Dọn cỏ vùng kín- Nên hay không nên

Dọn cỏ vùng kín- Nên hay không nên là nỗi lăn tăn của nhiều chị em. Việc dọn cỏ vùng kín thực ra nên hay không nên? Chị em cứ đọc bài viết này là sẽ rõ ngay.

Dọn cỏ vùng kín- Nên hay không nên

don-co-vung-kin-nen-hay-khong-nen1

Chị em nên biết rằng cỏ vùng kín có công việc của riêng chúng. Chúng có trách nhiệm giảm bụi bẩn bám vào vùng kín, tránh va chạm và giữ nhiệt độ bình thường cho vùng kín.

Một số chị em không thích dọn cỏ cùng kín. Tại sao ư? Vì một số chị em và cả các đấng mày râu cho rằng cỏ vùng kín chính là thứ giúp vùng kín trở nên “riêng tư, bí ẩn” hơn. Ngoài ra để cỏ như vậy sẽ có thể bảo vệ được vùng kín của chị em.

Vậy việc dọn cỏ vùng kín có phải là sai không? Không hẳn như vậy các chị em nhé! Dọn cỏ vùng kín nên được tiến hành ở những người có vùng kín rậm rạp và ẩm ướt, đây là điều kiện cho các vi khuẩn và vi nấm tấn công nên cần được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng mát.

Một số lợi ích nhất định khi dọn dẹp cỏ ở vùng kín

don-co-vung-kin-nen-hay-khong-nen1

Những chị em có vùng kínm ướt và dày cộm thì nên dọn dẹp chúng để mang lại các lợi ích sau đây:

  • Dễ dàng trong việc vệ sinh khu vực cấm địa này. Khi đi tắm hay đi tiểu, đại tiện cũng dễ làm sạch vùng kín hơn, vùng kín được thông thoáng, sạch sẽ hơn.
  • Ngăn chặn được một số các loại vi khuẩn và vi nấm tấn công gây bệnh vùng kín cho phụ nữ.
  • Dọn sạch được lông rồi thì còn bớt được cảm giác ngứa ngáy, nóng nực, không còn cảm giác lông châm ngứa ngáy, nhất là khi diện quần bikini thì sẽ thấy tự tin hơn.
  • Vùng kín được dọn cỏ sạch sẽ thì bớt có mùi hơn, nhất là khi quan hệ tình dục và vào các kỳ kinh nguyệt.
  • Lợi ích cuối cùng đó là việc cạo sạch cỏ rồi sẽ dễ thấy các dấu hiệu bất thường nơi vùng kín để nhanh chóng chữa trị. Các nốt mẩn ngứa, sần, đỏ,…. không còn được núp dưới vùng vi-ô-lông rậm rạp.

CÓ THỂ CHỊ EM QUAN TÂM:

Các lưu ý khi dọn cỏ vùng kín tại nhà

don-co-vung-kin-nen-hay-khong-nen2

1. Không được dọn sạch

Thường thì các loại lông nách, tay, chân,… được triệt tiêu càng sạch sẽ càng tốt đúng không? Nhưng đối với loại lông ở vùng kín này thì không như thế. Công dụng của chúng đã được nói ở trên, vì thế chị em chỉ nên loại bỏ lượng lông vừa đủ để giúp giảm bớt độ rậm rạp mà thôi.

2. Nên cắt tỉa cỏ vùng kín bằng phương pháp thủ công

Chị em chúng ta nên nhớ là càng ít lạm dụng hóa chất càng tốt, vì thế không có gì tốt hơn là thực hiện cắt tỉa cỏ vùng kín theo thủ công. Trước tiên là vệ sinh vùng kín, sau đó vệ sinh kéo rồi cắt theo từng nhúm nhỏ, không được cắt sát gốc để tránh cắt vào da.

3. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau khi dọn cỏ

Khi đã xong thủ tục dọn cỏ cho vùng kín, chị em cần rửa sạch vùng kín một lần nữa, lưu ý là không được thụt rửa sâu và không được ngâm rửa quá lâu, không sử dụng các dung dịch vệ sinh có tính tẩy mạnh.

4. Dùng xịt khoáng cho vùng kín

Với các chị em có vùng vi-ô-lông dưới rậm rạp thì nên thủ sẵn trong nhà bình xịt khoáng dùng riêng cho vùng kín. Sau khi dọn cỏ vùng kín thì nên xịt khoáng giữ ẩm và thay quần áo sạch thoáng để mặc.

5. Cần tránh thực hiện nhiều lần

Những chị em có vùng kín rậm lông, hay phải cắt tỉa chúng thì nên nhớ là chỉ thực hiện mỗi tháng 1 lần, không được quá lạm dụng cắt tỉa lông vùng kín. Hằng ngày các chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, nhẹ nhàng cho vùng kín luôn khô thoáng, thơm tho.

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *