Cứu em: Em bị phụ khoa mà gây đau lưng phải làm sao bây giờ ?

Cứu em: Em bị phụ khoa mà gây đau lưng phải làm sao bây giờ thưa bác sĩ? Cũng không nhớ rõ là triệu chứng đau lưng dưới xuất hiện khi nào nữa, hình như cách đây cũng đã lâu. Lúc đầu em không quan tâm nhưng về sau chúng càng xuất hiện thường trực. Nghĩ là mình mắc bệnh đau lưng, nhưng dù em đã dùng thuốc giảm đau, dầu để xoa bóp nhưng tình trạng không được cải thiện hoàn toàn được. Em còn nhận thấy thời gian gần đây chu kỳ kinh nguyệt cũng trở nên bất thường (máu kinh nhiều hơn và số ngày hành kinh kéo dài hơn), và còn đau khi giao hợp nữa,… Em nghĩ chắc mình bị bệnh phụ khoa rồi, không biết phải không? Em phải làm sao bây giờ ạ?

Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ!

(nguyenlan***@gmail.com)

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Chúng tôi hiểu sự lo lắng mà bạn đang gặp phải. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Đau lưng có liên quan đến bệnh phụ khoa?

Đau lưng là tình trạng thường gặp, khi gặp phải hiện tượng này đa phần mọi người đều nghĩ đến các căn bệnh về xương khớp. Tuy nhiên, đau lưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh phụ khoa nếu gặp phải ở chị em phụ nữ và kèm theo các dấu hiệu khác.

 cuu-em-em-bi-phu-khoa-ma-gay-dau-lung-phai-lam-sao-bay-gio1

Các bệnh phụ khoa gây đau lưng thường gặp là: bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng,… đều có thể gây đè nén cột sống, dẫn đến đau lưng. Từng bệnh lý cụ thể mà ngoài đau lưng người bệnh còn nhận thấy các bất thường khác.

Đối với trường hợp của bạn, bị đau lưng kèm theo chu kỳ kinh nguyệt bất thường (máu kinh nhiều hơn và số ngày hành kinh kéo dài hơn), đau khi giao hợp thì có thể tạm chẩn đoán là do bệnh u xơ tử cung gây ra.

U xơ tử cung hay còn gọi là nhân xơ tử cung – là bệnh phụ khoa thường gặp. Có thể xuất hiện một khối u hoặc nhiều khối u dính lại với nhau, kích thước thay đổi từ vài mm đến vài chục mm. Mặc dù u xơ tử cung được coi là lành tính, khi khối u nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng khi lớn sẽ gây thiếu máu nếu bị biến chứng rong kinh, rong huyết, ra máu bất thường. Ngoài ra, bệnh nhân còn thấy chảy máu kinh bất thường, tiểu tiện khó, tiêu tiểu nhiều lần, táo bón, đau ngang thắt lưng, đau khi giao hợp,….

U xơ tử cung ngoài gây ra những ảnh hưởng trên đối với sinh hoạt hàng ngày và sinh hoạt vợ chồng thì còn có thể khiến thai nhi kém phát triển, sảy thai, đẻ non, hoặc vô sinh,…. nếu không được chữa trị kịp thời.

NÊN BIẾT:

Bị bệnh phụ khoa gây đau lưng phải làm sao?

Đối với trường hợp của bạn như đã nói là có thể nguyên nhân gây đau lưng kèm những biểu hiện đó có thể là do bệnh u xơ tử cung gây ra. Lúc này việc dùng các biện pháp như: dùng dầu xoa bóp hay dùng thuốc giảm đau chỉ có thể khắc phục nhất thời chứ không thể giải quyết triệt để chứng đau lưng. Không chỉ đơn thuần là giải quyết triệu chứng đau lưng mà bạn cần khắc phục nhanh tất cả những biểu hiện trên để tránh gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này.

cuu-em-em-bi-phu-khoa-ma-gay-dau-lung-phai-lam-sao-bay-gio

Cách tốt nhất bạn nên thăm khám để chẩn đoán chính xác nguyên nhân, từ đó có cách xử lý hiệu quả nhất. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *