Phòng khám phụ khoa cho người chưa có gia đình

Cho em hỏi: Chưa quan hệ tình dục có cần đi khám phụ khoa không? Phòng khám phụ khoa cho người chưa có gia đình nào tốt ạ? Tình hình là em đang gặp rắc rối với vấn đề ở vùng kín nhưng chưa dám đi khám và cũng chưa dám đem chuyện tế nhị này để chia sẻ cùng ai cả. Mấy ngày gần đây, em thấy âm hộ sưng tấy, khí hư cũng ra nhiều hơn và có mùi bất thường nữa. Mặc dù đã cố gắng dùng dung dịch vệ sinh để giải quyết nhưng không cải thiện được gì cả. Nghe nói nếu mắc bệnh phụ khoa để lâu sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Nhưng thường chỉ mấy mẹ, mấy chị đã lập gia đình mới tới đó để khám chữa thôi, còn em mới 20 tuổi và cũng chưa từng quan hệ tình dục nữa. Không biết có phòng phám phụ khoa nào dành riêng cho người chưa có gia đình uy tín không nhỉ?

Em xin cảm ơn!

(trinhtran***@gmail.com)

*Đáp: Chuyên mục rất vui khi nhận được sự tin tưởng và câu hỏi mà bạn gửi về, để giải đáp thắc mắc đó, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh phụ khoa là căn bệnh của phái nữ, đặc biệt ở những chị em đã quan hệ tình dục và đang trong độ tuổi sinh đẻ. Nói như thế có nghĩa là bệnh này cũng không loại trừ ai, kể cả những bé gái nhỏ tuổi. Rất nhiều người vì thiếu kiến thức, hoặc chủ quan với các triệu chứng thường như: ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu,… mà không thăm khám kịp thời. Đây chính là cơ hội tốt để các bệnh phụ khoa tiến triển nặng, gây ra các bệnh khác và tiềm ẩn nguy cơ vô sinh.

phong-kham-phu-khoa-cho-nguoi-chua-co-gia-dinh

Bên cạnh đó, thêm một điểm cần lưu ý nữa đó là dù đã hay chưa lập gia đình cũng nên thăm khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng/lần. Đây chính là lời khuyên của các bác sĩ phụ khoa, chúng không chỉ giúp phát hiện và điều trị sớm những bất thường ở vùng kín mà còn đảm bảo chức năng sinh sản cho chị em sau này.

Bạn hoàn toàn yên tâm, tại các cơ sở y tế hay phòng khám nào cũng khám phụ khoa cho cả những người có và chưa quan hệ tình dục. Chỉ khác nhau về một số thao tác nhỏ mà thôi. Trước khi đi khám phụ khoa bạn cũng cần lưu ý:

– Nên mặc quần áo thoải mái để khám dễ dàng hơn.

– Không thụt rửa hoặc dùng sản phẩm vệ sinh vùng kín nào trong vòng 24 giờ trước khi đến khám.

– Không nên khám phụ khoa thời kỳ kinh nguyệt mà chỉ nên đi khám sau khi sạch kinh khoảng 3 ngày.

– Tuyệt đối không quan hệ tình dục 1-2 ngày trước khi đi khám phụ khoa.

– Không nên dùng rượu, bia, đồ ăn ngọt,… trước khi tới khám.

Đối với trường hợp của bạn, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường thì càng sớm các tốt, bạn nên đến các địa chỉ khám phụ khoa uy tín và chất lượng để có cách khắc phục hiệu quả nhất. Tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng không đáng có.

Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *