có thể có trường hợp xuất huyết bất thường, tuy nhiên nhiều nhất là ở thân tử cung.
 • Ngoại trừ u nang buồng trứng là một nang thường lành tính, thì chảy máu âm đạo có thể là dấu hiệu của các khối u ác tính khác như ung thư âm đạo ngoài, ung thu âm đạo, ung thư cổ tử cung,…
 • Nên khi có các hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường thì chị em không được xem thường mà nên đến cơ sở y tế kiểm tra.

# Cảm thấy căng tức ngực.

 • Thay đổi nội tiết tố có thể gây ra hiện tượng u nang buồng trứng cũng như hiện tượng căng tức ngực. Do đó khi có hiện tượng căng tức ngực kèm với các hiện tượng của u nang buồng trứng đã kể trên thì chị em nên đi kiểm tra ngay để xác định trong âm đạo có gì bất thường hay không.
 • Dù triệu chứng trên không thể báo hiệu được điều gì nhưng chị em không nên xem thường nó, bởi vì đây có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ nữ nguy hiểm. Thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chị em.

# Đi tiểu nhiều bất thường

 • Khối u nang có thể phát triển lớn dè ép lên trực tràng hoặc bàng quang khiến người bệnh có thể đi tiểu nhiều lần hoặc tiểu khó, đau khi đi tiểu.
 • Khi có trường hợp đi tiểu nhiều lần một cách bất thường thì đa số chị em đều cho rằng đó là do thay đổi một số chất trong cơ thể, không có gì là bất nên thường không có biện pháp khắc phục kịp thời, dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn.

Trên đây chính là 10 dấu hiệu của bệnh u nang buồng trứng thường thấy nhất.

Khi xuất hiện các dấu hiệu trên, dù là rời rạc hay dồn dập, xuất hiện một dấu hiệu hay xuất hiện nhiều dấu hiệu cùng một lúc thì khả năng chị em mắc chứng u nang buồng trứng là rất cao. Chính vì vậy, thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết là điều vô cùng cần thiết trong việc phát hiện, điều trị và bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chị  em.

III. Khi có triệu chứng nào cần gặp bác sỹ?

Mặc dù, các khối u nang buồng trứng đều là nang lành tính, tuy nhiên như đã nói bên trên, nó hoàn toàn có thể biến chứng và trở thành các bệnh nguy hiểm khác.

Vì vậy, hãy đến bác sỹ ngay khi có các dấu hiệu của u nang buồng trứng, hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ ngay khi bạn cảm thấy căng tức ngực, tức vùng bụng hay phải đi tiểu nhiều lần,….

Khi có dấu hiệu u nang nào thì cần gặp bác sỹ?
Hãy đến bác sỹ ngay khi có các dấu hiệu của u nang buồng trứng.

Những dấu hiệu trên có thể là dấu hiệu của u nang buồng trứng hoặc một bệnh lý khác có thể nghiêm trọng hơn. Cơ địa và tình trạng bệnh lý khác nhau có thể có nhiều hoặc ít hơn các dấu hiệu, hãy luôn thảo luận và tham khảo y kiến của bác sỹ để có chẩn đoán và phương pháp điều trị hợp lý nhất.

# Cách chẩn đoán và điều trị u nang buồng trứng

Hiện nay, để chẩn đoán được khối u nang buồng trứng, người bệnh cần được chẩn đoán lâm sàngcận lâm sàng.

Chẩn đoán lâm sàng:

 • Là phương pháp chẩn đoán dựa vào triệu chứng của các khối u nang và đưa ra kết luận. Với phương pháp này, người bệnh chỉ được xác định là có nguy cơ của u ang buồng trứng chứ chưa xác định được là đã mắc chứng u nang buồng trứng hay chưa.
 • Thường thì các khối u này sẽ phát triển âm thầm theo thời gian, đến khi khối u to thì các dấu hiệu mới biểu hiện rõ rang bên ngoài. Lúc này nếu dùng tay xoa nắn vùng bụng dưới có thể sẽ thấy có một khối u trong hố chậu hay trong ổ bụng, khối u này thường mềm.

Chẩn đoán cận lâm sàng:

Là sử dụng các dụng cụ kỹ thuật y tế để có những kết luận chuẩn xác nhất về khối u như là: loại khối u, kích thước cũng như sự phát triển ủa khối u.

Các phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng bao gồm:

 • Siêu âm: Là phương pháp chẩn đoán khá hiệu quả. Dựa vào kết quả siêu âm, các bác sỹ có thể xác định được kích thước, mật độ, hình dáng, ranh giới cũng như dự đoán được sự ảnh hưởng của khối u nang lên các cơ quan lân cận. Đặc biệt, với các loại máy móc hiện đại thì ngay cả tính chất bên trong của khối u là thể rắn hay lỏng, thủy dịch hay hỗn hợp thì đều có thể phát hiện ra được.
 • XQ bụng không chuẩn bị: Là phương pháp để xác định khối u nang có phải là u bì hay không. Nếu phát hiện trong nang có răng, tóc và xương trong khối u thì có thể xác định đó là khối u nang bì.
 • Chụp CT buồng trứng có cản quang: Cho ra hình ảnh có hay không có khối u nang buồng trứng, tử cung có bị lệch vị trí hay không, vòi trứng bình thường hay căng dài quá quy định.
 • Nội soi ổ bụng: Trường hợp này áp dụng khi khối u đã quá to, khi mà siêu âm không còn phát hiện ra được ranh giới của khối u. Lúc đó để biết được kích thước thật cảu khối u, chỉ còn cách nội soi ổ bụng để chụp lại hình ảnh bên trong để đưa ra kết luận.
 • Xét nghiệm máu: Đây là xét nghiệm để phân biệt khối u là lành tính hay ác tính. Thông thường chỉ định xét nghiệm máu để xác định u nang buồng trứng chỉ được áp dụng cho các phụ nữ đã trên 35 tuổi, những trường hợp có khối u căng cứng và một số bệnh phụ khoa khác.

# Biện pháp phòng ngừa u nang buồng trứng.

U nang buồng trứng có thể gặp ở bất kỳ đối tượng nào, bởi vậy việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa là rất cần thiết để chị em không phải đối mặt với căn bệnh này.

Một số cách phòng ngừa u nang buồng trứng cơ bản.
Một số cách phòng ngừa u nang buồng trứng cơ bản.

Dưới đây là một vài cách phòng ngừa cơ bản mà chị em nào cũng có thể thực hiện được. Hãy xem kỹ phần dưới đây để có hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

 • Cân bằng nội tiết tố: Hạn chế tối đa việc nạo, phá thai bởi vì đây chính là nguyên nhân gây ra u nang buồng trứng điển hình và một số bệnh phụ khoa nghiêm trọng nhất. Nhất là nạo phá thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của chị em sau này.
 • Chú ý chế độ dinh dưỡng: bổ sung nhiều rau quả, thực hiện chế độ dinh dưỡng nhiều protein và giảm thiểu chất béo. Có chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Uống đủ lượng nước một ngày (2 đến 3 lít), luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.
 • Vệ sinh thân thể đúng cách: Chú ý giữ vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng kín một các đúng đắn, tránh lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ hay có sự tác động của hóa chất lên vùng kín.
 • Không lạm dụng thuốc: Một số loại thuốc chứa các hormone gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt làm tăng nguy cơ mắc bệnh u nang buồng trứng.
 • Giảm thiểu stress: căng thẳng, luôn giữ tinh thần lạc quan vui vẻ. Đây không chỉ là cách phòng ngừa u nang buồng trứng mà còn là cách ngừa nhiều bệnh khác.
 • Quan hệ tình dục an toàn: Một trong các nguyên nhân gây ra các bệnh phụ khoa nói chung và u ang buồng trứng nói riêng là u nang buồng trứng chính là do quan hệ tình dục không an toàn gây nên. Vì vậy, chị em cần đặc biệt chú ý để có cách tự bảo vệ bản thân mình an toàn trong quá trình quan hệ.
 • Khám phụ khoa theo định kỳ: ít nhất là 6 tháng 1 lần. Đây là cách tốt nhất để phát hiện ra khối u sớm để điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khá năng làm mẹ sau này.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây phần nào đã giúp chị em hiểu rõ hơn về dấu hiệu bệnh u nang buồng trứng cũng như những các phòng ngừa cơ bản nhất. Tuy nhiên để biết kết quả chính xác nhất về bệnh, chúng tôi khuyên bạn nên đến cơ quan y tế uy tín để kiểm tra.

Chúc bạn sức khỏe.

Lâm Vũ Linh

Thông tin bạn cần biết: Triệu chứng viêm nhiễn phụ khoa cần biết.

Rate this post

Bình luận (36)

 1. Bích says: Trả lời

  Hôm trước em bijd đau bụng đi khám thì bác sĩ bảo em bị u nang buồng trứng, không biết như thế có nguy hiểm không nhỉ, em chưa lập gia đình sợ ảnh hưởng đến việc con cái sau này. Bác sĩ tư vấn cho em với ạ

  1. K s dau c.e cung bj bẹ nhu c cung van lap gia dinh va sinh e pe bt ak

  2. Vũ tHỊ kIM Xuyến says: Trả lời

   mình có đứa bạn bị u nang mấy lần đau bụng chủ quan.rùi bị vỡ ra phải đi viện.dnay minh cũng thấy hay bị đau bụng.cho mình hỏi đi khám hay đi siêu âm là biết vậy bạn/

   1. Lê Thúy says:

    Bên trên bs Phương chả bảo phải đi siêu âm với Xquang còn gì bạn ơi. Bệnh này ko nguy hiểm đâu, nhưng nếu kể cả u lành thì cũng bị chậm có con đấy. Theo mình biết là trứng rụng bị vướng vào các nang sẽ khó thụ thai. Nên nếu mẹ nào mong con mà u nang thì cũng nên chú ý. Có người sau vài tháng nó tự teo đi nhưng có người bị lâu hơn đấy.

  3. Bích says: Trả lời

   Mọi người cứ bảo ksao đâu, đi chữa là khỏi thôi, nhưng mà giờ em còn không biết là nên chữa ở đâu đây :(( với cả bệnh này thì nên dùng thuốc gì, em lên mạng đọc thông tin thì thấy ng bảo dùng thuốc tây, ng bảo dùng thuốc nam, người bảo đi ông lang nọ bà lang kia, em thấy hoang mang quá, đi viện nghĩ đến cảnh vác cả bọc thuốc tây về là em thấy sợ rồi, chị nào có kinh nghiệm thì chỉ em với nhé, em cảm ơn nhiều ạ

   1. Nguyễn Thị Linh says:

    bạn chưa lập gia đình thì chắc cũng tầm tuổi mình, ngày trước mình có bị viêm âm đạo do nấm, ban đầu thì chữa bằng thuốc tây cho tiện, vì uống dễ, đặt cũng dễ, không tốn thời gian, tiện mang theo nữa, nhưng đỡ được dăm bữa nửa tháng là lại tái phát, mình cũng lo lắm, mặc dù bệnh không nguy hiểm nhưng mà để lâu thì cũng có thể ảnh hưởng sức khỏe sinh sản về sau, may rủi thế nào có bà chị chỉ đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y VN chữa, lúc mình đến khám còn có gặp mấy trường hợp vô sinh với viêm lộ tuyến đang chờ khám (mình lân la hỏi mới biết), mấy bệnh ấy còn chữa được thì chắc u nang buồng trứng cũng k thành vấn đề đâu, bạn có thể tham khảo địa chỉ chữa bệnh đấy nhé, mình chữa hơn 2 tháng khỏi viêm r đấy 😀

   2. Nguyễn Thị Linh says:

    à quên nói địa chỉ, trung tâm đấy ở chỗ 91 Nguyễn Xiển nhé, lên tầng 3, tòa nhà viettin bank ấy, cũng dễ tìm lắm, ngay cửa có thang máy đi lên, nếu bạn mà đi làm hay đi học bận, thời gian ít thì thử đặt lịch khám xem, đến khám luôn k phải chờ đợi gì, danh bạ mình còn lưu luôn số ở đấy, đây nhé 0963 638 285. chúc bạn mau khỏi bệnh

   3. Hoa Thiên Lý says:

    chị linh ơi, sao số chị cho với số bên trên lại khác nhau ạ? em muốn khám trực tiếp bác sĩ phương thì phải gọi trước hay như thế nào không chị? em chưa đi khám cái này bao giờ nên cũng hơi mù mờ. trước e có nang, sau 1 thời gian tự hết chị ạ nhưng hơn 1 năm nay em và chồng em thả nhưng chưa có gì, em đi kiểm tra thì bình thường nên cũng chả biết thế nào, muốn đến khám cô phương xem cô bảo sao.

 2. Minh Hải says: Trả lời

  Em cũng bị u nang buồng trứng,đang hoang mang quá, không biết có ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này không nữa, em mới lập gia đình cũng đang dấu không cho chồng biết đấy, bệnh này có chữa bằng thuốc đông y được không nhỉ

  1. C nen noi cho ck bit de 2zkck cung tim cach chua tri.c giau hoai k tot dau c oi..

  2. Mẹ Sukem says: Trả lời

   Em nên đi kiểm tra xem u loại gì nhé, kiểu gì cũng ảnh hưởng nhưng ít hay nhiều thôi. Cứ bảo không ảnh hưởng gì nhưng nó có u ở cơ quan sinh sản thì sẽ gây cản trở ít hay nhiều. Mình xử lý sớm đi chứ để đến lúc mà u nó to có khi lại phải phẫu thuật, lúc đấy có muốn giấu cũng ko giấu được em à.

  3. Chị Bé says: Trả lời

   C ơi trc khi c phát hiện u nang thì c thấy triệu chứng nào biểu hiện rõ nhất ạ, e đang thấy hơi hoang mang…

 3. Hường says: Trả lời

  Em không biết có chữa bằng thuốc đông y được không, chỗ em chữa phụ khoa có vẻ chuyên về các bệnh phụ nữ, chị thử gọi điện đến xem họ có chữa không nhé,
  http://www.chuatribenhphukhoa.net/thuoc-chua-benh-viem-nam-am-dao-hieu-qua.html

  họ có địa chỉ ở 91 nguyễn xiển với 123 Hoàng ngân, e có sđt này 0963 638 285, chị em tiện gọi tư vấn

 4. Trần Hồng Anh says: Trả lời

  Em bị u nang buồng chứng dạng nước, không biết như thế co nguy hiểm gì không nhỉ, từ hôm đi khám biết mình bị đến giờ em lo mất ăn mất ngủ, em mới có 1 đứa con gái, đang định sinh đứa thứ 2 đi khám sức khoẻ phát hiện ra, em lo quá

  1. Thoa Vi says: Trả lời

   Bác sĩ bảo sao em ơi? Em gái chị chưa chồng con gì cũng u nang đây, nó đi kiểm tra phụ khoa bình thường xong phát hiện ra, về nhà sợ xong khóc lóc hết cả. Chị cũng đang tìm kiếm thông tin thì đọc được bài này của cô Phương, chỉ biết cô có tiếng chữa viêm lộ tuyến chứ ko biết là cô chữa cả bệnh này.

 5. Bích Thuỷ says: Trả lời

  Có chị nào chữa bệnh này bằng thuốc đôgn y không giới thiệu cho em chỗ chữa với, em chưa sinh con nên khong muốn động dao kéo, chữa khỏi bằng thuốc đông y thì tốt quá

  1. Nguyễn Thị Tuyết says: Trả lời

   đồng chí ơi, thuốc Phụ khang tán nghe bao giờ chưa? chữa bệnh phụ khoa tốt lắm đấy, thuốc đông y đấy, thật ra thì mình cũng chưa dùng nhưng mà mấy bà chị ở cơ quan ai cũng dùng loại này, có bà bảo có loại thuốc ngâm rửa, k bị bệnh nhưng mà mua về ngâm để phòng, vừa sạch sẽ vừa k lo bệnh tật

   1. Lê Nguyễn Ngọc Hiền says:

    Em mới khám ở sản C xong, vừa lộ tuyến, vừa ux, chán lắm. Cầm cả đống thuốc về uống mà ko biết có ăn thua gì không. Em thì 2 đứa rồi cũng ko ham hố đẻ nữa đâu nhưng mà sợ chẳng may cái u nó ko teo đi mà nó cứ to phải mổ xẻ em sợ lắm. 2 lần sinh mổ e đã thề không động dao kéo nữa rồi. 🙁

 6. Phạm Thu Hồng says: Trả lời

  Em đọc thì thấy mình có đến hơn 60% các triệu chứng trên, không biết có phải em cũng bị bệnh này khong nữa, vợ chồng em cưới 6 tháng rồi, không dùng biện pháp gì mà vân chưa có em bé, với lại em cũng hay bị bệnh phụ khoa nữa

  1. Ánh Tuyết says: Trả lời

   Có khi bạn chỉ bị bệnh phụ khoa thôi chứ không phải là bị bệnh u nang buồng trứng, bạn đi khám thử xem chứ cứ ngồi đo đoán già đoán non thì lại lo lắng thêm đấy

 7. Phạm Thu Hồng says: Trả lời

  Em đi khám rồi, viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2, em mới bốc thuốc chỗ cô Phương về đây. Gọi điện cho cô cô ấy tư vấn cho đến 20p ấy, xong đi khám tây y mang kết quả về cô bắt mạch rồi kê thuốc cho. Nguyên 1 bọc thuốc to nặng mấy cân ấy, vừa ngâm vừa uống cả tháng. Mong là có kết quả tốt…

 8. ngoc my says: Trả lời

  Sạch kinh nguyệt 2 ngày em bị đau bụng bên phải là gì ak

 9. Phương Hà says: Trả lời

  Tôi đi khám phát hiện ra U nang bì đã 5 năm rồi. Nhưng hiện nay tôi đau tức ở thắt lưng nan lên bả vai xiên sang ngực. Cho hỏi có phải triệu trứng của u lang bì k ?? tôi vừa tìm hiểu bài thuốc của trung tâm thừa kế có tên phụ khang tán, điều trị rất tốt bệnh u nang bì. Có ai đã dùng thuốc này chưa cho tôi xin thêm thông tin.

 10. Mỹ says: Trả lời

  Em mơi 17 tuổi e bị mặc bệnh u nang, nang đã 45mm em lo lắm ? Chị nào chữa u nang ở chỗ bác sĩ Lê Thị Phương khỏi chưa ạ? Không biết như của em thì có chữa được không 🙁

  1. Thu Giang says: Trả lời

   U của em không có gì đáng lo đâu em, cứ gọi cho cô Phương, chữa được thì cô sẽ nhận chữa, không cô cũng cho em lời khuyên cụ thể nên làm gì. Cô là bs đông y quá nổi tiếng rồi, hơn 30 năm khám và điều trị bệnh phụ khoa bằng đông y,
   chữa bệnh phụ nữ mát tay lắm. Nếu ở HN thì nên đến trực tiếp cô bắt mạch cho, có bệnh gì khác cô có thể căn chỉnh thuốc bổi bổ cơ thể nữa, 1 bài thuốc ko chỉ chữa 1 bệnh mà còn điều chỉnh những bệnh khác cơ thể mình mắc phải nữa.

 11. E vừa đi khám phương pháp phân tích định lượng từ các bác ah.e chưa lập gđ.e bị chuẩn đoán là có nguy cơ bị u nang buồng trứng.nhg e đọc các dấu hiệu trên thì e k có nhg dấu hiệu đó.e k bít có nên tin phương pháp đó k nhg e sẽ đi khám cho chắc chắn.e nghĩ chưa có gđ chưa chồng con mà bị thì sợ wa các bác ah

 12. Mỹ hanh says: Trả lời

  Chao bác si a !
  E di kham va siêu am thi Bv kẹt lua la e bi u gia nang vung ha vi co kich thuoc la 90-87-118 mm . Nhu vay la e phai điều tri nhu the nao ha bác si. Dung thuoc hay phai phau thuật . Nhu vay thi co anh huong đen sinh san sau nay k a !

 13. Thu Minh says: Trả lời

  khả năng cao là ảnh hưởng đó em ơi ít hay nhiều thôi .

 14. Bùi Thu Trang says: Trả lời

  Đúng rồi đó em gái chị hiện đang điều trị bằng bài thuốc này mới điều trị được gần 2 tháng này nhìn chung thấy tiến triển tốt mà đặc biết là điều trị bằng bài thuốc này thì cũng đỡ phải no ngại ảnh hưởng tới sinh sản , chứ điều trị thuốc tây sợ lắm ko may ảnh hưởng cái thì cũng khổ .

 15. hạ vy says: Trả lời

  Chào Bác sĩ, chào các chị.
  Cho em hỏi, bị u nang buồng trứng là bị đau bụng trên hay bụng dưới. Bữa giờ (trong hơn tuần nay) em bị đau bụng trên, mà bị đau lan sang 2 bên lưng và lên ngực, cũng có cảm giác đầy bụng. Nhờ Bác sĩ và mọi ngườ giải đáp giúp e. Em xin cám ơn.

 16. Nhữ thị thúy says: Trả lời

  E năm nay 23 tuổi,đầu năm ngoái e đã phải mổ nội soi vì chửa ngoài tử cung,sau đấy ko có gì bất thường. Nhưng nửa năm gần đây mỗi khi đến ngày kinh đầu tiên e thường bị đau bụng rất dữ dội, đau ở điểm buồng trứng hai bên,mỗi lần như thế e cg bị nôn,vã mồ hôi hột,mạch nhanh,huyết áp tụt,run chân tay,uống thuốc giảm đau cg ko đỡ. E muốn hỏi

 17. Nhữ thị thúy says: Trả lời

  E năm nay 23 tuổi,đầu năm ngoái e đã phải mổ nội soi vì chửa ngoài tử cung,sau đấy ko có gì bất thường. Nhưng nửa năm gần đây mỗi khi đến ngày kinh đầu tiên e thường bị đau bụng rất dữ dội, đau ở điểm buồng trứng hai bên,mỗi lần như thế e cg bị nôn,vã mồ hôi hột,mạch nhanh,huyết áp tụt,run chân tay,uống thuốc giảm đau cg ko đỡ. E muốn hỏi bác sĩ và mọi người e bị như vậy làm sao ạ?
  E cảm ơn!

 18. Hom truoc e co đi siêu âm. Bác sĩ bảo xuất hiện nang bên buồng trứng trái. Thì co lam sao k ạ

 19. nguyễn thị ngọc diễm says: Trả lời

  Chào bác sĩ.
  E năm nay 20t. E hay bị đau bụng và đau lưng. Khi đến tháng thì đau nhiều hơn. Khinh nguyệt của e thì lúc trồi lúc trụt 1 , 2 ngày mk thời gian hành kinh thì 2 đến 3 ngày là hết hẳn. Vậy e có bị sao k ạ. Mong bác sĩ trả lời giúp em.

 20. Ngọc mi says: Trả lời

  E chào bác sĩ ạ. E năm nay 21 ma có con 17thang rôi. Tháng này e kg có kinh trể 10 ngày. E ra khám thi kg có thai ma bác sĩ nói la e bị u nang buồng trứng bên phải. Ma u của la 5p rồi. Từ luk khám tới giờ thi kg bị j hết. Nhưng hôm nay tự dưng e đau co thắc bụng ma khó chịu lắm. Thi bas sĩ giúp e với ạ. E lo lắm kg biết phải lam như thế nào

 21. ha ho says: Trả lời

  Mình mới siêu am.va kq là khoi u 7cm. Vay mình senphải.mổ cắt bỏ khối u hay để tự khối u mất. Xin cho lời khuyên.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *