Thường xuyên bị rong kinh vào giữa tháng có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi là em thường xuyên bị rong kinh vào giữa tháng có nguy hiểm không bác sĩ? 2 tháng gần đây chu kỳ của em không đều, mới 20 ngày đã có kinh và hành kinh hơn 6-7 ngày mới hết. Không biết bị như em có nguy hiểm gì không ạ, em nên làm sao thì tốt! Mong bác sĩ tư vấn giúp cho em. (Thảo Trang, 36 tuổi)

thuong-xuyen-bi-rong-kinh-vao-giua-thang-co-nguy-hiem-khong1

Bác sĩ tư vấn:

Chào chị Trang! Chu kỳ minh nguyệt bình thường là từ 28-35 ngày, ngày hành kinh từ 3-5 ngày, lượng máu trung bình mất đi là 40-60ml. Nếu hành kinh hơn 7 ngày, lượng máu mất đi nhiều hơn 80ml thì chị đang bị rong kinh. Bệnh này cũng rất nguy hiểm, chị nên tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và cách xử lý khi bị rong kinh.

Nguyên nhân gây ra bệnh rong kinh

Nguyên nhân rong kinh cơ năng

Rong kinh cơ năng là tình trạng hay gặp ở tuổi dậy thì và tiền mãn kinh, có khi rong kinh kèm theo cường kinh. Hiện tượng không phóng noãn khiến estrogen tăng lên, nội mạc tử cung cũng tăng sinh và dày lên, máu không đủ nuôi nên hoại tử và tróc ra tạo thành bệnh rong kinh.

Nguyên nhân gây rong kinh thực thể

Do gặp các bệnh về phụ khoa như u xơ tử cung, polyp tử cung, buồng trứng đa nang, u bướu sợi tử cung,….

Các bệnh phụ khoa này không thể coi thường, nếu bị bệnh phụ khoa dẫn đến rong kinh mà không chữa trị rất dễ làm sảy thai, vô sinh,…

 Biểu hiện của bệnh rong kinh

thuong-xuyen-bi-rong-kinh-vao-giua-thang-co-nguy-hiem-khong

THÔNG TIN LIÊN QUAN:

Chị Trang thân mến! Biểu hiện của bệnh rong kinh tôi có nói sơ qua ở trên, đó là các ngày kinh và lượng máu kinh bất thường. Ngoài ra còn kèm theo biểu hiện cục máu đông to, máu có màu đỏ hơi đen, bụng dưới thường bị đau liên tục, mệt mỏi, thở dốc,… Đây đều là những biểu hiện của rong kinh, chị có thể theo dõi xem tình trạng của mình đã nghiêm trọng tới mức nào.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh rong kinh

Mối quan tâm nhất hiện nay của chị Trang có lẽ là vấn đề này. Câu hỏi của chị là thường xuyên bị rong kinh vào giữa tháng có nguy hiểm không? Rong kinh tuy không nguy hiểm tính mạng, nhưng đây chính là cảnh báo của các bệnh phụ khoa. Ngoài ra, rong kinh cũng gây ra nhiều biến chứng như: thiếu máu, đau bụng dữ dội, gây bệnh phụ khoa làm vô sinh, hiếm muộn, nhiễm trùng cấp tính,…

Cách khắc phục tình trạng rong kinh

Chị nên ăn uống các thực phẩm nhiều chất sắt, vitamin B,… để bổ sung máu cho cơ thể. Chị cũng cần có chế độ nghỉ ngơi thích hợp cho mau khỏi bệnh.

Chị Trang thân mến! Chuyện chị cần làm lúc này là nhanh chóng đến bệnh viện khám phụ khoa và chữa trị kịp thời. Để lâu sẽ càng gây ra các biến chứng nguy hiểm hơn, lúc này chữa trị vừa khó vừa tốn kém!

Chúc chị mau chữa khỏi bệnh!

Rate this post

Bình luận (1)

  1. Heokeo says: Trả lời

    Thuoc phu khoa den ky kinh co ngung sd ko bs .E moi mua thuoc nha minh ah

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *