Quy trình khám bệnh phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

Hỏi: Em nghe nói bệnh viện Từ Dũ khám phụ khoa khá tốt nên định tuần sau đi khám xem sao vì vùng kín đang có vấn đề. Nhưng không biết quy trình khám bệnh phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ như thế nào? Em phải chuẩn bị những gì nữa ạ? Mong được chuyên mục giúp đỡ!

(Thái Trinh – Gia Lai)

Chào bạn! Rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi về hòm thư của chương trình, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Quy trình khám bệnh phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ
Quy trình khám bệnh phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

Thông tin về khoa Phụ khoa bệnh viện Từ Dũ

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ lượt về khoa Phụ khoa của bệnh viện Từ Dũ nhé!

 • Khoa Phụ khoa của bệnh viện Từ Dũ được thành lập từ năm 2000.
 • Trưởng khoa là bác sỹ chuyên khoa II Văn Phụng Thống.
 • Phó trưởng khoa là bác sỹ chuyên khoa II Phạm Ngọc Quốc Duy và bác sỹ chuyên khoa II Phan Quang Hiếu.

# Nhiệm vụ chính của khoa:

 • Điều trị nội trú tất cả các bệnh về phụ khoa.
 • Chuẩn bị tiền phẫu cho các bệnh nhân cần phẫu thuật liên quan đến bệnh phụ khoa.
 • Nội soi thai ngoài tử cung.
 • Giảng dạy năng cao kiến thức cho độ ngũ nhân viên của khoa.

# Chức năng chính của khoa:

 • Tiếp nhận điều trị nội trú các bệnh liên quan đến phụ khoa, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám đốc bệnh viện mà đại diện là bác sỹ trưởng khoa Văn Phụng Thống
 • Chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong công tác điều trị cũng như phục hồi các bệnh liên quan đến phục khoa.

# Hiện nay các bệnh mà khoa chuyên trị là:

 • Viêm nhiễm đường dinh dục: viêm âm đạo, nhiễm nấm,…
 • Rong kinh, rong huyết, tiền mãn kinh,…
 • Động thai, hư thai, lưu thai

# Chuẩn bị tiền phẫu thuật và phẫu thuật các bệnh:

 • U xơ tử cung
 • U nang buồng trứng
 • Sa sinh dục
 • Ung thư cổ tử cung
 • Ung thư thân tử cung
 • Thai ngoài tử cung

Hiện tại khám phụ khoa theo dạng bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Từ Dũ ở địa chỉ 227 Cống Quỳnh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

# Khoa có lịch làm việc như sau:

 • Thứ 2 – thứ 6: làm việc từ 07g00 -16g30
 • Thứ 7, Chủ nhật, Ngày lễ khoa không làm việc.

Giờ làm việc khám bệnh phụ khoa dành cho đối tượng khám dịch vụ ở bệnh viên Từ Dũ tại địa chỉ 191 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

# Khoa khám bệnh phụ khoa dạng dịch vụ có lịch làm việc như sau:

 • Thứ 2 – thứ 6: làm việc từ 06g00 – 18g00
 • Thứ 7: làm việc từ 07g00 – 16g00
 • Chủ nhật: 07g00 – 11g00
 • Ngày lễ, tết khoa không làm việc

Quy trình khám bệnh phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

Khi nói đến việc khám bệnh phụ khoa thì chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến bệnh viện Từ Dũ. Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện hàng đầu về sản và phụ khoa của cả nước nói chung và của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Do đó khó tránh khỏi việc phải chen chúc, chờ đợi mệt mỏi trong bệnh viện, hiểu rõ được tình trạng này nên hôm nay chuatribenhphukhoa.net xin đưa ra bài giới thiệu về quy trình khám chữa bệnh phụ khoa tại khoa Phụ khoa, bệnh viện Từ Dũ.

Quy trình khám bệnh phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ
Quy trình khám bệnh phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ

Việc nắm rõ quy trình cách thực hiện khám phụ khoa, sẽ giúp chị em thuận lợi và tiết kiệm thời gian, hơn nữa còn tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn như bị kẻ gian lợi dụng trộm cắp tài san. Dưới đây là những thông tin hữu ích mà chị em không nên bỏ qua.

#1. Các bước khám bệnh phụ khoa ở Bv Từ Dũ

Cũng như các bệnh viện khác, quy trình khám phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ cũng bao gồm 7 bước cơ bản sau:

Bước 1: Nhận phiếu khai thông tin, điền đầy đủ thông tin và số thứ tự tại quầy tiếp nhận, lúc này cần phải chú ý lắng nghe sự hướng dẫn của nhân viên y tế để tránh mất thời gian của đôi bên.

Bước 2: Ngồi chờ nhân viên y tế lập sổ khám chữa bệnh và đóng tiền khám tại bàn hồ sơ.

Bước 3: Nhân viên sẽ hướng dẫn và đưa người bệnh đến cửa phòng khám, tại đây người bệnh theo dõi số thứ tự trên bảng điện tử và chờ đến lượt mình.

Bước 4: Sau khi khám xong người bệnh sẽ đóng tiền làm các xét nghiệm cần thiết tại phòng thu tiền.

Bước 5: Người bệnh tiến hành làm các xét nghiệm Thử máu, Nước tiểu Siêu âm,…sau đó mang kết quả trở lại phòng khám để được bác sỹ chẩn đoán và kê đơn thuốc điều trị.

Bước 6: Người bệnh tiến hành xem kĩ lại đơn thuốc và nếu có thắc mắc về đơn thuốc, tình trạng bệnh hay lịch tái khám thì hỏi bác sĩ ngay.

Bước 7: Tái khám đúng hẹn và mang theo sổ khám bệnh khi đến tái khám.

Trên đây chính là những quy trình cơ bản mà bạn sẽ trải qua khi tiến hành khám bệnh phụ khoa tại bệnh viện khoa Phụ khoa thuộc bệnh viện Từ Dũ.

#2. Thao tác khám phụ khoa ở bệnh viện Từ Dũ

Khám phụ khoa là một việc làm cần thiết cho sức khỏe của phụ nữ, nhưng rất ít phụ nữ Việt Nam từng trải qua việc khám phụ khoa cho đến khi mang thai. Rất nhiều chị em chưa từng đi khám phụ khoa đều có lo lắng, băn khoăn không biết khám phụ khoa sẽ trải qua những bước nào, cần phải làm gì và chuẩn bị những gì.

Thao tác thăm khám bệnh phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ
Thao tác thăm khám bệnh phụ khoa tại bệnh viện Từ Dũ

Đừng lo lắng, hôm nay chuatribenhphukhoa.net sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình thao tác khám bệnh phụ khoa tai bệnh viện Từ Dũ, nó nằm ở bước 3 của quy trình thăm khám. Đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé.

# Thăm hỏi và kiểm tra lâm sàng.

Trò chuyện là một khâu rất quan trọng trong việc khám chữa bệnh nói chung và bệnh phụ khoa nói riêng. Việc trò chuyện giúp bác sỹ và bệnh nhân hiểu rõ về tình trạng cũng như những băn khoăn mà người bệnh đàn trải qua.

Nhất là khi chị em phụ nữ đi khám bệnh phụ khoa, tâm lý ngại ngùng chính là nguyên nhân mà nhiều chị em không thể nói hết ra những khó chịu cùng như trạng thái bện của mình.

Thông thường ở bước này bác sỹ sẽ hỏi người bệnh đã có chồng hay chưa, đã quan hệ tình dục hay chưa, có phát sinh quan hệ tình dục không an toàn không, từ đó sẽ đưa ra nhận định, để có cách khám bệnh cụ thể.

# Khám sơ bộ bên ngoài vùng kín.

Sau khi hoàn tất quá trình trò chuyện, thăm khám lâm sàng thì bác sỹ sẽ yêu cầu người bệnh cho tiến hành khám bên ngoài vùng kín bằng cách nhìn và xem xét các biểu hiện bên ngoài vùng âm đạo và âm hộ.

Bước này giúp các bác sỹ phát hiện ra các dấu hiệu đầu tiên của bệnh ngoài da như mụn rộp âm đạo, u nang, mụn cóc bộ phận sinh dục,…

# Dùng phễu mỏ vịt để soi bên trong

Thao tác này giúp các bác sỹ dễ dàng tìm hiểu từng ngóc ngách của âm đạo, để tiến hành xem xét, kiểm tra các dấu hiệu bất thường, tiếp theo sau đó các bác sỹ sẽ lấy mẫu dịch âm đạo, tế bào âm đạo để mang đi xét nghiệm.

# Lấy mẫu xét nghiệm

Qua dụng cụ mỏ vịt các bác sỹ sẽ lấy dịch tại cổ tủ cung mang đi xét nghiêm tế bào Pap để kiểm tra xem có dấu hiệu của tiền ung thư hay ung thư cổ tử cung hay không.

Sau đó, sẽ dùng tăm bông lấy dịch âm đạo làm xét nghiệm, soi tươi để kiểm tra mầm bệnh gây viêm phụ khoa hoặc người bệnh có lây các bệnh qua đường tình dục hay không.

Trong một số trường hợp, bác sỹ có thể chỉ định người bệnh đi lấy mẫu nước tiểu và xét nghiệm máu để tăng kết quả chính xác trong việc chẩn đoán bệnh phụ khoa.

# Thăm khám bằng tay 

Trong bước này, bác sỹ có thể dùng 1 hoặc 2 ngón tay đã đeo găng tay y tế và bôi chất bôi trơn chèn vào trong âm đạo của nữ giới, tay còn lại ấn vào âm đạo, vùng bụng dưới để xác định ruột già, dạ con, tử cung và buồng trứng có bị lệch vị trí hay không.

Bước này giúp xác định xem bên trong có các u nang hay trường hợp mang thai ngoài tử cung hay không.

# Thăm khám trực tràng.

Để thăm khám trực tràng bác sỹ sẽ cho một ngón tay vào trực tràng để kiểm tra các cơ giữa âm đạo và hậu môn.

Bước này giúp phát hiện ra khối u sau tử cung, khối u ngay tại ngách âm đạo hay trực tràng.

Kết thúc các bước kiểm tra trên đây, bác sỹ sẽ đưa ra kết luận về vấn đề phụ khoa mà các chị em đang gặp phải, sau đó bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn phương pháp chữa trị, kê đơn thuốc và hẹn tái khám lại.

Qua quy trình khám bệnh phụ khoa ở trên, các chị em có thể rút ngắn lại thời gian cũng như chuẩn bị trước tâm lý khi đến bệnh viện Từ Dũ để khám bệnh phụ khoa.

#3. Một số lưu ý trước khi đi khám phụ khoa ở Từ Dũ

Đi khám phụ khoa định kỳ là một việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản và khả năng làm mẹ của nữ giới. Đây là một quá trình phức tạp và cần có kết quả chính xác cao, vì thế trước khi đi khám phụ khoa các bạn cần nhớ một số điều sau:

 • Trước khi đến gặp bác sỹ phụ khoa, chị em cần chuẩn bị tâm lý vững vàng trước những gì mình sắp trải qua, không nên vì ngại ngùng mà bỏ qua những dấu hiệu có thể là mấu chốt để tìm ra bệnh.
 • Chị em nên chuẩn bị sẵn những thắc mắc hay câu hỏi để hỏi bác sỹ để đảm bảo hiệu quả của việc thăm khám.
 • Vệ sinh vùng kín bằng nước sạch, không dùng các dung dịch vệ sinh phụ nữ, để đảm bảo mùi hương và hóa chất không làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.
 • Không thụt rửa sâu âm đạo trong 24 giờ trước khi đi khám bệnh phụ khoa để đảm bảo việc xét nghiệm dịch âm đạo cho kết quả chính xác nhất.
 • Nếu vùng kín của xuất hiện mụn rộp, vết lở loét thì nên giữ nguyên, không bôi thuốc hay dùng tay nặn vùng bị mụn và viêm nhiễm.
 • Tránh quan hệ tình dục 2 đến 3 ngày trước khi đi khám bệnh phụ khoa, vì tinh dịch có thể làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra.
 • Không tùy tiện sử dụng các thuốc đặt hay ngâm âm đạo.
 • Không đi khám phụ khoa trong những ngày kinh nguyệt và thời điểm đi khám bệnh phụ khoa tốt nhất là sau khi dứt kinh là 3 ngày.
 • Nên mặc trang phục rộng rãi và tốt nhất là mặc váy dài qua đầu gối để các quá trình thăm khám diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.
 • Sáng suốt lựa chọn cơ sở khám phụ khoa uy tín, an toàn và chuyên môn sâu.
 • Không vào phòng khám của nam bác sỹ khi không có người thân hay bạn bè theo cùng. Vì việc này có thể làm tâm lý của bạn dao động, ngại ngùng và khó xử, nếu chưa kể đến tình huống xấu nhất ca thể xảy ra.

Trên đây là một số kiến thức về giờ làm việc, quy trình và thao tác khám bệnh phụ khoa tại khoa Phụ khoa bệnh viện Từ Dũ, tôi mong rằng điều trên đây có thể phần nào giúp ích được chị em trong việc khám và chữa bệnh phụ khoa,

Chúc sức khỏe.

Lâm Vũ Linh

Có thể bạn muốn biết thêm: Thuốc và cách điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ

Rate this post

Bình luận (33)

 1. Quy says: Trả lời

  E bị mụn mủ bọng nước ở bên ngoài vùng kín. Chỗ vùng da gần 2 môi 2 bên luôn ạ. Ngứa cực kì, e hay gãi khi ngứa. Nhưng bây giờ e muốn đi khám thì chi phí ở bệnh viện Từ Dũ tầm bao nhiêu cho 1 lần khám vùng kín như e nêu ạ?

  1. may thang truoc e bi moc cai mụn o vung kín (mụn có mủ ) đi khám bs noi e bi viem nang long . viêm các mô của âm hộ và âm đạo . bs cho thuốc về uông nhung k khoi hăn va e cứ bị đi bị lại

 2. em ở Bình Dương,có bảo hiểm y tế ở tuyến huyện . giờ em muốn lên thẳng bệnh viện mình mà không cần thông qua bệnh viện huyện có được hưởng ưu đãi không ạ

 3. Vo thi to trinh says: Trả lời

  em dinh kham phu khoa nhưng e thắc mắc k biết hết bao nhiêu tiên?chuyên mục giúp châu biết kham phu khoa đây du các bước theo quy trình hết bao nhiêu đươc không a?

 4. hanh says: Trả lời

  Em hay bị ra máu bất thường và bị huyết trắng bị vón cục , vậy có triệu chứng gì không ạ
  xin tư vấn giúp e ạ

 5. Mong Tham says: Trả lời

  E đã ngưng thuốc ngừa thai đến nay đã 1 năm … mà tại sao giơ này e k có dấu hiệu có thai vậy bác sỹ

 6. Kim ngân says: Trả lời

  Cho e hỏi e đã quan hệ và chuẩn bị đi khám phụ khoa ơr từ dũ. Và xin cho e hỏi khi khám bác sĩ có để là đã quan hệ hay chưa ạ. Vì e sợ gia đình biết e đã quan hệ ạ

  1. Lê minh ngọc says: Trả lời

   Biết nha b, vào siêu âm có bảng đề nếu độc thân chưa quan hệ tình dục thì k thay váy. Nếu b thay váy thì chứng tỏ bạn đã quan hệ rồi. Với lại khám phụ khoa bsi nhìn vào biết hết.

 7. Nga says: Trả lời

  tháng trước em đến khám ở bệnh viện Từ Dũ rồi, đông lắm, khám xong em vẫn thấy bác sĩ kê thuốc kháng sinh thuốc đặt giống như bệnh viện trước em vẫn chữa, nên em không mua thuốc, tiện lên Sài gòn, chị em dẫn đi cắt thuốc đông y Phụ Khang Tán để chữa em dùng được gần 1 tháng thấy hiệu quả trông thấy các mẹ ạ

  1. Phương Anh says: Trả lời

   Mẹ nó ơi thuốc phụ khang tán mua ở đâu hả mẹ nó, mình chữa bằng tây y nhiều nhưng không đỡ mấy, cũng đang muốn chuyển sang dùng thuốc đông y đây ạ, mẹ nó cho mình xin thông tin nhé, cảm ơn mẹ nó

   1. Nga says:

    Đây mẹ nó đọc tham khảo nhé, hôm trước cắt thuốc về mình lên mạng tìm hiểu thì thấy nhiều người khen lắm, nên có động lực để chữa đấy

    http://www.chuatribenhphukhoa.net/cach-dieu-tri-benh-viem-nhiem-phu-khoa.html

 8. Linh Anh says: Trả lời

  Em cũng là bệnh nhân ở bệnh viên Từ Dũ đây, đi khám ở đó là mất cả buổi có khi cả ngày đấy vì đôgn lắm, mình thường chỉ khám để biết bệnh thôi,sau đó mình dùng thuốc đông y cho lành, mình mới sinh 1 đứa, định vài năm nữa sinh thêm đứa nữa nên hạn chế thuốc tây, nhưng không ngờ thuốc đông y mình dùng hiệu quả lắm nhé

 9. cho em hỏi chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền

 10. hạnh says: Trả lời

  chủ nhật bênh viện có khám không ạ, e muốn kiểm tra tổng quá xem mình có bệnh gì không

 11. Bụi Thu Lan says: Trả lời

  có mẹ nào điều trị bằng bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn không vậy chia sẻ cho em kinh nghiệm với ạ ? em bị viêm lộ tuyến 4 tháng rôi mà uống thuốc ngoài bệnh viện mà không khỏi được .

 12. Hương cute says: Trả lời

  mình đang điều trị bằng bài thuốc của dòng họ Nguyễn đây bạn mình trước cũng giống bạn điều trị ở viện chán chê không khỏi sau đó cũng may có chị con bạn thân mách đến chỗ bác sĩ Minh Nguyệt điều trị đến này là 2 tháng rồi . nhìn chung bệnh tình mình cảm thấy như là khỏi hẳn rồi đó . nhưng bác sĩ yêu cầu mình phải điều trị 3 tháng cho nó khỏi rất điểm .

 13. Phạm Hòng Ngọc says: Trả lời

  bài thuốc của dòng họ Nguyễn mà các bạn đang điều trị đây phải không vậy /

  http://www.chuatribenhphukhoa.net/toi-da-chua-khoi-viem-lo-tuyen-nho-bai-thuoc-phu-khoa-cua-dong-ho-nguyen-o-hai-duong-va-tu-tin-lay-chong.html

 14. My says: Trả lời

  mẹ nào có số điện thoại của bác sĩ Minh Nguyệt thì chia sẻ cho mình xin nhé ? minh cũng đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung mà điều trị thuốc tây thì no ảnh hưởng tới việc sinh nở sau này mà vc mình lại chưa có con lên hơi no .

 15. Thu Giang says: Trả lời

  đúng rồi điều trị ở các bệnh viện sợ lắm toàn cho uống kháng sinh liều cao để kháng viêm , hết hơi thuốc là bị lại ngay mà cứ uống kháng sinh liều cao dài ngày ảnh hưởng tới sk thật ấy . lên điều trị thuốc nam là ổn rồi .

 16. Thanh Thúy says: Trả lời

  đây em gửi cả nhà sđt và địa chỉ của bác sĩ Minh Nguyệt đây .

  >> Số điện thoại: 024. 6259 3133 – 0982.656.070
  >> Địa chỉ: Số 4 ngõ 1, Phùng Chí Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội

  1. trần lê thu hòa says: Trả lời

   Không có ở Sài Gòn hã b ơi ???

 17. Hồng Hạnh says: Trả lời

  bác sĩ minh nguyệt có khám vào ngày chủ nhật không các mẹ ?

 18. Thủy says: Trả lời

  cho em hỏi em ở sài gòn thì đang ký mua thuốc như thế nào bác sĩ có chuyển giúp em thuốc qua đường bưu điện vào sài gòn được ko ạ ?

 19. trần lê thu hòa says: Trả lời

  Thưa bs cho e hỏi…. e đi khám ở phòng khám 3/2… ở đó sau khi làm các xét nghiệm ngta nói e bị viêm âm đạo và viêm lộ tuyến tử cung cấp 3….. họ yêu cầu e đốt vùng viêm đó…. nhưng e chưa đốt…. họ cho e đặt thuốc và truyền dịch…. về e thấy cũng bớt…. k còn đau rát gì nữa…. vậy nếu vào khám ở bv Từ Dũ…. thì quá trình điều trị viêm lộ tuyến cấp 3 đó như thế nào ạ… vì e chuẩn bị cưới và có dự tính có con liền sau khi cưới luôn ạ.Mong bs giải đáp thắc mắc giúp e…. và nếu được thì cho e cái lịch hẹn để đến khám được k ạ…. E cảm ơn bs

 20. truc says: Trả lời

  E muốn hỏi là khám phụ khóa .. giá bao nhiêu ạ .. e bị huyết trắng nặng ạ

 21. độ thi phương nhi says: Trả lời

  e muốn khám phu khoa tổng quát thi bnhiu..và đăng ki ở dc nào tai bv tu dũ…..e cứ có huyết trắng liên tuc.uong thuoc tì hết.ngưng lại co lai..ko ngứa,ko hôi….

 22. độ thi phương nhi says: Trả lời

  khám vào ngày thứ mấy dc ah..hoặc khám tư ….cho e xin dc khám tư ah

 23. huynhthihongvan says: Trả lời

  Có mẹ nào bị viêm tuyến bartholin ko ạ. Chia sẻ kinh nghiệm chữa trị gìum em với. Em bị nay mấy tháng rồi. Con em còn nhỏ nghe nói phải phẫu thuật để bóc tuyến em sợ nhập viện bỏ con ở nhà tội nghiếp..giup em với

 24. Nguyễn thị bình says: Trả lời

  Em

 25. Nguyễn thị bình says: Trả lời

  Em muốn khám pk nhưng k biết hiện tại có khám đc k?vì e mới qhtd cách đây 2 ngày. Khi qh có ra máu.sau đó vùng kín cứ ra dịch nhờn có màu nâu nâu. Cho hỏi hiện tại e có thể đi khám đc k ạ

 26. cho em hỏi e bị tắc kinh 5 tháng r ạ
  theo e tìm hiểu thì e có khả năng bị các bệnh như u nang buồng trứng và ung thư tử cung. e rất lo và đang có dự định đi khám ở bệnh viện từ dũ mà chưa biết chi phí khám như thế nào ạ? tầm bao nhiêu tiền để e chuẩn bị ạ vì nhà em không có điều kiện

 27. nguyễn thị huyền trang says: Trả lời

  xin chào bác sỉ.em hỏi em đang để sinh con mà kinh nguyệt em không đều em muốn khám.bác sỉ tư vấn giúp em ah.em để có con cũng lâu rồi mà không thấy có hiện tượng

 28. Lê quỳnh thy says: Trả lời

  E có bảo hiểm y tế đến khám và chữa bệnh có được giảm chi phí k ạ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *