16 tuổi bị rong kinh phải làm thế nào?

Bác sĩ ơi cứu cháu với! Cháu năm nay mới 16 tuổi bị rong kinh phải làm thế nào bây giờ ạ huhu. Cháu có kinh từ năm ngoái, vẫn bình thường mỗi tháng có kinh chừng 3-4 ngày, nhiều lắm 5 ngày là hết sạch. Vậy mà dạo gần đây cháu rong kinh suốt, cả 3 tháng nay rồi, tháng nào cháu cũng có kinh hơn chục ngày mới hết, lượng máu ra không nhiều nhưng cứ kéo dài như vậy cháy lo lắm huhu. Cháu nên làm gì bây giờ bác sĩ, bác sĩ ơi tư vấn cho cháu sớm với ạ, cháu đang mong lắm! (Lam Nguyễn, email: nguyenhonglam…@gmail.com)

THÔNG TIN LIÊN QUAN CÙNG CHUYÊN MỤC:

Bác sĩ tư vấn:

Cháu thân mến!

Rong kinh là tình trạng ngày càng phổ biến, đã trở thành một trong những căn bệnh phụ khoa phổ biến nhất hiện nay. Rong kinh có nhiều nguyên nhân, thường là do chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, tâm trạng căng thẳng kéo dài, rối loạn nội tiết tố, tuyến yên phát triển bất thường,…

Bị rong kinh phải làm thế nào?

Hiện tại cháu đang lo lắng bị rong kinh phải làm thế nào là tốt. Trước tiên, lời khuyên dành cho cháu là cháu hãy bình ổn lại tâm trạng. Tâm trạng tốt sẽ giúp bệnh mau hồi phục hơn. Cháu nên sớm đến bệnh viện thăm khám phụ khoa ngay. Nếu là rong kinh do tuyến yên bất thường thì sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của cháu. Rong kinh thường xuyên còn làm cháu mất nhiều máu gây thiếu máu, thiếu sắt.

Cháu không nên ngần ngại việc đi khám phụ khoa, Ở các bệnh viện, khám phụ khoa luôn đảm bảo an toàn và dùng các thiết bị riêng cho những người chưa có quan hệ tình dục nhằm tránh làm rách màng trinh. Cháu nên lựa chọn bệnh viện uy tín và sớm đi khám chữa bệnh cháu nhé!

Cách phòng bệnh rong kinh tái phát

Bệnh có thể chữa khỏi nhưng có thể tái phát bất cứ lúc nào. Sau khi điều trị cháu nên có biện pháp đề phòng bệnh quay trở lại. Cần chú ý đến các vấn đề sau:

+ Nên thay đổi lối sống khoa học, không nên thức khuya và tránh các áp lực làm ảnh hưởng đến tâm lý.
+ Điều trị bệnh theo toa bác sĩ, khi thấy bệnh có dấu hiệu thuyên giảm cũng không nên tự ý ngưng thuốc mà hãy điều trị theo đúng phác đồ. Tái khám định kỳ để bác sĩ thăm khám và chuẩn đoán chính xác tiến triển của bệnh.

+ Không quan hệ tình dục quá sớm, ít nhất là phải qua 18 tuổi các bộ phận cơ thể mới phát triển đầy đủ. Quan hệ tình dục quá sớm là nền tảng cho các bệnh phụ khoa sau này làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ.

+ Tham khảo thêm các sách hướng dẫn và lời khuyên từ các chuyên gia, các bác sĩ tư vấn tâm sinh lý. Chia sẻ nỗi lo với người thân hoặc bác sĩ để được tư vấn giải quyết các vấn để rắc rối về sinh lý cháu đang gặp phải.

Chúc cháu sức khỏe!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *