Sau mổ u xơ tử cung kiêng quan hệ bao lâu là được?

Mổ u xơ tử cung kiêng quan hệ bao lâu? Bạn có cùng thắc mắc này hay không? Thông thường u xơ tử cung là lành tính và không ảnh hưởng đến tính mạng của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng vậy. Một số trường hợp bạn nhất định phải cắt bỏ nó.

cắt u xơ tử cung có quan hệ được không
Cắt u xơ tử cung có quan hệ được không là thắc mắc của rất nhiều người

Vậy câu hỏi đặt ra là, cắt u xơ tử cung có quan hệ được không? Và, Mổ u xở tử cung cần kiêng quan hệ tình dục bao lâu? Hãy nghe chuyên gia giải đáp thắc mắc này trong bài dưới đây.

Có cần phải mổ u xơ tử cung hay không?

U xơ tử cung là sự hình thành và tăng trưởng khối u bên trong tử cung của bạn. Bởi vì chúng thường lành tính và không gây nguy hại gì cho tính mạng của bạn. Do đó, bạn có thể lựa chọn có phẫu thuật loại bỏ chúng hay không.

 phải mổ u xơ tử cung hay không
Có nhất thiết phải mổ u xơ tử cung hay không? Nếu có thì khi nào?

Bạn có thể không cần loại bỏ chúng, nếu chúng không gây phiên phức cho cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn phải xem xét phẫu thuật u xơ tử cung nếu bạn có một số trường hợp sau:

  • Chảy máu kinh nguyệt nặng.
  • Chu kỳ kinh nguyệt rối loạn, 2 chu kỳ trên một tháng.
  • Đau hoặc có áp lực ở bụng dưới.
  • Đi tiểu thường xuyên.
  • Đau bàng quang hoặc khó chịu bàng quang.

Nếu bạn lựa chọn phẫu thuật u xơ tử cung, bạn có 3 sự lựa chọn:

  • Cắt bỏ nội mạc tử cung.
  • Giải phẫu cắt cơ.
  • Cắt bỏ tử cung.

Phẫu thuật sẽ làm giảm các triệu chứng cảu u xơ. Do đó, bạn cần tham khảo và thảo luận với bác sĩ để chọn ra phương pháp phù hợp nhất.

Cắt u xơ tử cung có quan hệ được không?

Các phẫu thuật điều trị u xơ tử cung có thể sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn. Bạn có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề về phụ khoa như khô âm đạo, suy giảm ham muốn. Và nhất là vấn đề, sau khi mổ u xơ tử cung có quan hệ được không hay phải kiêng. Và Nếu kiêng thì kiêng bao lâu?

cắt u xơ tử cung có quan hệ được không3
Cắt u xơ tử cung có quan hệ được không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Việc cắt u xơ cổ tử cung có thể làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Tình dục lúc này có thể gây đau đớn và nhiễm trùng. Điều này không đáng để bạn đánh đổi chỉ vì nhu cầu của đối phương.

Sau khi cắt u xơ tử cung, không có nghĩa là bạn mất cảm giác tình dục. Bạn vẫn có thể đáp ứng nhu cầu tình dục bình thường. Tuy nhiên, hãy lưu ý một số vấn đề cần được khắc phục sau phẫu thuật. Bao gồm thời gian hồi phục, tâm lý cá nhân hay nhu cầu cơ bản của cơ thể.

Vậy, kết luận là sau khi cắt u xơ cổ tử cung bạn vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, cần một thời gian để bản thân hồi phục và chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Xem thêm: Bị u xơ tử cung có quan hệ được không? Chuyên gia tư vấn

Mổ u xơ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Mổ u xơ cổ tử cung cần kiêng quan hệ trong bao lâu? Phải mất một thời gian nhất dinh để cơ quan sinh dục nữ trở lại bình thường như trước. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị tâm lý cho những thay đổi của cơ thể. Bởi vì cắt bỏ u xơ cổ tử cung có thể tác động mạnh mẽ đến cảm giác của bạn. Nếu bạn gặp vấn đề về cảm giác tình dục, hãy nói chuyện với bạn đời hoặc bác sĩ.

Bạn nên chờ đợi bao lâu trước khi quan hệ tình dục sau khi cắt bỏ ư xơ tử cung? Thông thường bác sĩ sẽ khuyên bạn nên kiêng quan hệ tình dục trong 4 đến 6 tuần sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, đừng lo lắng, phụ nữ khác nhau có thể có cảm giác khác nhau.

Đây là thời gian để các vết thương lành lại. Do đó, quan hệ lúc này có thể khiến phụ nữ chảy máu, tiết dịch, rất nguy hiểm. Cắt bỏ tử cung hoặc 1 phần tử cung là một thay đổi rất lớn trong cơ thể người phụ nữ. Việc vội vàng quan hệ hoặc quá mạnh bao sau đó có thể khiến cho tâm lý chị em không ổn định, rất dễ rơi vào trầm cảm.

Do đó, nếu bạn không có cảm giác tình dục hoặc không sẵn sàng, đừng quá vội vàng. Hãy nói chuyện với bạn tình, để nhận được được sự thấu hiểu và quan tâm từ họ. Chờ đợi cho đến khi vết thương lành hẳn và có tâm lý sẵn sàng nhất, hãy quan hệ tình dục.

Có thể bạn quan tâm: Mổ u xơ tử cung phải kiêng những gì để cải thiện?

Phẫu thuật u xơ cổ tử cung ảnh hưởng đến tình dục của bạn như thế nào?

Có rất nhiều ảnh hưởng sau khi bạn cắt u xơ cổ tử cung. Hoạt động cá nhân, tâm lý, tư tưởng tình dục đều có thể bị ảnh hưởng sau khi phẫu thuật u xơ tử cung.

cắt u xơ tử cung có quan hệ được không4
Cắt u xơ tử cung ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình dục cũng như tâm lý tình cảm của người phụ nữ

Đầu tiên, sau khi cắt u xơ cổ tử cung, bạn đừng bỏ qua các thay đổi của cơ thể. Việc cắt bỏ tử cung có thể khiến phụ nữ lo lắng và cảm thấy bản thân mình “ít phụ nữ” đi hoặc mất đi cảm giác hấp dẫn đối phương. Nhiều phụ nữ cũng cho biết cảm giác buồn bã sau khi đã cắt bỏ tử cung, tuy nhiên điều này có thể qua đi nhanh chóng.

Kế đến là cảm giác đau rát, không thể đạt đến cực khoái lúc quan hệ sau khi đã cắt u xơ cổ tử cung. Một số chuyên gia cho rằng việc loại bỏ cổ tử cung khiến nhiều chị em không cảm thấy hứng thú với tình dục. Điều này có phản ứng tương tự như khi chị em đến độ tuổi mãn kinh. Tuy nhiên, điều này có thể khôi phục lại theo thời gian.

Chảy máu khi quan hệ sau khi cắt bỏ u xơ tử cung cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm. Bất kỳ dấu hiệu đau đớn hay chảy máu sau khi cắt bỏ u xở tử cung đều cần được quan tâm và nên đi khám bác sĩ. Bác sĩ có thể cung cấp liệu trình điều trị và kiểm tra xem vết mổ có rách hay không.

Khô âm đạo cũng là một vấn đề phụ nữ hay gặp phải sau khi cắt u xơ tử cung. Trong mộ nghiên cứu cho thấy phụ nữ có thể cảm thấy “khô hạn” sau khi cắt bỏ tử cung. Điều này làm họ cảm thấy không thoải mái khi quan hệ. Tuy nhiên, chất bôi trơn âm đạo là một lựa chọn thay thế cho trường hợp này.

Phẫu thuật u xơ tử cung thường sẽ giảm các triệu chứng của bệnh, tuy nhiên bạn không thể có con theo các thông thường nữa. Bạn phải nhờ đến các thủ thuật y khoa hiện đại để mang thai. Tuy nhiên, không phải lúc nào u xơ tử cung cũng cần phẫu thuật. Bạn có thể lựa chọn phương pháp tháy thế như thuốc.

Nếu bạn phân vân không biết nên điều trị u xơ tử cung như thế nào, khi nào cần phẫu thuật, hãy tham khảo: Bài thuốc đông y của Thạc sĩ Bác sĩ Đỗ Thanh Hà điều trị hiệu quả u xơ tử cung

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *