Giang mai giai đoạn cuối có chữa được không ?

Cho tôi hỏi, bệnh giang mai giai đoạn cuối có chữa được không? Gân đây tôi thấy hay bị đau đầu, người lúc nào cũng mệt mỏi, đau nhức trong xương. Tôi tưởng bị bệnh khớp nên đi khám thì bác sĩ cho làm một số xét nghiệm kiểm tra. Sau khi có kết quả, bác sĩ nói là tôi bị giang mai giai đoạn cuối và yêu cầu nên điều trị ngay. Nghe tin xong tôi cảm thấy rất hoang mang không dám nói thật với người nhà. Bệnh giang mai giai đoạn cuối có chữa được không?Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn. (Độc giả giấu tên)

GIẢI ĐÁP:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chuatribenhphukhoa.net!

Giang mai là căn bệnh lây qua đường tình dục do vi khuẩn Treponema pallidum, còn được gọi là xoắn khuẩn giang mai gây ra. Đây là loại xoắn khuẩn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh, não bộ và các mô trong cơ thể, thậm chí là gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh giang mai có thể lây truyền từ người sang người qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét của giang mai. Vết loét này có thể xuất hiện bên ngoài dương vật của nam, bên trong âm đạo của nữ hay trong môi miệng, hậu môn, trực tràng.

Giang mai giai đoạn cuối có chữa được không ?

Bệnh giang mai thường khó nhận biết theo cách thông thường vì nó không có triệu chứng gì đặc biệt. Đó có thể chỉ là một đốm hồng không gây đau hay gây vết loét đáng chú ý. Chỉ khi bệnh nhân thấy lòng bàn tay bị nổi ban đỏ, đi kiểm tra thì mới phát hiện bệnh đã tiến vào giai đoạn 2, mềm bệnh xuất hiện từ 3-4 tháng trước. Ở 2 giai đoạn đầu, bệnh giang mai có thể điều trị được. Tuy nhiên, nếu bệnh đã bước sang giai đoạn 3, thì việc điều trị trở nên khó khăn và khó có thể nói trước được kết quả.

Khi đó, các xoắn giang mai đã ẩn vào các tế bào, không bài tiết vào huyết thanh nên chỉ xét nghiệm cũng khó cho kết quả chính xác. Các xoắn giang mai này đi vào nội tạng tạo thành các gôm như tổ kén vi khuẩn ở mạch máu, dây thần kinh, gan, tim, phổi, xương khớp… và gây tổn thương, biến chứng ở những cơ quan này, thậm chí gây tử vong.

Hiện nay, vẫn chưa có phương pháp nào chữa trị được bệnh giang mai ở giai đoạn cuối vì các thuốc kháng sinh không thể đi vào chữa trị hết các tổn thương do vi khuẩn giang mai gây ra. Việc điều trị chỉ có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Vì vậy, anh nên sớm thông báo cho người nhà để sắp xếp điều trị càng sớm càng tốt.

BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *