Hỏi chậm kinh 10 ngày thì có thể mang thai không ?

Hỏi chậm kinh 10 ngày thì có thể mang thai không ? Em và bạn trai có đời sống tình dục khá ổn định. Lần gần đây nhất chúng em quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp an toàn như những lần trước. Đáng lẽ đã đến kì kinh nhưng đến nay đã chậm kinh 10 ngày rồi. Em thực sự lo lắng, không biết chậm kinh như vậy có phải có thai không? Việc học hành cũng đang dở dang và chúng em còn bao nhiêu dự định ở phía trước nữa. 

Mong sớm nhận được câu trả lời từ chuyên mục ạ!

(nguyengiang***@gmail.com)

*Đáp: Chúng tôi hiểu được những lo lắng mà bạn đang gặp phải. Với thắc mắc trên, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Việc thụ thai thành công có thể diễn ra sau 24h kể từ khi quan hệ tình dục, nhưng lúc này không thể nhận thấy dấu hiệu mang thai dễ dàng được. Trong suốt thời gian đó (khoảng sau 7 ngày) đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo, bạn có thể biết mình có thai. Trễ kinh cũng là dấu hiệu đầu tiên có thể nhận biết.

hoi-cham-kinh-10-ngay-thi-co-the-mang-thai-khong

Nếu bạn có sức khỏe tốt, chu kì kinh nguyệt đều và có đời sống tình dục thì sau khoảng 10 ngày trễ kinh khả năng mang thai là rất lớn. Bên cạnh việc trễ kinh thì một số dấu hiệu có thai sau đây cũng nên chú ý:

+ Xuất hiện những đốm màu nhạt trên da.

+ Người mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, thèm ngủ và ngủ nhiều hơn.

+ Đi tiểu thường xuyên hơn, táo bón.

+ Buồn nôn và nôn.

+ Ngực căng, đau nhức.

+Thân nhiệt tăng,…

Cũng nên lưu ý, trễ kinh là dấu hiệu mang thai không đúng đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Lúc này, chậm kinh có thể do: Tăng hoặc giảm cân đột ngột; tâm lý căng thẳng stress kéo dài; rối loạn tiêu hóa; mắc các bệnh: Suy buồng trứng, hội chứng buồng trứng đa nang, dính buồng tử cung; chế độ dinh dưỡng thiếu hụt đạm và vitamin C,…

 hoi-cham-kinh-10-ngay-thi-co-the-mang-thai-khong1

Do đó, đối với trường hợp của bạn, chưa thể khẳng định chậm kinh 10 ngày có phải có thai hay không. Rất có thể việc chậm kinh đó là do ảnh hưởng của tâm lý hay yếu tố bệnh lý. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến các phòng khám phụ khoa để chẩn đoán chính xác nguyên nhân. Nếu là bệnh lý sẽ có cách điều trị sớm ngay từ đầu.

Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *