Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi bao nhiêu tiền, ở đâu?

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi đang là xu hướng hiện tại. Do nó ít gây đau đớn cũng như có thời gian hồi phục khá nhanh. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp điều trị u xơ tử cung này mà chưa có nhiều thông tin thì hãy xem bài viết này. Đây là tổng hợp các vấn đề liên quan, ví dụ như chi phí, nơi thực hiện và quy trình.

Mổ u xơ tử cung bằng nội soi là sao?

Mổ nội soi u xơ tử cung là một thủ thuật để loại bỏ u xơ tử cung. Mục tiêu của phương pháp này là cắt bỏ khối u xơ tử cung để tái tạo lại tử cung. Đây không phải là cắt bỏ toàn bộ tử cung, phẫu thuật này chỉ các bỏ các khối u xơ gây khó chịu cho bạn.

mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi
Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi là gì? Bao nhiêu tiền và thực hiện ở đâu?

Những phụ nữ cần phẫu thuật u xơ tử cung thường bao gồm các triệu chứng không thể khắc phục bằng thuốc. Ví dụ như chảy máu kinh nguyệt nặng hoặc vùng chậu bị áp lực gây đau đớn.

1/ Những gì bạn cần chuẩn bị trước phẫu thuật

Trước khi phẫu thuật, bạn cần phải có một số chuẩn bị về tâm lý cũng như sức khỏe. Hãy ăn bữa cuối trước khi phẫu thuật ít nhất là 10 tiếng. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ chỉ định số giờ cụ thể cho bạn.

Nếu bạn đang dùng thuốc hay kháng sinh hoặc thực phẩm chức năng, hãy nói với bác sĩ. Trò chuyện với bác sĩ về các toa thuốc hoặc thuốc không kê toa, vitamin hay các chế độ ăn uống mà bạn đang thực hiện.

☆ Hãy hỏi bác sĩ về các loại gây mê trong phẫu thuật:

 • Gây mê toàn thân, có nghĩa là bạn ngủ trong cả phẫu thuật. Gây mê toàn thân được sử dụng cho các phẫu thuật vùng bụng, nội soi và một số bệnh dị ứng.
 • Gây mê tủy sống, có nghĩa là nơi thuốc tê được tiêm vào là tủy sống của bạn. Điều này làm tê liệt các dây thần kinh ở phần dưới cơ thể.

Cuối cùng, hãy thảo luận với bác sĩ của bạn về việc giảm đau và các biến chứng sau phẫu thuật.

Thông thường phẫu thuật u xơ tử cung thường phải nằm viện 2 hoặc 3 ngày để kiểm tra. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn có người nhà để hỗ trợ các sinh hoạt cá nhân.

2/ Quy trình mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Tùy thuộc vào kích thước, số lượng và vị trí của khối u xơ tử cung mà bác sĩ có thể chỉ định loại phẫu thuật. Các bác sĩ có thể rạch một vết nhỏ để đưa dụng cụ phẫu thuật nội soi vào tử cung của bạn và thực thực hiện mổ u xơ tử cung. Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi có thời gian hồi phục nhanh, vết sẹo nhỏ và ít gây đau đớn.

quy trình mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi
Các bước thực hiện mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

☆ Quá trình mổ u xơ tử cung bằng nội soi như sau:

 • Bác sĩ sẽ làm một vết rạch nhỏ ở bụng hoặc gần bụng của bạn.
 • Sau đó tiến hành đưa một ống hẹp có gắn camera và bụng của bạn.
 • Sau đó bác sĩ sẽ rạch một vết rạch nhỏ ở thành bụng của bạn. Quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra ở vết cắt này để loại bỏ u xơ tử cung.

Đôi khi u xơ tử cung sẽ được cắt thành từng miếng qua vết rạch nhỏ ở thành bụng. Hiếm khi u xơ tử cung được loại bỏ qua vết rạch ở âm đạo. Phẫu thuật nội soi sử dụng các vết cắt nhỏ. Điều này có nghĩa là bạn ít đau hơn, ít chảy máu và thời gian hồi phục nhanh hơn.

3/ Sau phẫu thuật mổ u xơ bằng nội soi

Khi xuất viện, bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm đau cho bạn và cho bạn biết cách chăm sóc bản thân. Bạn có thể hỏi bác sĩ về chế độ ăn uống và kiêng cử để có thời gian hồi phục tốt hơn.

Tái khám đúng hẹn. Thông thường lịch tái khám là sau 1 vài ngày và sau 6 tuần kể từ lúc phẫu thuật.

Thông thường u cơ tử cung sẽ có các khối u nhỏ mà không thể phát hiện trong quá trình phẫu thuật. Do đó, các khối u xơ tử cung mới có thể được điều trị bằng thuốc. Hoặc cũng không cần điều trị. Thông thường các khối u xơ này sẽ không gây hại gì đến cơ thể và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, đừng quên tái khám đúng hẹn.

Khi nào nên mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi?

Không phải tất cả các trường hợp u xơ tử cung đều cần phải mổ. Bạn hoàn toàn có thể tự quyết định có nên phẫu thuật mổ u xơ tử cung hay không. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có quyết định đúng đắn nhất.

khi nào nên mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi
Không phải bất cứ lúc nào cũng cần mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi

Bạn có thể không cần phẫu thuật u xơ tử cung. Việc phẫu thuật phụ thuộc vào một vài triệu chứng u xơ tử cung của bạn. Nhiều phụ nữ có thể không có triệu chứng u xơ tử cung nào cả. Do đó, có lẽ họ không cần phẫu thuật.

Thuốc có thể khắc phục những triệu chứng nhẹ. Còn phẫu thuật chỉ được chỉ đinh khi các u xơ tử cung gây ra các triệu chứng nặng. Ví dụ như đau đớn, chảy máu nặng.

Bác sĩ có thể khuyên bạn phẫu thuật u xơ tử cung khi nó gây ra các triệu chứng phiền hà. Hoặc nó gây cản trở đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

☆ Phẫu thuật u xơ tử cung được chỉ định khi:

 • Bạn có dự định sinh thêm con.
 • Bạn muốn giữ tử cung.
 • Khối u có kích thước to hơn 5 cm.
 • Khối u có nhiều biến chứng như rong kinh, chèn ép đường tiểu hoặc to nhanh trong khoảng 12 tuần.
 • Bác sĩ nghi ngờ các khối u xơ tử cung có thể gây trở ngại cho khả năng sinh sản của bạn. Hoặc nó có thể biến chứng gây hại cho sức khỏe của bạn.

Hầu hết các phương pháp mổ u xơ tử cung hiện nay đều được thực hiện bằng phương pháp nội soi. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải “mở” toàn bộ cơ thể để đưa khối u ra ngoài như trước kia. Bạn có thể chịu ít các cơn đau và thời gian hồi phục cũng nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin về phương pháp mỗ nội soi u xơ tử cung ở bên dưới.

Thông tin thêm: Mổ u xơ cổ tử cung có nguy hiểm không, có gây biến chứng không?

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi bao nhiêu tiền?

Về chi phí mỗ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi bao gồm nhiều khoản chi cộng lại. Ví dụ như tiền tạm ứng, tiền thuốc, vật tư và các chi phí phát sinh.

mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi bao nhiêu tiền
Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi bao nhiêu tiền?

Tùy vào nơi mà bạn quyết định phẫu thuật mà giá có thể khác nhau. Ví dụ như hạng bệnh viện, loại bệnh viện và loại máy móc y tế cũng như cơ sở vật chất.

Chi phí phẫu thuật nội soi u xơ tử cung ở bệnh viện Từ Dũ là 8.000.000 đến 10.000.000 đồng. Trong đó giá phẫu thuật niêm yết khoảng 3.500.000 đồng.

☆ Các trường hợp có bảo hiểm y tế:

 • Nếu đúng tuyến hoặc có giấy chuyển viện được bảo hiểm y tế chi trả, bệnh nhân được bảo hiểm chi trả 80% chi phí.
 • Nếu vượt tuyến hoặc không có giấy chuyển viện đúng tuyến, bảo hiểm y tế chi trả 40% chi phí.

Phần còn lại bệnh nhân tự chi trả các dịch vụ y tế khác. bao gồm phí chăm sóc theo yêu cầu, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không nằm trong phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế.

Địa chỉ mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi ở đâu uy tín?

Ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, chị em dễ dàng tìm thấy bệnh viện phụ sản uy tín. Tuy nhiên, các bệnh viện này thường quá tải về số lượng bệnh nhân, nên người bệnh cần sắp xếp thời gian hợp lý.

mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi ở đâu
Nên mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi ở đâu là uy tín?

Tại Hà Nội:

☆ Bệnh viện Phụ sản Trung ương

 • Địa chỉ: số 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Sô điện thoại: 024 3825 2161

☆ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

 • Địa chỉ: số 929 Đê La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3834 3181

☆ Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: số 78 Giải Phóng, Ba Đình, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 2838 6986

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

☆ Bệnh viện Từ Dũ

 • Địa chỉ: 284 Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Quận 1
 • Điện thoại: 028 5404 2829

☆ Bệnh viện Hùng Vương

 • Địa chỉ: 128 Hồng Bàng, phường 12, quận 5
 • Số điện thoại: 028 3855 8532

☆ Bệnh viện Phụ sản MeKong

 • Địa chỉ: 243 – 243A – 243B Hoàng Văn Thụ, phường 1, quận Tân Bình
 • Điện thoại: 0284 38 442 986

Có thể bạn quan tâm: Nên mổ u xơ tử cung ở đâu tốt nhất?

Một số lưu ý khi mổ u xơ tử cung bằng nội soi

Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi bệnh nhân sẽ được về nhà sớm. Vết thương sẽ được khâu và dán băng bảo vệ. Việc chăm sóc vết thương này cũng tương tự như chăm sóc vết thương hở. Và việc cắt chỉ khâu nên được thực hiện trại trung tâm y tế hay bệnh viện ở gần nhà.

Hầu hết bệnh nhân đều được yêu cầu tái khám sau phẫu thuật. Thời gian thường là 2 đến 4 tuần. Trong lần tái khám này, bác sĩ sẽ kiểm tra vết mổ, xem mô đã lành hay chưa.

Khi bạn đi tái khám, hãy chuẩn bị sẵn các câu hỏi hoặc thắc mắc. Hỏi bác sĩ về biến chứng và chăm sóc sau khi mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi.

Lưu ý là bạn tuyệt đối không nên nghe theo lời chỉ dẫn của các bệnh nhân khác. Hoặc những người “có kinh nghiệm” không có chuyên môn. Nhân viên y tế và bác sĩ điều trị mới là nguồn tin chính xác nhất.

Hy vọng bạn có thể nhanh chóng hồi phục sau khi mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *