Nhân xơ tử cung là gì? Có nguy hiểm không & cách điều trị

Bệnh nhân xở tử cung khá nguy hiểm, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe khiến nhiều chị em lo lắng. Cùng tìm hiểu xem nhân xơ tử cung là gì và các giải pháp điều trị được áp dụng hiện nay để hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

nhân xơ tử cung
Bệnh nhân xơ tử cung là gì, nó có nguy hiểm không? Và cách điều trị như thế nào?

Nhân xơ tử cung là gì?

Nhân xơ tử cung hay có tên gọi khác là u xơ tử cung, là những tăng trưởng bất thường trên tử cung của phụ nữ. Đôi khi các khối u này sẽ trở nên khá lớn và gây đau vùng bụng dữ dội hoặc gây chu kỳ kinh nguyệt nặng.

Trong một số trường hợp, nhân xơ tử cung thường không có triệu chứng đặc biệt nào. Nhân xơ tử cung cũng được cho là khá lành tính và không thể phát triển thành ung thư.

Theo viên Y tế Hoa Kỳ thì khoảng 80% dân số Mỹ mắc bệnh nhân xơ tử cung trên 50 tuổi. Có khoảng 30% phụ nữ mắc bệnh nhân xơ tử cung ở độ tuổi 35. Và họ được cho là có nồng độ estrogen khá cao. Tuy nhiên, hầu hết bọn họ không tìm được nguyên nhân hay triệu chứng nào cho thấy có bị nhân xơ tử cung.

Điều này có nghĩa là, bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của bệnh nhân xơ tử cung. Và đa số chúng sẽ không có dấu hiệu nhận biết cụ thể nào cả. Do đó, hãy nắm rõ các triệu chứng và nguyên nhân gây ra nhân xơ tử cung. Đây là cách để chăm sóc và bảo vệ cơ thể của bạn.

Bệnh nhân xơ tử cung có nguy hiểm không? 

Nhân xơ tử cung thường không dẫn đến biến chứng nghiêm trọng. Nhưng nếu chúng xảy ra, chúng thậm chí có thể đe dọa tính mạng của bạn.

nhân xơ tử cung có nguy hiểm không
Thông thường nhân xơ tử cung là lành tính, tuy nhiên nó vẫn có một số biên chứng nguy hiểm

Các biến chứng có thể bao gồm :

 • Lở loét: Đây là một biến chứng nguy hiểm. Đôi khi điều này đôi khi có thể ngăn chặn một người phụ nữ hoạt động bình thường trong thời kỳ kinh nguyệt, dẫn đến trầm cảm , thiếu máu và mệt mỏi .
 • Đau bụng : Nếu u xơ lớn, sưng và khó chịu có thể xảy ra ở vùng bụng dưới. Chúng cũng có thể gây ra táo bón với những cử động đau ruột.
 • Các vấn đề về thai nghén : Sinh non và sảy thai có thể xảy ra khi nồng độ estrogen tăng lên đáng kể trong thai kỳ.
 • Vô sinh : Trong một số trường hợp, u xơ tử cung có thể làm cho trứng thụ tinh khó hơn để tự gắn vào niêm mạc tử cung. Một khối u dưới niêm mạc phát triển bên trong khoang tử cung có thể làm thay đổi hình dạng tử cung, khiến cho việc thụ thai trở nên khó khăn hơn.
 • Ung thư : Đây là một dạng ung thư hiếm gặp được một số người cho là có thể phát triển bên trong nhân xơ tử cung. Những trường hợp này rất hiếm.

Các biến chứng nghiêm trọng khác bao gồm huyết khối tắc mạch cấp tính, huyết khối tĩnh mạch sâu, suy thận cấp và chảy máu bên trong. Nếu bạn bị nhân xơ tử cung và đột nhiên đau bụng dữ dội nên liên lạc với bác sĩ ngay lập tức. Hy vọng bài viết trên đây về bệnh nhân xơ tử cung có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn khỏe mạnh và nhanh chóng khỏi bệnh.

Nguyên nhân gây ra nhân xơ tử cung

Hiện tại, nguyên nhân gây ra nhân xơ tử cung vẫn còn đang được nghiên cứu. Tuy nhiên, có một số yếu tố được cho là có liên quan đến nhân xơ tử cung.

Nguyên nhân gây nhân xơ tử cung
Mặc dù nguyên nhân gây ra nhân xơ tử cung là không xác định, tuy nhiên người ta cho rằng nồng độ estrogen có liên quan đến nhân xơ tử cung

Nhiều chuyên gia phụ khoa cho rằng, nhân xơ tử cung có liên quan đến nồng độ estrogen. Estrogen càng cao, đặc biệt là khi mang thai, khối nhân xơ tử cung có thể sưng phồng lên.

Di truyền cũng là một yếu tố gây nên nhân xơ tử cung. Nếu bạn có mẹ hoặc bà mắc bệnh nhân xơ tử cung thì bạn rất dễ mắc phải nó. Tuy nhiên, không phải tất cả các ca nhân xơ tử cung đều do di truyền.

Mang thai cũng được cho là nguyên nhân của nhân xơ tử cung. Mang thai làm cho cơ thể tăng sản xuất estroge. Điều này làm cho nhân xơ tử cung có cơ hội phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, một xố phụ nữ có nguy cơ mắc nhân xơ tử cung khá cao. Bao gồm, người gốc châu Phi, trên 30 tuổi, có trọng lượng cơ thể khá cao. Mặc dù không thể khẳng định nguyên nhân gây ra nhân xơ tử cung, nhưng bạn cũng cần có kiến thức nền để nhận biết à điều trị bệnh kịp lúc.

Thông tin thêm: Khám u xơ tử cung: Quy trình & 6 địa chỉ uy tín nhất

Triệu chứng nhân xơ tử cung

Các triệu chứng của nhân xơ tử cung phụ thuộc vào vị trí khối u và kích thước của nó. VÍ dụ như nhân xơ tử cung ở bên dưới niêm mạc có thể khiến bạn chảy máu kinh nặng và kéo dài.

Tuy nhiên, nếu bạn đã trải qua thời kỳ mãn kinh thì các triệu chứng u xơ tử cung có thể không rõ ràng. Thông thường, các khối u sẽ co lại sau thời kỳ mãn kinh.

triệu chứng nhân xơ tử cung
Kinh nguyệt kéo dài, đau vùng chậu hay khi quan hệ tình dục là triệu chứng thường thấy của nhân xơ tử cung

Khoảng 1 trong 3 phụ nữ mắc bệnh nhân xơ tử cung sẽ có chung các triệu chứng:

 • Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, đau đớn, số lượng máu nhiều.
 • Đau lưng hoặc đau chân.
 • Táo bón.
 • Có cảm giác khó chịu ở vùng bụng dưới. Cơn đau sẽ dữ dội hơn nếu các nhân xơ tử cung lớn.
 • Thường xuyên đi tiểu.
 • Đau khi quan hệ tình dục.
 • Bụng bị sưng hoặc trương phình lên.

Nếu khối nhân xơ tử cung lớn, bạn có thể bị tăng cân bất thường. Nhân xơ tử cung có thể phát triển âm thầm, cho đến khi bạn đã mãn kinh. Khi nồng độ estrogen của bạn giảm, khối nhân xơ tử cung sẽ co lại.

Chẩn đoán nhân xơ tử cung như thế nào?

Để chẩn đoán được nhân xơ tử cung, bạn cần đền gặp bác sĩ phụ khoa và khám sàn chậu. Bạn sẽ được kiểm tra tình trạng, kích thước và hình dạng của khối nhân xơ tử cung. Các xét nghiêm thường được sử dụng để chẩn đoán nhân xơ tử cung, bao gồm:

 • Siêu âm sử dụng một sóng âm thanh tần số cao để tạo ra hình ảnh tử cung của bạn. Điều này cho phép bác sĩ xem xét cơ cấu bên trong tử cung của bạn. Một thiếu bị siêu âm sẽ được đưa vào âm đạo của bạ để đưa hình ảnh của tử cung ra bên ngoài. Và bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa trên hình ảnh này.
 • MRI vùng chậu sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn. Buồng trứng, tử cung và các cơ quan sinh dục khác sẽ được hiển thị rõ ràng. Điều này hạn chế các chẩn đoán sai lệch và cho kết quả rõ ràng nhất.
 • Nội soi cũng là một phương pháp được lựa chọn để chẩn đoán nhân xơ tủ cung. Bác sĩ sẽ cho một thiết bị có gắn đèn và camera vào trong âm đạo của bạn. Thiết bị này sẽ soi tử cung, thành bụng và cấu trúc xung quanh.

Vì nhân xơ tử cung thường không có triệu chứng cụ thể nào cả, do đó chúng thường được chẩn đoán trong các cuộc kiểm tra định kỳ. Do đó, khám phụ khoa định kỳ rất quan trọng, nó có thể giúp bạn nhận ra các thay đổi nhỏ nhất của bản thân.

Cách điều trị nhân xơ tủ cung hiện nay

Nhân xơ tử cung chỉ được khuyến cáo điều trị khi nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nếu nhân xơ tử cung không gây ra triệu chứng hoặc cảm giác khó chịu, thì điều trị là không cần thiết.

Cách điều trị nhân xơ tử cung
Bạn có thể lựa chọn điều trị nhân xơ tử cung bằng thuốc hay các phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng có thể bạn cần được phẫu thuật

Một số nhân xơ tử cung có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên môt số khác lại không. Do đó, bạn có thể tùy trường hợp mà chọn cách điều trị hợp lý.

Khi điều trị nhân xơ tử cung, bạn có thể lựa chọn sử dụng thuốc hay phẫu thuật. Điều này phụ thuộc vào vị trí của nhân xơ tử cung và mức độ nghiêm trọng của nó. Hoặc bác sĩ cũng sẽ xem xét nhu cầu sinh sản trong tương lai của bạn.

1. Sử dụng thuốc điều trị nhân xơ tử cung

Điều trị nhân xơ tử cung bằng thuốc là cách đươc nhiều chị em lựa chọn. Có một số loại thuốc được biết đến là có khả năng hạn chế cơ thể sản sinh estrogen. Điều này làm cho khối nhân xơ tử cung co lại.

Phương pháp GnRH cũng thường được sử dụng để điều trị nhân xơ tử cung. GnRH có thể thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt mà không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. GnRH có thể gây ra một số triệu chứng giống như mãn kinh. Bao gồm nóng ran người, đổ nhiều mồ hôi và có nguy cơ loãng xương khá cao. Do đó, phương pháp GnRH ngày càng ít được sử dụng. Và nó sẽ được thay thế bằng một biện pháp an toàn hơn trong tương lai.

Một số loại thuốc có thể được dùng để điều trị nhân xơ tử cung bao gồm:

 • Thuốc chống viêm không chứa sterioid. Chúng có thể hạn chế lượng máu chảy do nhân xơ tử cung và không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Thuốc tránh thai giúp điều chỉnh chu kỳ rụng trứng. Và chúng sẽ làm giảm các cơn đau hoặc lượng máu trong chu kỳ của bạn.

2. Phẫu thuật điều trị nhân xơ tử cung

Các khối nhân xơ tử cung nặng có thể khó điều trị hơn. Cách điều trị tại nhà và thuốc có thể không có tác dụng. Bạn có thể cần phẫu thuật để điều trị nhân xơ tử cung.

Bác sĩ có thể lựa chọn một số phương pháp phẫu thuật nhân xơ tử cung như sau:

 • Cắt bỏ tử cung: Cắt bỏ tử cung là loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tử cung. Cách này được dùng để điều trị nhân xơ tử cung có kích thước lớn hoặc chảy máu quá nhiều. Ca phẫu thuật có thể ngăn ngừa sự trở lại của nhân xơ tử cung. Bác sĩ phẫu thuật cũng có thể loại bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng. Tác dụng phụ có thể bao gồm giảm ham muốn tình dục và mãn kinh sớm.
 • Cắt bỏ khối nhân xơ tử cung : Đây là loại phẫu thuật cắt bỏ các nhân xơ tử cung từ thành cơ tử cung. Bạn vẫn có thể sinh con sau phẫu thuật. Phụ nữ có nhân xơ tử cung lớn hoặc u xơ tử cung nằm ở các phần khác như bàng quang, thì không thể thực hiện loại phẫu thuật này.
 • Cắt bỏ nội mạc tử cung : Loại bỏ lớp lót bên trong tử cung có thể giúp đỡ nếu u xơ tử cung nằm gần bề mặt bên trong tử cung. Cắt bỏ nội mạc tử cung có thể là một lựa chọn hiệu quả để loại bỏ khối nhân xơ tử cung.

Trước khi quyết định chọn cách phẫu thuật để điều trị nhân xơ tử cung, bạn cần suy nghĩ thật kỹ. Khả năng tình dục, sinh con của bạn có thể bị ảnh hưởng. Chỉ phẫu thuật khi các biện pháp điều trị khác không có hiệu quả.

3. Phương pháp chữa nhân xơ tử cung tự nhiên

Không có cách điều trị nhân xơ tử cung tự nhiên đã được chứng minh. Tuy nhiên, giảm cân thông qua tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp kiểm soát nồng độ estrogen.

Một số biện pháp điều trị tại nhà có tác dụng tích cực đối với nhân xơ tử cung, bao gồm:

 • Châm cứu
 • Yoga
 • Xoa bóp

Thay đổi chế độ ăn uống cũng có thể hữu ích. Tránh các loại thịt và thực phẩm giàu calo. Thay vào đó, hãy chọn thực phẩm có nhiều flavonoid, rau xanh , trà xanh và cánước lạnh như cá ngừ hoặc cá hồi .

Quản lý mức độ căng thẳng của bạn và giảm cân nếu bạn thừa cân cũng có thể có lợi cho phụ nữ bị u xơ tử cung.

Có thể bạn quan tâm: Mổ u xơ tử cung bằng phương pháp nội soi bao nhiêu tiền, ở đâu?

Rate this post

Bình luận (44)

 1. Vũ Hải Vân says: Trả lời

  Chị dâu em cũng bị u xơ tử cung, cứ chủ quan, đến khi to quá, đi mổ phải cắt cả tử cung đấy, mẹ nào bị thì đi mổ lúc còn bé đỡ phải cắt tử cung

 2. Bạch Tuyết says: Trả lời

  Mình cũng đang bị u xơ tử cung, cũng đang uống thuốc hi vọng là khỏi đỡ phải mổ

  1. phamhuong says: Trả lời

   Ban uống thuốc jì chii cho mình với

  2. Ngô thị thanh vân says: Trả lời

   Bạn uống thuốc loại nào vậy , chỉ cho mình với

   1. Phạm thêm says:

    Uống thuốc đông y khỏi dk các c ạ

 3. Hương Hà says: Trả lời

  hôm vừa rồi mình bị đau bụng,đi khám bác sĩ bảo bị u xơ tử cung và viêm âm đạo, u xơ thì để theo dõi thêm,nhưng âm đạo thì phải chữa ngay, bác sĩ có kế thuốc cho mình rồi, nhưng cơ địa mình dj ứng, trước đặt thuốc trứng bị dị ứng ngứa gần chết, nên mình chưa mua thuốc điều trị, có mẹ nào có nơi chữa bằng thuốc đông y uy tín không, giới thiệu cho mình nhé, mình đang tìm hiểu cách này

  1. Ngọc ĐN says: Trả lời

   Mình giới thiệu cho bạn Trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y nhé, không biết là đối với bạn có uy tín chưa nhưng đối với mình thì mình rất tin tưởng vì mình từng chữa khỏi bệnh ở trung tâm đấy rồi, nên mình mới chắc chắn như vậy.

   1. Trịnh Thị Mai says:

    Có phải Trung tâm này có bài thuốc Phụ Kháng tán phải không mẹ nó, bạn mình cũng đang chữa ở đó nó khen lắm, mình cũng đang tìm hiểu để đến chữa đây

   2. Ngọc ĐN says:

    Đúng rồi đó bạn, link giới thiệu bài thuốc đây này

    http://www.dongyvietnam.org/chuyen-khoa/suc-khoe-sinh-san/phu-khoa

   3. Lương Ngọc says:

    Cho em hỏi trung tâm ấy địa chỉ ở đâu ạ? e ở Phú Thọ cơ, nếu mà có ở Hà Nội thì đi lại cũng không phải là xa quá, nhỡ mà không tới khám được thì e mua thuốc từ xa được không ạ? em không bị nhân xơ tử cung nhưng mà e bị viêm cổ tử cung. Các chị giúp em với nhé, em cảm ơn ạ

   4. Ngọc ĐN says:

    có địa chỉ ở Hà Nội đấy nhé em, chỗ 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội ấy, không đi khám được thì gọi điện mua thuốc từ xa cũng được nhé, gọi điện bác sĩ họ tư vấn rồi kê thuốc, em thử lên mạng tra về trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y VN xem số điện thoại của họ như nào rồi gọi nhé, chứ lâu lâu chị quên mất số rồi, chúc em mau khỏi bệnh nhé

   5. Ngọc ĐN says:

    mới nhớ ra là họ có cả facebook nữa nhé, bác sĩ trực tư vấn cả ngày luôn https://www.facebook.com/trungtamphukhoadongy em nhắn tin qua đây cũng được này

   6. Lương Ngọc says:

    chị ơi trước chị chữa ở đây là chữa bệnh gì thế ạ? có khỏi hẳn không ạ? với cả chữa có lâu không? với giá cả như thế nào nữa ạ? e chưa dùng thuốc đông y bao giờ nên cũng hơi hoang mang :((

   7. Ngọc ĐN says:

    trước chị bị viêm lộ tuyến độ 3 với viêm âm đạo, chị dùng thuốc hơn 3 tháng mới khỏi, dùng thuốc đông y thì lâu hơn thuốc tây nhiều, hồi đấy chữa cũng sốt ruột lắm, nhưng mà đến giờ thì mới thấy là nó thực sự tốt vì gần năm nay bệnh không có dấu hiệu tái phát, chị cảm nhận người cũng khỏe hơn nữa, hồi dùng thuốc tây là cứ được 2-3 tháng viêm âm đạo lại tái phát mặc dù chị cực giữ gìn. thuốc ở đây là thuốc thang sắc với thuốc ngâm, tùy tình trạng bệnh của em mà bác sĩ sẽ kê thuốc, tiền thuốc cũng theo đấy mà khác nhau, trước của chị là 2tr5 1 tháng đấy.

 4. Trần Hà Trang says: Trả lời

  Em vừa đi khám phụ khoa về, vừa bị viêm cổ tử cung, vừa bị u xơ tử cung, em đang buồn nẫu hết cả ruột đây, bác sĩ kê cho thuốc uống mà em nản quá chưa đi mau

  1. Hằng says: Trả lời

   Có bệnh thì phải tích cực chữa mẹ nó ạ, đừng buồn quá, phụ nữ bị như thế là thường mà bạn, ai mà chẳng từng bị bệnh phụ khoa đâu

 5. Bac sĩ oi,nay minh 40tuoi da 2con roi.
  Minh đã đặt vòng 8nam,6thang nay đã phát hiện nhân sơ tử cung bac sĩ keu khong cần uong thuoc,minh lo qua vua đặt lai vòng 6thang giờ minh lấy vòng ra đuoc khong bac sĩ ,cho loi khuyen cam on bac sĩ

 6. Nguyễn Thị Thanh Thảo says: Trả lời

  Xin chao! Em nam nay 26tuoi, vua lay chong duoc gan 10 thang. Cach day 6 thang e kham suc khoe, kq sieu am la e bi dang nang buong trung, nhan xo co tu cung. Bs bao la kich thuoc nho k can thiep, k uong thuoc j. Nhung hom bua toi gio em lo qua, vk ck co kiem em be nhung van k thay tam hoi. Vay jo em fai lam ntn?

 7. phamhuong says: Trả lời

  Mình có đa nhân sơ tử cung.hiện nay theo bài thuốc nôm na thì mình uống lá tươi và khô trinh nữ hoàng cung.u vẫn ko thấy teo có me nào có bài thuốc khác mách e với.e năm nay ngoài 40ah.

 8. Phạm thị hương says: Trả lời

  Mật ong có ảnh hưởng đến nhân xơ tử cung hay không

 9. linh says: Trả lời

  Mình biết thuốc chữa khỏi u xơ tử cung, u nang buồng trứng và viêm nhiễm phụ khoa, cổ tử cung .

 10. Duong minh que says: Trả lời

  Vua roi minh di sieu am o bung bac sy bao minh bi nhan xo tu cung. Vay co ai biet cach tri va co nguy hiem ko chi giup minh voi

 11. Lý Phương Anh says: Trả lời

  chị Ngọc ĐN ơi, ở trung tâm đấy họ chữa viêm lộ tuyết tốt lắm à chị? em cũng bị viêm lộ tuyến, bác sĩ nói có nguy cơ bị mấy bệnh về tử cung thêm nếu như mà không chữa triệt để, em lo quá nên giờ cũng đang đi tìm chỗ chữa viêm lộ tuyến tốt, chứ trươc em chữa ở viện mà không thấy khỏi hẳn được, cứ đỡ một thời gian rồi lại tái lại, em chán nản lắm ạ

  1. Ngọc ĐN says: Trả lời

   mình chữa khỏi viêm lộ tuyến ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y đấy rồi, bản thân tự thấy thuốc ở đấy tốt nên có ý muốn giới thiệu cho chị em biết, chị em nào muốn tìm hiểu hay mua thuốc chữa thì cứ đến địa chỉ 91 Nguyễn Xiển, đấy là phòng khám đông y luôn, đến có bác sĩ khám hẳn hoi, ưng thì chữa, không thì thôi. Thuốc đông y thường thì khó uống hơn bình thường với cả, mỗi người uống thuốc thì tác dụng lại nhanh chậm khác nhau nên mình cũng không chắc chắn được là tốt với mình thì thuốc cũng tốt với mọi người đâu.

  2. Lý Phương Anh says: Trả lời

   vâng em cảm ơn chị nhé, tìm được địa chỉ chữa bệnh tốt là may rồi chị ạ, thuốc thì chị uống bao lâu khỏi thế ạ? em tìm hiểu thì cũng thấy nhiều chỗ bảo là thuốc đông y dùng an toàn với khỏi bệnh lâu, kiểu không lo bị tái phát nhiều như là thuốc tây, có phải không chị?

  3. Ngọc ĐN says: Trả lời

   Ngày đấy mình bị viêm lộ tuyến độ 3 kèm với viêm âm đạo, 2 bệnh đều bị lâu với chữa nhiều lần nhưng đều tái lại, Bác sĩ nói là tình trạng viêm nhiễm bị nặng và lâu nên là uống thuốc phải lâu và kiên trì thì mới khỏi được bạn ạ, mình phải uống 3 tháng hơn mới coi như là khỏi được đấy, chứ đúng ra là gần 4 tháng, vì lúc đấy lấy thêm 1 tháng về uống cho khỏe người, bệnh khỏi hẳn với ngừa tái luôn

  4. Lý Phương Anh says: Trả lời

   Nhưng mà chị ơi nhà em không ở HN chị ạ, em ở tận Bắc Giang thôi, có mỗi địa chỉ ở đấy thôi à chị? người đã ốm yếu rồi mà ngồi xe ô tô mấy tiếng liền xuống khám với mua thuốc thì vất quá chị ạ 🙁

  5. Ngọc ĐN says: Trả lời

   Em ơi không lo đâu, họ có nhận gửi thuốc về cho mình nếu như mà nhà xa quá đấy em, không khám được thì em gửi kết quả khám ở viện gần nhất cho họ với cả nói chuyện với bác sĩ qua điện thoại để nghe tư vấn là được đấy, chị có số này 0963 638 285, gọi thử xem sao nhé, gửi thuốc qua bưu điện thì chắc là về tận nhà được đấy

  6. Lý Phương Anh says: Trả lời

   Ôi tiện thế cơ à chị, may quá, chi ơi gửi thuốc như thế thì liệu tiền gửi có đắt không, mà chị mua thuốc hết bao nhiêu tiền thế ạ? thuốc uống thế nào nữa chị, em nhiều cái chưa biết quá, mà lại chỉ gặp mỗi chị ở đây là dùng thuốc đông y rồi thôi

   1. Phạm thêm says:

    C oi em dùng đông y rồi khỏi hẳn luôn c ạ

 12. Đỗ Lan Anh says: Trả lời

  Thấy mấy chị em nói là thuốc đông y chữa bệnh phụ khoa tốt thì mới lại nhớ ra trường hơp bà đồng nghiệp của mình, bị viêm lộ tuyến, nghe đâu nặng lắm, đi viện suốt, còn thấy lêu là đốt điện gì rồi cơ mà vẫn không ăn thua, đốt xong có sẹo mà viêm lại không hết hẳn được, uống thuốc đặt thuốc như cơm bữa, tưởng hỏng chỗ đấy luôn rồi cơ, khổ nhà lại chỉ có mỗi đứa con gái, hai vợ chồng tính cố thêm thằng con trai mà bệnh tật lại thành ra trì hoãn rồi vợ chồng lục đục suốt thôi. thế nào chả biết nghe ai giới thiệu xong đi tìm chỗ để chữa bằng thuốc đông y, uống đâu mấy tháng thuốc, bệnh khỏi người lại khỏe ra, vợ chồng lại êm ấm, vài tháng sau thì thấy báo tin mừng là đang bầu mười mấy tuần rồi. đấy nghĩ may thật, mà ai biết được thuốc y học cổ truyền lại tốt thế cơ chứ nhỉ

  1. Thúy Nguyễn says: Trả lời

   Tốt thật đấy chị ơi, không chỉ mỗi bệnh phụ khoa thôi đâu, cả cái dẫy phố nhà em, ai mà đau ốm chỗ nào cũng đều tính đi bốc thuốc về uống chứ không dám tự ra hiệu thuốc mua về uống nữa, em thì trộm vía chưa đau ốm đến mức phải đi bốc thuốc nhưng mà ngay trong nhà em thôi cũng thấy là mn tin dùng thuốc y học cổ truyền nhiều chị ạ,

  2. Trần Hà Trang says: Trả lời

   Chị có biết chị đồng nghiệp kia của chị chữa bệnh ở đâu không ạ?? thuốc đông y mà tốt thật như thế thì hay quá chị ạ, em vừa bị viêm cổ tử cung, vừa bị u xơ nữa, chán lắm chị ạ, đợt vừa rồi đi khám bác sĩ kê cho nhiều thuốc lắm, thuốc uống, thuốc đặt, thuốc để vệ sinh hàng ngày nữa, vợ chồng cũng phải kiêng quan hệ, mà em thì cũng mới chỉ có một cháu đầu là con gái thôi, nhà nội nhà ngoại đều giuc, mẹ chồng em biết chuyện em bệnh tật như vậy thì bà tỏ thái độ chán nản luôn, giờ không khí ở nhà thì u ám, chả thấy vui vẻ như trước nữa, em thì cảm thấy mình vô dụng lắm chị ạ…

  3. Đỗ Lan Anh says: Trả lời

   Mình cũng không tiện hỏi kỹ, chỉ biết là địa chỉ chữa là ở Hà Nội, đường Nguyễn Xiển thì phải thôi. Đấy phận đàn bà khổ lắm, không đẻ được cũng mệt, chưa đẻ được con trai lại càng mệt, rồi còn bệnh tật nữa, mấy ai thương mình bằng bố mẹ đẻ đâu. Em cũng cứ thử tham khảo nhiều bên xem, giờ không thiếu địa chỉ chữa bệnh uy tín, chỉ là mình không biết đến thôi em ạ, cố lên nhé. Mà thuốc bác sĩ kê ở viện thì cứ theo điều trị xem sao, biết đâu lại có hiệu quả, còn nếu mà uống hết không thấy đỡ thì hẳng đổi cách, đổi thuốc, không nên bỏ ngang chừng nhé

  4. Trần Hà Trang says: Trả lời

   Vâng em cả ơn chị nhiều lắm, em vẫn dùng thuốc bác sĩ kê, không dám bỏ bữa nào, thuốc mua cũng không phải là ít tiền, mà tiền thì mình đi làm vất vả mới có được chứ có phải dễ dàng đâu. em cũng tìm địa chỉ chữa bằng đông y chị ạ, thấy có chị này chia sẻ uống thuốc tầm 3 tháng mới khỏi được viêm cổ tử cung, em cũng đang tính đến khám chỗ đấy xem thế nào http://www.chuabenhyeusinhly.com/chua-viem-co-tu-cung-bang-phu-khang-tan.html đây chị ạ

  5. Trần Hà Trang says: Trả lời

   Em thấy chị này có nói là thuốc phụ khang tán mua ở trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y mà em đang không biết địa chỉ trung taamd đấy ở đâu chị ạ, chị này cũng bảo là thuốc đông y tốt, chữa xong không lo bênh tái phát chị ạ, em thì thấy hy vọng lắm

   1. Đỗ Lan Anh says:

    Nếu đúng là thuốc này thì chính là thuốc đông y mà có bạn bình luận ở trên là chữa khỏi viêm lộ tuyến với viêm âm đạo trong hơn 3 tháng uống thuốc, trung tâm này cũng nổi tiếng đấy chứ, mình bảo mà, thuốc đông y tốt, giờ người ta dần chọn phương pháp này để chữa bệnh rồi, thuốc tây dùng nhiều lại lo tác dụng phụ, em cứ thử tìm hiểu thêm xem.

   2. Lý Phương Anh says:

    Bạn ơi trung tâm thừa kế mà bán thuốc phụ khang tán đấy là ở chỗ 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN đấy, mình cũng vừa hỏi được, có cả số điện thoại để gọi cho bác sĩ tư vấn luôn này 0963 638 285, mình cũng đang tính mua thuốc này xem sao đây, thấy nhiều người hỏi ghê

   3. Trần Hà Trang says:

    May quá, trung tâm này lại không quá xa nhà mình, thế này thì tầm 5-6 hôm nữa uống hết thuốc mua ở viện thì mình qua khám xem thế nào bạn ạ, bạn ở tận đâu? có đi cùng luôn không?

 13. Nguyễn Thị Lương says: Trả lời

  Phẫu thuật nhân xơ tử cung này thì có đắt không ạ? chi phí tầm bao nhiêu? em nên đăng ký phẫu thuật ở viện nào bây giờ ạ? có chị em nào có kinh nghiệm gì về cái này không chia sẻ cho em với, em cảm ơn nhiều ạ, em phát hiện bệnh gàn 6 tháng rồi ạ, uống thuốc ở viện thì bác sĩ bảo chỉ kiềm chế phát triển nó thôi chứ không khỏi hẳn được, em uống 1 thời gian xong rồi thì không duy trì được nữa vì uống nhiều thuốc này em cảm nhận là người em bị yếu đi, lúc nào cũng uể oải mệt mỏi, nên giờ em muốn đi phẫu thuật. Mà em lại đang muốn sinh thêm cháu thứ 3, vì mới có 2 cháu gái thôi, nhà chồng cứ muốn đẻ thêm, khó nghĩ lắm mọi người ạ vì phẫu thuật xong sợ ảnh hưởng sau này…

  1. Trần Phương says: Trả lời

   Mình nghĩ là không đắt lắm đâu nhưng mà nếu phẫu thuật thì khả năng cao sẽ ảnh hưởng đến sinh đẻ sau này đấy, không ít thì nhiều, một là nên chọn địa chỉ bệnh viện uy tín, 2 là chọn phương pháp nào chữa an toàn hơn xem, chứ nhà chồng mà đã thúc giục có cháu trai xong đến lúc phẫu thuật xong mà k ổn thì sợ rằng về sau khó nhìn mặt nhau đấy bạn ạ, mình khuyên thật lòng. Chúc bạn mau khỏe nhé!

   1. Nguyễn Thị Lương says:

    Cảm ơn bạn nhiều nhé, mình cũng đang tìm hiểu thêm xem sao chứ chưa dám quyết là đi mổ luôn 🙁

  2. Phạm thị hương says: Trả lời

   Thấy mấy chị em nói là thuốc đông y chữa bệnh về viêm nhiễm phụ khoa tốt lắm, bạn tham khảo xem sao, chứ đụng vào dao kéo phẫu thuật là thấy ngại rồi.

 14. Hà Hiền Thảo says: Trả lời

  Mình cũng bị nhân xơ dưới niêm mạc bác sĩ tư vấn và kê đơn uóng thảo dược Phụ linh vương các mẹ ạ ko biết có ổn ko nhưng rất nóng thì phải . Mẹ nào bị mà uống rồi thì chia sẻ xem tác dụng của thảo dược này với nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *